ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา-วิสัชนา เชิงวิชาการ 
0091 : จากคุณ pim     [202.149.126.99]     08 Jun 2008 - 10:44     [7 คำตอบ]
การผูกดวงคู่รักควรทำหรือไม่

รบกวนขอผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับการผูกดวงคู่รักแนะนำหน่อยว่าเป็นลักษณะของมนต์ดำรึป่าว

ผลของการผูกดวงจะเป็นอย่างไรบ้างคะ รบกวนผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้แนะนำหน่อยค่ะ


1. khojorn..โคจร    [118.173.250.110]     10 Jun 2008 - 11:51

เท่าที่ทราบสมัยก่อน เมื่อ ชาย-หญิง มีความรักต่อกัน และตกลงปลงใจที่จะอยู่กินกันเป็น สามี-ภรรยา แล้ว ก็จะมาให้โหรช่วยผูกดวงให้ จุดประสงค์ในการผูกดวง ก็เพื่อดูสมพงษ์ ดูลักษณะของดวงทั้ง 2 ฝ่ายว่ามีอะไรที่ขัดแย้ง หรือ เข้ากันได้บ้าง เพื่อให้ทั้งคู่เข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น หนักนิดเบาหน่อยรู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน อีกประการการผูกดวงของทั้งคู่ ก็เพื่อหาฤกษ์มงคล(แต่งงาน,ส่งตัว)ให้เหมาะกับดวงของทั้ง 2 คน ผลคือ จะสังเกตุว่า คนสมัยก่อนจะอยู่กินกันจนแก่จนเฒ่า ไม่เลิกรากันง่ายๆ สมัยปัจจุบัน แค่ ชาย-หญิง เห็นหน้ากันไม่กี่ครั้ง ก็รีบเอาดวงมาถามว่าเป็นเนื้อคู่กันหรือเปล่า ใช่คนนี้หรือเปล่า บางทีเอามา 2-3 ดวง(เผื่อเลือกอีกต่างหาก) ทั้งๆที่ตัวเองก็ยังไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่ามีความรักต่อกันหรือไม่(ถ้าแน่ใจก็คงไม่เอาดวงมาให้ดู 2-3 ดวง ก็อยากรู้เหมือนกันว่า หากมีโหรบอกว่า ดวงคนนี้คือเนื้อคู่ แล้วเจ้าตัวไม่ได้รัก ไม่ได้ชอบเลย จะแต่งกับเขาหรือเปล่า) สุดท้ายก็หลงอยู่ในวังวน ไม่รู้จะเอายังไงดีกับชีวิตรัก ผลคือ จะสังเกตุว่า คนสมัยนี้แต่งแล้วเลิก เลิกแล้วแต่ง กันเยอะมาก การที่จะมีคนรักซักคน จะเป็นเนื้อคู่ ไม่ใช่เนื้อคู่ ไม่ใช่ประเด็น สำคัญที่มีใจรักต่อกันหรือไม่ หากรักกันมั่งคงแล้ว ก็เปรียบเอาใจผูกใจ เรื่องผูกดวงอาจไม่จำเป็นก็ได้ ได้อ่านข่าว นสพ.ไทยรัฐ ฉบับวันนี้ หน้าแรก คอร์ัลั่มล่างขวา "ผัวเมียซดพิษกอดกันอนาถ" อ่านแล้วรู้สึกหดหู่ใจ ถึงแม้ว่าจะคิดสั้นไป แต่ก็อยากจะยกย่องในความรักที่มีต่อกัน ก็ขอให้ดวงวิญญานของทั้งคู่ได้ไปสู่สุขคติภพ และขอให้มีความรักยั่งยืนนานต่อไปในทุกภพ ทุกชาติด้วยเทอญฯ

2. เผอิญผ่านมา..    [117.47.225.113]     25 Jul 2008 - 20:18

โหราศาสตร์เป็นวิชาการอย่างหนึ่ง ท่านอาจารย์เคยถามก่อนสอนวิชาโหราศาตร์ให้ว่าสัตว์ชนิดใดฉลาดที่สุดในโลกนี้ แล้วท่านก็บอกว่ามนุษย์ไงล่ะ อะไรที่หลอกลวงคนได้ซักปีสองปีเป็นเรื่องธรรมดา ห้าปีสิบปีเก่งมาก วิชาโหราศาสตร์มีมากว่าห้าพันปีแล้ว ถ้าวิชานี้หลอกลวงมนุษย์คงสูญสิ้นไปนานแล้ว แล้วท่านก็บอกว่าเอ็งลองเอาจอบเอาพลั่วมาขุดดินข้างหน้าเอ็งดูสิ คงได้เจอกรวดหินดินทรายเยอะแยะ ถึงเอ็งขุดไปไม่เจอเพชรเจอทองแต่ก็มิได้หมายความว่าเพชรทองไม่ได้มีอยู่ในพื้นดินของโลกใบนี้ มีน่ะมันมีแต่มีน้อยกว่ากรวดหินดินทราย เหมือนโหรทั้งหลาย ของจริงก็มี ( เหมือนเพชรเหมือนทอง ) แต่มีน้อย ไอ้พวกของไร้ค่าเช่นกรวดหินดินทรายมีมากกว่าพันเท่าหมื่นเท่า โหราศาสตร์เหมือนสถิติที่บอกโครงสร้างของกรรมแห่งเจ้าชาตาเมื่อเกิดมาบนโลกนี้ ถ้าไม่สร้างกุศลเพิ่มให้งอกเงยขึ้นมากรรมเก่าก็ตามทันตามแผ่นที่กรรมคือดวงชะตา ชายหญิงคบกันให้ดูลักษณะนิสัยใจคอกันนาน ๆ หน่อย เพราะคบกันใหม่ ๆ ต่างก็เอาด้านดีแสดงออกมาทั้งนั้นแหละ ในโลกนี้ไม่มีคนดี 100% โดยไม่มีชั่วปนเลย แล้วก็ไม่มีคนเลว 100% เหมือนกัน ทุก ๆ คนมีทั้งความดีทั้งความชั่วปนเปกันไป เพียงแต่ว่าส่วนดีที่เขามีพอจะชดเชยส่วนไม่ดีของเขาไหม? ถ้ารับได้ก็คงอยู่ด้วยกันได้รักกันได้ ดาวสิบดวงเหมือนกันเวลาผูกดวงแล้วอ่านออกมาโหราจารย์ทั้งหลายยังอ่านไม่เหมือนกันเลย ท่านบอกว่านักโหราศาสตร์บางคน "เกิดมาเป็นนักโหราศาสตร์" เพราะมันเรียนมาหนักหนาในอดีตชาติสอนเดี๋ยวเดียวก็เก่ง แต่บางคนก็ไม่เป็นอย่างนั้น ท่านอาจารย์ถามผมว่าเอ็งรับเงื่อนไขของข้าได้ไหม? ถ้ารับปากได้ข้าสอนให้เอ็งฟรี ๆ ถ้าไม่ได้ก็ไม่ต้องเรียน อยากรู้ไหมว่าเงื่อนไขอะไร? ถ้าอยากรู้บอกมาจะเล่าให้ฟังทีหลังเมื่อมีเวลาว่าง ๆ ต่อไป


3. สมพล..    [125.25.208.64]     25 Jul 2008 - 21:51

ผมอยากรู้ครับ 

4. เผอิญผ่านมา..    [117.47.127.60]     27 Jul 2008 - 13:18

1.ท่านบอกว่าคนที่มาหาโหราจารย์ส่วนใหญ่ก็มีความทุกข์อยู่แล้ว ถ้าเราไปเอาเงินทองของเขาอีกก็ยิ่งเพิ่มความทุกข์ให้เขาเพิ่มขึ้นหรือหนักเข้าไปอีก  ให้ใช้วิชาพยากรณ์ของอาจารย์เพื่อสร้างบุญสร้างกุศลชี้นำสิ่งที่เป็นคุณธรรมความดีให้เขาก็จะเป็นบุญกุศลแก่ผู้พยากรณ์และแก่บุรพาจารย์ ( ท่านบอกชื่อาอาจารย์ ของท่านมาให้เพื่อจะได้อธิษฐานแผ่กุศลไปให้ท่าน ) ข้อนี้ทำได้ไหม?

2.อย่าพยากรณ์ดวงทารกทาริกา ถามท่านว่าไม่ได้หรือ? ท่านบอกว่ามนุษย์บางจำพวกโง่เขลา อาจเกิดอคติแก่เด็กแล้วก็ไปทำร้ายเด็กเข้า เช่นรักลูกคนนี้เกลียดลูกอีกคน ฯลฯ  บาปอันนี้เกิดขึ้นกับเด็กเพราะการพยากรณ์ของเรา นอกจากจะเกิดกับผู้พยากรณ์แล้วก็จะยังโยงใยไปถึงครูบาอาจารย์ที่สั่งสอนโหราศาสตร์ให้ด้วย อย่าทำเลย ผัวเมียอยู่ด้วยกันแล้วหรือชายหญิงได้กันแล้วก็อย่าพยากรณ์ ให้เป็นไปตามกรรมของเขาเถอะ ข้อนี้ทำได้ไหม?

3.อย่าให้ฤกษ์ในการปฎิวัติรัฐประหาร, ฤกษ์เพื่อการทำทุจริตผิดศีลธรรมทุกชนิด ข้อนี้ทำได้ไหม?

4.อย่าได้แนะนำหรือทำการสเดาะเคราะห์เป็นอันขนาด คนทำดีต้องได้ดี ทำชั่วก็ได้ชั่ว ถ้าสเดาะเคราะห์แล้วทำชั่วก็ไม่ต้องรับกรรม กฏแห่งกรรมของพระพุทธศาสนาก็ไม่จริง โลกนี้ก็ไม่เป็นโลก จงสอนให้คนสร้างกุศลละบาปและอกุศลเถิด ข้อนี้ทำได้ไหม?

5.อย่ายื่นดาบให้โจร ก่อนจะถ่ายทอดวิชาโหราศาสตร์ของอาจารย์ให้ใครในภายภาคหน้าเมื่ออาจารย์สิ้นไปแล้วหรือไม่ก็ตามให้พิจารณาดวงชาตาและอุปนิสัยใจคอของมนุษย์ผู้นั้นให้ละเอียด วิชาเหมือนอาวุธ ถ้าอาวุธไปอยู่ในมือโจรมันก็ใช้ก่อกรรมทำเข็ญกับคนดี ๆ อื่น ๆ บาปนั้นก็จะตกอยู่กับเอ็ง และกับบุรพาจารย์ที่สั่งสอนวิชาโหราศาสตร์นี้ให้กับเอ็ง อย่าถ่ายทอดวิชานี้ให้กับคนคดและจิตใจชั่วร้าย ข้อนี้ทำตามได้ไหม? เคยถามท่านว่าก็เห็นอาจารย์สอนลูกศิษย์ถ้านับแล้วก็เป็นร้อย ๆ บางคนก็เอาไปรับพยากรณ์ดวงละร้อยสองร้อยไม่เห็นอาจารย์ว่าอะไรเลย ท่านก็บอกว่า อาจารย์ถ่ายทอดวิชาโหราศาตร์สองระดับ ระดับหนึ่งก็คือเป็นวิทยาทานสอนให้เป็นการกุศลเพื่อเอาไปทำมาหาเลี้ยงชีพ อย่างนั้นอาจารย์เรียกว่าสอนให้ไปเป็นหมอดูอาชีพเป็นการสอนระดับหนึ่งซึ่งสอนให้ใครก็ได้ที่พิจารณาแล้วว่าเป็นคนดีแต่ยากจนให้เอาไปเป็นอาชีพที่สุจริตเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง อีกระดับหนึ่งก็คือการถ่ายทอดวิชาโหราศาสตร์บริสุทธิ์ให้กับคนที่อาจารย์พิจารณาแล้วว่า หนึ่งเป็นคนมีศีลธรรม สองเป็นคนที่มีดวงชะตาเกิดมาเพื่อเรียนวิชาโหราศาสตร์สืบต่อไป เงื่อนไขของอาจารย์อยู่กับพวกกลุ่มหลัง คนพวกนี้ต้องเรียนหลายคัมภีร์เช่น สุริยยาตร์, โลกธาตุ, ทักษา ฯลฯ ไม่ใช่เรียนแค่กฏเกณฑ์ง่าย ๆ เพื่อเอาไปเป็นหมดดูเลี้ยงชีพไปวัน ๆ เท่านั้น ( ตอนไปเรียนอายุ 30 กว่า ๆ ได้ ) ท่านพยากรณ์ว่าไม่ว่าเอ็งจะรวยแค่ไหนตอนหนุ่ม ๆ ผลสุดท้ายก็จะหมด แต่ในช่วงปัจฉิมวัยของเอ็ง ( คืออายุราว 55 ขึ้นไปแล้ว ) ข้อแรกเอ็งจะร่ำรวยจนตายก็กินไม่หมด ข้อสองเอ็งจะศึกษาโหราศาตร์จนเข้าใจทะลุปรุโปร่งจะได้ใช้วิชานี้สงเคราะห์คนต่อไปในบั้นปลายชีวิต.

เหล่านี้คือเงื่อนไขของท่านอาจารย์ ซึ่งได้รับไว้และท่านก็สอนให้ ท่านสิ้นไปนานแล้ว


5. สมพล..    [125.25.218.82]     27 Jul 2008 - 20:21

แล้วท่านได้สอนใครรึยังครับ ถ้ายังรับผมไว้ซักคนได้ไหม๊


6. 12345..    [183.88.89.136]     26 Nov 2012 - 09:42

การเข้า...ฝัน ให้แต่งชุดขาวทั้งตัว รวมทั้งกางเกงในด้วย ธูป 1 ดอกมาจุดไว้บนหัวนอน ปากคาบพลู 9 ใบ เอามือประสานกันไว้ที่ด้านหลัง แล้วท่องชื่อคนที่จะไปเข้าฝันคนๆนั้น 99 ครั้ง รับรอง วิธีนี้ได้ผล 99 % เพราะมีคนเคยใช้มาแล้วหลายต่อหลายคน คิดดูก็แล้วกัน ถ้าคุณได้พูดคุยกับคนที่คุณเข้าฝัน โดยที่คุณมีสติอยู่ มันจะสนุกแค่ไหน ( แค่นี้ก็มันจนมึนแล้ว...ว ) STEP.... 1. ทำหลังเที่ยงคืน 2. ทำเฉพาะวันศุกร์ 3. เวลาจะกลับ ให้นึกถึงตัวเองแล้วหลับตา 4. กลับก่อนถึงตอนเช้า มิฉะนั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิต 5. หากในฝัน มีคนชวนไปในที่ที่คุณไม่เคยไป ห้ามไปโดยเด็ดขาด 6. หากทำเกิน 2 ครั้ง ครั้งต่อไปอายุของคุณจะสั้นลง 99 วัน 7. จงจำไว้ ว่าคิดให้ดีก่อนที่จะทำ ทั้งหมดที่เขียนมานี้ เป็นการนำออกมาจากคัมภีร์เขมรเล่มหนึ่ง ที่มีอายุอยู่ในช่วงสมัยอยุธยา เรามีการแปลออกมาเมื่อไม่นานมานี้เอง (ของดี มักจะมีผลเสียเสมอ.) ข้อความข้างบนนี้ต้องเอาไปโพสอีกกระทู้นึง ภายใน 3-7 วัน มิฉะนั้นจะมีผลเสียกับคุณ ขอโทษนะ เราไม่อยากทำหรอก แต่เราโดนมา.

7. เลือดเก่า..เห็นจริงตามสรรพสิ่ง    [171.6.202.121]     02 Dec 2012 - 23:49

อันว่า ธรรมชาตินั้นสันสร้างหลากหลายผูกสัมพันธ์เป็นโยงใยทั่วทั้งโลกธาตุ แล้วแต่ส่วนแต่ห้วง มนุษย์นั้นคิดแตกต่างมากมายหลายหลาก มักถูกชักจูงด้วยอดีต ถูกผูกยึดกับสัญญา ตรงไหนมีแรงสัมพันธ์มากก็ถูกชักจูงไปทางนั้น แค่คน สามคนอยาก ส่งเมลหาเพื่อน สร้างยูทูปขึ้นมาจนใช้กันทั่วทั้งโลก ล๊อคแห่งกาลเวลาย่อมแตกต่าง วาทะ จริต คุณธรรม ความเลวทราม วาสนาสัมพันธ์ จนกว่าจิตจะพัฒนาเลือกทางดีทางชั่วมิใช่ แล้วแต่เวรแต่กรรม สูงสุดคือ หยุดทุกสรรพสิ่งแห่งตน ตัวข้าพเจ้ายังเป็นเด็กน้อย รอแสงสว่างแห่งสัญญาณ เหมือนจะเข้าใจแต่ยังทำไม่ได้ เหยียบขี้ไก่ไม่ฟอ..อนิจจา ธรรมะที่พากันมืดมนแห่งปุถุชน ผมเองก็ยังคงอยากบรรลุศาสตร์พยากรณ์ เผื่อจะเห็นอะไรที่เป็นจริงมากขึ้น ดีใจกับทุกท่านที่มีความฝัน ผ่านมาแล้วก็เลยไป...

กระดานถามตอบเชิงวิชาการ ผู้ที่ต้องการร่วมแสดงความเห็น ต้องสมัครสมาชิกก่อน ต้องการสมัครเชิญคลิ๊ก!
หากท่านเป็นสมาชิกอยู่แล้ว ต้องการแสดงความเห็นต้อง Login เข้าสู่ระบบก่อน
 UserName  รหัสผ่าน