Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (50) Vote Down (31) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
11393 : จากคุณ pk31101@ksc.th.com     [203.107.203.32]     23 Mar 2005 - 23:41     [1 คำตอบ]

ชื่อต่ออายตนะ 6 (ต่อ)
ขอบคุณมากค่ะ คุณ Srlidon / คุณเห็นด้วย
แสดงว่าจะต้องดูเวลาตกฟากด้วยใช่หรือไม่ค่ะ ที่ว่ารอดูหลักทักษาน่ะค่ะ และถ้าตามความคิดคุณเห็นด้วยแสดงว่าเราก็ไม่ต้องไปใส่ใจกับ ชื่อต่ออายตนะ 6 หรือเปล่าค่ะ ..
คือตัวเองไม่มีความรู้เรื่องด้านนี้เลย อาศัยซื้อหนังสือตั้งชื่อมาอ่านเอา พอเปิดเข้ามาใน Web เห็นกระทู้ต่างๆ และดูตรงที่การตั้งชื่อความหมาย เหตุ และผลต่างๆ เลยสงสัยน่ะค่ะ และที่ต้องรีบตั้งไว้ เพราะทางโรงพยาบาลให้แจ้งชื่อเด็กในวันคลอดเพื่อทำสูติบัตรน่ะค่ะ จะได้ไม่ต้องไปแก้ไขทะเบียนบ้านอีก

1. saridon     [203.144.215.58]     24 Mar 2005 - 08:13

คุณ PK
ที่ถูกคือต้องดูว่าเด็กตกฟากเวลาเท่าใด แล้วนำไปผูกดวงชะตาก่อน ดูว่าดาวดวงใดให้คุณ ดาวดวงใดให้โทษ ทางลัคนาราศีจักร เมื่อทราบแล้วค่อยนำตัวอักษรทางด้านทักษาที่เกี่ยวกับว่า ดาวอาทิตย์ใช้ตัวอักษรอะไร ดาวจันทร์ใช้ตัวอักษรอะไร ฯลฯ นำมาประสมให้เป็นชื่อบุคคล หากทำได้ดังกล่าวก็ไม่ต้องไปพะวงกับอะไร
สำหรับที่พยาบาลว่าต้องการทราบชื่อเพื่อนำไปแจ้งเด็กเกิดในวันคลอด ตามกฎหมายไทยผมเข้าใจว่าจะต้องแจ้งภายใน 15 วันหรือ 30 วัน อย่างใดอย่างหนึ่ง
คุณยังมีเวลาที่จะตั้งชื่อลูกเหลือเฟือ อย่างไรก็ตามควรจะตั้งครั้งเดียวให้มันใช้ได้กับดวงเด็กไปเลย ผมเห็นมามากแล้วที่พ่อแม่ตั้งตามหนังสือ แล้วก็เป็นไปตามดวงเด็กจริง ๆ เด็กป่วยตลอด (ญาตผมเอง) เพิ่งจะแก้ไขชื่อไปให้เมื่อไม่นานมานี้เองขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.