Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (95) Vote Down (90) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
20657 : จากคุณ เกษตรสลับเรือน     [203.209.96.123]     28 Nov 2007 - 12:58     [73 คำตอบ]

ทำนายให้หน่อยครับ พฤหัสจรทับลัคนา ดวงชะตาจะเป็นเช่นไร
อังคาร 16 กันยายน 2518 14.25 น. กรุงเทพครับ

ขอบคุณล่วงหน้าคร้าบบบบบบ

แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 73 คำตอบ ( 3 หน้า )
| 1 | 2 | 3 |

31. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.37]     12 May 2008 - 20:17

สวัสดีครับคุณเกษตร ผ่านไปหลายเดือน สบายดีหรือครับ ขอบคุณที่อุตส่าห์แวะกลับเข้ามาบอกเล่าความคืบหน้าให้นะครับ คุณเกษตรไม่ลืมไมตรีเก่า ก็นับว่าเป็นผู้มีเครดิตดีต่อมิตรสหาย สมแล้วที่มีพฤหัสเกษตร+วรโคตมฯกุมลัคน์

แต่จนถึงบัดนี้ คุณเกษตรอาจเริ่มลังเลที่จะมีลูกแล้วก็ได้ ไอ้ที่เขาว่า “มีลูกกวนตัว มีผัวกวนใจ” ไม่รู้จริงแค่ไหน ก็เคยสังเกตเหมือนกันว่า ผู้หญิงหลายรายที่มีอายุในวัย 35 ปีขึ้นไปมักบ่นว่า "รู้งี้ไม่แต่งงานดีกว่า" หรือ "รู้งี้อย่ามีลูกซะก็ดี"

มีคำพระท่านว่า.... ทุกข์เรื่องลูกของคนเป็นพ่อเป็นแม่มีอยู่ 3 อย่าง
1. ทุกข์เพราะไม่มีลูก
2. ทุกข์เพราะลูกตาย
3. ทุกข์เพราะลูกชั่ว
ปุจฉาว่า ใน 3 อย่างนี้ อย่างไหนทุกข์หนักที่สุด?

ผมว่าปุจฉานี้คุณเกษตรอาจวิสัชนาได้ดีกว่าผม อย่างเรื่องที่ว่าทุกข์เพราะไม่มีลูกเนี่ย เป็นอย่างไรผมก็ไม่รู้จัก ผมรู้จักแต่ทุกข์เพราะไม่มีเมีย ........ 555

32. เกษตรอีกคน     [58.9.224.11]     15 May 2008 - 10:13

สวัสดีครับคุณเกษตรและคุณเกษตรนวมินทร์(ไม่ทราบว่าท่านอยู่แถวเกษตร-นวมินทร์รึเปล่าครับ )
แต่ยังไงก็ขอให้คุณเกษตรมีลูกสมใจนะครับ
คุณเกษตรนวมินทร์ครับฝากดูให้เรื่องแฟนให้ได้ไหมครับจะมาเมื่อไรครับยังหาไม่ได้ครับและที่คุณบอกว่าผมจันทร์อยู่โจโรฤกษ์แต่ผมดูผมได้เทศาตรีฤกษ์นวางค์ศุกร์ครับ(ผมผูกดวงแบบสุริยยาตร์ตัดเวลาท้องถิ่น ได้จันทร์คุณอยู่โจโรฤกษ์ ของเขาอยู่ภูมิปาโลฤกษ์ จันทร์คุณอยู่นวางค์เสาร์เป็นวรโคตมแต่เป็นประ เรียกว่าเป็นประซ้ำสอง จันทร์เขาอยู่นวางค์ศุกร์เป็นประในราศีจักรแต่กลับกลายเป็นอุจจ์ในนวางค์จักร)ปล.ผมเกิด 15ก.ย. 2518 15.03น.
ครับขอบคุณ คุณเกษตรนวมินทร์มากครับ

33. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.37]     16 May 2008 - 19:26

สวัสดีครับคุณเกษตรอีกคน หลายเดือนผ่านไป คุณสบายดีนะครับ ผมลองผูกดวงคุณอีกครั้งก็ได้อย่างเดิมแหละครับ ไม่ว่าผูกระบบไหน ทั้งสุริยยาตร์ ทั้งลาหิรี ทั้งตัดเวลาท้องถิ่น ทั้งไม่ตัดเวลาท้องถิ่น มันก็ออกมาว่าจันทร์ในดวงของคุณอยู่โจโรฤกษ์ทั้งนั้น ผิดกันก็เพียงนวางค์ที่จันทร์เกาะอยู่ คุณผูกดวงระบบไหนล่ะครับ

ภายในปีนี้แหละที่คุณจะเจอคนที่ถูกใจ ถ้านับจากนี้ไปอีก 2 เดือนข้างหน้ายังไม่เจอ ให้คุณช่วยกลับมาบอกผมด้วย แต่ผมว่าคุณคงเหนื่อยหน่อยนะงานนี้ และก็ยังไม่ใช่ปีที่คุณจะมีเกณฑ์ได้แต่งงานด้วย ต้องอีก 2 ปีข้างหน้านู่นถึงจะได้แต่ง

ระวังเรื่องการเป็นหนี้ด้วยนะครับ คุณมีเกณฑ์จะต้องจ่ายออกเยอะเลยล่ะปีนี้น่ะ น่าจะหมดไปกับการติดต่อสมาคมกับผู้คนและการที่ต้องเดินทางไกลๆน่ะ

34. เกษตรอีกคน     [58.9.205.211]     18 May 2008 - 17:36

ขอบคุณครับ

35. เกษตร     [125.25.9.141]     09 Sep 2008 - 23:54

สวัสดีค่ะคุณเกษตรนวมินทร์ และคุณเกษตรอีกคน ขอโทษที่พึ่งจะกลับเข้ามาทักทายในกระทู้นี้เมื่อเวลาผ่านไปหลายเดือนอีกแล้วนะคะ พอดีไม่ได้เข้ามานานค่ะ มัวแต่สนใจทำอย่างอื่นอยู่

ขอบคุณคุณเกษตรอีกคนนะคะที่อวยพรให้มีลูกสมใจ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยสนใจเรื่องลูกเท่าไหร่ยังไงก็ไม่รู้นะคะ บางทีชาตินี้อาจจะไม่มีโอกาสมีลูกก็ได้มั้งค่ะ แต่ถามว่าทุกข์ไหมที่ไม่มีลูก จริงๆ ก็ไม่เคยทุกข์หรอกนะคะ ลึกๆ แล้ว มีหรือไม่มีก็ได้ (หรืออาจจะไม่มีสบายดีกว่าด้วยซ้ำไป) เบื่อก็แต่ชอบมีคนถามว่าเมื่อไหร่จะมีน้องเนี้ยแหละค่ะ ขี้เกียจจะตอบแล้ว เหมือนสมัยตอนสาวๆ ก็ชอบมีคนถามว่า เมื่อไหร่จะมีแฟน ทำไมยังไม่มีหละ สวยๆ แบบนี้แปลกจัง ฟังแล้วรำคาญยังไงก็ไม่รู้นะคะ เหมือนเราเป็นตัวประหลาดยังไงก็ไม่รู้ที่ไม่มีแฟน เรื่องลูกก็เหมือนกันค่ะ พอไม่มีก็เหมือนผิดปกติยังไงก็ไม่รู้นะคะ จริงๆ แล้วถ้าอยากมีจริงๆ คงลงทุนทำเด็กหลอดแก้วไปนานแล้ว จริงไหมค่ะ แต่ที่ผ่านมาเหมือนจะเอาตังส์ไปทำอย่างอื่นก่อนทุกทีเลย (ส่วนเรื่องมีเองตามธรรมชาติก็คงหมดสิทธิ์แล้วหละค่ะ)

ดูเหมือนคุณ 2 จะยังไม่มีแฟน แต่ไม่รู้ว่าป่านนี้จะมีไปหรือยังนะคะ ถ้ายังก็ขอให้สมหวังในเร็ววันนะคะ ขอให้ได้แฟนสวยๆ นิสัยดีๆ และขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ
36. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.37]     11 Sep 2008 - 18:02

สวัสดีครับคุณเกษตร ผ่านไปอีก 4 เดือน สบายดีเหรอครับ ที่ผ่านมาน่าจะสบายดีนะครับ แต่เข้าเดือนนี้มาแล้วคิดว่าน่าจะไม่ค่อยสบายเท่าไหร่แล้วล่ะมั้ง อาจมีอาการเจ็บป่วยประหลาดๆเกิดขึ้นก็ได้ อันนี้เทียบจากตัวผมเองนะ เพราะชะตาคุณกับชะตาผมคล้ายกันจนเกือบจะกลายเป็นอันเดียวกัน แผนที่ดาวก็ใช้อันเดียวกันเป๊ะ

เมื่อ 2 เดือนก่อนคุณเกษตรมีการเดินทางไปไหนไกลๆ เช่น ไปต่างจังหวัด หรือไปต่างประเทศมาบ้างหรือเปล่าครับ อยากเช็คดูเหมือนกันว่าอิทธิพลดาวโยกย้ายในชะตาคุณจะเหมือนกับในชะตาผมหรือเปล่า เมื่อ 2 เดือนที่แล้วผมมีเหตุให้ต้องเดินทางไปธุระไกลๆ มาน่ะครับ คล้ายๆไปเที่ยว แต่จริงๆ ไปทำธุระเป็นหลัก เที่ยวเป็นแค่ของแถม

ขอบคุณมากนะครับที่อวยพรเรื่องแฟน เออ ผมก็อยากได้นะ แฟนสวยๆ นิสัยดีๆน่ะ (เรื่องดีๆแบบนี้ นอกจากคนจะเป็นนักบวชแล้ว มีใครไม่อยากได้บ้างล่ะน้อ) แต่ในความเป็นจริง ผมยังคงรักษาสมาชิกภาพชาวชมรม “กอดลมไว้อย่าให้หงอย” ไว้ได้อย่างเหนียวแน่นครับ

ช่วง 1 เดือนที่เพิ่งผ่านมานี้ โชคชะตาก็นำพาให้ผมโคจรไปพบสาวสวยอนงค์หนึ่งเหมือนกัน สาวสวยนางนี้ผมรู้อยู่ก่อนแล้วว่าจะได้มาพบกัน เพียงแค่เดาไม่ออกว่าเป็นใคร มาจากไหน และจะไปพบยังไง แต่พอถึงวาระที่อิทธิพลดาวจะให้ผล ฟ้าก็ส่งเธอมาพบกับผมจนได้ ก็ปรากฏว่าเป็นคนที่เคยนั่งอบรมอยู่ห้องเดียวกันมาก่อน และที่อยู่ๆเธอติดต่อมาหาผมก็เพราะเธอต้องการให้ผมช่วยเหลือเธอเรื่องงาน ตอนที่เธอติดต่อมาผมยังอดนึกสงสัยไม่ได้ว่าสาวสวยที่แผนที่ชีวิตบ่งบอกว่าจะมาพบกันคือคนนี้หรือเปล่าหว่า เล่นเอาผมใจเต้นไม่เป็นส่ำเหมือนกัน ผมไปมาหาสู่และพูดคุยใกล้ชิดกับเธอได้เป็นเดือน แต่อยู่ๆเธอก็ขนแห้วมาให้ผมกินเข่งใหญ่ครับ เธอบอกว่าไม่เคยคิดอะไรกับผมเกินเลยไปกว่าพี่ชาย .... สิ้นเดือนที่แล้วผมเลยได้กินแห้วจนพุงกางไปเลย 555

ถ้าผลการทำนายของผมไม่พลาด พอย่างเข้าเดือนหน้าเธอจะติดต่อกลับมาหาผมอีก และมาวนเวียนอยู่ใกล้ๆผมอีกแบบเดือนที่แล้ว แต่คราวนี้สิ่งที่เธอต้องการจากผมน่าจะไม่ใช่แค่ให้ช่วยเรื่องงานแล้ว น่าจะเป็นเรื่องที่ยากกว่านั้น ตอนนี้ผมจึงกำลังหากลยุทธ์ตั้งรับการกลับมาของเธออยู่เนี่ยแหละ ให้มารับมือกับผู้หญิงแบบนี้มันลำบากใจสิ้นดี

ของบางอย่าง ถึงแม้จะเป็นยอดปรารถนาของคนทั่วไป แต่สำหรับใครบางคนมันเป็นทุกขลาภ สู้อยู่เฉยๆยังดีซะกว่า เหมือนเรื่องการมีบุตรของคุณเกษตรไง จนป่านนี้ยังรำคาญเนื้อรำคาญตัว จะมีก็ไม่อยาก จะไม่มีก็ไม่อยาก

ผมมีคำถามขอถามคุณเกษตรช่วยตอบหน่อยเถอะ คุณเกษตรมีพี่น้องอีกหรือเปล่า ถ้ามีคุณเป็นลูกสาวคนที่เท่าไหร่ (อย่าไปนับรวมกับพวกที่เป็นลูกชายนะ) และสามีของคุณเกษตรเป็นคนในเครื่องแบบ (เช่น พวกทหาร ตำรวจ) ใช่ไหม ผมดูๆแล้ว เส้นทางเดินของชะตาชีวิตคุณเหมือนกับว่าจะมีลัคน์อยู่เมษเลย แต่งงานตั้งแต่ช่วงกันยายน 2545 แล้วจนป่านนี้ยังไม่มีวี่แววเรื่องลูกเนี่ย คุณน่าจะมีผิวขาวนวล รูปร่างระหงค่อนข้างแบบบาง ไม่ใช่คนอ้วนหรือเจ้าเนื้อแบบชาวดาวพฤหัสนะ ของคุณเนี่ยจะขาวแบบรูปจันทร์แท้เชียวล่ะ ส่วนสามีคุณน่าจะเป็นคนคล้ำๆ ออกไปทางดำ รูปร่างผอมๆ สูงๆ อาจไม่ผอมสูงมากจนดูซูบเซียว แต่อย่างน้อยต้องดูแล้วให้ความรู้สึกว่าเป็นชาวดาวเสาร์นั่นล่ะ เช่น มีบุคลิกเงียบๆ ขรึมๆ ไม่ค่อยร่าเริงเฮฮาสนุกสนาน ไม่ค่อยช่างพูด อะไรแบบนี้

37. เกษตร     [125.25.69.174]     11 Sep 2008 - 22:07

ดูเหมือนคุณเกษตรนวมินทร์จะเป็นแฟนประจำ web board payakorn เลยนะคะ พอดิฉันเข้ามา post ไม่นานคุณก็ตอบแล้ว ว่าแต่คุณเป็นหมอดูอาชีพหรือเปล่าคะ หรือว่าเพียงสนใจศึกษาเรื่องโหราศาสตร์เท่านั้น

คราวนี้ คำถามเยอะเลยนะคะ เอาเป็นว่าดิฉันจะพยายามไล่ตอบให้ครบก็แล้วกัน อันดับแรก ดิฉันสบายดีค่ะ ช่วงเดือนนี้ก็ไม่ได้ป่วยเป็นอะไรนี่คะ ก่อนหน้านี่มีเป็นหวัดบ้าง เมื่อสองเดือนก่อนก็ไม่ได้ไปไหนเลยนะคะ จะมีก็เมื่อต้นปีค่ะ ราวปลายเดือนมีนาคม ไปเที่ยวญี่ปุ่นก่ะแฟนมา 1 อาทิตย์กว่าได้ค่ะ ส่วนไปต่างจังหวัดไกลๆ ก็มีอีกครั้งตอนเมษายนเท่านั้นค่ะ

เรื่องพี่น้อง ดิฉันไม่ค่อยอยากจะตอบเลย แต่ครั้งนี้ จะขอตอบเพื่อประโยชน์ในการศึกษาดวงของคุณก็แล้วกันนะคะ ในความเป็นจริง ดิฉันมีพี่น้องทั้งหมด 12 คนค่ะ แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่เดียวกันก็จะถือว่าเป็นลูกคนเดียว ฟังดูแปลกใช่ไหมคะ คือคุณพ่อ คุณแม่ดิฉันเป็นพ่อม่าย แม่ม่ายลูกติดมาแต่งงานกันแล้วมามีดิฉันด้วยกันค่ะ ปกติเวลาใครถาม ดิฉันมักตอบเพียงว่ามีพี่น้อง 6 คน และเป็นลูกคนเล็กค่ะ (นับท้องคุณแม่เดียวกันเท่านั้น) ขี้เกียจจะอธิบาย เพราะถ้าบอกใครว่ามีพี่น้อง 12 คน เดี๋ยวเค้าจะตกใจกัน นอกเสียจากจะสนิทกันจริงๆ ค่ะ ถึงจะเล่าให้ฟัง (บางคนสนิทกันมากๆ แต่ไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ฟังก็มีนะคะ) ส่วนถ้าให้นับว่าเป็นลูกสาวคนที่เท่าไหร่ นับท้องคุณแม่ก็ เป็นคนที่สองค่ะ ส่วนฝั่งคุณพ่อก็คนที่ 5

สามีดิฉันไม่ใช่คนในเครื่องแบบ ทหาร ตำรวจนะคะ และก็แต่งงาน ตอนมกรา 46 ค่ะ ไม่ใช่ กันยา 45 ส่วนผิว ดิฉันว่า ดิฉันไม่ใช่คนผิวขาวนวลเลยนะคะ แถมยังรู้สึกว่าตัวเองออกจะคล้ำๆ ดำๆ แดงๆ เสียด้วยซ้ำไป แต่คนอื่นชอบบอกว่าดิฉันผิวขาว แต่ยังไงก็ไม่ใช่ค่ะ อย่างมากก็แค่ขาวเหลืองไม่ถึงกับขาวนวลผ่อง และตอนนี้เริ่มเหลืองออกดำเกรียมกว่าสมัยสาวๆ เยอะค่ะ เพราะตากแดดบ่อย และไม่ค่อยสนใจดูแลผิวพรรณเหมือนเมื่อก่อนนัก ส่วนรูปร่างระหงค่อนข้างแบบบาง สมัยก่อนน้ะ ใช่เลยค่ะ ตอนนี้ก็ยังดูผอมอยู่แต่อ้วนกว่าเมื่อก่อนเยอะค่ะ แถมลุงพุงด้วย 555 ส่วนสามีใช่ค่ะ เป็นคนคล้ำๆ ออกไปทางดำ รูปร่างผอมๆ สูงๆ ส่วนมีบุคลิกเงียบๆ ขรึมๆ ไม่ค่อยร่าเริงเฮฮาสนุกสนาน ไม่ค่อยช่างพูด อะไรแบบนี้ ไม่น่าจะใช่เลยนะคะ เป็นคนพูดจาปกติค่ะ น่าจะพูดเก่งมีวาทศิลป์เสียด้วยซ้ำ อาจจะออกแนวนักวิชาการ เป็นนักบริหารพูดจาดูน่านับถือ แต่ไม่ถือว่าเงียบขรึมค่ะ

ตกลงลัคนาดิฉันอยู่ราศีเมษหรือมีนค่ะ ชักเริ่มไม่มั่นใจแล้วหละ แล้วถ้าอยู่เมษ ดวงจะต่างจากมีนมากแค่ไหนคะ

อ้อ ฟังคุณคุยเรื่องสาวๆ แล้ว รู้สึกแปลกดี คุณจีบเธอเดือนเดียวแล้วถูกปฏิเสธกลับมา ก็คิดซะว่าตนเองกินแห้วแล้วเหรอค่ะ ถ้ารักจริงก็ต้อง... ตื้อเท่านั้นที่ครองโลกสิคะ... ยังไงก็ขอเอาใจช่วยก็แล้วกันค่ะ

38. เกษตร     [125.25.82.173]     12 Sep 2008 - 20:14

โอ๊ะ ยังไม่ตอบแฮะวันนี้ แต่ไม่เป็นไรค่ะ พอดีแปลกใจเรื่องที่คุณเกษตรนวมินทร์ทายเรื่องลักษณะสามีดิฉันว่าเป็นคนในเครื่องแบบหรือไม่ คนในเครื่องแบบก็น่าจะเป็นดาว 3 ใช่ไหมค่ะ และเป็นคนเงียบขรึมที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นชาวดาวเสาร์ ก็เลยแปลกใจว่า ไม่ว่าลัคนาดิฉันจะอยู่เมษหรือมีน ภพปัตนิ ก็ไม่น่าจะมีอิทธิพลของดาว 3 และ 7 เลยนะคะ ถ้าอยู่มีน อาจได้รับกระแสจากดาว 3 ที่อยู่ภพพันธุบ้าง แต่ดาว 7 เนี้ยสิค่ะ ไม่ว่าเมษหรือมีนก็ไม่น่าจะเกี่ยวอะไรกับดาว 7 น้ะ ทำไมคุณเอาดาวทั้งสองมาทายหละค่ะ งงค่ะ ช่วยตอบให้หายสงสัยด้วยนะคะ แล้วก็ถามเรื่องเป็นลูกสาวคนที่เท่าไหร่ไปทำไมค่ะ ลัคนาที่แตกต่างสามารถบอกเรื่องนี้ได้ด้วยเหรอ

ส่วนเรื่องรูปร่าง ผิวพรรณนั้น ดิฉันว่ามันสามารถเปลี่ยนได้ตามวัยนะคะ ไม่น่าจะเอามาใช้เป็นตัวกำหนดลัคนาและตนุลัคน์ได้

อ้อ ไหนๆ ก็ถามแล้ว ขอถามต่อนิดนะคะ ถ้าดิฉันจะซื้อรถอีกสักคัน ควรซื้อสีอะไรถึงจะถูกโฉลกที่สุดค่ะ คันก่อนๆ ใช้สีบอร์นเงิน น้ำเงินดำ และก็บอร์นทองค่ะ ไม่รู้ถูกโฉลกไหม (จริงๆ ชอบสีขาวน้ะ แต่ก็ไม่กล้าซื้อใช้ค่ะเพราะรู้ว่าไม่ถูกโฉลก คันล่าสุดเลยเลือกสีบอร์นเงินแทน)

39. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.37]     13 Sep 2008 - 01:14

สวัสดีตอนดึกครับ วันนี้เข้ามาดึกไปหน่อย เพราะสะสางงานอื่นอยู่ ขอขอบคุณคุณเกษตรมากๆถึงมากที่สุดครับ แต่ดูท่าทางผมจะถามในสิ่งที่ไม่ควรถามเข้าให้แล้ว ผิดพลั้งประการใดผมก็ขออภัยคุณเกษตรมา ณ ที่นี้ครับ

การที่ผมถามเรื่องลำดับการเกิดของคุณก็เพราะในวิชาโหราศาสตร์และวิชาทำนายอื่นๆ เช่น วิชาเลข ๗ ตัว จะมีการแยกความแตกต่างระหว่างชะตาของคนสองคนที่เกิดในเวลาใกล้กันโดยใช้วิธีนี้ (มีวิธีอื่นอีก แต่วิธีนี้ดูง่ายดี) หากรู้ลำดับการเกิดของพี่น้องท้องเดียวกันก็จะช่วยให้สามารถเน้นความสำคัญไปที่ดาวใดดาวหนึ่งในชะตาได้ และทำให้แยกแยะชะตาคนสองคนที่เกิดไล่หลังกันมาติดๆได้ถูกต้อง

ความจริงผมดูดวงชะตาคุณเกษตรก็รู้อยู่แล้วล่ะว่าไม่เหมือนกับดวงชะตาผม เพียงแต่ช่วงนี้ผมกำลังฝึกใช้วิชาเลข ๗ ตัวอยู่ วิชานี้เปิดโอกาสให้ดูชะตาได้โดยไม่ต้องการความละเอียดถึงระดับชั่วโมง เอาแค่รู้ปี-เดือน-วันเกิดที่แน่นอนก็ดูได้แล้ว และถ้าหากใช้ความละเอียดของข้อมูลเพียงแค่นั้น ผมกับคุณก็มีแผนที่ชีวิตอันเดียวกันเป๊ะ ถ้าไม่แยกความแตกต่างของสองชะตาออกจากกัน เราสองคนก็จะใช้ชะตาอันเดียวกัน ผมจึงต้องถามลำดับการเกิดของคุณให้แน่ใจเสียก่อน ซึ่งดูเพียงแค่ลำดับการเกิดของคุณเป็นเบอร์ 2 ส่วนของผมเป็นเบอร์ 3 (ลูกชายคนที่ 3) เท่านี้ก็แยกแยะชะตาได้แล้ว

วกเข้าสู่เรื่องที่คุณถามเรื่องคู่ครอง ที่ทายรูปร่างผิวพรรณอย่างนั้นผมใช้การดูชะตาลึกระดับนวางค์ครับ ถ้าจะทำความเข้าใจเรื่องนี้ คุณเกษตรต้องศึกษาเรื่องนวางค์จักรก่อน ไม่งั้นมันก็ดูไม่ออกว่าทำไมถึงเอาดาวเสาร์กับดาวจันทร์มาทาย เกริ่นให้ทราบคร่าวๆก็ได้ว่า หากผูกดวงแบบดาราศาสตร์ ลัคนาของคุณในนวางค์จักรจะอยู่ราศีกรกฎ ดังนั้นจึงทายว่าคุณผิวขาวนวลแบบจันทร์ และคู่ครองจะเป็นเจ้าราศีฝั่งตรงข้าม ซึ่งก็คือเสาร์ ดังนั้นจึงทายว่าคู่ของคุณผิวออกคล้ำๆ ดำๆ ผอมๆ สูงๆ แบบชาวดาวเสาร์ ซึ่งที่คุณแย้งมาว่าผิวพรรณเปลี่ยนไปได้ตามเวลาก็จริงครับ ผมก็เห็นด้วย แต่สีผิวของแท้ซึ่งอยู่ในร่มผ้ามักจะไม่เปลี่ยน ผิวดำหรือผิวขาวจึงไม่ใช่แค่มาดูกันตามแขนขาซึ่งถูกแดดเผาอยู่เป็นประจำ ส่วนเรื่องนิสัยนั้น ความจริงตำราบอกมาแค่เรื่องผิวพรรณ แต่ผมอีเดียตเติมต่อเรื่องนิสัยเข้าไปเอง นิสัยแบบดาวเสาร์ที่ทายสามีคุณไปจึงไม่ต้องสนใจครับ ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่นั่นแหละ เพราะตำราไม่ได้บอกให้ทายอย่างนั้น

แล้วสรุปว่าคุณเป็นชาวมีนหรือชาวเมษ? อันนี้ผมยังหาข้อสรุปไม่ได้ เพราะหลังๆมานี้ ผมเริ่มใช้การผูกดวงแบบดาราศาสตร์ บางทีก็แม่น บางทีก็ไม่ค่อยแม่น แต่ถ้าครั้งใดที่ผูกดวงแบบนี้แล้วทายได้แม่นล่ะก็ มันจะแม่นอย่างยิ่ง ก็เลยไม่รู้จะยึดเอาการผูกดวงแบบนี้เป็นหลักดีหรือเปล่า แต่ตอนคุณแต่งงาน ในดวงชะตาแบบที่ลัคนาอยู่เมษ จะเห็นดาวพฤหัสจรทับเสาร์ และดาวเสาร์จรทับอังคาร ซึ่งเสาร์นี้ในนวางค์เป็นตัวปัตนิ การที่พฤหัสจรทับเสาร์ซึ่งเป็นตัวปัตนิ มันบ่งบอกว่ามีการสมรส แล้วเสาร์ยังจรทับอังคารตนุลัคน์ ก็ยิ่งย้ำว่ามีเรื่องเกี่ยวกับปัตนิถึงตัว (ถึงตัวแบบที่ไม่ค่อยยินยอมพร้อมใจด้วย เพราะเสาร์-อังคารเป็นคู่ศัตรู)

แต่ถ้าดูชะตาแบบที่มีลัคน์อยู่มีนโดยผูกดวงแบบสุริยยาตร์ ดาวจรตอนที่คุณแต่งงานไม่มีส่วนไหนบ่งบอกเรื่องแต่งงานเลย ตัวปัตนิในราศีจักรกับในนวางค์จักรของคุณเป็นดาวเดียวกันคือพุธ ซึ่งก็ไม่เห็นจะมีอะไรไปเกี่ยวกับพุธเลย แต่กลับไปเด่นเรื่องการศึกษาแทน เพราะพฤหัสทับเสาร์มุมนั้นก็หมายถึงมีลาภ แต่เป็นลาภที่ไม่ยั่งยืนเพราะเป็นประ และเป็นทุกขลาภเพราะเป็นพินทุบาต ทับจันทร์ด้วยก็หมายถึงอาจมีการศึกษาต่อในระดับสูง หรือมีงานเกี่ยวกับการศึกษาในระดับสูงเข้ามา เพราะพฤหัสจันทร์คู่นี้เป็นคู่ธาตุและเป็นคู่วิชาการก็ได้ หรือไม่งั้นถ้าแต่งงานแล้ว ช่วงนั้นคุณจะมีบุตรได้ (แต่อาจแท้งไป เพราะมี 2+7 คู่แตกหัก คู่พลัดพราก เข้ามาเกี่ยวด้วย) ซึ่งคุณบอกว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องลูก ผมก็เลยไม่รู้ว่ามันยังไงกันแน่

ส่วนเรื่องสีรถ อันนี้ต้องแล้วแต่ความศรัทธา ผมดูดวงแบบไม่ใช้ทักษาประกอบ เรื่องสีก็เลยไม่ค่อยได้ใส่ใจนัก แต่ถ้าคุณจะเอาศรีเอากาลีเข้ามาเกี่ยวด้วยก็แนะนำว่าอย่าใช้สีประจำดาวที่เป็นกาลีแก่วันเกิด คุณเกิดวันอังคารก็อย่าใช้สีขาว สีครีม สีเหลืองอ่อน ซึ่งเป็นสีแทนดาวจันทร์อันเป็นกาลีของคนเกิดวันอังคาร สีที่น่าจะถูกโฉลกที่สุด ก็น่าจะเป็นสีเหลืองแก่หรือสีส้มซึ่งเป็นสีของดาวพฤหัส และก็ปรากฏว่าพฤหัสในชะตาคุณนอกจากเป็นศรีแล้ว ยังเป็นดาวที่ให้คุณสูงสุดในชะตาด้วย (ถ้าคิดว่าลัคนาคุณอยู่มีนอ่ะนะ) แต่มันก็แปลกๆใช่ไหมล่ะ รถยนต์สีเหลืองแก่กับสีส้ม พิลึก สีแบบนี้เอาไปขายต่อคงไม่ค่อยได้ราคาเท่าไหร่ด้วย ดังนั้นผมว่าสีบรอนซ์ทองน่ะดีที่สุดแล้วสำหรับคุณ สีอื่นรองลงไปก็คงเป็นสีแดงเลือดนกหรือสีม่วงเปลือกมังคุดแล้วล่ะ

วันเสาร์-อาทิตย์นี้ผมไม่อยู่ ขอยกยอดไปตอบคุณวันจันทร์เลยนะครับ

สำหรับคืนนี้ ขอราตรีสวัสดิ์ก่อนล่ะครับ

40. เกษตร     [125.25.51.38]     13 Sep 2008 - 13:56

ขอบคุณสำหรับคำอธิบายนะคะ รู้สึกคุณเกษตรนวมินทร์จะฝีมือก้าวหน้าไปมาก ผูกดวงได้หลายแบบจังเลยนะคะ แต่ว่าระวังอย่าสับสนในการทำนายนะคะ อย่างผูกดวงแบบดาราศาสตร์ดิฉันไม่รู้จักหรอกนะคะ เลข 7 ตัวก็ไม่ค่อยชอบ เพราะมันเป็นไปไม่ได้ว่าคน เกิด วันเดือนปีเดียวกัน ชีวิตจะเหมือนกันทุกคนนะคะ ฟังดูมันผิดธรรมชาติไปหน่อย ไม่เช่นงั้นช่วงที่ดิฉันแต่งงานทำไมคุณถึงไม่แต่งงานบ้างหละค่ะ

ส่วนลัคนาอยู่มีน ทำไมช่วงนั้นแต่งงาน ก็เพราะพฤหัส ทับจันทร์ในกรกฏมั้งค่ะ จำได้ว่าช่วงก่อนหน้านั้นมีหมอดู 2 ท่านเคยทำนายเอาไว้แบบนั้นค่ะ โดยผูกดวงให้ดิฉันลัคนาอยู่ราศีมีนทั้งคู่ ทั้งสองท่านบอกเหมือนกันว่าดิฉันจะเจอเนื้อคู่ ช่วงที่ดาว 5 โคจรเข้าราศีกรกกฎ บอกวันที่มาด้วย ท่านบอกว่าหลังจากนั้นจะมีการแต่งงานเกิดขึ้นในไม่ช้า ช่วงอายุ 27 ถ้ายังไม่แต่งก็อาจเป็นช่วง 29 คนก่อนหน้าๆ ที่เข้ามายังไม่ใช่ ให้คอยไปก่อนจะเจอคนดีๆ เข้ามาเอง และมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ค่ะ

ส่วนเรื่องการศึกษาที่คุณอธิบายนั้น ดิฉันไม่ค่อยเข้าใจว่าคุณกำลังจะหมายถึงอะไร ถ้าตอนนั้นเด่นในเรื่องการศึกษา บางทีอาจเป็นเพราะเจ้าบ่าวของดิฉันจบการศึกษาสูงสุดมามั้งค่ะ และก็มีหน้าที่การงานที่ดี งานแต่งงานจึงใหญ่โตมีหน้ามีตาแต่งเสร็จก็มีบ้านมีรถ ชีวิตเปลี่ยนไปในทางดีขึ้นกว่าที่เคยคาดฝันค่ะ (ช่วงนั้นไม่เคยคาดฝันว่าจะซื้อบ้านได้เร็วขนาดนี้หรอกนะคะ อายุแค่ 27 เอง ถ้าไม่แต่งงานเสียก่อนลำพังตัวเองคนเดียวคิดว่าคงเก็บตังส์จนแก่กว่าจะซื้อบ้านได้สักหลัง แต่ตอนนั้นก็ซื้อเงินผ่อนกับแฟนนั่นแหละค่ะ ไม่ใช่ร่ำรวยซื้อเงินสดที่ไหน)

ส่วนการศึกษาต่อระดับสูงสุดของดิฉัน ป่านนี้ก็ยังไม่ได้ต่อเลยค่ะ ทั้งๆ ที่สมัยนั้นเคยตั้งใจเอาไว้ ว่ายังไงชาตินี้ก็ต้องจบ ดร. ให้ได้ มากกว่าฝันเรื่องแต่งงานเสียด้วยซ้ำไป (ตอนนั้นไม่เคยฝันหวานเรื่องแฟน หรือการแต่งงานหรอกนะคะ) แต่ก็ดันมาเลือกแต่งงานซะก่อนมั้งค่ะ พอแต่งไปแล้ว ความฝันเรื่องเรียนต่อเอก ตปท ก็เลยเป็นได้แค่เพียงความฝันต่อไป ครั้งจะไปเรียนต่อตอนนี้ ก็มีแต่ความเป็นห่วง ไม่ใช่ห่วงแฟนหรอกนะคะ แฟนดิฉันยังแข็งแรงดี และก็เป็นคนดี ไว้ใจได้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ เป็นห่วงก็แต่คุณพ่อ คุณแม่ที่ชราภาพมากๆ แล้วนั่นแหละค่ะ อยากดูแลท่านตอนบั้นปลายก่อนจะสายไปค่ะ ในตอนนี้ถ้าเรียนต่อเอกก็คงเลือกเรียนเมืองไทยนี่แหละค่ะ ก่อนหน้านี้ก็มีทุนมาให้สนใจเหมือนกันนะคะ เสียแต่ว่าต้องไปทำ coursework ที่ ตปท ตั้ง 1 ปี เลยตัดสนใจไม่เอาทุนนั้นไปค่ะ (ป เอก ส่วนใหญ่ถึงแม้ว่าจะเรียนเมืองไทย แต่ก็ต้องไปทำ coursework ที่ ตปท ทั้งนั้นเลยนะคะ) สงสัยชาตินี้คงกินแห้วเรื่องนี้แล้วหละ

ส่วนท้องแล้วแท้ง นั้นยังไม่เคยเลยค่ะ ยังไม่เคยแม้แต่จะท้องด้วยซ้ำไป 555

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำเรื่องสีรถนะคะ เอ แบบนี้สีบรอนซ์เงินก็ไม่ดีเหรอค่ะ บรอนซ์ทองดูมันแก่ไปสำหรับอายุขนาดนี้น้ะ ส่วนสีเหลืองแก่ หรือสีส้มหน่ะเลิกพูดเลย ดิฉันไม่คิดจะซื้อรถขยะหรอกนะคะ (เคยมีหมอดูแนะนำสีนี้เหมือนกันค่ะ ดิฉันก็ขี้เกียจจะเถียงท่านแบบนี้ อิๆ หวังว่าคุณคงไม่โกรธน้ะ อีกอย่างก็หาซื้อยากด้วยมั้งค่ะ ไม่เห็นมีใครผลิตขายเลย)

41. เกษตร     [125.25.69.215]     13 Sep 2008 - 21:55

เห็นคุณเกษตรนวมินทร์บอกว่าจะเข้ามาตอบอีกทีวันจันทร์ แต่ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้ดิฉันจะถามคำถามทิ้งไว้ก่อนก็แล้วกันนะคะ
1. เมื่อใดที่ดิฉันเข้ามาวนเวียนทักทายคุณใน web payakorn นั่นอาจจะเป็นเพราะว่า ช่วงนั้นดิฉันมีเรื่องให้คิด หรือกังวลใจมั้งค่ะ จึงอยากจะถามว่า ช่วงนี้ดิฉันกังวลใจเรื่องอะไรอยู่ค่ะ ตอบโดยใช้วิชาโหรทั้งสามแบบได้เลยนะคะ แล้วจะเข้ามาเฉลยว่าคำทำนายแบบใด ถูกต้องกว่ากัน (ไม่ใช่ลองภูมินะคะ ดิฉันก็อยากรู้เหมือนกันว่าตำราสายไหน แม่นยำกว่ากัน

2. เห็นคุณกำลังศึกษาเลข 7 ตัว ดิฉันก็เคยศึกษามาเหมือนกันค่ะ พบตำรา 2 แบบที่กำหนดฐานของเดือนแตกต่างกัน คือ แบบแรก จะนับเดือนอ้าย ยี่ แทนเลข 1 2 ... ไปเรื่อยๆ ถึงเดือน 12 อีกตำรานึงอธิบายว่าเป็นตำราเก่าแก่ หวงแหนกันมาก มีเคล็ดลับให้นับเดือนเมษายนหลังสงกรานต์เป็นเดือน 1 ค่ะ แล้วแทนเลข 1 ในฐานเดือน ดิฉันเคยดูหมอดูเลข 7 ตัวมา ก็เจอทั้งสองแบบนะคะ แบบตำราเก่านี้หมอดูมักจะใช้กันน้อยมาก แต่ที่เคยเจอหมอดูท่านนั้นติดป้ายหน้าร้านว่าเป็นหมอดูพม่าค่ะ แน่นอน แค่ฐานผิดไป 1 ฐาน คำทำนายก็แตกต่างกันแล้วหละ แล้วคุณทำนายแบบใดค่ะ

โหราศาสตร์ มาหลายแขนงหลายศาสตร์ จนทำให้การผูกดวงในคนๆ นึงคำทำนายแตกต่างกันจนน่าปวดหัว เพราะไม่รู้จะเชื่อตำราใดดี แต่สำหรับดิฉันก็ยังยึดมั่นโหราศาสตร์ไทยสาย อ. อรุณ ลำเพ็ญ นั่นแหละค่ะ และในตำราท่านก็สอนว่า ให้ศึกษาราศีจักรให้แตกฉานเสียก่อน อย่าพึงสนใจนวางค์จักรเดี๋ยวจะสับสน ประมาณนี้นะคะ (ได้ตำรามาจากคุณพ่อค่ะ สมัยที่ อ. อรุณยังมีชีวิตอยู่ คุณพ่อเรียนทางไปรษณีย์กับท่าน ดิฉันก็แอบอ่านช่วงว่างๆ ปิดเทอมสมัยเด็กค่ะ (ช่วง ป. 6 ถึง ม. ต้น นี่แหละ ด้วยความอยากรู้อนาคตตนเอง อิๆ)

42. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.37]     15 Sep 2008 - 18:18

โอ้โฮ ดูท่าทางคุณเกษตรจะเป็นคนชอบดูหมอ (ให้หมอมาดูชะตา ไม่ใช่ไปดูชะตาของหมอ 555) มากๆเลยนะเนี่ย ขลุกอยู่กับวิชานี้ตั้งแต่ป.6 เชียวหรือครับ คุณนับว่าเป็นผู้มีวาสนากับวิชานี้จริงๆนะเนี่ย ผมเองกว่าจะได้มาเข้าแนวทางนี้ก็เมื่ออายุสามสิบกว่าแล้ว

เดี๋ยวจะตอบทีละประเด็นให้คุณนะครับ

เรื่องวิชาเลข ๗ ตัว ผมศึกษาจากหลายตำราครับ เล่มแรกที่ผมนำมาศึกษาคือของอาจารย์สำราญ สมุทรวนิช เป็นการดูแบบสี่และห้าฐาน เล่มที่สองเป็นของอาจารย์ธนกร สินเกษม เป็นระบบสี่ฐานเหมือนกัน และเล่มที่สามเป็นของอาจารย์เจษฎา คำไหล อันนี้เป็นระบบเก้าฐานตามตำรับเดิมของอาจารย์เทพย์ สาริกบุตร

ถามว่าระบบไหนดี ตอบไม่ได้ครับ แต่ที่ผมถนัดใช้ก็คือระบบเก้าฐานของอาจารย์เจษฎา คำไหล ผมลองใช้ทายเพื่อนฝูงกันหลายสิบคนแล้ว ปรากฎว่าแม่นดีมาก ถึงแม้จะไม่ร้อยทั้งร้อย แต่ก็รู้สึกจะใช้ง่ายกว่าระบบอื่นๆ และมีที่ทายผิดน้อย

จริงอยู่ครับ วิชาเลข ๗ ตัวใช้ข้อมูลที่ไม่ละเอียดมาทาย แต่แบบที่ใช้ข้อมูลละเอียดมาทายก็มีนะครับ ในตำราของอาจารย์สำราญ สมุทรวนิชหรือตำราของอาจารย์เทพย์ สาริกบุตร ก็มีสอนการวางลัคนาในวิชาเลข ๗ ตัวด้วย พอวางลัคนาได้แล้ว จะช่วยให้ทายลักษณะบุคลิกของคนได้อย่างแม่นยำครับ และทายจรก็แม่นขึ้นด้วย สามารถทายจรเป็นปี เป็นเดือน เป็นวัน แม้แต่เป็นชั่วโมงก็ทายได้ ไม่น้อยหน้าวิชาโหราศาสตร์เลย คุณเกษตรลองไปหาซื้อมาอ่านสิครับ เป็นตำราที่หาซื้อได้ง่ายครับ ร้านแพร่พิทยามีทั้งสองเล่มเลย

เรื่องเดือนที่ 1 นั้น ผมไม่เคยใช้เดือน ๕ (เมษายน) เป็นเดือนที่ 1 ครับ ระบบพม่าผมก็ไม่เคยศึกษาจึงไม่ทราบข้อมูล แต่เท่าที่ผมใช้เดือนอ้ายไทยเป็นเดือนที่ 1 ก็แม่นดีแล้วนะครับ ไปเปลี่ยนแบบนั้นผมทายไม่เป็นหรอกครับ ฝอยการพยากรณ์นั้นสูตรใครสูตรมัน ผูกชะตาสูตรไหนก็ต้องใช้ฝอยการพยากรณ์เฉพาะของสูตรนั้นครับ ผูกแบบหนึ่งแต่ใช้วิธีทายของอีกแบบหนึ่ง ทายยังไงก็ไม่น่าจะแม่นครับ ถ้าคุณเกษตรจะผูกชะตาแบบพม่า ก็ต้องมีตำราการทายตามแบบพม่าควบคู่กันครับ

เรื่องสีรถยนต์น่ะ ผมก็บอกไปแล้วว่ามันแล้วแต่ความศรัทธา ตัวผมเองก็มีรถสีขาวเหมือนกัน ทุกวันนี้ก็ยังใช้ขับไปไหนมาไหนอยู่เป็นประจำ และใช้มาตั้งเกือบ 10 ปีแล้ว เคยเปลี่ยนท่อไอเสียไปครั้งเดียว เนื่องจากมันเก่าขึ้นสนิมจนผุ นอกนั้นก็มีรอยขีดข่วนจุดเล็กๆให้เห็นบ้าง 2-3 จุด ตามประสารถยนต์ที่ใช้งานมาเป็นสิบปี คุณก็คิดดูเอาเองแล้วกันว่า ระหว่างศรีกาลีกับฝีมือการขับรถและนิสัยในการบำรุงรักษารถของคนขับ อย่างไหนมันจะสำคัญกว่ากัน

คนจะได้ดีหรือไม่ ผมเชื่อว่าขึ้นอยู่กับชะตาของคนนั้นเอง (ผลกรรมเก่า) ส่วนหนึ่ง และขึ้นอยู่กับคุณธรรมของคนนั้นเอง (ผลกรรมปัจจุบัน) อีกส่วนหนึ่ง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าคนนั้นใช้รถยนต์สีอะไร หรือประตูรั้วบ้านสีอะไร เป็นศรีหรือเป็นกาลี ถ้าคนมันจะต้องด่าวดิ้น เมื่อถึงคราวเคราะห์ ไม่ว่าจะขับรถสีอะไร มันก็ต้องลงหลุมอยู่ดี หรือถ้าคนมันจะมีโชค ต่อให้เอาของที่เป็นกาลีมาตั้งล้อมรอบตัว มันก็ต้องได้โชควันยันค่ำ ฉะนั้น ใครจะเชื่อถือโชคลางเรื่องสีก็เชื่อไป แต่ผมไม่เชื่อ เพราะผมถือว่ามันเป็นเพียงแค่องค์ประกอบศิลป์ในการประดับตกแต่ง สบายใจหรือชอบที่จะใช้สีใดก็ใช้ไปเลย ขอแค่ให้มันเหมาะกับกาลเทศะหน่อย ก็เท่านั้น

ส่วนเรื่องที่หมอดูทักคุณเมื่อตอนยังไม่แต่งงาน ผมรู้ว่าคุณกำลังพูดถึงเกร็ดพระเคราะห์คู่ของหลวงปู่นวม วัดสังเวช ไม่ใช่ว่าผมจะไม่รู้จัก เพียงแต่ว่าพฤหัสทับจันทร์ไม่ได้เป็นสิ่งบ่งชี้ถึงการแต่งงานเสมอไป ถ้าคุณบอกว่าคุณแต่งงานเพราะพฤหัสทับจันทร์ ผมก็มีพฤหัสทับจันทร์เหมือนคุณนั่นแหละ แล้วทำไมผมไม่ได้แต่งงานล่ะ ปีนั้นผมไม่มีเรื่องคู่เข้ามาพัวพันในชีวิตผมเลยด้วยซ้ำ มันขึ้นอยู่กับโยคเกณฑ์ต่างหาก หมอดูคนนั้นเห็นพฤหัสจรเข้าไปได้อัมพุเกณฑ์แก่ลัคน์มีนของคุณ และพฤหัสก็ทับจันทร์คู่ธาตุได้เกณฑ์พระเคราะห์คู่เข้าพอดี พออาทิตย์จรเข้าราศีมังกรเล็งจันทร์และโยคพฤหัสเดิม ก็ทายว่าคุณจะแต่งงานแถวๆวันนั้น

ที่จริงจังหวะพระเคราะห์จรอย่างนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องแต่งงานก็ได้ เพราะจันทร์ไม่ได้เป็นตัวแทนของปัตนิในชะตาคุณ ถ้านับว่าลัคน์อยู่มีน ปัตนิก็ต้องเป็นพุธ และในชะตาคุณก็เห็นอยู่ชัดๆว่าพุธเป็นตัวปัตนิแท้ ถ้าแต่งงานของแท้มันก็ต้องราศีกันย์ ไม่ใช่ราศีกรกฎ ราศีกรกฎเป็นแค่เรือนแห่งความรัก คือยังอยู่แค่ระดับเจอกันแล้วจีบกัน ยังไม่ควรถึงกับแต่งงานกัน ถ้าคุณไปแต่งงานเอาตอนที่พฤหัสจรเข้าราศีกันย์แล้วสิ ผมจึงจะบอกว่าดูได้ชัดว่าลัคน์มีนของคุณแต่งงานตรงจุดเวลานั้นจริงๆ (อายุเต็ม 29 ปี) แต่นี่รู้สึกคุณจะข้าม scene ไปหน่อย จีบกันแค่ไม่กี่วันก็แต่งแล้ว

ลัคน์มีนหรือลัคน์เมษยังพิสูจน์ได้อีกทางหนึ่ง คุณลองคิดทบทวนดูหน่อยว่า วิชาความรู้ที่คุณอุตส่าห์ร่ำเรียนมาจากมหาวิทยาลัย คุณได้ใช้ตรงตามสายงานที่คุณทำหรือไม่ เรียนจบมาทางหนึ่ง แต่ไปทำงานอีกทางหนึ่งที่ไม่ตรงกับสาขาวิชาที่เรียนจบมาหรือไม่ เช่น จบวิศวะฯ แต่มาอยู่ฝ่ายการเงินหรือฝ่ายขาย จบบัญชี แต่ไม่เคยทำงานบัญชีเลย อะไรพวกนี้

ผมลองผูกดวงหลายๆแบบดู เพื่อเอาไว้เทียบกันครับ ถ้าวิธีหนึ่งดูไม่ออก ก็จะได้ลองดูวิธีอื่นว่าดูออกไหม การผูกดวงแบบดาราศาตร์ก็เป็นทางเลือกอีกวิธีหนึ่งในการผูกดวงชะตา เพราะวิธีนี้ใช้ตำแหน่งดาวเคราะห์บนท้องฟ้าจริงๆมาลงในดวงชะตา การผูกแบบสุริยยาตร์นั้นเป็นตำราโบราณที่ใช้ตำแหน่งดาวแบบค่าเฉลี่ยๆ ตำแหน่งดาวที่คำนวณได้จึงยังไม่ตรงตามจริงที่เห็นบนท้องฟ้า คุณจะลองดูเองก็ได้ เว็บไซต์นี้ก็มีโปรแกรมให้ลองผูกดวงแบบนี้ เข้าไปดูที่หัวข้อผูกดวงชะตา แล้วเลือก "ลาหิรี" แต่อย่าไปเสียเวลาเถียงกับใครว่าผูกแบบไหนดีกว่าเลยครับ ปัญหาโลกแตก ค่อนข้างไร้สาระที่จะมามัวเถียงกันเรื่องนี้

น่าอิจฉาคุณเกษตร มีตำราของอาจารย์อรุณ ลำเพ็ญด้วย ผมจะศึกษาวิชาของท่านแต่ก็จนใจที่ไม่มีตำรา และไม่รู้จักใครที่มีด้วย ก็เลยเบนเข็มไปหาวิชาแนวอื่นที่หาตำรับตำราได้ง่ายกว่า จนบัดนี้ก็ศึกษาผ่านไปหลายแนวทาง และตัดสินใจไปแล้วที่จะยึดแนวทางใดแนวทางหนึ่ง คุณเกษตรมีตำราของท่านก็ขยันอ่านขยันศึกษานะครับ เพราะวิชาแนวของท่านไม่เป็นรองใคร ถ้ามีโอกาสก็รบกวนมาช่วยชี้แนะให้ผมบ้างก็แล้วกันครับ

ให้ผมทายว่าคุณกังวลเรื่องอะไรอยู่หรือครับ ได้เลย ขอทายว่าคุณกำลังสับสนเรื่อง "เด็ก" ไงครับ คุณกับคู่ของคุณ กำลังมีความเห็นขัดแย้งกันเกี่ยวกับกิจการภายในครอบครัวอันเกี่ยวเนื่องด้วยเด็ก กำลังจะมีเด็กเพิ่มขึ้นมาให้เป็นภาระที่ครอบครัวคุณต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมาก และตัวคุณเองก็อยู่ในฐานะที่จะต้องเหนื่อยกายกับเรื่องนี้ด้วย ใช่ไหม

ว่าแต่ "วิชาโหรทั้งสามแบบ" ที่คุณกล่าวถึงนั้นน่ะ หมายถึงวิชาแบบไหนบ้างหรือครับ อ่านแล้วก็งงๆ ไม่รู้ว่าคุณกำลังพูดถึงแบบไหนบ้าง

43. เกษตร     [125.25.85.129]     16 Sep 2008 - 20:22

ดิฉันไม่ได้ชอบดูหมอขนาดนั้นหรอกนะคะ ที่เล่าให้ฟังก็แค่ที่เคยไปดูมา ก็ไม่กี่ครั้งนะคะ ถ้านับเทียบกับอายุตัวเองแล้ว ถือว่าน้อยมาก หลายๆ ปี ดูทีเลยด้วยซ้ำ

เรื่อง การทำงาน ดิฉันทำงานตรงกับสาขาที่เรียนค่ะ ตรงกันอย่างยิ่ง นอกจากจะตรงแล้วยังต้องคอยฝึกฝนหาความรู้เพิ่ม บ้างก็สอบ certified ต่างๆ เพื่อใช้ประกอบการทำงานและให้ทันเพื่อนฝูงค่ะ อย่างเรื่องแฟน ถ้าใครทายว่า ดิฉันได้แฟน ฐานะต่ำกว่า การศึกษาต่ำกว่า อายุน้อยกว่า หรือมีนิสัยแบบเด็กๆ อันนี้ผิดเต็มๆ (แต่ข้อนี้ ยอมรับว่าอนาคตไม่รู้นะคะ เรื่องแฟน เรื่องเพื่อน เรื่องลูก เป็นเรื่องที่เราควบคุมไม่ได้ ไม่เหมือนเรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องการกระทำของเราเอง) เรื่องแฟน ดิฉันก็พอจะดูตัวเองได้ว่าน่าจะแต่งตอน 29 อยู่เหมือนกันค่ะ แต่ช่วง 26-27 นั่น ก็มีเกณฑ์แต่งนะคะ ตามหลักคำสอนของ อ. อรุณ ลำเพ็ญ แต่จะให้อธิบาย ตอนนี้จำไม่ได้ละเอียดแล้วค่ะ รู้สึกจะลัคนาจร กับดาวจรตรีเทพมั้งค่ะ ดาวเล็กๆ อย่างพุธ 4 ก็สามารถใช้ดาวจรตรีเทพ ( 5 7 8) แทนได้ รู้สึกจะใช้ดาว 5 แทน 4 เนี้ยแหละค่ะ

ช่วง 26 นั้น เป็นปีที่เจอเนื้อคู่ อันนี้จริงสุดๆ เพราะ ลัคนาจรอยู่เมถุน ดาวปัตนิจรคือ พฤหัส 5 ที่ธนู 5 ในพื้นดวงดิฉัน อยู่มีน จึงเป็น ปัตนิ ตนุ ตนุ = เนื้อคู่ ความเป็นสามี ภรรยา จะตกมาถึงเจ้าชะตา แล้วมันก็ประกอบกับดาว 5 อยู่กรกฎ ได้ พฤหัสทับจันทร์ด้วย (อันนี้ตำรา อ. อรุณ ไม่มีสอนค่ะ เคยอ่านเจอตำราอื่น แต่หมอดูสมัยทักมา)

เรื่องการทำนายจร ตามตำรา อ อรุณ ในชีวิตของดิฉัน รู้สึกว่าแม่นสุดๆ นะคะ อย่างปีที่แล้ว ปุตตะ เป็น ตนุ ตนุ อีก แทนที่ดิฉันจะได้บุตร กลับมีหลานแฟนมาอาศัยอยู่ด้วย ดิฉันกับแฟนต้องดูแล เหมือนเป็นคุณพ่อ คุณแม่ เลยหละ ต้องคอยขับรถไปส่งทุกเช้าตั้งแต่ 6 โมงเช้า ที่รถไฟฟ้า เย็นนัดรับระหว่างทาง ต้องพาไปมอบตัว ประชุมผู้ปกครอง ฯลฯ ปีนี้หลานไปอยู่หอ กลับเฉพาะ ส อ เลยค่อยยังชั่วหน่อย (ตอนนั้นรู้สึกเหนื่อยสุดๆ จนเราสองคน ชักเริ่มไม่อยากมีลูกเลยหละ อิๆ)

ส่วนเรื่องที่กังวลตอนนี้ ไม่ใช่เรื่องค่าใช้จ่ายของเด็กๆ ที่จะมาอยู่หรอกค่ะ (รู้สึกจะทำนายผิดไปปีนึงนะคะ แต่ปีก่อนที่หลานมาอยู่ ดิฉันก็ไม่ได้กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเลยนะคะ อันนี้พูดจริงๆ แต่รู้สึกเหนื่อยที่ต้องตื่นไปส่งทุกเช้าเนี้ยแหละ)

อ้อ ลืมเฉลย เรื่องที่กังวลตอนนี้ คือ เรื่อง บ้านค่ะ ตอนนี้ดิฉันมีความจำเป็นต้องต่อเติมบ้านให้ชั้นล่างมีห้องผู้สูงอายุค่ะ ตั้งใจจะรับคุณพ่อ คุณแม่ของดิฉันเอง มาอยู่ด้วย แต่มีคนเคยแนะนำว่า ต่อเติมบ้านมักมีปัญหา ฯลฯ เลยลองไปดูหมู่บ้านจัดสรรใหม่ๆ กันอยู่พักนึง แต่ก็ต้องถอยมาเนื่องจากบ้านเดี๋ยวนี้ราคาแพงมากๆ บ้านแบบดิฉันอยู่ ที่ดินขนาดนี้ ราคาก็แพงไปเยอะมากกว่าที่ซื้อเมื่อ 5 ปีก่อนเยอะ แถมวัสดุก็ low ลงด้วย บ้านที่อยากได้ที่มีห้องผู้ใหญ่ข้างล่าง มีเรือนรับรอง ก็จะหลังใหญ่ ราคาก็ไม่ต้องพูดถึง 10 กว่าล้าน up แฟนก็เลยไม่เอาด้วยค่ะ ส่วนดิฉันอ่ะ ยังคงอยากได้อยู่ ดูแล้วก็น่าจะพอผ่อนไหว ยิ่งถ้าขายบ้านเก่าไปได้ ก็ยิ่งสบายใหญ่ ดีกว่าเสียเงินต่อเติมให้เหนื่อย แต่ของแบบนี้ ถ้าแฟน ไม่เห็นด้วยก็อดค่ะ คงต้องต่อเติมบ้านเดิมไปก่อน ดิฉันเลยไปตั้งกระทู้ถามใน web payakorn นี้แหละค่ะ ว่าดวงอย่างไรจึงจะมีวาสนาได้คฤหาสน์ พอไปดูบ้านมา คงเริ่มเกิดกิเลส เริ่มฝันหวานมั้งค่ะ

แต่ก็ไม่ได้เอาดวงไปให้ใครดูนะคะ เพราะถ้าดูแล้ว ดวงบอกว่าไม่มีปัญญา ก็หมดกำลังใจอย่างนั้นเหรอ คนเราถ้าคิดจะทำอะไรแล้ว ก็ไม่ต้องสนใจว่า ดวงได้ลิขิตไว้แล้ว สนใจที่การกระทำของตนดีกว่า จริงไหมค่ะ

44. เกษตร     [125.25.85.129]     16 Sep 2008 - 21:15

อ้อ อีกนิด ปีที่ดิฉันแต่งงาน พฤหัสเป็น อุจจ์ ด้วยนะคะ แต่ถ้าแต่งอายุ 29 ลัคน์จรอยู่กันย์ ปัจนิจร เป็น 5 ที่มีน และได้ ปัตนิ-ตนุ-ตนุ มีเกณฑ์แต่งเหมือนกัน แต่พฤหัสจรตอนนั้นเป็นประที่กันย์ ถึงแม้จะทับปัตนิเดิมในพื้นดวงก็เถอะ คุณลองคิดดูก็แล้วกันนะคะ แต่งตอน 5 เป็นอุจจ์ กับตอนเป็นประ อย่างไหนจะดีกว่ากันค่ะ

ส่วนเรื่องดูใจกันเพียงระยะสั้นๆ ก็แต่งนั้น จริงๆ ก็ไม่ถือว่าสั้นนะคะ ตั้งกว่าครึ่งปีแน๊ะถึงจะแต่ง บังเอิญแฟนดิฉัน จีบไป ขอแต่งงานไปด้วยค่ะ อีกอย่างอาจเป็นเพราะคุณพ่อ คุณแม่ดิฉันก็เป็นคนหัวเก่า ไม่ชอบให้ลูกสาวคบกับผู้ชายแบบ คบเป็นแฟนกันไปเรื่อยๆ ไปมาหาสู่กันนานๆ หลายปีแล้วก็ไม่แต่งเสียที เลยสอนเอาไว้ค่ะ เวลามีคนมาจีบ ถ้าไม่แน่ใจ แต่ยังพอพิจารณาได้ ดิฉันจึงเก็บไว้ในฐานะ เพื่อนบ้าง พี่ชายบ้างนั่นแหละ (ดูเหมือนเผื่อเลือกเลยใช่ไหมค่ะ) แต่ก็แปลกใจอยู่เหมือนกันว่า มีคนมาจีบไป ขอแต่งงานไปอยู่หลายคนค่ะ ทั้งๆ พึ่งรู้จักกันไม่นาน และก็มีคนจีบอยู่ตั้งหลายปี โดยที่ไม่เคยบอกรักหรือชอบเลย และคบกันแบบเพื่อนมาตลอด แต่อยู่ๆ วันนึงก็มาสารภาพรักและขอแต่งงาน แต่มันก็สายไปเสียแล้วหละ

คนที่จีบและขอแต่งงานเร็ว ดิฉันมักแก้ปัญหาโดยใช้วิธีเอาดวงมาดูนี่แหละค่ะ จะได้รู้นิสัยใจคอ ดูว่าเจ้าชู้ไหม ดวงสมพงษ์กับเราไหม รู้แม้กระทั่งฐานะ ชาติตระกูล และอนาคตของเค้า ก่อนจะรักใคร ต้องดูให้ดี แม่สอนไว้ค่ะ

บายๆ

45. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.37]     16 Sep 2008 - 23:14

ขอบคุณสำหรับคำเฉลยครับ ค่อนข้างชัดแล้วครับว่าลัคน์คุณอยู่มีนจริงๆ เพราะถ้าให้ลัคน์อยู่เมษ พฤหัสในชะตาคุณจะเป็นวินาส พฤหัสเรือนวินาสนี้ ฝอยพยากรณ์มีอยู่ว่า มักไม่ได้ใช้วิชาความรู้ที่ตัวเองร่ำเรียนมาในการทำมาหาเลี้ยงชีพ เรียนมาอย่างหนึ่ง แต่กลับไปทำงานอีกอย่างหนึ่ง

อืม พอวางลัคน์ผิดราศี ทายอะไรๆ มันก็พลาดไปหมดแหละนะ กลุ้มเรื่องเด็กเลยกลายเป็นของปีที่แล้วไป ส่วนปีนี้มาคิดหนักเรื่องบ้าน อืม ขอบคุณสำหรับสถิติครับ

เรื่องศักดิ์ของดาวพฤหัสจรตอนคุณแต่งงานระหว่างอุจจ์กับประ มันก็อาจมีความจริงอยู่บ้างครับ แต่ผมพบอยู่บ่อยๆเหมือนกันว่า บางทีดาวอุจจ์กลับกลายเป็นให้โทษหนัก ดาวประกลับกลายเป็นให้คุณ ถ้าเราดูเฉพาะแค่ศักดิ์ของดาว ไม่ดูเรือน ไม่ดูโยคเกณฑ์ อาจเข้าใจว่าแต่งงานตรงกรกฎดีกว่าแต่งงานตรงกันย์ แต่ผมคลับคล้ายคลับคลาว่ามีอาจารย์ท่านหนึ่งบอกไว้ว่า การแต่งงานที่แท้ตามดวงชะตาต้องเกิดในจุดที่มีดาวปัตนิเข้าสัมพันธ์

แต่เอาเถอะ โหราศาสตร์ก็ว่าไป แต่ถ้าดูจากแผนภูมิเลข ๗ ตัว คุณแต่งงานได้ถูกจุดแล้วล่ะ รอบอายุที่คุณแต่งงานมันตรงกับตัวเลขปัตนิพอดี เห็นไหม บางทีดูจากทางโหราศาสตร์แล้วมันบอกยาก ก็ลองแวะเข้าไปดูชะตาเลข ๗ ตัว อาจได้คำตอบที่น่าพอใจก็ได้

เอ แต่ถ้าลัคน์อยู่มีนจริง คุณก็น่าจะมีลูกไปได้ตั้งแต่ปีที่คุณแต่งงานแล้วสิ หรือไม่งั้น ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วเป็นต้นมา คุณก็น่าจะมีลูกได้นะ แล้วทำไมถึงยังไม่มีล่ะ ตามตำราอาจารย์เทพย์ สาริกบุตร พื้นดวงแบบลัคน์อยู่มีนของคุณมีลูกได้นะ และมีได้หลายคนด้วย ลูกคนแรกจะเป็นหญิง เสาร์ห้ากับลัคนาแม้จะเป็นพินทุบาต แต่เจ้าเรือนปุตตะก็เป็นเกษตร ไม่น่าทำให้ถึงกับจะเป็นหมันเลยนะ เอ๊ ชักสงสัย

46. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.37]     17 Sep 2008 - 17:32

เกือบลืมบอก พอพ้นวันเกิดคุณที่กำลังจะถึงนี้ไปแล้ว จะเป็นรอบอายุใหม่ที่ควรระวังตัวสำหรับคุณ (และผมเองด้วย) จะมีความเสียหายเกี่ยวกับเรื่องบ้านหรือที่ดิน โดยมีความขัดแย้งเกิดขึ้น ระวังจะเสียรู้หรือจะถูกหลอก ถ้าจะซื้อบ้านหรือจ้างช่างมาทำบ้านล่ะก็ คัดเลือกให้ดีๆนะครับ เห็นคุณบอกว่ากำลังจะซื้อบ้านหรือต่อเติมบ้านอะไรด้วยนี่ ชะตารอบอายุนี้มันก็มามีเรื่องเกี่ยวกับบ้านหรือที่ดินพอดีเลยด้วย

ชะตาคุณช่วงนี้ยังไม่เหมาะจะซื้อบ้านหรือที่ดินหรอก มันยังไม่ถึงเวลา คุณคอยติดตามดูเอาเองเถอะ เมื่อไหร่ที่เสาร์จรเข้าตุลย์ และพฤหัสจรเข้ามีนแล้ว คุณจะได้บ้านอีกหลัง บ้านหลังใหญ่มากด้วย

47. เกษตร     [125.25.27.97]     20 Sep 2008 - 13:20

ขอบคุณสำหรับคำเตือนและคำพยากรณ์นะคะ ตอนนี้ดิฉันกับแฟนรู้สึกโชคดีที่ยังไม่ตัดสินใจซื้อบ้านหลังใหม่ค่ะ พอดีข่าวเรื่องเศรษฐกิจโลกเป็นแบบนี้ ฟังแล้วไม่อยากทำอะไรเลย คุณแม่เองก็โทรมาย้ำว่าอย่าพึ่งคิดทำอะไร ให้เก็บเงินไว้อย่างเดียว

ดิฉันคงเชื่อคุณแม่เรื่องรถ แต่เรื่องต่อเติม ก็ใจยังอยากต่ออยู่ เพราะถ้ารอไปนานๆ เดี๋ยวไม่ทันได้ดูแลคุณพ่อคุณแม่กันเสียที ส่วนเรื่องซื้อบ้านใหม่คงระงับไปเลย ยิ่งมาฟังคำทำนายของคุณแบบนี้ ถ้าต่อเติมคงต้องดูช่างให้ดีจริงๆ แต่ช่วงนี้แฟนดิฉันมีโจทย์ใหม่มาให้คิดอีกแล้ว ก็เรื่องเงินๆ ทองๆ อีกนั่นแหละค่ะ คือ แฟนเค้ากำลังบริหารภาษี ก็ต้องนำเงินเก็บจำนวนนึงไปซื้อกองทุนพวก LTF RMF ไว้หักลดหย่อนภาษีของแฟนอีก ครั้นจะไม่ทำก็เห็นทีจะไม่ได้เพราะฐานภาษี 30% เข้าไปแล้ว ตอนนี้เรื่องบ้าน จึงคิดว่าช้าๆ ได้พร้าเล่มงามดีกว่าค่ะ เก็บเงิน บริหารภาษี ดีกว่าเป็นหนี้หัวโตเป็นไหนๆ ไว้ค่อยสร้างทีเดียว ตอนแก่ๆ หรือตอนพร้อมกว่านี้

ส่วนเรื่องลูกดิฉันไม่ต้องดูดวงก็พอรู้ค่ะ ว่าเหตุใดครอบครัวเราถึงยังไม่มีน้องกันเสียที แต่ถ้าพูดถึงดวง คงเป็นเพราะพื้นดวงดิฉันมี 2+7 มั้งค่ะ เป็นคู่พัดพราก คู่แตกแยก เลยทำให้มีลูกยาก แต่จริงๆ เรื่องนี้ ถ้าให้ชัวส์ต้องดูดวงสามีประกอบด้วยนะคะ

48. เกษตร     [125.25.27.97]     20 Sep 2008 - 13:47

อ้อ ลืมขอโทษที่เข้ามาตอบช้านะคะ ช่วงนี้งานยุ่งมากๆ เรื่องส่วนตัวก็ยุ่งๆ ด้วย

เห็นคุณเกษตรนวมินทร์บอกว่า หลังวันเกิด จะมีความเสียหายเกี่ยวกับเรื่องบ้านหรือที่ดิน โดยมีความขัดแย้งเกิดขึ้น ระวังจะเสียรู้หรือจะถูกหลอก.... ฟังดูน่ากลัวจังเลยนะคะ ดิฉันกำลังคิดจะต่อเติมบ้านช่วงนั้นพอดี ก่ะว่าเดือน 12 (เดือน ธค) ค่ะ แบบนี้จะต่อช่วงนั้นดีไหม หรือไห้ระงับไปก่อน ถ้าระงับควรต่อเติมช่วงไหนดีค่ะ

บางทีต่อเติมบ้านไปตอนนี้คุณพ่อ คุณแม่ อาจยังไม่ยอมมาอยู่ด้วยก็ได้น้ะเนี้ย ท่านอาจจะติดบ้านเดิม หรือเป็นห่วงว่า พอย้ายมาแล้วบ้านเดิมจะปิดทิ้งไว้ได้ยังไง ก็มีปัญหาต้องหาทางขายหรือให้เช่าไปอีก อีกอย่างตอนนี้บ้านดิฉันก็มีคุณแม่สามีอยู่ด้วย และหลานมาพักเป็นระยะ คุณพ่อคุณแม่ดิฉันอาจจะเกรงใจ ไม่กล้ามาก็ได้ แต่จะปล่อยพ่อแม่เราอยู่กันสองคนตายาย ดิฉันก็เป็นห่วงอีก ท่านแก่มากแล้ว ไม่มีลูกหลานอยู่ดูแล คงจะไม่ดีแน่ ถ้าเป็นอะไรไป ดิฉันคงรู้สึกผิดไปจนวันตาย ว่าทำไมเราไม่ดูแลพ่อแม่ตัวเองให้ดีกว่านี้ ทั้งๆ ที่ก็พอมีปัญญา

49. เกษตร     [125.25.38.49]     20 Sep 2008 - 16:06

โทษทีค่ะ พิมพ์ผิด เดือน 12 แบบไทยนะคะ เท่ากับช่วง พย. ที่คิดจะต่อเติมบ้าน (เลือกเดือน 12 เพราะเคยรู้มาว่าให้ตอกเสาเข็มเดือนคู่ อันนี้ไม่รู้จริงไหม)

และก็ช่วยบอกเลยได้ไหมค่ะ ว่าเมื่อไหร่ที่เสาร์จรเข้าตุลย์ และพฤหัสจรเข้ามีน มันคือช่วงเดือนไหน ปีไหน ที่ดิฉันจะได้บ้านอีกหลัง พอดีที่บ้านไม่มีปฏิโหรฉบับใหม่ค่ะ (เดี๋ยวนี้ดิฉันไม่ได้ศึกษา อ่าน ตำราโหรแล้วหละค่ะ) เทียบเอาในโปรแกรมผูกดวงก็ไม่เห็ฯจะมีช่วงไหนที่เสาร์จรเข้าตุลย์ และพฤหัสจรเข้ามีนเลยนะคะ

เห็นคุณบอกว่าช่วงนั้น ดิฉันจะได้บ้านอีกหลัง หลังใหญ่มากด้วย และมาพร้อมหนี้ก้อนโตหรือเปล่าค่ะ อิๆ

50. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.37]     23 Sep 2008 - 19:05

กระทู้ตกไปหลายวัน นึกว่าคุณเกษตรจะไม่เข้ามาอ่านต่อ ผมเลยไม่ได้แวะเข้ามาตรวจดูกระทู้ ขออภัยที่ทำให้คุณต้องรอครับ

เอ้อ ขอโทษทีครับ บอกตำแหน่งดาวจรของคุณเกษตรผิด สงสัยตอนที่พิมพ์คราวที่แล้วไปสลับกับดาวในชะตาของคนอื่น เพราะกำลังนั่งดูชะตาของอีกคนอยู่ด้วย

ที่ถูกต้องคือต้องรอให้เสาร์จรเข้ากันย์ พฤหัสจรเข้ามังกร และราหูเตรียมจะย้ายออกจากมังกร ช่วงนั้นจะตกปลายปีหน้านี่แหละครับ คุณน่าจะได้บ้านหรืออย่างน้อยก็เป็นรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้นมา และน่าจะเป็นการซื้อผ่อน(เป็นหนี้เขา)อีกแหละ

ชะตาเกี่ยวกับเรื่องบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์ของคุณ จะปรากฏผลให้เห็นต่อจากนี้อีกหลายครั้ง ประมาณหลังวันเกิดปีที่ 37 ของคุณไปแล้ว 3-4 เดือนครั้งหนึ่ง หลังวันเกิดปีที่ 39 ของคุณไปแล้ว 3-4 เดือนครั้งหนึ่ง และหลังวันเกิดปีที่ 47 ไปแล้ว 1 เดือนอีกครั้งหนึ่ง จังหวะเวลาเหล่านี้ คุณจะเข้าไปเกี่ยวกับเรื่องบ้าน ที่ดิน หรือรถยนต์ ไม่ซื้อ ก็ขาย

ความจริงเท่าที่ดู ตอนช่วงที่ดาวเสาร์และดาวพฤหัสจรพักร์ในราศีพฤษภเมื่อปลายปี 2543 ถึงต้นปี 2544 คุณน่าจะได้บ้านหรืออสังหาริมทรัพย์มาทีหนึ่งแล้วนะ

ส่วนเรื่องทำบ้าน ถ้าให้ผมแนะนำ รอบอายุหน้าทั้งปีหลีกเลี่ยงได้ก็ให้หลีกเลี่ยง แต่ถ้าหลีกเลี่ยงทั้งปีไม่ได้ คุณควรหลีกเลี่ยงเดือน ๓ และเดือน ๑๐ จะให้ดีน่าจะรอไปทำเอาช่วงที่เปลี่ยนปีนักษัตรแล้ว (หลังสงกรานต์ไปแล้ว) และไม่ตรงกับเดือน ๑๐ จะเหมาะ แต่ผมว่าพอไปถึงเวลานั้น คุณคงเลือกที่จะซื้อบ้านมากกว่าจะต่อเติมบ้าน เพราะชะตาบอกว่าจะมีบ้านใหม่ คงไม่ใช่แค่ต่อเติมบ้านหรอก มันจะมาใหม่เป็นหลังเลยครับ

51. boy     [58.9.67.29]     23 Sep 2008 - 19:53

ที่ผ่านมามีปัญหาเรืองเงินเพราะดาวราหูมาจากเรือนวินาศเเละทักษาเป็นกาลากิณี
เดินเข้าเรือนการเงิน
มีปัญหาเรืองบ้านหรือครอบครัวเพราะดาวเสาร์มาจากเรือนมรณะเดินเข้าเรือนบ้าน
บวกกับดาวพฤหัสเดินถอยหลัง ต้องรอประมาณปลายปีนี้ทุกอย่างน่าจะดีขึ้น
จะมีปัญหาอีกทีก็ประมาณเดือนตุลาปีหน้า เป็นปัญหาเรือนการงานพยายามผ่าน
มันไปให้ได้นะครับ

52. เกษตร     [125.25.13.185]     27 Sep 2008 - 13:37

ถูกต้องค่ะ คุณเกษตรนวมินทร์ เมื่อปี 44 ดิฉันซื้อคอนโดด้วยตัวเองค่ะ (ไม่ได้ซื้อร่วมกับใคร) แต่พอแต่งงานสักพักก็ขายไปค่ะ ทายแม่นเหมือนกันนะคะเนี้ย ว่าแต่เดี๋ยวนี้คุณทายแบบไหนค่ะ เลข 7 ตัว หรือสุริยาตร์ หรือแบบดาราศาสตร์

วันก่อนดิฉันเข้ามาเห็น กระทู้ post file ตำรา อ. อรุณ ไว้นะคะ ไม่รู้คุณทันเข้ามาได้ download ไปหรือเปล่า เห็นเคยคุณบอกว่าอยากจะหามาอ่านบ้าง ใน file ดังกล่าวน้ะ เหมือนตำราที่บ้านคุณพ่อดิฉัน ทุกตัวอักษรเลยนะคะ คุณใช้ file เหล่านั้นศึกษาได้เลยค่ะ

ไม่แน่ใจคุณ boy ดูดวงให้ใครนะคะ ไม่รู้ใช่ดวงดิฉันหรือเปล่า เพราะในกระทู้นี้ ดิฉันไม่ได้ให้ วันเดือนปีเกิด เอาไว้ด้วยสิค่ะ

53. เกษตร     [125.25.56.73]     28 Sep 2008 - 10:35

วันนี้ขอเข้ามาบ่นต่ออีกนิดค่ะ เรื่องซื้อบ้านใหม่ปลายปีหน้า คิดดูแล้วคงยังหรอกนะคะ ตอนนี้คิดว่า solution ที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวเรา คือต่อเติมค่ะ แต่คงต่อพอประมาณแค่ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ ไปก่อน ส่วนที่คุณเกษตรนวมินทร์แนะนำให้ต่อหลังสงกรานต์ ดิฉันคงไม่ทำช่วงนั้นหรอกนะคะ เพราะมันใกล้หน้าฝนเกินไป บางปีฝนมาเร็วไม่ทันสงกรานต์ก็เริ่มตกแล้ว คิดว่าเดือน 12 นี้แหละค่ะ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คงจะหาช่างมาต่อเติมเลย ต่อเติมเล็กๆ ไม่กี่ตังส์ คงไม่เป็นไรมั้งค่ะ (หวังว่าคงไม่โดนช่างหลอกน้ะ) ถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงก็คงเปลี่ยนใจซื้อรถก่อนเนี้ยแหละค่ะ เพราะจริงๆ อยากจะซื้อใหม่ตอนนี้เลยเสียด้วยซ้ำไป แต่ทำหลายอย่างพร้อมกันคงไม่ไหวอ่ะค่ะ ถ้าต่อบ้านก่อน รถก็คงจะปลายปีหน้าอย่างที่คุณว่า จะได้ถือโอกาสรอรถ E85 ไปในตัวด้วย จริงๆ เมื่อต้นปีนี้ ดิฉันก็ซื้อรถใหม่ไปคันนึงนะคะ ไม่รู้ในดวงมีบอกหรือเปล่า ชื่อรถเป็นชื่อดิฉันแต่ส่วนใหญ่แฟนเป็นคนขับค่ะ บางวันดิฉันก็ต้องกลับบ้านเอง เลยอยากได้อีกคันเพื่อความสะดวกสบาย

ดิฉันยังไม่ทิ้งเรื่องลูกนะคะ คิดว่าอีกไม่นานก็คงไปทำเด็กหลอดแก้ว ให้เป็นเรื่องเป็นราวไปเลย แต่ถ้าทำตอนนี้ ลูกน่าจะไปเกิดเอา กย - ธค ปีหน้า ซึ่งดูแล้วช่วงนั้นดาว 5 เป็นนิจที่มังกรค่ะ คุณคิดว่าไงค่ะ แต่ดิฉันไม่ค่อยชอบ กลัวลูกเกิดมาเป็นคนไม่มีคุณธรรมค่ะ ยังไงช่วยดูให้ด้วยนะคะ ว่าควรเริ่มทำเด็กหลอดแก้วเมื่อไหร่ดี

เห็นไหมค่ะว่าเรามี project ต้องทำเยอะ ซึ่งใช้เงินทั้งนั้นเลย ถ้าซื้อบ้านใหม่ภายในปีสองปีนี้ เราก็ได้แต่บ้าน ไม่มีตังส์ทำอย่างอื่น (ต่อให้ซื้อแบบผ่อนก็ต้องเตรียมเงินดาวน์เยอะนะคะ) ได้อยู่บ้านหลังใหญ่ แต่ไม่มีลูกเนี้ย แก่ๆ ก็คงเหงาแย่เลย... ส่วนอายุ 37 กับ 47 สองจังหวะนั้น มีโอกาสสูงค่ะ เพราะน่าจะมีความพร้อมกว่านี้ (แต่ถ้าตอนนั้น ยังไม่มีลูกจริงๆ ก็ไม่รู้จะสร้างสมบัติไปเพื่อใครอีก จริงไหมค่ะ ถ้าไม่มีลูก ก็อาจจะไม่คิดขยับขยายอะไรเลยก็ได้ เพราะบ้านหลังนี้ก็อยู่สบายดีแล้วค่ะ ขอแค่มีห้องข้างล่างเพิ่มให้พ่อแม่อยู่ก็พอ จากนั้นก็เก็บตังส์ไว้ดูแลตัวเองยามแก่ดีกว่า)

ขอบคุณค่ะ

54. เกษตร     [125.25.62.100]     28 Sep 2008 - 18:17

ขอถามคุณเกษตรนวมินทร์อีกนิดนะคะว่า ในรอบปีหน้าที่คุณให้ระวังเรื่องซื้อบ้าน ต่อเติมบ้านนั้น รวมการขายบ้านด้วยหรือเปล่าค่ะ เพราะที่คุณทายว่าปลายปีหน้าดิฉันน่าจะได้บ้านใหม่มากกว่าต่อเติมนั้น ดิฉันคิดว่า ถ้าะซื้อบ้านใหม่ที่ถูกใจได้ในเวลานั้นก็น่าจะต้องขายบ้านเดิมไปก่อน อีกอย่างวันนี้คุยกับคุณแม่ ท่านจะมาอยู่กับดิฉันได้ก็ต้องรอขายบ้านที่ท่านอยู่ก่อนเหมือนกัน ไม่ก็ให้คนเช่าไป

ซึ่งดิฉันคิดว่าการขายบ้านน่าจะถูกหลอกง่ายกว่าการซื้อเสียด้วยซ้ำ เพราะถ้าซื้อบ้านดิฉันคงซื้อบ้านใหม่กับโครงการที่มีชื่อเสียง ไม่น่าจะโดนหลอกอะไรได้ (อ้อ บ้านเดิมทั้งสองหลังที่จะขายเป็นชื่อดิฉันทั้งคู่นะคะ)

คือคุณเล่นเตือนแบบนี้ พูดตรงๆ ดิฉันก็เครียดเหมือนกันค่ะ ถ้าต้องรอถึงปลายปีหน้า โดยไม่ได้ทำอะไรเลย ดิฉันก็เป็นห่วงคุณพ่อ คุณแม่ค่ะ ท่านแก่มากแล้ว อายุ 80 กว่า และ 70 กว่ากันแล้ว ขนาดรถส่วนตัว ดิฉันยังคิดว่าเป็นเรื่องลองเลย ทุกวันนี้ยังยอมขึ้นรถตู้บ้าง รถ Taxi บ้างกลับบ้านเอง ในวันที่แฟนติดงานออกจะบ่อยไป เพราะอยากเก็บเงินไว้ทำบ้านให้พ่อแม่ก่อน

แต่คุณพ่อ คุณแม่ ก็เห็นขัดแย้งกันในเรื่องบ้านเช่นกัน คุณแม่อยากขายๆ ซะ จะได้มาอยู่กับลูกๆ แต่คุณพ่อ ไม่อยากขาย เหมือนแฟนดิฉัน ไม่อยากขาย อยากให้แค่ต่อเติม

ส่วนดิฉัน อยากขายให้ได้ทั้งสองหลัง แล้วนำเงินมาดาวน์ ซื้อบ้านใหม่ หลังเดียว ที่ใหญ่พอที่จะนำทุกคนมาอยู่พร้อมหน้ากันได้ ดังนั้น คำถามคือ ถ้าขายบ้านภายในช่วงที่คุณเตือนมา จะถูกหลอกด้วยหรือเปล่าค่ะ และขอคำแนะนำด้วยนะคะ ว่าดิฉันควรทำอย่างไรในช่วงเวลานั้น ขอบคุณค่ะ

55. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.12]     30 Sep 2008 - 19:30

ผมผูกดวงชะตาของคุณด้วยปฏิทินดาราศาสตร์ครับ ช่วงหลังๆมานี้ ผมแทบไม่ได้ผูกดวงด้วยปฏิทินสุริยยาตร์เลย ส่วนเลข ๗ ตัวก็ใช้อยู่เรื่อยๆครับ ใช้ประกอบกับดวงชะตาที่ผูกแบบดาราศาสตร์นี่แหละครับ

มันยากนะคุณ ถ้าจะทำธุรกรรมเกี่ยวกับบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์ในช่วงเวลาที่ดาวบอกเหตุร้ายอยู่ จะแปรกลับร้ายเป็นดีอย่างไรผมยังไม่ได้ศึกษาเลย โหราศาสตร์ภาคพิธีกรรมเป็นเรื่องที่ยากที่สุดแล้วครับ ผู้รู้ด้านนี้ล้วนเป็นระดับอาจารย์ทั้งนั้น

คุณเกษตรน่าจะดำเนินการเรื่องบ้านให้เรียบร้อยซะตั้งแต่ตอนราหูยังไม่ย้ายลงมาที่ราศีมังกรนะ ถ้าเลือกทำช่วงนั้นมันจะไม่มีอุปสรรคหรือปัญหาให้ต้องมาคอยเป็นกังวลเลย แต่พอราหูย้ายลงมาราศีมังกรแล้ว จะมาขัดแย้งทางมุมกับเสาร์จรที่ราศีสิงห์ รูปพระเคราะห์ไม่สมดุล สิ่งที่คุณคิดจะทำเกี่ยวกับคำว่า "พันธุ" ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเรื่องบ้าน อสังหาฯ หรือแม้แต่ยานพาหนะ มันจะพากันรวนไปหมด ยิ่งพอพฤหัสจรขึ้นไปผสมโรงกับราหูด้วยแล้ว ยิ่งยุ่งยาก

ถ้าคุณยืนยันจะต่อเติมบ้านก่อนสงกรานต์ ก็ขอให้รีบทำให้เรียบร้อยก่อนที่ดาวพฤหัสจะย้ายขึ้นไปสมทบกับราหูที่ราศีมังกร (รีบทำให้เสร็จก่อนวันรัฐธรรมนูญปีนี้) เพราะถ้าขืนคุณรอจนพฤหัสย้ายแล้วค่อยมาทำล่ะก็ เรื่องคงยุ่งและไม่สำเร็จง่ายๆแน่ครับ

ถ้าพูดถึงเรื่องขายบ้านขายที่ดินล่ะก็ มีแววว่าปลายปีหน้าคุณจะขายได้สำเร็จนะ จะขายได้ในราคาที่น่าพอใจด้วย (ได้กำไรงาม) บางทีคุณต่อเติมบ้านหลังเก่าเสร็จ อาจคิดอยากขายเพื่อจะมีบ้านหลังใหม่ในช่วงปลายปีแทนก็ได้ หรือไม่ก็เปลี่ยนใจขายเอาแต่เงินไปหนึ่งหลัง อีกหนึ่งหลังเก็บไว้อยู่เองต่อไปก็เป็นไปได้เหมือนกันครับ แต่ผมว่าไปถึงเวลานั้น คุณจะเลือกขายบ้านหลังเก่าเพื่อแลกกับจะได้บ้านหลังใหม่มากกว่า เพราะมันตรงกับช่วงเวลาที่คุณจะได้บ้านใหม่พอดีครับ

แต่ถ้าคุณจะขายบ้านในช่วงที่ผมเตือนให้ระวัง ผมว่าน่าจะไม่สำเร็จและน่าจะเกิดเรื่องยุ่งยาก คุณลองประกาศขายดูก่อนก็ได้ครับ แต่ต้องคอยระวังคนที่มาติดต่อ เห็นท่าทางไม่ดีก็อย่าได้ตกปากรับคำ ดวงชะตาหมิ่นเหม่อย่างนี้ มักชักนำบุคคลไม่พึงประสงค์เข้ามาหา

เรื่องลูกในดวงชะตาคุณเนี่ย ถ้าดูจากดวงชะตาแบบสุริยยาตร์ คุณก็บอกว่าเพราะ 2+7 แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้ไม่มีลูกนะครับ จันทร์ในชะตาคุณเป็นดาวที่เข้มแข็งมาก ไม่ถูกเสาร์ทำร้ายได้ง่ายๆแน่ เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าใช่จุดนี้ แต่เมื่อมาดูดวงชะตาของคุณในแบบดาราศาสตร์ ก็พบว่าอาทิตย์ตัวปุตตะไปอยู่เรือนอริ ตำแหน่งดาวเสีย แต่กลับเป็นพระเคราะห์ฟื้น เพราะในนวางค์จักรอาทิตย์กลับเป็นอุจจ์ พูดถึงพระเคราะห์ฟื้น ผมว่าคุณมีลูกได้แหละ ลูกคุณเป็นเด็กเก่ง เด็กฉลาดอีกต่างหาก แต่เพื่อจะได้เขามาคุณอาจต้องใช้วิธีที่ไม่ธรรมดา

เด็กหลอดแก้ว .... ถ้าจำเป็นก็อาจต้องทำครับ และถ้าทำก็ติดลูกแน่นอนครับ น่าจะได้ลูกชายด้วย ถามว่าเมื่อไหร่ไปทำดีน่ะเหรอ ผมว่าถ้าดวงชะตาไม่โกหก คุณทำเมื่อไหร่ก็ติดลูกเมื่อนั้นแหละ ขึ้นอยู่กับคุณเองนั่นแหละว่าเตรียมใจไว้รับความเจ็บปวดหรือยัง เพราะเห็นว่าตอนทำมันเจ็บมาก แต่ถ้าพูดถึงว่าจะกะให้ลูกคลอดในช่วงเวลาดีๆ ผมว่าอย่าเพิ่งสรุปเพียงแค่เห็นดาวพฤหัสเป็นประเป็นนิจจ์แล้วก็จะว่าไม่ดีเลยครับ คนที่พฤหัสเป็นประเป็นนิจจ์ชีวิตดีๆก็มีเยอะแยะ พระเถระชั้นผู้ใหญ่ก็มี อย่าไปเหมารวมอย่างนั้นเลยครับ เอาเป็นว่าคุณไปเลือกมาสัก 2-3 ช่วงเวลาดีกว่า แล้วค่อยมาบอก เดี๋ยวผมช่วยคุณเลือกอีกแรงก็ได้

56. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.12]     30 Sep 2008 - 19:39

โอ้ โอ้ เกือบลืมไป สุขสันต์วันเกิดครับคุณเกษตร ขอให้รอบอายุใหม่ของคุณที่มาถึงนี้ เป็นรอบอายุใหม่ที่มีแต่ความสดชื่นสดใส คิดสิ่งใดให้สมปรารถนา มั่งมีเงินทอง โชคลาภเพิ่มพูน อายุวัฒนาสถาพร และอย่ามีอุปัทวเหตุ ภัยพาล ความเจ็บป่วยใดๆมากรายกล้ำ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดๆที่คุณนับถือจงช่วยอภิบาลรักษาให้คุณพ้นโศกโรคภัยตลอดปีตลอดไป และขอสิ่งเลวทรามวิญญาณร้ายทั้งหลายจงละเว้นคุณครับ

57. เกษตร     [125.25.71.219]     01 Oct 2008 - 20:14

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลัง 1 วันนะคะ หวังว่าคงไม่ว่ากันน้ะ พอดีเมื่อวานดิฉันยุ่งมาก จนลืมเข้า web payakorn ไปเลย แต่ในใจก็คิดอยู่นะคะ ว่าวันเกิดจะเข้ามาอวยพรคุณดีไหม แต่พอถึงวันเกิดจริงๆ ก็ทำอะไรจนลืมไปเลย

ขอขอบคุณสำหรับคำทำนายนะคะ เรื่องบ้านดิฉันก็คิดเหมือนกันว่าถ้าต่อเติมไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็คงไม่วุ่นวาย ปวดหัวเหมือนตอนนี้ค่ะ พอจะต่อตอนนี้ ช่างก็คิดราคาแพงขึ้นมาก เพราะวัสดุขึ้นราคาไปแล้ว และก็ ถ้าพูดจริงๆ ถึงไม่ต่อเติมบ้านตอนนี้ ดิฉันก็คงมีเรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับ พันธุ (พ่อ แม่) นั่นแหละค่ะ พูดจริงๆ เริ่มตั้งแต่ก่อนวันเกิดสักอาทิตย์กว่าๆ ได้แล้วหละค่ะ มีแต่เรื่องยุ่งยาก วุ่นวายให้คิดหนักมากๆเลย ดังนั้น ดิฉันยอมยุ่งยากกับเรื่องต่อเติมบ้านดีกว่ามั้งค่ะ ก็คงจะเริ่มต่อเติมให้เร็วที่สุดค่ะ เพราะตอนนี้ คิดว่าจำเป็นแล้วหละ ผลัดมานานมากแล้ว (โครงการต่อเติมนี้ 3 ปีได้แล้วมั้งค่ะ พอๆ กับโครงการทำเด็กหลอดแก้วกับซื้อรถอีกคันของดิฉันนั่นแหละ ก็อย่างว่าหละค่ะ อะไรก็ตามที่ต้องใช้เงินเยอะ ก็คิดนานหน่อย) แต่ถ้าต่อปลายเดือนนี้ไม่รู้จะเสร็จทันวันที่ 10 ธค หรือเปล่านะคะ เห็นช่างเคยบอก อย่างน้อย 2 เดือนค่ะ ต่อแค่ห้องเดียวกับ 1 ห้องน้ำนี่แหละ แต่ตอนนี้ยังไม่ว่างหาช่างเลย ส อ นี้ก็ยังไม่ว่างด้วยสิค่ะ (ใจจริงดิฉันไม่ชอบการต่อเติมบ้านเลยหละ เพราะรำคาญเสียงดังมากๆ แถมฝุ่นเยอะอีกต่างหาก ปีที่แล้วบ้านข้างๆ ต่อเติมยังหกหูจะแย่)

ถ้าต่อเติมเมื่อไหร่ จะเข้ามา update ให้ฟังนะคะ ว่ามีปัญหาอะไรไหม ส่วนเรื่องทำเด็กหลอดแก้ว หลังจากต่อเติมแล้วก็คงรอเก็บตังส์อีกสักระยะนึงนั่นแหละค่ะ เรื่องรถอีกคันก็ คงอีกนาน 555 ยิ่งดอกเบี้ยขาขึ้นแบบนี้ ใช้รถคันเดียวกัน ไปไหนด้วยกัน ประหยัดพลังงานเพื่อชาติ แถมเสริมสร้างความรัก ความผูกพันกันดีกว่าเป็นไหนๆ จริงไหมค่ะ (อิๆ ข้ออ้างหรือเปล่าน้ะ)

อ้อ เรื่องซื้อบ้านใหม่แล้วขายบ้านเก่า ยังมองไม่เห็นโอกาสนะคะ เพราะ แฟน ไม่เห็นด้วยค่ะ ส่วนบ้าน ตจว นั้น คุณพ่อ ก็ไม่เห็นด้วย เฮ้อ.... (ดูเหมือน แฟนเค้าไม่อยากขายบ้านหลังนี้นะคะ ถึงแม้จะซื้อบ้านใหม่อีกหลังก็ตาม ดังนั้นการจะซื้อบ้านใหม่ของดิฉัน คงต้องรอพร้อมกว่านี้จริงๆ ส่วนบ้านเดิมก็คงเก็บไว้เป็นบ้านมรดก หรือถ้าจะขายก็คงเพราะทนดิฉันบ่น เอ้ย ทนจ่ายค่า maintenace โดยไม่อยู่อาศัยไม่ไหวค่ะ)

อ้อ เห็นคุณบอกว่าเดี๋ยวนี้ เดี๋ยวนี้คุณดูแบบดาราศาสตร์ กับเลข 7 ตัว ตำรา 2 แบบนี้ ให้คำทำนายเกี่ยวกับเนื้อคู่ดิฉันว่าอย่างไรค่ะ ต่างจากสุริยยาตร์ไหม บอกหน่อยได้ไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

58. เกษตร     [125.25.71.219]     01 Oct 2008 - 20:19

อ้อ ขอให้คำอวยพรดีๆ ที่คุณให้มา จงเป็นผลสำเร็จกับคุณเกษตรนวมินทร์เช่นกันทุกประการนะคะ... เพี้ยง สาธุค่ะ

59. เกษตรนวมินทร์     [203.131.217.37]     02 Oct 2008 - 21:01

ขอบคุณครับคุณเกษตร แต่เรื่องบ้านจะมาก่อน เรื่องลูกจะมาทีหลังนะครับ นั่นคือหลังเสร็จจากเรื่องบ้านในปลายปีหน้าแล้ว คุณจึงจะได้ดำเนินการเรื่องลูก

ปลายปีหน้าตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม อังคารจะจรเข้าราศีกรกฎ และจะถอยหน้าถอยหลังอยู่ในราศีนี้ไปร่วม 8 เดือนจึงจะย้ายออก ผมไม่แน่ใจนักว่าเรื่องบ้านของคุณจะเป็นอย่างไรบ้าง รู้แต่ว่ามีลาภ แต่ลาภที่ได้มานั้น คุณเองอาจต้องรู้สึกกระอักกระอ่วนกับมันอยู่ไม่น้อย เรียกว่าเป็นทุกขลาภก็ว่าได้ แต่ผ่านไปแล้วก็จะดีเอง

เรื่องขายสมบัติผมว่าใครๆก็ไม่ชอบทั้งนั้นแหละ ถามผมๆเองยังไม่ชอบเลย ถ้าอยู่ได้ก็อยู่ไปก่อนดีกว่า ประหยัดเอา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าดวงชะตามันบอกว่าจะได้บ้านใหม่ หรือจะขายบ้าน ผมก็ยังสงสัยว่าเหตุการณ์มันจะพลิกผันไปได้อย่างไร

ทำไมคุณเกษตรถึงอยากจะรู้เรื่องคู่ของตัวเองนักล่ะครับ คุณแต่งงานแล้ว เนื้อคู่ก็คือคนที่คุณแต่งงานด้วยน่ะแหละ จะเป็นใครที่ไหนได้อีกล่ะครับ ถ้าไปถามหมอดูที่ไหนแล้วบอกว่าสามีคุณไม่ใช่เนื้อคู่ ผมว่าหมอดูคนนั้นก็บ้าบอเต็มทีแล้วล่ะครับ หรือว่าคุณเกษตรมีอะไรไม่แน่ใจงั้นรึ

ถ้าจะให้เปรียบเทียบระหว่างชะตาที่ผูกแบบสุริยยาตร์กับชะตาที่ผูกแบบดาราศาสตร์ ผมก็เพียงบอกคุณได้ว่ามันต่างกันเพียงเล็กน้อย เจออะไรได้เหมือนๆกัน แต่ชะตาของคุณในแบบดาราศาสตร์จะเห็นอะไรๆได้ชัดกว่า เช่น ช่วงอายุที่คุณแต่งงาน คุณใช้ตำราท่านอาจารย์อรุณ ลำเพ็ญ ก็ลองใช้ชันษาจรดูเอาเองแล้วกันครับ ระหว่างลัคน์อยู่มีนกับลัคน์อยู่เมษ อย่างไหนมันจะให้เกณฑ์ชันษาจรที่ตรงกับเรื่องคู่ครองที่สุด เอาง่ายๆแค่เรื่องเดียวนี่แหละ

60. เกษตร     [125.25.73.119]     03 Oct 2008 - 21:23

เอ คุณเกษตรนวมินทร์ค่ะ ดิฉันจะต่อเติมบ้านตอนนี้แล้วนะคะ เห็นคุณบอกว่าถ้าจะต่อตอนนี้ก็ต้องต่อให้เสร็จก่อนวันรัฐธรรมนูณปีนี้ไม่ใช่เหรอค่ะ ดิฉันเลยติดต่อช่างไปเรียบร้อยแล้วหละ แต่ไม่รู้จะเสร็จทันก่อนวันรัฐธรรมนูณหรือเปล่านะคะ

ปีหน้า เรื่องซื้อบ้านใหม่ ถ้าไม่ถูกล๊อตเตอร์รี่ หรือฉลาก ธกส. ที่ซื้อไว้ก็คงยากนะคะ ที่จะซื้อบ้านใหม่ได้ภายในปลายปีหน้า (ดิฉันซื้อฉลากไว้หลายตังส์อยู่ค่ะ เผื่อจะถูกรางวัลใหญ่ แต่ขอบอกไม่เคยถูกแม้แต่เลขท้ายสองตัวเลยค่ะ 555) ดังนั้น สิ่งที่พอจะเป็นไปได้ในปลายปีหน้า น่าจะเป็นการซื้อรถอีกคันมั้งค่ะ ดูจะซื้อง่ายกว่า (แต่พันธุ นี่เกี่ยวกับรถ ด้วยเหรอค่ะ เห็นคุณเคยพูดประมาณนั้น) อ้อ เห็นคุณบอกว่าดิฉันจะได้ทุกขลาภปลายปีหน้า ฟังแล้วไม่ค่อยสบายใจยังไงไม่รู้นะคะ

เรื่องคู่ครอง ที่ถามเพราะ ดิฉันเคยดูเลข 7 ตัว ตามตำราที่คุณใช้ รู้สึกดิฉันจะได้คู่ไม่ค่อยดีนะคะ ส่วนสุริยยาตร์ ได้คู่ดีกว่ากันมาก จนคำทำนายขัดแย้งกันเอง (ส่วนแบบดาราศาสตร์ ไม่ค่อยถนัดค่ะ) เหมือนเรื่องงาน ที่คุณเคยถามมาว่าถ้าดิฉันทำงานตรงตามสาขาที่เรียนมา ก็ให้ยึดลัคนาตามแบบสุริยยาตร์ เรื่องคู่ครองและเรื่องงานในเวลานี้ พูดตามตรงดิฉันคิดว่าตรงตามแบบสุริยยาตร์นะคะ แต่ในอนาคตก็ไม่รู้เหมือนกัน เช่น เรื่องงาน ถ้าอนาคต ดิฉันเกิดลาออกแล้วไปเปิดร้านอาหาร หรือทำสปาก็ไม่ตรงกับที่เรียนมาแล้วจริงไหมค่ะ (แต่ดูน่าจะมีโอกาสรวยกว่างานประจำที่ทำอยู่เสียอีก) ส่วนเรื่องคู่ครอง ดูอย่างคุณแม่ดิฉันยังแต่งงาน 2 ครั้งเลย ครั้งแรก คุณแม่เล่าว่าสามีท่านดีมากๆ แต่อยู่กันได้แค่ 9-10 ปี ก็มาด่วนตายจาก แล้วคุณแม่ก็มาแต่งงานกับคุณพ่อ พูดตรงๆ ก็ทนอยู่กันมาได้ร่วม 40 ปีแล้วค่ะ จนตอนนี้คุณแม่ประกาศเลิกทนแล้วหละ ดิฉันเลยกังวลเล็กๆ อยู่เหมือนกัน ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่แน่นอน แม้แต่ตำราโหร อย่างเลข 7 ตัว ที่ดิฉันเคยศึกษา ก็มีวิธีการผูกดวง 2 แบบ ใน 2 ตำราที่เคยอ่านค่ะ เรื่องปัตนิของดิฉัน ก็ต่างกันราวฟ้ากับเหวอีกนั่นแหละ รู้สึกจะ มัฌชิมา-ปัตนิ-ทาสา ส่วนอีกตำราเป็น ธานัง-ปัตนิ-ศุภะ นะคะ

คนเราดูดวง ก็เพราะอยากรู้อนาคต หรือหาที่พึ่งทางใจ แต่คำทำนายที่แตกต่างในแต่ละสำนัก ทำให้เราปวดหัว ไม่รู้จะเชื่อใครดี สำหรับดิฉัน ทางแก้คือ ให้คิดเสียว่า ถ้าดวงตำราไหน ทำนายไม่ดี ก็ยึดหลัก คนเหนือดวงเสีย (เพราะหลักจิตวิทยาบอกว่า ไม่ว่าอะไรก็ตาม ถ้าคุณคิดว่าคุณทำได้ คุณก็จะทำได้เอง แต่ถ้าคิดว่าคุณทำไม่ได้ หรือเป็นไปไม่ได้ตั้งแต่แรกแล้ว ผลลัพธ์ก็มักจะเป็นตามนั้น) ส่วนดวงตำราไหน ทำนายดี ก็รับเอาไว้เสีย อย่างการที่ดิฉันได้คู่ครองที่ดีในเวลานี้ อาจเป็นเพราะช่วงเวลานั้น ดิฉันเชื่อมั่นคำทำนายตามหลักสุริยยาตร์มาโดยตลอดก็ได้มั้งค่ะ (แต่ถ้าเวลานั้น ไม่มีคนดีๆ เข้ามาจีบ มาขอแต่งงาน ก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ป่านนี้อาจขึ้นคานไปแล้ว จริงไหมค่ะ)

บายๆ นะคะ ดิฉันจะเข้ามาอีกที ก็คงปลายสัปดาห์หน้าค่ะ

แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 73 คำตอบ ( 3 หน้า )
| 1 | 2 | 3 |ขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.