Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (114) Vote Down (103) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
21211 : จากคุณ นกยูง     [202.28.27.3]     12 Jan 2008 - 22:56     [11 คำตอบ]

ฝันเกี่ยวกับน้ำ
มีใครเคยฝันเห็นน้ำบ้างไหมคะ ดิฉันจะฝันบ่อยมาก ฝันเห็นหรือไม่ก็นั่งเรืออยู่ในแม่น้ำ บึง หรือทะเล ที่มันกว้างใหญ่ บางครั้งก็ฝันว่าอยู่ในเหตุการณ์น้ำท่วม ล่าสุดฝันเห็นแม่น้ำและมีพญานาค (สีเขียวเหมือนในวัด) ด้วยคะ เรื่องพญานาคนี้เคยฝันเห็นสองครั้งคะ ครั้งแรกเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่และมีพญานาคประมาณ 3-4 ตัวดำผุดดำว่ายในน้ำค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดลัคนาราศีพิจิกจะเกี่ยวกับการฝันเรื่องน้ำหรือไม่ หรือมีกรรมเก่าอะไรเกี่ยวกับน้ำ

1. พลอย     [125.25.119.162]     25 Mar 2009 - 10:31

เราก้อฝันเหงแม่น้ำ อยากรู้เหมือนกันคืออะไร

2. bkkk_@com.     [125.25.106.19]     16 Jul 2009 - 21:46

โหเรามะเคยฝันเห็นเลยเหลือเชื่อเนาะ อยากรุ้จังจะเกิดไรขึ้น

3. น้ำใสไหลริน...     [124.157.212.23]     17 Jul 2009 - 09:54

ขอว/ด/ป...สถานที่เกิดเวลาตกฟากด้วยจิ...เพื่อประกอบกัน...ในการวิเคราะห์


..ฝันเห็นแม่น้ำลำคลองมักเกี่ยวกับเรื่องส่วนรวม...หรือความร่มเย็นของชีวิต...ต้องดูประกอบอื่นๆเช่น...ถ้าฝันว่าน้ำท่วม...จะเดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัย...หรือหน้าที่การงาน...ฝันเห็นพญานาคเล่นน้ำ...เนื้อคู่สูงศักดิ์...จะมีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ...หรือเนื้อคู่เคยเป็นพญานาค...หรือเคยเป็นคู่ผัวตัวเมีย...แล้วเรามาเกิดก่อน...จิตใจยังผูกพันจึงฝันเห็น..

4. QAI_123@hotmail.com     [114.128.240.39]     23 Dec 2009 - 22:02

ฝันเห็นพญานาคอยู่ในน้ำมีสามสี สีแดง สีเขียว อยู่ในน้ำ และเห็นเมืองเก่าแปลว่าอะไรช่วยตอบความฝีนนี้ให้หน่อยนะค่ะ

5. สะพานเดินเรือ     [10.106.83.46]     24 Dec 2009 - 09:18

การฝันเห็นน้ำมักจะเป็นเรื่องของการเดินทาง การฟันผ่าอุปสรรค และเราต้องดูเรื่องน้ำว่ามีคลื่นไหม และเรานั่งเรือไปได้ตลอดหรือไม่ และมีอุปสรรคอะไรระหว่างนั่งเรือไปหรือเปล่า ถ้านั่งได้เรียบร้อยและผ่านไปได้ดีก็หมายถึงต่อไปชีวิตเจ้าชะตาจะประสบความสำเร็จราบรื่นไปด้วยดี แต่ถ้านั่งเรื่อไปไม่ตลอดก็หมายถึงชีวิตจะมีอุปสรรครออยู่ข้างหน้า และไม่สามารถผ่านวิฤกตไปได้

6. jejee777@hotmail.com     [14.207.226.195]     19 Sep 2011 - 17:26

เราเป็นคนนึงที่ชอบทำสมาธิชอบทำบุญหรืออาจมีสัมผัสพิเศษ บ่อยครั้งที่เราฝัน แล้วมันใกล้ความจริงมากเช่นหวย ก็ฝันถูกนะแต่มีเหตุผลชวดทุกที ฝันเห็นใคร อีกไม่นานก็
เจอ ทำไมเป็นแบบนี้ แต่ตอนนี้เรากลัวมากๆ เลยเพราะตั้งแต่ต้นปี54ที่ผ่านมาเราจะฝันเห็นน้ำท่วมบ่อยๆทั้งที่ไม่ได้คิด ฝันเห็นคลื่นบ้าง ฝันว่ายืนอยู่บนซากอิฐซากปูนสูงๆ ที่หนักสุดเลยคือฝันว่านอนอยู่บ้านที่กรุงเทพคืนหนึ่งมันมืดนอนอยู่ในห้องแผ่นดินก็ไหวฝนก็ตกพร่ำๆ โทรศัพท์ก็ไม่มีสัญญาณ เรากลัวมากเลยอยากถามผู้รู้ว่ามันคืออะไร เราไม่ได้โกหกนะ อยากปรึกษา ใครสักคน 0860180205 โอ๋

7. pucharagon@msn.com     [113.53.167.230]     24 Sep 2011 - 19:17

เราฝันถึงพญานาคราชประมาณหลายครั้งจนรุ้สึกเเปลกว่าตัวเองเปนอะไร บางทีฝันเป็นคนมานั่งเรือมาบอกเราเลยว่า เธอจะอยู่ฝั่งนั้นหรือจะข้ามมาฝั่งนี้ วันหนึ่งฝันว่าไม่รู้อะไรมาเรียกจิตไปไปเร็วมากบอกอยากให้ไปไหว้ศาลเจ้าเเม่สองนางตอนนั้นไม่รุ้สึกเเปลกอะไร เเต่มาหลังๆรุ้สึกเเปลก วันหนึ่งฝันว่าได้เหาะไปไหว้องค์เเม่กวนอิมได้จุดธูปไหว้เลย วันหนึ่งฝันเห็นพระพุทธรูปไม่รู้อยู่ที่ไหน วันหนึ่งฝันได้ขี่ช้างคนพันๆคนตกลงหมด น่าเเปลกมากซึ่งตอนนั้นเรากำลังดวงไม่ดีอยู่ ฝันเห็นงูก็บ่อยมาก วันหนึ่งฝันเหนพญานาคสีดำ มาเกี่ยวพ่อเราไปซึ่งพ่อกับเเม่ดเราเเยกทางกันเเล้วรู้สึกเหมือนว่าถ้าเราไม่ไปเจรจากับท่านครอบครัวเราก็จะไม่ปกติสุข จนเชื่อว่าเราเป็นพญานาคมาเกิดเเต่พอไปดูเค้าบอกว่าเป็นลูกหลานขององค์ปู่ศรีสุทโธ ฝันเห็นงูนี่บ่อยมากบางทีวิ่งไล่เราเต็มเลยเเล้วบทสรุปวันหนึ่งตัวของเรานี่พอขี่รถไปไหนฝนก็จะตกตามสามที่วันนั้นรุ้สึกว่าร้อนมาก นี่คือเรื่องจริงบางทีนั่งสมาธิอยู่ดีๆฝนก็ครึ้มมาพักไหญ่ จนวันหนึ่งก็เลยอธิฐานว่า ทำไมท่านน่ะถึงได้เข้ามาหาหนูบ่อยจังไห้บอกว่าเปนใครชื่ออะไรฃ วันคืนนั้น ฝันว่าได้เดินไปสะพาน เป็นเเก้วคริสตรัล สวยงามมาก หลากสีสะท้อนกันไปถึงฝั่งบาดาล มีผุ้ชายคนหนึ่งบอกว่าเกี่ยวกับ แม่ศรีสุดาจันทร์ทิพย์ ซึ่งเป็นนางพญานาคฝ่ายซ้ายขององค์ปู่ศรีสุทโธเเล้วอึ้งมากในความฝันอันเกิดขึ้น หมอดบอกว่ามีพญานาคตัวผู้รักษาอยู่ กับเทวดาผุ้หยิงไม่รู้ว่าอันไหนจริงไม่จริง เเต่ท่านมาจนเเหลือเชื่อบางทีไหว้พระก้เหนงูมา เมือนจะมาทวงสัญญาเก่าอะไรประมาณนี้ ตอนเด็กๆ ก็ชอบทำท่าเหมือนการเคารพ พญานาค ที่ร่างทรง พญนาคทำ ก้เลยเเปลกใจ ไห้ท่านผู้รู้ช่วยบอกทีคร่ะ

8. pond     [180.180.104.129]     05 Nov 2011 - 09:03

เราก็ฝันเห็นน้ำท่วมนะ น่ากลัวมาก ในฝันคือ เราอยู่บนตึกประมาณ 10 ชั้น แต่ตัวเรายืนอยู่ชั้น 9 ตอนนั้นกำลังเห็นเรือสำเภาลำเล็กๆ เป็นเรือของเล่นมีธงของชาติไทย ตกอยู่ที่พื้น แล้วก็ถามแฟนว่าทำไม มันมาอยุ่ตรงนี้ ดิฉันเลยเอาธงขึ้นมาไว้บนเรือลำนั้น แล้วจู่ๆ มีเสียงดังมาก เป็นเสียงน้ำขนาดใหญ่กำลังซัดเข้ามา แรงมาก เป็นน้ำสีครามๆ เป็นเหมือนสึนามิเลยค่ะ กลัวน้ำจะท่วมโลกจริงๆ เพราะฝันแบบนี้หลายครั้งแล้วค่ะ ซ้ำๆอยู่กับน้ำนี่ล่ะค่ะ

9. onm222@hotmail.com     [125.26.210.19]     25 Nov 2011 - 10:18

ในช่วงเวาลานั้นเคยฝันว่าได้เดินไปตามดอกบัวมีผู้ชายใส่ชุดขาวมากมาย เเละฝันว่าได้ขี่ช้างคนเป็นพันๆคนตกลงหมดเลยค่ะ เเละฝันว่าได้ไปบรวงสรวงกับใครไม่รู้มีผู้ชายคนนั้นด้วยเป็นตัวเล็กๆเตี่ยหน่อยๆ ฝันว่าได้ไปบรวงสรวงใครไม่รู้ค่ะ เเล้วเครื่องหมายถึงอ ยู่ในตัวพระยูลัย สวัสติกะอ่ะค่ะ ลอยเข้ามาหาเราทุกคนเป็นร่างสีเขียวหมด เเล้วเราก็ฟ้อนรำไปค่ะ เเละก็ฝันว่ามีผู้ชายมีพระวรกายสีดำ หย่อนเงินลงมาไห้เห็นเเต่มือค่ะ ไหหย่มากลงมากจากฟ้า ใส่กำไรด้วยค่ะ เเล้ววันพรุ่งนี้ก็ได้เงินจำนวน 12000 ฝันว่าได้เดินทางไปเป็นทางเเห่งฃีวิตค่ะเเต่มมารู้ทีหลังระหว่างทางนั้น มีวงพนันอยุ่เยอะเลยนค่ะ สงสัยท่านกำลังจะมาบอกว่าเรากำลังจะตกลงนรกเเล้วสุดปลายทาง มีเมืองนรกคร่ะ รุ้สึกว่าทางเหนึ่งเปนสวรรค์ ทางหนึ่งเะปนนรก ยมบาลถามด้วยความสงสัยมากค่ะ เเล้วฝันว่าได้ไปเมืองสวรรค์มีเเต่สีทองเตมไปหมดค่ะรุ้สึกว่าจะเปนองค์เทพมมาจุติเพราะในภาพนั้นเป็นเราตั้ิงเเต่สววรค์ลงมาเป็นมนุษย์คร่ะ ลงมาตามบันไดค่ะ เเล้วเคยฝันเห็นอดีตชาติด้วย ในฝันนั้นรุ้สึกว่าเราจะเป็นคนเเขก บ้านเรานั้นมีสวนดอกไมฃ้หอมสวยมากมีทรายด้วยในห้วงเเห่งความรู้สึก เเละข้างบ้านไป มีเเม่น้ำยบาวมากคร่ะเเต่พื้นดินรู้สึกจะเป็นยทราย เเก้วสวยมาก อยากรู็จัก เราคือใคร รู้สึกว่าที่ไปวันนั้นจะเป็นเมืองบาดาลทั้งที่ไม่รู้เลยว่าเป็นอะไรมายางไง เเต่ค้นหาเป็นอย่างนั้นอ่ะ ตอนปัจจุบันนี้ เราก็เคยเห็นเมฆเกาะตัวเป็นรูปพญานาคบ่อยมากคร่ะ วันนั้นเห็นเมกเปนรุปพญานาคจิงๆค่ะ ส่วนเราเป็นกรต่ายซึ่งวันนั้นหน้าเมือนกระต่ายนดวงจัยนทร์มากคร่ะ เเล้เวพญานาคก็ลอยตามสุดท้ายเมกเกาะตัวเป็นจรเข้ เเล้วพญานาคก็เป็นสายน้ำหรือเรืออะไรหระมานนี้รุั้สึกว่าท่านจะสื่ออะไรประมาทนนี้ค่ะ เเล้ววันนั้นฝนก็ตกตามเรา ที่หนึ่งเเดด ี่หนึ่งฝนน่าเเปลกมากพอเราไปที่ไหนฝนก็จะตกตามคร่ะ ส่วนก้อนเมกเกาะตัวเป็นรูปพยานาคนี้ เป็นตัวแล้วตอนเด็กๆเราก็ชอบทำท่าเมือนงูด้วยสิ ชอบใส่มงกุดของผุ้หญิงอะไรประมานนี่ค่ะเมือนเจ้าสาวอะไรประมานนี่ค่ะของพญา่นาคจิงๆเลยค่ะไม่ใช่ภาพเพี้ยนhttp://momolovezen.exteen.com/20110218/entry-1
อ่านตามลิงค์นี้ไปเลยน่ะค่ะ ไม่รู้ว่าใครกำหนดนิยายนี้ขุึ้นมาที่สามมารถรับรุ้เราตั้งเเต่ตอนเด็กจนถึงปัจจุบัน ข้อความ ที่โพสลงไปในเวบเราก็ไม่ได้โพสค่ะ เทพย์สังหรณ์กับเหตุการณ์ในชีวิตนี่บ่อยมากค่ะ จนไปดูลักษณะแสดงว่าเราเป็นผู้มีบุญญาบารมีจริงๆคร่ะ ฝันเห็นน้ำท่วมนี่ตั้งแต่ตอนแรกที่มีข่าวน้ำท่วมเลยคร่ะ

10. Punmana@hotmail.com     [125.26.210.19]     25 Nov 2011 - 10:59

และอีกอย่างตอยเด็กเคยฝันถึงเกี่ยวกับการประกวดชายงามในเมืองพญานาคแจ่เพิ่งมารู้ค่ะ และตอนนี้ก็เคยฝันเห็นผเข้าแข่งเรือกันรุ้สึกว่าเราจะเป็นนางพญาอะไรประมานนี่ค่ะ นั่งยุบนเรือนั้นด้วยแต่หลายลำมทมาก ทำไมตรงกับเจ้าปู่จังค่ะรูปปั้นที่อยู่คำชะโนดน่ะไม่เคยเห็นเลยวันนั้นฝันว่ามีผู้ชายใส่ฃุดขาวมีเคราหน่อย ยบิ้มไห้เรานั่งสมาธิอยุ่ใต้ต้นไม่ค่ะ และวันหนึ่งเคยฝันว่าในว่ามีงูตัวสีดำมาจูบเราแล้วก็แวบไปค่ะวันสองมางูสีขียวสองตัวมาจูบก็แวบไปคร่ะ

11. จิต     [124.121.239.174]     25 Nov 2011 - 14:17

จิต...คุ้นเคย(คิดบ่อย หรือพูดบ่อย หรือทำบ่อย)กับสิ่งใด
จิต...ก็จะเข้าหาในสิ่งนั้น

เคยรับรู้เรื่องที่เกี่ยวกับคนเชือดคอหมู เชือดไก่ ก่อนตายก็มักจะมีคนบอกว่า ร้องเหมือนหมู เหมือนไก่ ที่ถูกเชือด

เพราะทั้งชีวิตของเขา จิตต้องจดจ่ออยู่กับการเชือด ได้เห็น ได้ยิน ได้ลงมือกระทำทุกวัน จิตก็คุ้นเคยกับสิ่งเหล่านั้น จึงไม่แปลกที่ก่อนตาย จิตก็จะเข้าไปหาสิ่งที่คุ้นเคย ในเวลานั้นก็คือ จิตไปอยู่ที่ความจำ และความคิดในเรื่องเชือดหมู เชือดไก่ จึงแสดงออกมาทางกาย เช่น ทำเสียงเหมือนเสียงร้องของสัตว์ที่เคยเชือด ทำท่าทางเหมือนสัตว์ที่เคยเชือด

เมื่อจิตเป็นอกุศลเช่นนี้ คุ้นเคยแต่การฆ่า คติที่จะไป หรือ ภพใหม่ที่จะได้เกิด ก็จะเป็นภพที่เป็นอกุศล ภพที่มีแต่การอาฆาต พยาบาท ซึ่งได้แก่ นรก กำเนิเดรัจฉาน เปรตวิสัย

สิ่งเหล่านี้คือความคุ้นเคยของจิต สะสมความคุ้นเคยแบบไหนเอาไว้ จิตก็จะเข้าไปหาในสิ่งนั้น เพราะฉะนั้น จึงต้องรีบ คิดดี พูดดี และทำดี ในทุก ๆ ลมหายใจเข้า-ออก อย่าให้จิตมันไปคลุกคลีกับสิ่งที่เป็นอกุศล ให้จิตคุ้นเคยกับสิ่งที่เป็นกุศลเท่านั้น

ขอบคุณครับขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.