Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (181) Vote Down (171) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
21836 : จากคุณ รัน     [203.155.9.153]     07 Mar 2008 - 13:55     [139 คำตอบ]

จับ อ.แอน
เวปไซด์ผู้จัดการ

ตำรวจกองปราบปราม จับกุมเจ้านางเครือคำแสนหวี แอบอ้างเป็นเชื้อพระวงศ์จากประเทศเพื่อนบ้าน และได้รับพระราชทานชื่อจากในหลวง สำนักพระราชวัง ตรวจสอบแล้วเป็นเท็จ จึงแจ้งตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวไว้ได้

วันนี้ ( 7 มี.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น.นางษณอนงค์ วันเกิด หรือ อาจารย์เจ้านางษณอนงค์ เครือคำแสนหวี อายุ 54 อยู่บ้านเลขที่ 16/426 ซอยเสือใหญ่อุทิศ แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.พร้อมด้วย นายชยุตม์ วันเกิด อายุ 38 ปี เข้าพบ พ.ต.ท.อธิป ฉิมอร่าม พนักงานสอบสวน กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือ ประชาชน และร่วมกันเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2550 เจ้าหน้าที่สำนักงานราชเลขาธิการ เข้าพบ พล.ต.ต.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ รอง ผบก.ป.ว่ามีกลุ่มบุคคลจัดทำเว็ปไซต์ www.ajarnann.com พิมพ์ข้อความเนื้อหาว่า “อาจารย์เจ้านางษณอนงค์ เครือคำแสนหวี เป็นเชื้อพระวงศ์มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งชื่อได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ” ต่อมาทางสำนักพระราชวังได้ตรวจสอบแล้วไม่พบว่าเป็นชื่อพระราชทานแต่อย่างใด ทั้งนี้เป้นการแอบอ้างทำให้เกิดความเสียหาย ประชาชนทั่วไปเข้าใจผิดว่าเป็นผู้มีชาติตระกูลอาจนำไปสู่การแสวงหาประโยชน์อันมิชอบได้ จึงเข้าแจ้งความดังกล่าว

ต่อมา พล.ต.ต.พงศ์พัฒน์ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สมยศ พรหมนิ่ม รอง ผบก.ป.และ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ สุขวัฒน์กุล เข้าตรวจสอบหากลุ่มบุคคลที่แอบอ้างดังกล่าว จนทราบว่านางษณอนงค์ และ นายชยุตม์ เป็นผู้ก่อตั้งเวปไซต์ดังกล่าวจึงออกหมายเรียกมาสอบสวน อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวชั่วคราวพร้อมนัดมาสอบปากคำอีกครั้งในวันที่ 28 มี.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเว็บไซด์ดังกล่าว ระบุประวัติ นางษณอนงค์ไว้ว่า สำเร็จการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย คณะอักษรศาสตร์ วิชาเอกภาษาอังกฤษ วิชาโทภูมิศาสตร์ผังเมือง เป็นผู้ที่ได้รับการถ่ายทอดความรู้ด้านวิชาโหราศาสตร์ตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบ ประกอบกับพื้นฐานที่เป็นผู้สนใจในเรื่องราวของประวัติศาสตร์ และภูมิศาสตร์ของชนชาติต่าง ๆ ทำให้ได้มาศึกษาอย่างลึกซึ้งในหลักวิชาโบราณว่าด้วยการวิเคราะห์ชัยภูมิ ฮวงจุ้ยสายธิเบต นิกายหมวกดำ เมื่ออายุ 26 ปี และเป็นเพียงผู้เดียวที่ใช้หลักวิชาโหราศาสตร์และฮวงจุ้ยพิชัยสงครามควบคู่กันในการวิเคราะห์ทำเล และในการให้คำปรึกษาอย่างเชี่ยวชาญ จนได้รับการยกย่องและเชื่อถือจากบุคคลในวงการต่าง ๆ อย่างมากมาย นางษณอนงค์ ได้อบรมการใช้หลักวิชาโหราศาสตร์และฮวงจุ้ยพิชัยสงครามให้คำปรึกษาแนะนำแก่กิจการต่าง ๆ ในการจัดวางทำเลที่เหมาะสมกับดวงชะตาให้แก่ผู้บริหารและบุคลากรของสถานที่แห่งนั้น รวมถึงบ้านพักอาศัย พร้อมทั้งแนะแนวทางการปฏิบัติตนให้สอดคล้องกับทำเล เพื่อให้เกิดสิริมงคล อีกด้วย


แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 139 คำตอบ ( 5 หน้า )
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 |

1. สวรรค์มีตา     [202.149.24.161]     07 Mar 2008 - 15:57

.

2. kkkk     [124.121.129.238]     07 Mar 2008 - 16:00

นี่ก็เป็นอีกเจ้าหนึ่งที่ทางเวปจงฮะ บอกไว้แล้ว ว่ามันเก๊ เป็นนีกายหมวกไม่ซัก(หมวกดำ) เจ้าต่อไปคือ อ๋อ ซียู เตรียมตัว....

3. a     [125.24.9.60]     07 Mar 2008 - 16:47

link จากผู้จัดการ http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000028366

หุหุหุ ดูเวบ อาจารย์แอนแล้ว sponsor มีระดับทั้งนั้นเลย จำได้ว่าเคยเป็นข่าวช่วง 2 ทุ่ม ใช้คำว่าเจ้านางด้วยนิ

ปล. สุมาเต๊อะอ้าย พี่หนุ่ม (กระชุ่มกระชวย) ครับ จำได้ว่า พี่เป็นคนลำปาง ไม่ทราบว่า มีเชื้อเจ้า หรือ เปล่า ครับ

4. งืมๆๆ     [222.123.148.76]     07 Mar 2008 - 20:18

ถ้าไม่อ้างว่าได้รับพระราชทานชื่อ ก็คงอยู่ได้อีก

มาโดนเพราะแอบอ้างว่าได้รับพระราชทานนามจากในหลวง

แล้วจะพิสูจน์ได้ไงล่ะว่าเก้ มีทางพิสูจน์ป่ะ

5. สวรรค์มีตา     [202.149.25.225]     07 Mar 2008 - 23:28

ผู้ที่ได้รับพระราชทานนาม จะมีหนังสือแจ้งจากสำนักพระราชวังไงครับ โดยผู้ที่ขอพระราชทานนาม โดยมากจะทำหนังสือขอพระราชทานชื่อไปทางสำนักพระราชวัง ตัวอย่างง่ายๆ คือ เด็กที่เกิดในวันเฉลิมพระชนมพรรษาเป็นต้น

แต่กรณีเจ้าฯนี่ไม่รู้ฮับ

6. งืมๆๆ     [222.123.148.76]     07 Mar 2008 - 23:44

อ่อ ครับ เข้าใจแล้วครับ

แต่ที่ผมว่าพิสูจน์ได้ไงว่าเก้ นี่หมายถึงฮวงจุ้ยอ่ะครับ ตามที่รี2 บอกอ่ะครับ


7. พฤหัส     [125.24.82.154]     08 Mar 2008 - 10:13

ดวงอาจารย์เจ้านางษณอนงค์ เกิด ๖ กันยายน ๒๔๙๗ ลัคนาราศีสิงหฺ์

8. ลัคน์กันย์ค่ะ     [118.173.51.148]     08 Mar 2008 - 18:19

เฮ้อ..กรรม

9. ประวัติอาจารย์เจ้านางษณอน     [65.49.14.20]     08 Mar 2008 - 22:06

http://www.ajarnann.com/detail.asp?catid=0&seqno=9

ประวัติอาจารย์เจ้านางษณอนงค์

อาจารย์เจ้านางษณอนงค์ เครือคำแสนหวี

บรรดาศิษย์ทั้งหลายที่ได้รับความเมตตาอบรมสั่งสอนจากอาจารย์เจ้านางษณอนงค์นั้น ต่างมีความเห็นพ้องต้องกันว่า สาเหตุที่เหล่าศิษย์เคารพนับถือ เชื่อฟังและติดตามอาจารย์เจ้านางนั้น มิใช่เพราะอาจารย์เจ้านางฯ เป็นโหราจารย์ หรือซินแสดูทำเล แต่เป็นเพราะพวกเราเหล่าศิษย์มีความศรัทธาในความเป็นนักปฏิบัติธรรม ศรัทธาในความ เป็นแบบอย่างให้ศิษย์ทั้งหลายเข้าใจถึงการปฏิบัติธรรม อย่างถูกต้องในเพศฆราวาส ศรัทธาในคำสอนของ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่อาจารย์เจ้านางฯ นำมาอธิบายให้เข้าใจ และศรัทธาในกิจต่าง ๆ ที่อาจารย์เจ้านางฯ ได้กระทำเพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา ตลอดจนถึง ความรัก ความจริงใจ และความทุ่มเท ที่อาจารย์เจ้านางฯ มอบให้กับศิษย์ทั้งหลาย ซึ่งบางครั้งอาจารย์เจ้านางฯ ต้องนำชีวิตเข้าแลก เหล่าศิษย์ซึ่งได้ประจักษ์ในจริยาของอาจารย์เจ้านางฯ มาโดยตลอดประกอบกับการที่ขณะนี้อาจารย์เจ้านางฯ มีความสูงวัยพอแล้ว คณะศิษย์จึงกราบขออนุญาตเรียกอาจารย์ว่า "อาจารย์เจ้านางฯ" เพื่อให้สมกับจริยาอันงดงาม และคุณงามความดีอันหาประมาณมิได้ของอาจารย์เจ้านางษณอนงค์ เครือคำแสนหวี


........................................................................

http://www.ajarnann.com/detail.asp?catid=0&seqno=7

ประวัติการศึกษาและผลงาน
เพชรน้ำงามของวงการโหราศาสตร์ และฮวงจุ้ยพิชัยสงครามของไทย
อาจารย์เจ้านางษณอนงค์ เครือคำแสนหวี

"อาจารย์เจ้านาษณอนงค์ เครือคำแสนหวี" สำเร็จการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย คณะอักษรศาสตร์ วิชาเอกภาษาอังกฤษ วิชาโทภูมิศาสตร์ผังเมืองเป็นผู้ที่ได้รับการถ่ายทอดความรู้ด้านวิชาโหราศาสตร์ตั้งแต่อายุเพียง ๘ ขวบ ประกอบกับพื้นฐานที่เป็นผู้สนใจในเรื่องราวของประวัติศาสตร์ และภูมิศาสตร์ของชนชาติต่าง ๆ ทำให้ได้มาศึกษาอย่างลึกซึ้งในหลักวิชาโบราณว่าด้วยการวิเคราะห์ชัยภูมิ ฮวงจุ้ยสายธิเบต นิกายหมวกดำ เมื่ออายุ ๒๖ ปี และเป็นเพียงผู้เดียวที่ใช้หลักวิชาโหราศาสตร์และฮวงจุ้ยพิชัยสงครามควบคู่กันในการวิเคราะห์ทำเล และในการให้คำปรึกษาอย่างเชี่ยวชาญ จนได้รับการยกย่องและเชื่อถือจากบุคคลในวงการต่าง ๆ อย่างมากมายอาจารย์เจ้านางษณอนงค์ เป็นผู้ยึดมั่นในพุทธศาสนาและหลักธรรมคำสั่งสอนของ องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยได้น้อมนำหลักธรรมคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระสัมมา สัมพุทธเจ้ามาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต และเผยแผ่ไปยังหมู่ศิษย์ทั้งหลายให้เกิดความเข้าใจในหลักพุทธศาสนาอย่างถูกต้อง อาจารย์เจ้านางฯ ยังได้ปลูกฝังให้เหล่าศิษย์ทั้งหลายตามรอยอาจารย์เจ้านางฯ ในการมีปณิธานอันมุ่งมั่นที่จะสืบทอดและทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาด้วยการร่วมทำบุญมหากุศลอยู่เสมอ ได้แก่ การหล่อพระพุทธรูปเพื่อนำไปถวายยังวัดต่าง ๆ ซึ่งตลอดระยะเวลา ๘ ปี อาจารย์เจ้านางฯ ได้นำคณะศิษย์ได้หล่อพระพุทธรูปไปแล้ว ทั้งสิ้น ๑๗ องค์ การถวายกฐินทานแก่วัดต่าง ๆ เป็นประจำทุกปี และอาจารย์เจ้านางฯ ยังได้นำคณะศิษย์ปวารณาตน ที่จะให้การสนับสนุนครูบาเจ้าเทือง นาถสีโล แห่งวัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน จังหวัดเชียงใหม่ ทำการบูรณะปฏิสังขรณ์ วัดและองค์พระธาตุในจังหวัดทางภาคเหนือให้สมบูรณ์งดงาม เป็นที่สักการะบูชาของพุทธศาสนิกชนสืบไปนอกจากนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๔๗ เป็นต้นมา ในเดือนกันยายนของทุกปี อาจารย์เจ้านางฯ จะนำคณะศิษย์ไปปฏิบัติธรรมแบบฆราวาสธุดงค์ โดยความกรุณาของครูบาเจ้าเทือง นาถสีโล ซึ่งได้นำอาจารย์เจ้านาง และคณะศิษย์ออกเดินทางไปสักการะพระธาตุ และพุทธสถานศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ทั่วภาคเหนือศิษย์ของอาจารย์เจ้านางฯ จะได้รับการฝึกสอนให้ปฏิบัติธรรมทำสมาธิในแนวทางที่ถูกต้องตามหลักสติปัฏฐาน ๔ ด้วยวิธีการนับเม็ดประคำ เพื่อให้เกิดสมาธิและสติจากการนับ โดยการฝึกสมาธิกับอาจารย์เจ้านางฯ นี้ สามารถนำมาใช้ ในชีวิตประจำวัน ให้เกิดประสิทธิภาพในการทำกิจการงานต่าง ๆ ได้ด้วยภารกิจหลักของอาจารย์เจ้านางษณอนงค์ คือ การใช้หลักวิชาโหราศาสตร์และฮวงจุ้ยพิชัยสงครามให้คำปรึกษาแนะนำแก่กิจการต่าง ๆ ในการจัดวางทำเลที่เหมาะสมกับดวงชะตาให้แก่ผู้บริหารและบุคลากรของสถานที่แห่งนั้น รวมถึงบ้านพักอาศัย พร้อมทั้งแนะแนวทางการปฏิบัติตนให้สอดคล้องกับทำเล เพื่อให้เกิดสิริมงคล ความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าในหน้าที่การงานและ ความร่มเย็นเป็นสุขในชีวิตติดตาม กิจกรรมต่าง ๆ ที่ อาจารย์เจ้านางฯ ได้ นำพาเหล่าชาวคณะศาสตร์แห่งชีวิต และศิษยานุศิษย์ ทั้งหลาย ร่วมกันปฏิบัติ และร่วมกันปฏิสังขรณ์ ในพุทธสถานต่าง ๆ ได้ในส่วนของ ภาพกิจกรรม


10. เก่ง     [124.121.129.182]     08 Mar 2008 - 23:41

โฆษณาเก่งจัง ส่วนใหญ่ก็อ้างคุณธรรม แต่ค่าเรียนเป็นหมื่น

11. ถึงคุณkkkk     [124.120.116.221]     10 Mar 2008 - 11:34

เรียนถามคุณkkkk หน่อยค่ะว่า อ๋อ ซียู นี่เค้าเก๊ยังไงเหรอคะ ? คือดิฉันไม่ค่อยได้ดูรายการเค้าเลยไม่ค่อยทราบอะไรเกี่ยวกับเค้าเท่าไหร่น่ะค่ะ.....

แต่ว่าเพื่อนๆเค้าดูรายการที่อ๋อ ซียูจัด ก็บอกว่าเค้าพูดคล่อง ดูท่าทางว่าเก่ง มีความรู้เกี่ยวกับศาสตร์ด้านฮวงจุ้ยมาก

แต่ดิฉันและเพื่อนๆก็ดูฮวงจุ้ยไม่เป็นก็เลยไม่ทราบว่าที่เค้าพูดออกทีวี นั้นเชื่อถือได้หรือเปล่า พอดีช่วงนี้ว่าคุณแม่ของเพื่อนอยากจะเชิญ อ๋อ ซียูไปตรวจฮวงจุ้ยที่บ้าน เผื่อว่ามีอะไรที่จะต้องปรับปรุงแก้ใขบ้าง

รบกวน คุณkkkk หรือท่านอื่นๆ ใครพอให้คำแนะนำเกี่ยวกับกับ อ๋อ ซียู คนนี้ได้บ้างคะ

12. ปกป้อง     [203.155.9.153]     10 Mar 2008 - 13:43

ฮวงจุ้ยนิกายทิเบตหมวกดำหรือเต๋าหมวกดำ ไม่ใช่ฮวงจุ้ยแท้ เป็นฮวงจุ้ยแปลงไปจากฮวงจุ้ยแท้ในราชสำนักจีน พวกนี้จะเน้นการใช้สิ่งของอุปกรณ์ต่างๆ มาแก้ฮวงจุ้ยเช่น กระจก ลูกแก้ว สีสรรต่างๆ หลอดโลหะ กระดิ่ง ยันต์ หรือรูปปั้นต่างๆ นาๆ ปัจจุบันจึงกลายเป็นช่องทางขายของ ทั้งที่ไม่รู้ว่ามีความรู้ฮวงจุ้ยแท้ๆ บ้างหรือไม่ ส่วนฮวงจุ้ยแท้จะแก้โดยการหาทางปรับชัยภูมิหรือสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ให้สามารถดึงพลังธรรมชาติที่เรียกว่า ขี่ ให้เกิดความสมดุลย์ เพราะปัญหาอุปสรรคโรคภัยต่างๆ ที่เกิดขึ้นฮวงจุ้ยแท้ถือว่าเกิดจากความไม่สมดุลของพลังงานในสถานที่นั้น คือหยิน หยางนั่นเอง

สำหร้บ อ๋อ ซียู ผมยังไม่เห็นว่าจะปรับฮวงจุ้ยด้วยการใช้ความรู้ทางสมดุลของพลังอะไรเลย เห็นแต่ใช้ ตาราง 4 ช่อง เสือ มังกร หงส์ ไปดูที่ไหนก็ใช้แค่ตารางแบบนี้ไปปรับ กับสถานที่ เห็นว่าจะเปิดสอนด้วยตั้ง 15000 ถ้าวิชาแค่นี้ คิดราคาขนาดนี้ บอกตามตรงใครไปเรียนก็โง่เต็มที

ฮวงจุ้ยดั้งเดิมซินแสต่างๆ เขาใช้เพื่อช่วยเหลือคนยากจนให้ลืมตาอ้าปากได้ คือช่วยฟรี ส่วนช่วยคนมีเงินจะเก็บเงินก็ได้เพื่อนำไปสงเคราะห์คนจน แต่ทุกวันนี้ บางคนรู้งูๆ ปลาๆ ก็มาคิดเงินซะแพงลิบลิ่ว แถมไม่ได้ผล ดีไม่ดี จัดฮวงจุ้ยแบบไม่มีความรู้กลายเป็นผลร้ายแต่เจ้าของบ้านอีก

สำหรับ อ.แอน ต้องบอกว่าผิดหวังมาก จัดรายการวิทยุทำตัวเป็นแม่พระ ทำบุญทำทาน รักษาศีล แต่กลับทำพฤติกรรมแอบอ้างเบื้องสูงเพื่อผลอะไร แล้วแกยังจะสอนลูกศิษย์ได้อีกหรือ แกอาจมีความรู้โหราศาสตร์ไทยของแกระดับหนึ่ง ซึ่งคงไม่ก้าวล่วงทั้งที่รู้ว่าความรู้ของแกเป็นโหราศาสตร์แนวอาจารย์พลูหลวงล้วนๆ แต่ไม่เคยได้ยินแกพูดถึง อ.พลูหลวงว่าเป็นอาจารย์ แม้ไม่ได้เรียนกับท่านมมาโดยตรงแต่ถ้านำวิชาเขามาใช้หากินก็ควรให้ความนับถือท่านเป็นครู ยกย่องท่านให้คนอื่นได้รับรู้ แต่ อ.แอนกลับไปบอกว่าเรียนวิชามาจากตา ตอนอายุ 8 ขวบ แถมเปิดสอนคิดค่าสอนแพงลิบลิ่ว กว่าจะจบคอร์ส ปาเข้าไปร่วม 2-3 หมื่น แถมมี กิจกรรมต่างๆ ที่ต้องจ่ายเงินตลอด แต่ก็อย่างว่าขึ้นกับความพอใจ ใครใคร่จ่ายก็จ่าย ใครไม่อยากจ่ายก็ไม่ต้องเรียน ตรงนี้ก็ไม่ว่ากัน

แต่ที่สำคัญคือการอ้างว่าเป็นเชื้อสายเจ้าต่างประเทศ และได้รับพระราชทานชื่อจากในหลวง มันสะท้อนถึงการจงใจยกตัวเองเพื่อผลประโยชน์อะไรหรือไม่

13. ยินดี     [124.157.176.193]     10 Mar 2008 - 14:42

ขอบคุณรีบนมากนะครับ ที่มาให้ความรู้ดีๆ


ดังนั้นผมมีเวปฮวงจุ้ยเวปนึง อยากจะฝากวิเคาระห์ดูครับ
http://www.fs.ztarot.net/
ซึ่งใช้เวลาเรียนเป็นจำนวน 4 วัน คือวันอาทิตย์ที่ 9, 16, 23 และ 30 มีนาคม 2551 เวลาตั้งแต่ 09:00 – 17:00 น. รวมทั้งสิ้น 28 ชั่วโมง ในราคาเพียง 3,500.- บาท สถานที่ใช้ในการสัมมนา ตึกศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา

หลักวิชาที่สอน

1. หลักการวิเคราะห์ชัยภูมิภายใน – ภายนอกขั้นพื้นฐานจนถึงขั้นสูง โดยใช้กฎความสมดุลของหยิน – หยาง กฎพลังงานปราณชี่ กฎธาตุทั้งห้า กฎสัตว์ทั้ง 4 ในเทพนิยาย (เสือขาว มังกรเขียว เต่าดำ และหงส์แดง) กฎพื้นฐานของทิศทางทั้งแปด
2. หลักวิชาปากัวหลอซู ผังพลังงานพื้นฐานของแต่ละทิศทาง
3. หลักวิชาอัฏฐเรือน การหารหัสราศีแต่ละบุคคล โดยแบ่งออกเป็นสองประเภท ชาวราศีตะวันออกและชาวราศีตะวันตก รวมไปถึงอาคารบ้านพักอาศัยที่แบ่งออกเป็นเรือนตะวันออกและเรือนตะวันตก ซึ่งในกฎวิชานี้เน้นถึงตำแหน่งสี่ทิศมงคล และสี่ทิศอัปมงคล กล่าวคือ ตำแหน่งเจริญรุ่งเรือง ตำแหน่งมรณะ ตำแหน่งอายุวัฒนะ ตำแหน่งหมอเทวดา ตำแหน่งประธาน ตำแหน่งฉพิฆาต ตำแหน่งเบญจภูต ตำแหน่งภัยพิบัติ
4. หลักวิชาดาวเหินพักนวเรือน การนำดาวหลังอิงของทิศนั้นเข้าเรือนจงกง (จุดศูนย์กลาง) เพื่อใช้วิเคราะห์กฎเบญจธาตุในทิศทั้งแปด นำไปสู่การหาปราณจุติ ปราณรุ่งเรือง ปราณพิฆาต ปราณมรณะ และปราณเสื่อม
5. หลักวิชาทางน้ำเข้า จับยี่เซี่ยงแซ กฎการนำน้ำเข้าบ้านเรือนอาคารหรือที่ดิน ซึ่งใช้หลักการคำนวณของหลังอิงของตัวเรือน เพื่อนำไปหาจุดตำแหน่งลิ่มกัว ตำแหน่งตีอ้วง หรือตำแหน่งหมอ รวมไปถึงการวางน้ำให้เข้าทางซ้ายหรือทางขวาของตัวอาคาร
6. หลักวิชาดาวเหิน 9 ยุค เฮี้ยงคงปวยแช หลักวิชาฮวงจุ้ยที่มีประสิทธิภาพและแม่นยำมากที่สุด คือกฎพลังงานเกิดการเปลี่ยนแปลงเคลื่อนไหว
7. หลักวิชา 60 มังกร เคล็ดลับวิชาฮวงจุ้ยอีกหนึ่งแขนง ทิศทางแต่ละทิศทางในช่วงละ 6 องศา มีอิทธิพลต่อบุคคลในบ้านไม่เหมือนกัน ซึ่งนำมาใช้รวมกับวิชาดาวเหิน 9 ยุค จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อุปกรณ์ที่มอบให้

1. เอกสารประกอบการสัมมนา
2. เอกสารสำหรับใช้ออกภาคสนาม
3. อาหารว่างเช้า-บ่าย

ฟรี!!! หล่อแก (เข็มทิศสำหรับดูฮวงจุ้ย) มูลค่าราคา 300.- บาท


14. ปกป้อง (รัน)     [203.155.9.153]     10 Mar 2008 - 16:30

^
^
^
รายวิชาน่าสนใจครับ ถือว่าอยู่ในแนวมาตรฐาน ว่าแต่ว่าใครเป็นคนสอน
ควรต้องรู้ชื่อผู้สอนด้วยก่อนตัดสินใจ

15. amata2518@hotmail.com     [192.168.3.72]     10 Mar 2008 - 19:22

รี12...กล่าวเรื่องความสมดุลของหยินหยางได้ถูกต้อง.... ทำนายแบบแอบแฝงหากำไรเกินควร...และไม่รู้จริงในหลักวิชา....มีหลายที่ที่สร้างภาพเพื่อโฆษณาตัวเอง....ดูแล้วน่าเชื่อถือแต่แท้ที่จริงก้อเน่าหรือกลวงใน....

16. Zeit     [203.131.209.146]     11 Mar 2008 - 07:53

ตอนนี้กำลังจะปลูกบ้าน
ขอความกรุณาผู้รู้บอกชื่ออาจารย์ที่ควรติดต่อดูฮวงจุ้ยด้วยค่ะ

17. ขอบคุณ     [124.120.117.89]     11 Mar 2008 - 10:30

ขอบคุณ คุณปกป้องนะคะ ที่ให้ข้อมูลเกี่ยกับ"อ๋อซ๊ยู" จะได้นำไปปรึกษากันอีกที...ขอบคุณค่ะ

18. pinkystar_01@hotmail.com     [124.121.125.186]     11 Mar 2008 - 17:17

เรียนคุณ Zeit ลองศึกษาข้อมูลพื้นฐานที่ต้องการก่อนการปลูกบ้านได้ที่เว็บนี้ค่ะ พิ้งทำไว้เอง ถ้าไม่เข้าใจโพสถามได้ค่ะ ยินดีตอบทุกข้อข้องใจเกี่ยวกับบ้านค่ะ

www.fengshuiwin.com

19. โนเนม     [124.121.159.38]     11 Mar 2008 - 19:35

เอ้า.....

แล้วที่ อ แอน บอกว่า ดวงผมควรเรียนหรือทำงานด้านการท่องเที่ยวนี่ จะเชื่อได้

ไหมคับ


> <'''

ช่วยตอบหน่อย

สับสน ใหญ่แล้ววว.................................

เชื่อมาตลอดเลยว่า ถ้าไปด้านท่องเที่ยวต้องดีแน่ๆๆๆๆ กำ

เกิด12 เมย2522 10.54 กทม

20. เเ     [58.8.236.49]     11 Mar 2008 - 20:27

ก่อนจะรู้ก็สายเสียแล้ว.... อ. แอนโกยไปเป็นล้านแล้ว

21. RE-โนเนม     [58.8.83.150]     12 Mar 2008 - 17:53

งั้นแสดงว่าคุณโนเนม ไปเรียนกะ อ.แอนมาแล้วสิครับ แล้วอ.แอนเค้าวิเคราะห์ดวงคุณว่าไงอ่ะอ.แอนถึงได้บอกว่า ต้องไปทางด้านการท่องเที่ยว การเป็นไกด์

ถ้าดูจากดวงที่คุณ โนเนมให้มา ก็จะเห็นว่ากลางฟ้า มีดาว ๑ ๓ ๔ อยู่ในราศีมีน

๑๓ เป็นคู่กิจกรรม ก็แสดงว่าเป็นคนที่ อยู่นิ่ง ๆ ไม่ได้

หลักครูอีกอย่างหนึ่งก็คือ ๑ เป็น 10 กับ ลัค ก็หมายถึง การไม่อยู่ติดที่เช่นกันนะครับ การท่องเที่ยวก็ไม่ได้อยู่ติดที่ต้องเดินทาง ผมว่าก็มันเข้าทีอยู่นะ

22. Zeit     [203.131.209.146]     12 Mar 2008 - 20:10

ขอบคุณ คุณ pinkystar_01@hotmail.com มากค่ะ

23. นะจ้ะ     [124.121.159.38]     13 Mar 2008 - 01:16

test

24. โนเนม     [124.121.159.38]     13 Mar 2008 - 01:32

ทำไมโพสไม่ได้อ่ะ

25. ตอบ re     [124.121.159.40]     14 Mar 2008 - 00:37

ไม่เคยเรียนดีกับอ คับ


แต่เคยได้รับคำทำนายจากการส่งจดหมาย ไปในรายการวิทยุ นานมาแล้ว
ถามว่า ผมควรเรียนหรือทำงานด้านไหนดี
ได้คำทำนายว่า ดวงนี้ไม่ควรทำงานที่อยุ่กับที่ ถ้าทำงานที่อยุ่กับที่จะอยุ่ไม่นาน
ดังนั้น น่าจะไปทำงานด้านการท่องเที่ยว หรือเรียนวิชาสั้นๆอ่ะคับ
จะได้ทำในสิ่งที่อยากทำ แต่มีอุปสรรค หรือต้องใช้เวลา

(เคยสมัคร สจ้วตการบินไทย ผ่านรอบพรีสกรีนกับรอบสอบข้อเขียน แต่ไปตก
สัมภาษษณ์ เซ็ง)

ปัจจุบันยังไม่ได้ทำงาน ทำไมดวงนี้ เรื่องงานแย่จังนะ มีแต่อุปสรรค เซ็งมากฃ

กำลังคิดจะไปลงเรียนราม อาจจะเลือกเรียนภาษา เผื่อจะได้งานด้านการท่องเที่ยว
หรือ เป็นครูสอนภาษา
แต่เพื่อนมันบอกว่า ถ้าเรียนบัญชี มันจะติวให้ ทุกวันนนี้มันทำงาน บ สอบบัญชี
ต้องเดินทางไปบ นุ้น บ นี้ เป้นประจำ แต่มันบอกว่างานเครียด
เอ หรือว่าจะเรียนด้านอื่นดี ที่มันทำให้ประสบความสำเร้จ
ตอนนี้ ชักสงสัยแล้วว่าการดูดวงแล้วทำงานให้ตรงกับดวงมันจะดีจริงหรือ

เฮ้อ ทำไมดวงนี้ มันมีอุปสรรคด้านการงานจริงๆ อยากได้งานดีๆ มีเงินอ่ะ

มีอยู่คราวหนึ่ง เคยมีหมอดูเลข 7 ตัว อีกคนหนึ่ง เคยทำนายให้ทางจดหมายฃ
บอกว่า จะมีผู้ใหญ่แนะนำงานให้ เป็นงานออกหน้าออกตา แต่งตัวดี อยู่ในสังคมที่ดี
การเงินจะสะพัดในงานที่มีเกียรติ

แล้วดูสิ ยังไม่มีงานทำเลย เซ้งมาก....26. ตอบ re โนเนม     [124.121.159.40]     14 Mar 2008 - 00:38

แก้เป้น ไม่เคยเรียนกับ อ แอนคับ

27. ศิษย์สำนักทับทิม     [203.155.247.71]     15 Mar 2008 - 16:13

คุณโนเนมครับ

หวังว่าคำแนะนำของผมจะไม่ทำให้คุณยิ่งสับสนหนักเข้าไปอีก
ประการแรก ขอให้คุณอย่ายึดถือคำทำนายเป็นสรณะว่าคุณ
จะต้องทำงานตามที่ใครต่อใครทำนายที่อาจถูกหรือไม่ถูกซึ่งผมจะพูด
ถึงในตอนท้าย การที่คนเราจะก้าวหน้าในชีวิตได้ ดวงดาวอาจมีส่วนอยู่
พอสมควร แต่อีกส่วนหนึ่งขึ้นกับตัวเราเองและกรรมในปัจจุบัน

การที่มีคนมาบอกว่าดวงคุณต้องทำงาน แบบนั้นแบบนี้ ทำให้คุณยึดมั่นว่า
ต้องทำงานแบบนั้นจริงๆ ทั้งที่คุณอาจไม่ชอบ ไม่ถนัด ไม่มีทักษะ คุณก็ไม่มี
ทางก้าวหน้าในอาชีพนั้นได้ ดังนี้นสิ่งที่คุณควรทำคือรู้จักตัวเองเสียก่อนว่า
คุณมีความสามารถอะไร ชอบอะไร ถนัดแบบไหน อยากทำอะไร จากนั้น
คุณค่อยวางแผนว่าจะศึกษาเรื่องอะไรต่อไป

เอาละ เมื่อรู้จักตัวเองแล้ว คุณอาจต้องการความมั่นใจเพิ่มขึ้น ก็ถึงเวลา
ที่จะมาดูดวงดาวในชีวิตคุณเป็นการเสริมความเชื่อมั่นได้ และเท่าที่ผมดูดวง
คุณตามที่ให้มา ก็ไม่เห็นมีความจำเป็นอะไรที่คุณต้องดิ้นรนเพื่อทำงานอะไร
ที่ไม่เป็นที่เป็นทางหรือต้องเดินทางตลอดเวลา และหากดวงคุณบอกว่าคุณ
เป็นคนที่ต้องอยู่กับการเดินทาง การที่คุณสอบสจ๊วตไม่ได้ ก็เป็นการบอกส่วนหนึ่ง
ว่าแนวนี้อาจไม่ใช่คุณก็ได้

ดวงคุณดูแล้วมีเงินใช้แน่นอน และอันที่จริงคุณอาจจะเหมาะกับการทำงานพวกการเงิน บัญชี่ การบริหาร เป็นครูบาอาจารย์ด้วยซ้ำ ถ้าคุณไม่รังเกียจวิชาคำนวน คือมีความสามารถอยู่บ้างผมสนับสนุนให้คุณศึกษาทางด้านการเงิน การบัญชี ถ้าไม่ชอบก็ลองดูด้านการตลาดการบริหาร ส่วนภาษาต่างประเทศ ควรที่จะเรียนเสริมให้อยู่ในระดับที่ใช้การได้ดีอยู่แล้วไม่ว่าจะเรียนสาขาอะไร และต่อไปหากมีโอกาสทำงานร่วมกับเพื่อนฝูงที่ไว้ใจได้ ก็เป็นโอกาสที่คุณจะก้าวหน้าในชีวิต

28. ไร้กฎ     [202.133.135.83]     15 Mar 2008 - 16:58

19. โนเนม

เกิด12 เมย2522 10.54 กทม

ดวงนี้ทายกันไปกันมาเห็นแล้วก็สนุกดี ความเห็นก็แตกแยกกันไปหลายทางดีนะ น่าลองทายดู

ลัคนาราศีมิถุน (ผูกแบบสากล) ดวงนี้มีเงินใช้แน่นอน ? แต่ดูจากพื้นดวงแล้วมันบอกว่ามีโชคด้านการเงิน (ราชาโชค) จนเป็นหลักเป็นฐาน (พันธุ) แต่ความเป็นหลักฐานมั่นคงนั้นจะมาแบบทีละเล็กทีละน้อย (นิจ) และมาแต่ละครั้งไม่แน่นอน (ประ) แต่สะสมกันจนเกิดความมั่นคงได้ และมาจากการประกอบอาชีพหรือทำงานทำการนะ (กัมมะ) ซึ่งการเงินที่ได้มาเป็นแบบมีส่วนแบ่ง ค่าจ้าง เช่น เงินเดือน (ปัตนิ) และได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง (ตนุ) อย่างนี้คงอยู่เฉยๆ ไม่ได้แล้วมั๊ง ถึงสนใจที่จะหางานทำ เพราะดาวตนุเศษ ๑ ก็อยู่ภพกัมมะ จิตใจเลยนึกถึงแต่เรื่องงาน แต่ปัญหาคือจิตใจตัวเองเป็นดาว ๑ เลยมักไม่ชอบให้ใครมาสั่งการ แต่ชอบสั่งการคนอื่น เป็นประเภทริเริ่ม เป็นผู้นำ แล้วให้คนอื่นจัดการต่อ และเป็นคนรักเกียรติรักศักดิ์ศรีตัวเอง ไม่ง้อใคร งานที่อยากทำเลยต้องมีเกียรติด้วย มีเครื่องแบบเท่ๆด้วยยิ่งดี แต่นั่นเป็นเพียงความคิด เรื่องจริงจะได้แบบนั้นหรือป่าวอีกเรื่อง

เดี๋ยวต่อภาค ๒ เรื่องงาน กลัวเครื่องมันแฮงค์

29. ไร้กฎ     [202.133.135.83]     15 Mar 2008 - 17:34

ถามว่าดวงบอกว่าต้องทำงานอะไร ? การเงิน บัญชี บริหาร ครูบาอาจารย์ ? แค่ดูดาว ๕ อย่างเดียวมันไม่ได้หรอก ต้องเอาความหมายภพและดาวที่มาสัมพันธ์ถึงด้วย และอย่าเล่นภพตรงไปนัก ไม่ใช่งานอยู่ภพกดุมภะแล้วบอกว่าทำงานพวกการเงิน เพราะนี่ก็อาจหน้าแตกได้ ดาวกัมมะไม่ได้เป็นดาว ๖ สนับสนุนเรื่องราวภพด้วย

พื้นดวงบอกว่าได้รับผิดชอบงานสำคัญหรืองานใหญ่แน่ๆ ละ เพราะ ๕ อุจจ์ ดาวกัมมะเป็นดาว ๕ งานนั้นต้องใช้ความรู้ที่มี และงานที่ทำนั้นจะมั่นคง เป็นงานประจำ (อยู่เรือนดาว ๒ เป็นคู่ธาตุ) งานนั้นก่อเกิดรายได้ (กดุมภะ) เป็นหลักเป็นฐาน (พันธุ) งานนั้นเกี่ยวกับการแข่งขัน สนุกสนานบันเทิง หรือเกี่ยวกับเด็ก หรืองานประเภทเก็งกำไร (ปุตตะ) และงานนั้นต้องทำร่วมกันเป็นหมู่คณะ ร่วมหุ้น หรือต้องพึ่งพาคนอื่น หรือต้องมีคู่แข่งขัน หรืองานนั้นมีส่วนแบ่ง (ปัตนิ)

งานนั้นต้องมีการติดต่อ เจรจาต่อรอง ประสานงาน เดินทางไปโน่นมานี่ตลอด ( ๑ สหัชชะ)

งานนั้นเกิดความสำเร็จหรือลาภผลได้มักมีอุปสรรคหรือต้องแข่งขันช่วงชิง (๓ อริ/ลาภะ) โดยใช้ความรู้ความสามารถหรืออิทธิพลของตัวเอง ( ๓ ในเรือน ๕ เป็นคู่สมพล)

ได้รับผิดชอบงานสำคัญหรืองานใหญ่จริง แต่ตัวเองไม่ได้มีอำนาจหรือเป็นหัวหน้า ( ๔ ตนุ/พันธุ เป็นประ นิจ) และทำงานตามระเบียบแบบแผน ( ๔ ในเรือน ๕)

คู่ดาว ๑ ๓ ทำให้เรื่องงานมีความกะตือรือร้นและรักความก้าวหน้า
คู่ดาว ๑ ๔ คู่การงาน การติดต่อ นายหน้า ตัวแทน ออกแบบ ประชาสัมพันธ์ โฆษณา หรือคู่วิชาการ ครู
คู่ดาว ๓ ๔ มีวาทะศิลป์ดี

พอจะมองออกหรือยังครับว่าต้องทำงานอะไรได้บ้าง บอกแค่นี้ก็ชัดมากแล้วครับ

30. โนเนม     [124.121.161.13]     16 Mar 2008 - 00:50

ตอนเด็ก ผมชอบเรื่องเกี่ยวกับต่างประเทศมากๆๆๆ
ชอบดูข่าวต่างประเทศ ข่าวตลาดหุ้น ข่าวเศรษฐกิจมาก

แต่ผมไม่ค่อยชอบการคำนวณเท่าไหร่
แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 139 คำตอบ ( 5 หน้า )
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 |

Click to share


ขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.