Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (282) Vote Down (255) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
25097 : จากคุณ หนึ่งเดียว     [58.9.183.40]     29 Oct 2008 - 22:37     [732 คำตอบ]

คนมีองค์ จะมีลักษณะอย่างไรเหรอค่ะ
คือว่าไปดูดวงมาค่ะ แล้วเค้าทักว่าเป็นคนมีองค์ ก็เลยอยากทราบว่าคนที่เค้ามีองค์เนี่ย เค้าจะมีลักษณะอย่างไรเหรอค่ะ แล้วเราจะรู้ได้ว่าคนไหนมีองค์หรือไม่มี

แล้วถ้ามีองค์เนี่ย เราจะต้องไปเข้าทำพิธีครอบครูอะไรหรือเปล่าค่ะ โดยส่วนตัวแล้วก็งงเล็กน้อยนะค่ะ ที่อยู่ดีๆมีคนมาทักว่าเป็นคนมีองค์ ทั้งๆที่ผ่านมาไปดูดวงกับคุณหมอท่านไหนก็ไม่เคยทักเลย ก็เลยไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดีค่ะ แอบสงสัยเล็กน้อยค่ะว่าเค้าอาจจะหลอกเราหรือเปล่า

และอยากทราบว่าเราสามารถดูว่าคนนี้มีองค์หรือไม่มีจากดวงได้หรือเปล่าค่ะ

ขอบคุณผู้รู้ทุกท่านที่มาช่วยตอบค่ะ

แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 732 คำตอบ ( 25 หน้า )
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |

703. ธรรมทาน     [101.51.84.176]     03 Mar 2013 - 19:40

จิตของมนุษย์นั้นไซร้ยากแท้หยั่งถึง ไม่มีใครสามารถทราบจิตของคนอื่นได้จริงๆ มีแต่ตนเองเท่านั้นที่จะรู้สภาพจิตของตนเอง การกระทำดีของแต่ละคน แม้ภายนอกจะดูว่าผู้นั้นเป็นคนดี แต่เราจะรู้จิตใจที่แท้จริงของเขาหรือไม่

เราไม่สามารถทราบสภาพจิตที่แท้จริงของใครได้ แต่เราสามารถทราบสภาพจิตของเราเองว่าการที่เราทำดีกับผู้อื่น เป็นเพราะหวังผลอะไรหรือไม่ พระธรรมไม่สามารถให้ลาภ ให้ยศ ให้ตำแหน่งที่ทุกคนปราถนาได้

แต่พระธรรมให้ความจริงของสิ่งทั้งปวง และทำให้สามารถอบรมขัดเกลากิเลสจนเป็นบุคคลที่ประเสริฐได้ พระธรรมให้ความสุขที่สงบประณีตเพราะดับความเร่าร้อน (กิเลส) ในจิตตามลำดับความเข้าใจ

ถ้าผู้บริหารบ้านเมือง ได้แก่ นักการเมือง นักธุรกิจ ข้าราชการทุกระดับ มีความเข้าใจพระธรรมคำสอนที่ถูกต้อง มีความเชื่อเรื่องกฏแห่งกรรม และตั้งในละกิเลสซึ่งเป็นศัตรูภายในตนแล้ว บ้านเมืองของเราต้องรอดพ้นจากวิกฤตแน่นอน

704. ~+๐oO[ ลอตเตอรี่ ]Oo๐+~     [58.11.7.53]     10 Mar 2013 - 22:25

ก็็็็็็็็็็็็็็็็็็็็ กิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิ ขออนุญาติคุณพี่นะค่ะ ๐,๐"
--------------------------------
~+๐oO[ ลอตเตอรี่ ]Oo๐+~ ถูกรางวัลสองเด้งโดยไม่ต้องไปนั้งป๊อกเด้ง มาดู!!! [อยากบอก] ๐,๐"
--------------------------------
~+๐oO[ แหล่งรวมข่าวลอตเตอรี่ ]Oo๐+~
--------------------------------
~+๐oO[ คู่ ]Oo๐+~
--------------------------------
~+๐oO[ ลอตเตอรี่ออนไลน์ ]Oo๐+~
หาไม่เจอ ให้เซิดกูเกิลว่า
"ลอตเตอรี่ออนไลน์"
โทร 0863132381/082-0793134
ragtrixro@yahoo.com
หรือจำไว้ว่า http://www.ลอตเตอรี่ออนไลน์.com
ดูเอาเอง >>> http://goo.gl/WcNjl

705. meiy_jubjub@hotmail.com     [14.207.40.248]     15 Mar 2013 - 18:20

ใครรู้จริงช่วยมาบอกทีนะคะ
0853994282

706. ธรรมทาน     [101.51.73.46]     04 Apr 2013 - 23:46

การปฎิบัติธรรมนั้นไม่มีโทษมีแต่คุณ คือจิตไม่ขุ่นมัว จิตผ่องใส จิตเบิกบาน จะยืน จะเดิน จะนั่ง จะนอน ก็มีความสุข ไม่มีทุกข์ จะเข้าสู่สังคมใดๆ ก็องอาจหาญกล้า การทำความเพียร เมื่อสมาธิมีขึ้นแล้วจะไม่มีความหวั่นไหว

ไม่มีความเกียจคร้านต่อการงาน ทั้งทางโลกและทางธรรม จากนั้นก็จะเป็นปัญญาที่จะมาเป็นกำลัง เมื่อปัญญาเกิดขึ้นแล้วรู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์

จะเรียนทางโลกก็สำเร็จ จะเรียนทางธรรมก็สำเร็จ พระพุทธเจ้าท่านสั่งสอนอบรมให้เกิด ให้มีขึ้นมาเบื้องต้นตั้งแต่ศีล ศีลเป็นที่ตั้งของสมาธิ

สมาธิเป็นที่ตั้งของปัญญา ไม่ว่าศีล สมาธิ ปัญญา เป็นทางมาแห่งวิมุตติ คือความหลุดพ้นด้วยกัน.

707. ธรรมทาน     [101.51.84.59]     11 Apr 2013 - 14:15

สวัสดีครับ วันนี้มารู้เรื่อง " ญาณบารมีกัน "

ญาณบารมี นั้นเกิดจากการสัมผัสและเข้าถึงองค์เทพต่างๆ เพื่อดูว่าแต่ล่ะท่านนั้นมีองค์ใดช่วยอยู่ ในที่นี้ขอให้เข้าใจว่า องค์เทพใหญ่จะไม่ลงมาทั้งองค์แต่แบ่งบารมีหรือองค์ของท่านลงมา เรียกว่าญาณบารมีของเหล่าองค์เทพ

การจะมีญาณบารมีนั้นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า มนุษย์เรานั้นจะใด้รับบุญบารมีขององค์เทพใด้ต้องเป็นผู้ที่กระทำความดี จิตบริสุทธ์และสร้ากรรมดีมากพอ ตัวของเราจึงจะเหมาะสมที่จะใด้รับญาณบารมีจากท่าน

วิธีสร้างบารมีในพุทธศาสนามีอยู่ 3 ขั้นตอน คือ ทาน ศิล และภาวนา
การให้ทานหรือทำทานนั้นเป็นการสร้าบุญที่ตํ่าสุด จะทำมากอย่างไรก็ไม่มีทางได้บุญมากไปกว่าการถือศิล และการถือศิลแม้จะมากอย่างไร

ก็ไม่เท่าการภาวนาไปใด้การเจริญภาวนานั้นจึงเป็นการสร้างบุญบารมีที่สูงที่สุด ซึงพระพุทธองค์ได้ตรัสว่าแม้จะอุปสมบทเป็นภิกษุรักษาศิล 227 ข้อ ไม่เคยขาด ไม่ด่างพร้อยมานานถึง 100 ปี

ก็ยังได้บุญกุศลน้อยกว่าผู้ที่ทำสมาธิเพียงให้จิตสงบนานเพียง ช้างกระดิกหู " จิตสงบ" นั้นหมายถึงจิตที่มีอารมเดียวเพียงชั่ววูป ที่พระท่านเรียก " ขนิกสมาธิ " หรือ สมาธิเล็กๆ เหมือนเด็กที่กำลังตั้งไข่

เมือใด้สมาธิแล้วก็ต่อด้วยการเจริญวิปัสนา ( การเจริญปัญญา ) จึงจะเป็นการสร้างบุญที่สูงที่สุด เห็นความจริงว่า ร่างกายนี้เป็น อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ไม่ใช่ตัว ไม่ใช่ตน คนสัตว์ แต่เหนือสิ่งอืนใดก็ต้องทำควบคู่ กับ ทาน ศิล และภาวนา

ข้าพเจ้าก็ขอฝากใว้แค่นี้ครับ พิมพ์ผิดพราดประการใด้ก็ขออภัยมานะที่นี้ครับ

708. เจ้ากรรมนายเวร     [125.27.80.76]     11 Apr 2013 - 16:15

องค์เทพ หรือ เจ้ากรรมนายเวร

เป็นโรคแบบที่รักษาไม่หายขาด หาสาเหตุไม่ได้ ต้องกินยาตลอด ซึมเศร้า เบื่อหน่าย ท้อแท้ เกียจคร้าน ปวดศรีษะเรื้อรัง ปวดบริเวณศรีษะและใบหน้าเหมือนมีอะไรเคลื่อนไหวอยู่ในใบหน้าตลอดเวลา ปวดต้นคอ หมอบอกเป็นโรคซึมเศร้า และปลายประสาทอักเสบ

แต่เท่าที่สังเกตุตัวเอง มันรู้สึกสับสน บางครั้งตั้งใจทำอะไรก็เหมือนมีอะไรมาขวาง เช่น ปวดศรีษะ หมดแรง หรือป่วยแบบกระทันหัน ป่วยง่าย

บางอย่างทำได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ แต่บางอย่างแค่คิดก็เครียดมาก เหมือนไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง บางทีแยกแยะผิดถูกได้ไม่ชัดเจน

เป็นแบบนี้ ทำยังไงดีคะ มันเหมือนมีทั้งดีและไม่ดีอยู่ในตัว


709. ธรรมทาน     [101.51.101.212]     12 Apr 2013 - 18:53

สวัสดีครับ อาการเหล่านี้มันมีทั้งด้านบวกและด้านลบ หนักทางด้านลบคือทั้งเจ้ากรรมและนายเวร อาการนี้ต้องพึ่ง...ธรรมโฮสถ...ซึ้งหมายถึงต้องเข้าปฏิบัติธรรม ถ้าหากเป็นไปใด้ ตัดทางโลกสักระยะหนึ่ง

ตั้งใจปฎิบัติเพื่อให้เจ้ากรรมนายเวรเรา ที่คอยเกาะกินเราตลอดอยู่ในขณะนี้ ขออโหสิกรรมอยู่บ่อยๆ เพื่อหนักจะค่อยๆเบาลง หากไม่สะดวกไปปฎิบัติอยู่ที่วัด ก็ทำที่บ้าน แต่ต้องเคร็งพอสมควร

เพราะการจะเข้าถึงการปฎิบัตินั้นอยากพอสมควร ต้องใจมาเป็นหนึ่ง ตั้งใจทำกำหนดตัวเองว่าต้องทำให้ได้ บางทีเมื่อเข้าถึงแล้วคุณอาจจะติดสุขท์ หรือบางครั้งเขาอาจขีดมาอย่างนั้น


ข้าพเจ้ามีข้อความคำว่า...ธรรมโอสถ ยารักษาใจ...มาฝากลองอ่านดูน่ะครับ บางทีคุณอาจจะชอบก็ได้ หากข้อความที่ข้าพเจ้าเสนอไป อาจจะไปขัดแย้งกับความคิดของคุณ ก็ขออโหสิกรรมมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ขอขอบคุณครับ ....ธรรมทาน..

710. ธรรมทาน (ธรรมโอสถ...ยารัก     [101.51.67.119]     12 Apr 2013 - 18:58

การมาวัดเพื่อมาทำบุญทำทาน รักษาศีล ฟังเทศน์ฟังธรรม ปฏิบัติธรรม เป็นเหมือนกับการให้ยาป้องกันโรคภัยไข้เจ็บทางด้านจิตใจ คือความทุกข์ ความเศร้าหมอง ความเสียใจ ความกังวล ความวุ่นวายใจต่างๆ ไม่มีอะไรในโลกนี้จะระงับหรือป้องกันความทุกข์ใจได้ นอกจากบุญและกุศลเท่านั้น การมาวัดกันอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นเหมือนกับการมารับยาไปรับประทาน เหมือนกับไปโรงพยาบาลโดยเฉพาะท่านผู้ที่มีอายุมากแล้ว จะต้องไปโรงพยาบาลอยู่เสมอๆ เพราะแพทย์จะต้องนัดให้ไปตรวจไปรับยา เมื่อมีอายุมากแล้วก็จะมีโรคภัยเบียดเบียนอยู่เรื่อยๆ

จำเป็นต้องไปหาหมอ ต้องมียารับประทานเพื่อจะได้ควบคุมโรคภัยต่างๆ ไม่ให้กำเริบจนทำลายชีวิตได้ ฉันใดการมาวัด มาทำบุญทำทาน มารักษาศีล มาฟังเทศน์ฟังธรรม มาปฏิบัติธรรม ก็เป็นการมารับยา

คือธรรมโอสถของพระพุทธเจ้าและพระอริยสงฆสาวกทั้งหลาย ซึ่งเป็นเหมือนกับหมอที่เคยได้รับประโยชน์จากยาธรรมโอสถแล้ว ได้เห็นคุณอันวิเศษที่สามารถยกจิตใจของท่านให้อยู่เหนือความทุกข์ต่างๆได้

ไม่ว่าจะเป็นความทุกข์ที่เกิดจากการพลัดพรากจากกันก็ดี ทุกข์ที่เกิดจากการประสบกับสิ่งที่ไม่ปรารถนาทั้งหลายก็ดี จะไม่สามารถเข้ามาเหยียบย่ำทำลายจิตใจได้เลย เพราะธรรมโอสถเป็นเหมือนเกราะคุ้มกันจิตใจ

ไม่ให้ความทุกข์ต่างๆ เข้ามาเบียดเบียน พระพุทธเจ้าและพระอรหันตสาวก ได้พิสูจน์ได้สัมผัสธรรมโอสถที่วิเศษนี้แล้ว จึงได้นำเอามาเผยแผ่ เอามาแจกจ่ายให้กับพวกเรา ซึ่งเปรียบเหมือนกับคนไข้ที่ยังไม่มีภูมิคุ้มกัน

เมื่อถูกโรคภัยของจิตใจเข้ามากระทบ ก็จะต้องทุกข์ต้องทรมานใจ แต่ถ้าได้รับการดูแลด้วยธรรมโอสถ ที่เป็นเหมือนกับการรับประทานยาหรือการฉีดยาป้องกันโรคภัยต่างๆแล้ว ก็จะมีภูมิคุ้มกัน ทำให้สามารถต่อสู้กับทุกข์ชนิดต่างๆได้

ใจก็เป็นเหมือนกับร่างกาย ที่ต้องมีภูมิคุ้มกันเช่นเดียวกัน ยาที่จะสร้างภูมิคุ้มกันให้กับจิตใจก็คือ พระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า ที่ทรงสอนให้หมั่นทำความดี ละการกระทำบาปและชำระกายวาจาใจให้สะอาดหมดจด

ด้วยการทำบุญให้ทาน รักษาศีล ปฏิบัติธรรม ฟังเทศน์ฟังธรรม อย่างสม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่ปีหนึ่งจะมากันสักครั้งหนึ่ง แล้วก็ไม่รับยาไปให้ครบด้วย ส่วนใหญ่จะมีแต่ทำบุญตักบาตรถวายทาน แล้วก็กลับบ้านไป

ไม่สนใจที่จะรักษาศีล ไม่สนใจที่จะภาวนา ไม่สนใจที่จะฟังเทศน์ฟังธรรม ที่เป็นเหมือนกับยาชนิดต่างๆ ที่มีความจำเป็นต่อการปกป้องคุ้มครองรักษาจิตใจไม่ให้ความทุกข์ต่างๆ เข้ามาเหยียบย่ำทำลายนั่นเอง

ถ้ารับประทานยาเพียงตัวเดียวคือการให้ทาน ก็จะไม่เพียงพอต่อการต่อต้านความทุกข์ต่างๆ จึงจำเป็นต้องรับประทานยาให้ครบ เหมือนกับเวลาเป็นไข้หวัดไปหาหมอ หมอก็จะให้ยามาสามสี่ชนิด ถ้ารับยามาแล้วแต่รับประทานเพียงชนิดเดียว

โรคก็จะไม่หาย ถ้าหายก็ช้า ต้องทรมานไปนาน แต่ถ้ารับประทานยาให้ครบ เพียงไม่กี่วันโรคภัยไข้เจ็บก็จะหายไป ฉันใดธรรมะที่พระพุทธเจ้าได้ทรงหยิบยื่นให้กับพวกเราก็เป็นเช่นนั้น เป็นเหมือนยาหลายขนานหลายชนิด

ที่ต้องเอาเข้ามาสู่จิตสู่ใจด้วยการศึกษาในเบื้องต้น ต้องได้ยินได้ฟัง เหมือนกับหมอที่ต้องบอกให้รับประทานยาครั้งละกี่เม็ด รับประทานตอนไหน ยาบางชนิดก็รับประทานตอนก่อนอาหาร บางชนิดก็รับประทานหลังอาหาร

บางชนิดก็รับประทานวันละเม็ด บางชนิดก็ต้องรับประทานวันละสี่เวลาหลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน เป็นสิ่งที่เราต้องรู้ ถ้ารับยามาแล้วไม่รู้ว่าจะรับประทานอย่างไร กินผิดกินถูกเข้าไป

โรคภัยแทนที่จะหายกลับมีเพิ่มมากขึ้น เพราะแพ้ฤทธิ์ยา ฉันใดธรรมะคำสอนของพระพุทธเจ้าที่จะมารักษาโรคใจ ก็ต้องศึกษาเสียก่อน คือฟังเทศน์ฟังธรรมหรืออ่านหนังสือธรรมะ เพื่อจะได้รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร

ถึงจะเอาธรรมโอสถที่วิเศษเข้ามาสู่ใจได้ ถ้าไม่ได้ศึกษาไม่ได้ปฏิบัติ หรือปฏิบัติไม่ถูกทาง ก็จะไม่สามารถนำเอาธรรมโอสถที่วิเศษเข้าสู่จิตใจได้ ต่อให้ยาจะวิเศษขนาดไหนก็ตาม หมอจะวิเศษจะเก่งขนาดไหนก็ตาม

ก็ไม่เกิดประโยชน์กับคนไข้ เพราะไม่สามารถนำเอายาเข้าสู่ร่างกายได้ นี้คือสิ่งที่เราต้องคำนึงต้องพินิจพิจารณาอยู่เรื่อยๆ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันความทุกข์ เริ่มตั้งแต่การทำบุญให้ทาน ที่จะพาให้เราเข้าสู่การรักษาศีลต่อไป

เมื่อรักษาศีลได้แล้วก็อยากจะทำจิตใจให้สงบ ทำสมาธิ เพราะเห็นคุณค่าของความสงบที่เกิดจากการรักษาศีล ที่เกิดจากการทำบุญให้ทาน ว่าเป็นความสุขที่แท้จริง และอยากจะได้มากเพิ่มขึ้นไปอีก ก็ต้องภาวนา

นั่งทำสมาธิและเจริญปัญญา เพราะเป็นวิธีสร้างความสงบให้กับจิตใจได้เต็มร้อย แต่ต้องเริ่มต้นจากชั้นประถมขึ้นไปก่อน ทำบุญให้ทานอยู่เรื่อยๆ อย่าเสียดายเงินเสียดายทองที่เหลือกินเหลือใช้ ไม่มีความจำเป็นกับเรา

ก็เอามาทำบุญทำทาน แล้วก็รักษาศีล ไม่ว่าจะทำอะไรก็ไม่เบียดเบียน ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น เพราะจะย้อนกลับมาหาเรา เป็นเหมือนเงา หรือเป็นเหมือนกับกระจกที่สะท้อนการกระทำของเรา

เวลาเรายืนที่หน้ากระจกทำหน้าบึ้งตึง คนที่อยู่ในกระจกก็ทำหน้าบึ้งตึง เวลายิ้มคนที่ยืนอยู่ในกระจกก็ยิ้ม ฉันใดถ้าเราไม่เบียดเบียน ไม่สร้างความทุกข์ให้กับผู้อื่น ทุกข์นั้นก็จะไม่กลับมาหาเรา เมื่อไม่มีทุกข์ที่เกิดจากการกระทำบาป

การกระทำผิดศีลผิดธรรม ใจก็สงบ ใจก็สบาย ก็ทำให้ทำสมาธิได้ง่ายขึ้น เวลานั่งทำสมาธิจะง่ายกว่าคนที่มีความทุกข์ ความวุ่นวายใจ ที่เกิดจากการทำผิดศีลผิดธรรม เมื่อทำจิตให้สงบแล้ว ก็จะมีกำลังที่จะปลงอนิจจังทุกขังอนัตตา

พร้อมที่จะรับกับสภาพต่างๆที่จะเกิดขึ้น ฉันใดธรรมโอสถ ยารักษาใจก็เช่นเดียวกัน ต้องเอาเข้าสู่ใจด้วยการได้ยินได้ฟังธรรมะ คำสอนของพระพุทธเจ้าอยู่เรื่อยๆ เหมือนกับการอ่านฉลากยา ที่จะบอกสรรพคุณและวิธีรับประทาน

และจะบอกว่าถ้าเกิดอาการแพ้ขึ้นมาควรจะทำอย่างไร ฉันใดการศึกษาฟังเทศน์ฟังธรรมอยู่เรื่อยๆ ก็เป็นเหมือนกับการศึกษาถึงสรรพคุณของธรรมโอสถ ศึกษาวิธีที่จะนำเอาธรรมโอสถเข้าไปสู่ใจ

และถ้าเกิดมีปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากการนำเอาธรรมโอสถเข้าสู่ใจ ก็จะได้รู้จักวิธีแก้ไข เพราะธรรมโอสถก็เป็นเหมือนยาที่ต้องรับประทานให้ถูกวิธี ให้ถูกเวลา ถึงจะเกิดประโยชน์เกิดผลอย่างสูงสุด ถ้ารับประทานแบบสุ่มสี่สุ่มห้า

อยากจะรับประทานก็รับประทาน ไม่อยากรับประทานก็ไม่รับประทาน หรืออยากจะให้หายเร็วๆ ก็รับประทานไปทั้งกำมือ อย่างนี้โรคแทนที่จะหายกลับทำให้ตายได้ เพราะกินยาเกินขนาด ฉันใดการปฏิบัติตามพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า

ก็เป็นเช่นนั้น ต้องมีความพอดี เรียกว่ามัชฌิมาปฏิปทา ทางสายกลาง ไม่เคร่งจนเกินไป ไม่หย่อนจนเกินไป ให้พอดีกับกำลังความสามารถ ถ้ายังไม่สามารถปฏิบัติขั้นที่สูงกว่าที่จะปฏิบัติได้

พอปฏิบัติไปก็จะเกิดความท้อแท้เบื่อหน่าย ไม่อยากจะปฏิบัติ เพราะไม่เห็นผล จึงต้องรู้จักกำลังของตน เหมือนกับเวลายกของหนัก ต้องรู้ว่ายกได้มากน้อยเพียงไร ถ้ายกมากกว่าที่จะยกได้ ก็จะยกไม่ไหว

ถ้ายกน้อยกว่าที่ยกได้ก็จะเสียเวลา แทนที่จะยกได้มากๆ กลับไปยกทีละเล็กทีละน้อย งานก็เลยไม่คืบหน้า

จึงขอฝากเรื่องการมารับยาธรรมโอสถอย่างสม่ำเสมอ ให้ท่านนำไปประพฤติปฏิบัติ เพื่อประโยชน์สุขที่จะตามมาต่อไป

711. เจ้ากรรมนายเวร     [125.27.81.212]     12 Apr 2013 - 20:27

สาธุ

712. Bambo_2545@hotmail.com     [27.55.144.8]     20 Apr 2013 - 15:03

คือไปเจิมรถที่วัดพระปรางสีดาที่โคราชมาคะเเล้วพระท่านก็ถามวันเดือนปีเกิดก็ตอบไปเเล้วท่านก็บอกว่าเราเป็นลูกหลานพญานาคเเล้วก็บอกลักษณะต่างๆเเล้วก็เคยฝันว่าตัวเองยืนอยู่เเล้วมีหางงูใหญ่ๆเหมือนกำลังจะกอดเเต่ไม่กล้ากอดเพราะกลัวเราจะหายใจไม่ออกเเล้วเราก็เงยหน้าขึ้นไปเจอพญานาคตัวสีทองเเค่นี้ละคะ

713. ธรรมทาน นำสิ่งดีๆมาฝาก     [101.51.89.136]     23 Apr 2013 - 22:25

อยากทำบุญให้ทำที่ไหนก็ได้ ไม่ไปวัดก็ได้ พ่อ-แม่เป็นพระอรหันต์อยู่ในบ้าน ทำบุญกับพ่อแม่แล้วอุทิศบุญให้เทวดาและเหล่าสรรพสัตว์ในโลกทิพย์ก็ได้ผลเท่ากับถวายทานในพระอรหันต์


การได้ดีตกยาก เจ็บไข้ได้ป่วยของมนุษย์และสัตว์ ส่วนหนึ่งเกิดจากผลกรรมในอดีตชาติและปัจจุบันชาติ อีกส่วนหนึ่งได้รับเหตุปัจจัยกระทบจากสื่งรอบข้าง อีกส่วนหนึ่งเกิดจากการกระทำของสิ่งลี้ลับที่เรามองไม่เห็น เช่น เทวดาช่วยเหลือ เทวดาให้โทษ ผีให้โทษ เจ้ากรรมนายเวรที่เคียดแค้นชิงชังให้โทษ

ในคนทุกคนจะมีเทวดาอย่างน้อย 2 องค์ เทวดาประจำตัวนี้แหละที่ชอบช่วยเหลือให้เราประสบความสำเร็จ หรือช่วยปกป้องคุ้มครองให้เรารอดพ้นจากภัยอันตรายที่น่าหวาดเสียวได้อย่างอัศจรรย์

ซึ่งบางทีเราก็ยกให้เป็นคุณงามความดีของวัตถุมงคลที่แขวนคอเสียก็มี เด็กน้อยบางคนไม่มีวัตถุมงคลแขวนคอเลย แต่ตกบ้านตกเรือนด้วยความซุกซน แต่ไม่ได้รับอันตรายเพราะเหมือนมีใครมาอุ้มก่อนตกพื้น

บุคคลบางคนไม่มีวัตถุมงคลติดตัวเลยแต่สามารถหลุดพ้นจากอุบัติเหตุและการดักทำร้ายของศัตรูมาได้อย่างปาฏิหารย์ นั่นคือการปกป้องรักษาจากเทวดาประจำตัวเขา และ/หรือญาติในโลกทิพย์ของเขา

การใช้บุญสร้างความสำเร็จในปัจจุบัน

พระพุทธเจ้าทรงแสดงการเกิดบุญไว้ 3 ประการอย่างย่อๆ คือ
1. บุญเกิดจากการให้ทาน
2. บุญเกิดจากการรักษาศีล
3. บุญเกิดจากการภาวนาอบรมจิตใจ

โดยสรุปแล้วการสร้างความดีทุกประการ ล้วนเป็นแหล่งของการเกิดบุญกุศลทั้งสิ้น แล้วก่อให้เกิดอานิสงส์ที่จะสร้างความสำเร็จให้ชีวิตได้ทั้งสิ้น เมื่อกำลังให้ของแก่ใคร ไม่ว่าจะถวายของแก่พระสงฆ์

ให้ของแก่พ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติมิตร แม้เอาข้าวให้หมากิน เอาอาหารโยนให้ปลากิน เอาเศษอาหารโปรยให้มดกิน ย่อมเกิดกระแสบุญขึ้น เป็นกระแสเรืองรองแผ่ออกจากตัวผู้กำลังให้

เพียงไม่กี่วินาทีแสงนี้จะพุ่งหายขึ้นไปเบื้องบน แล้วสะสมเป็นกองบุญผู้ให้อยู่บนเทวโลก ดังนั้นขณะให้ของแก่ใคร จึงควรอธิษฐานจิตคิดทันที

การอุทิศบุญ ไม่ต้องพูดไม่ต้องกรวดน้ำ ให้ใช้การคิด ต้องรีบคิดทันทีอย่าชักช้าเพราะแสงบุญที่เกิดขึ้นจะดำรงอยู่ไม่กี่วินาทีแล้วจะหายไปสู่สวรรค์ ถ้าเราฝึกบ่อยๆ เราจะชำนาญในการคิดเพราะมีกระแสแรงกว่าพูดออกจากปาก

เวลาหย่อนก้อนข้าวลงในบาตรให้คิดส่งบุญทันที และคิดให้ชัดเจนอย่าลางเลือน ให้ของแก่ใครเมื่อของหลุดจากมือเราก็ให้คิดทันทีอย่าช้า

เมื่อตั้งใจรักษาศีล ก็ย่อมเกิดบุญกุศลขึ้นทุกครั้ง ที่ระลึกถึงศีลตัวเองรักษาดีแล้วไม่ด่างพร้อยก็อธิษฐานส่งบุญได้ว่า “บุญที่ข้าพเจ้าได้รักษาศีลนี้ขอมอบแก่................................” ดุจที่กล่าวมาในการให้นั่นแล

ก่อนนั่งภาวนาทุกครั้งให้เริ่มคิดดังนี้ “ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ จงดลบันดาลบุญที่ข้าพเจ้ากำลังจะภาวนาเวลานี้ จงสำเร็จแก่ผู้ที่ต้องการบุญ ผู้ใดคิดอยากได้ ขอให้บุญภาวนาที่กำลังจะทำนี้เป็นของท่านตามปรารถนา”

หรือเราจะให้ใครก็ได้ ให้อธิษฐานเอาเองแล้วก็เริ่มภาวนาได้เลย หลังจากเลิกภาวนาก็ให้อุทิศบุญนี้ไปอีกครั้งหนึ่ง

หมายเหตุ : บุญที่ภาวนานี้กำลังแรง พวกภูติผีชั้นต่ำมักรับไม่ค่อยได้ จึงต้องเปิดจ่ายไว้ก่อนทำเขาจะได้รับตามความสามารถของตนเอง ถ้าภาวนาแล้วจึงให้ก็เปรียบเสมือนเราเปิดน้ำจากท่อดับเพลิงแล้วให้เขาเอาภาชนะมาตวง เขาจะได้รับไม่ได้ เนื่องจากจิตฐานของเขาไม่แข็งแรงพอ

ถ้าเราอธิษฐานเปิดไว้ก่อน ก็เหมือนเปิดก็อกน้ำออกค่อยๆ ใครมีภาชนะน้อยก็เอามาตวงได้ แต่สำหรับเทวดาบุญหนักศักดิ์ใหญ่ ท่านสามารถรับบุญใหญ่หลังภาวนาได้ เปรียบเหมือนท่านมีโอ่งมีถังขนาดใหญ่สำหรับรองรับน้ำที่พุ่งจากท่อดับเพลิงนั่นเอง714. จิตรางค์     [101.109.105.65]     24 Apr 2013 - 00:07

สวัสดีค่ะคุณธรรมทาน นั่งอ่านกระทู้นี้มาตั้งแต่ต้นจบด้วยความสนใจ แม้ว่าตนเองจะไม่เคยถูกใครทักเรื่องมีองค์มาก่อน แต่ก็เคยมีประสบการณ์เคยเห็นทั้งยังลืมตาตื่น และเห็นในนิมิตฝัน หรือได้ยินเสียงคนเรียกให้ตื่น

คิดว่าตัวเองเป็นคนไม่มีซิกเซนส์ค่ะ ฝันไม่แม่น แต่บางช่วงเวลา สัมผัสสิ่งลี้ลับได้โดยไม่รู้ตัว ตอนเด็กเคยเห็นผี แต่ยังไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้เท่าไหร่

ครั้งหนึ่งตอนเด็กเคยขุดดินเล่น พบหินอุกาบาตสีดำสนิทสองก้อน ทรงกลมกับทรงรี ในบริเวณบ้าน หนึ่งได้ในกองทรายถมที่ เป็นทรายที่นำมาจากแหล่งอื่น อีกลูกหนึ่ง ขุดเจอในดิน พบในวันเดียวกัน เป็นความบังเอิญที่ค่อนข้างเหลือเชื่อ

พออยู่มัธยมปลาย ชีวิตไม่ค่อยดี ต้องย้ายบ้านบ่อย เกิดอาการที่เรียกว่าผีอำบ่อยมาก ครั้งหนึ่งย้ายไปเช่าบ้านที่อยู่ข้างป้อมปืนโบราณ ครึ่งหลับครึ่งตื่น ได้ยินคนคุยกันเป็นภาษาเขมร แต่ฟังเข้าใจ ถามว่าใคร ท่านตอบกลับมาว่า "พ่อเอง" หลังจากนั้นก็เห็นคุณยายเจ้าของบ้านที่เสียชีวิตไปแล้วมาชวนไปอยู่ด้วย จนป่วยหนัก แม่จึงตัดสินใจย้ายบ้านค่ะ

ผ่านมาจนอายุประมาณ 23 เผลอไปฝึกพลังออร่าโดยไม่ตั้งใจ จนประสาทหลอนค่ะ เห็นอะไรมากมายทั้งร้ายและดีอยู่ 2 สัปดาห์ เห็นแสงออร่า เห็นฑูตสวรรค์ เห็นชายแก่กับเด็กทารกบนท้องฟ้า มีร่างใหญ่โต เห็นกามเทพองค์เล็กๆ เห็นเงาดำสูงใหญ่ เห็นมนุษย์ต่างดาว เห็นมังกรหรือพญานาค แมงมุมยักษ์ ฯลฯ

เหตุการณ์นี้ เป็นสิ่งที่เห็นทั้งที่ลืมตาตื่น อ่อนเพลียลงทุกวัน ด้วยความกลัวจึงไปพบแพทย์ แพทย์ให้ยากดประสาทมากิน จนการเห็นหายไป แต่เกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง และป่วยเพราะยามาจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันนี้ มองไม่เห็นเหมือนเดิม แต่มักปวดหน้า เหมือนมีอะไรเคลื่อนไหวในใบหน้า ปวดหัว ปวดต้นคอ หูแว่วได้ยินเสียงเรียกบางครั้ง ไม่ค่อยแข็งแรง เวลาคิดทำอะไรมักปวดหัว การเรียนการงานหยุดชะงักมานานแล้วค่ะ

อยากถามคุณธรรมทาน ว่า

อยากรู้ว่า สิ่งเหล่านี้คืออะไรคะ หาคำตอบมานานแต่ไม่ชัดเจน เคยได้รับคำแนะนำมาบ้าง แต่ก็เหมือนยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรให้ถูกต้องชัดเจน หรือจะทำอย่างไรให้ชีวิตดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น เพราะสิ่งที่เกิด แม้ดึงเราเข้าหาธรรม แต่ล้วนทำให้เกิดทุกข์ อึดอัดใจ เหมือนถูกตีอยู่ในกรอบ ถูกบังคับด้วยเหตุการณ์ต่างๆ ต้องอดทนอดกลั้นมาเป็นเวลานาน จนบางครั้งเหมือนจะทนไม่ไหวอยู่แล้วค่ะ อยากได้ตัวช่วย TT.TT


715. จิตรางค์     [125.27.82.80]     26 Apr 2013 - 20:36

เมื่อคืนนี้นิมิตฝันเห็นองค์พระสมณะมานั่งบนหลังคาบ้าน

ความจริงฝันนี้เป็นฝันซ้อนฝัน แต่ชัดเจนมากอย่างที่ไม่ค่อยเกิดบ่อยนักกับตัวเอง เพราะปรกติเป็นคนที่มักฝันเพ้อเจ้อ ไม่เป็นเรื่องราว ทั้งตื่นมามักจำความฝันไม่ได้ แต่เมื่อคืนนี้กลับจำความฝันได้ชัดเจน

ในฝัน เห็นว่าเมืองที่อยู่เกิดภัยพิบัติ บ้านพังทลายลงไปทีละหลัง ล้มทับกันเป็นโดมิโน่ ผู้คนที่อยู่ในบ้านพากันล้มตาย แต่คนในบ้านเรากลับรอดทุกคน

หลังจากย้ายไปพักในสถานที่ปลอดภัย ก็ได้หลับไป แล้วฝันว่า บ้านเรือนที่พังทลายไป ได้ถูกบูรณะขึ้นมาใหม่ภายในหนึ่งวัน เราทุกคนย้ายกลับเข้าบ้าน มีแต่ตัว จขกท คนเดียวที่เห็นว่า มีพระสมณะหนุ่มรูปหนึ่งนั่งอยู่บนหลังคาบ้าน

ในจิตเรารู้ว่าท่านไม่ใช่พระธรรมดา ท่านเป็นองค์พระสมณะซึ่งเป็นเทพคุ้มครองประจำตัวของมารดา ท่านมาปรากฎองค์ให้รู้จัก และฝากบอกบางสิ่งแก่มารดา 5 ประการ (แต่น่าเสียดายว่าพอตื่นแล้ว จขกท จำได้แค่ 3 ข้อ)

ข้อแรกที่จำได้ องค์ท่านบอกว่า ให้มารดาฟังคำของลูกสาวบ้าง ซึ่งในที่นี้หมายถึงตัว จขกท เอง (แต่ข้อนี้ จขกท ไม่ได้บอกมารดา เพราะเกรงว่าจะดูเข้าตัวไป)

ข้อสอง ท่านบอกให้มารดาสวดมนต์ บทสวดพระปริตร

ข้อสาม ท่านบอกให้มารดาใช้ลูกแก้วสีฟ้าที่มีอยู่ ใช้สื่อจิตขณะทำสมาธิสวดมนต์

ส่วนอีกสองข้อนั้นเลือนลางจนแทบจำไม่ได้ คิดว่า หากถึงเวลา ท่านคงมาบอกอีกครั้ง หรืออาจบอกมารดาของ จขกท ด้วยตัวเอง

และท่านยังบอกอีกว่า ความจริงแล้วตัวมารดานั้นต้องเจอทุกข์หนักกว่านี้ ต้องโดนอุ้ม แต่นี่แค่เพียงบ้านพัง แล้วชีวิตยังรอดปลอดภัย นั่นเพราะผลการทำบุญและการทำสมาธิภาวนาของลูกสาวช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา

ส่วนที่ว่า ทำไมองค์พระประจำตัวมารดามาเข้าฝัน จขกท นั้น ตัว จขกท เองก็ตอบไม่ได้ แต่ก่อนที่จะเข้านอนและฝันเมื่อคืน จขกท แนะให้มารดาย้ายพระพุทธรูปและกล่องพระมาใว้ในที่เหมาะสม และช่วยย้าย ช่วยทำความสะอาดด้วยตัวเอง

แม้สุขภาพไม่ค่อยดี แต่ด้วยเหตุนี้ วันนี้ จขกท จึงมีจิตใจแจ่มใสตลอดวัน

716. Siraphop2529@gmail.com     [27.55.169.25]     26 Apr 2013 - 22:19

ผมขอคำปรึกษาครับ ผมหนักบ่าหนักตัวมากๆเลยครับ แล้วก็มีอาการแน่นหน้าอก ตัวสั่นๆ เหมือนมีคนมาควบคุมเราอะครับ ผมเคยปรึกษาไปครั้งนึงแล้ว และก็นำไปปฏิบัติซึ่งก็ดีได้พักเดียวอะครับ ไม่หายขาด ผมสวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิทุกวันไม่เคยขาดครับ แต่ทำไมไม่หายสักที หรือว่าจะมีวิญญาณแฝงครับ แล้วผมจะต้องทำยังไงครับ ผมต้องทำงานครับ กลัวมากและก็เหนื่อยมากครับ อยากจะบ้าตายอยู่แล้วครับ คิดไม่ตก ชีวิตดูวุ่นวายไปหมด ช่วยผมด้วยนะครับขอบคุณครับ

717. จิตรางค์     [125.27.82.80]     26 Apr 2013 - 22:32

ความเห็นที่ 715 ต้องขอโทษด้วยค่ะ กำลังมึน เลยแทนตัวเองว่า "จขกท" ความจริง ไม่ใช่ "เจ้าของกระทู้" ค่ะ

718. ธรรมทาน ตอบคุณจิตรางค์     [101.51.88.127]     27 Apr 2013 - 20:45

สวัสดีครับคุณ จิตรางค์ ด้วยเหตุที่คุณฝึกพลังจักวาล ทำให้ธาตุแปรปรวน ทำให้เกิดการป่วย จิตหลอน เพราะจิตเป็นตัวควบคุมทุกส่วนของร่างกาย เกิดมีช่องว่างในระหว่างอภิญาและวิญญาณ การฝึกพลังจักรวาล

เป็นศาสตร์แขนงหนึ่ง คล้ายกับการฝึกกสินไฟ การฝึกแบบนี้ส่วนมากจะเป็น บุคคลที่มาแบบพิเศษ นั้นก็หมายถึง ร่างทรง ข้าพเจ้าจึงให้คุณลองใช้วิธีรักษาเบื่องต้น หากใด้ผลยังไง กรุณากลับมาโพสให้ข้าพเจ้าและคนอื่นใด้ รับรู้ด้วยน่ะครับ


1.งดอาหารที่เพิ่มธาตุไฟ เช่น อาหารรสเผ็ด


2.ถ้าอยู่ใกล้ทะเลให้แช่นำทะเล ถ้าอยู่ใกล้น้ำตกก็ให้แช่บ่อยๆ หรืออาบน้ำเย็นๆ


3.ตื่นแต่เช้าเดินเท้าเปล่าบนพื้นดินหรือสนามหญ้า


4.รำมวยจีนเช่นไท้เก็กหรือชี่กงเพื่อให้ลมปราณไหลเวียน


5.เปลี่ยนอิริยาบถเป็นเดินจงกรมแทน


6.ซื้อจับเลี้ยงที่มีขายเป็นซองมาชงดื่ม โดยชงกับน้ำร้อนแล้วทิ้งให้เย็นเติมน้ำแข็งจิบบ่อยๆ


7.ถ้ายังไม่ดีขึ้นให้ไปร้านขายยาจีนซื้อสมุนไพรจีนที่ชื่อ เล่งเอี้ยง จำนวน 1 จับพุง มาต้มดื่ม โดยเติมน้ำ2แก้วต้มเคี่ยวให้เหลือน้ำ1แก้ว โดยต้มกิน2ครั้ง

ขอขอบคุณในทุกคำถามครับ หากขอความที่ข้าพเจ้าชี้แน่ะไปนี้ ไปขัดแย้งต่อบุคคลบางกลุ่ม ก็ขออโหสิกรรม มา ณ โอกาศนี้ขอขอบคุณครับ....ธรรมทาน

719. meena_metcay_8@hotmail.co     [171.96.50.148]     01 May 2013 - 22:10

อยากได้จัง เพื่อการทำดี

720. Cake     [115.67.100.93]     02 May 2013 - 12:20

ปู เคยร่างทรง

อา เคยมีองค์

แล้วหนูเป็นหลานจำเป็นจะต้องมี หรือสืบทอดได้หรือไม่

721. ธรรมทาน     [118.174.208.105]     03 May 2013 - 11:51

สวัสดีครับ คุณ Cake มีโอกาศที่จะสืบต่อ 80 % ครับ ถ้าคุณมีพี่กับน้องสัก 2 - 3 คน
จะมีหนึ่งคนที่จะออกอาการเมื่อท่านจับร่าง ให้คุณลองสังเกตุดูน่ะครับ ขอขอบคุณครับ ...ธรรมทาน

722. mayple     [161.200.34.152]     07 May 2013 - 10:50

สอบถามเรื่องมีองค์ มีึคนทักว่ามีองค์หลายคนค่ะ แล้วก็ทักว่าจะต้องช่วยคน
แล้วก็ให้รับขันธ์ แต่เรื่องรับขันธ์คงไม่ทำแน่นอนค่ะ อยากถามดังนี้ค่ะ
1. อาการปวดบ่า ปวดต้นคอ แล้วเ็ป็นโรคกรดไหลย้อน ไม่หายสักทีเกี่วยกับมีองค์หรือเปล่าค่ะ แล้วต้องทำยังไงค่ะ
2.เป็นคนฝันแม่นค่ะ บางทีมีเหตุจะมีอาการตากระตุก นิ้ว ไหล่ กระตุก แต่แปลความหมายไม่ออกค่ะ ไม่ทราบว่าเกียวกับการมีองค์หรือเปล่าค่ะ
3.นั่งสมาธิเท่าไหร่จิตก็ไม่นิ่งเลยค่ะ
4.เรื่องช่วยคนช่วยยังไงค่ะ แนวไหนค่ะ
5.มีคนทักว่าเปิดบารมีหรือยัง เปิดเพื่ออะไร แล้วเปิดยังไง
รบกวนให้ึคำแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ

723. ธรรมทาน ตอบคุณ mayple     [101.51.126.107]     07 May 2013 - 13:41

สวัสดีครับคุณ mayple ที่ข้าพเจ้าจะแน่ะนำไปนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลน่ะครับ หากไปขัดแย้งต่อบุคคลบางกลุ่มก็ขออโหสิกรรมมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ตามที่มีคนทักว่ามีองค์หรือเทพเทวา(เทวดารักษาสังขาร) นั้นไม่ใด้มีทุกคนน่ะครับ คนที่ทักเขาเห็นความผ่องในตัวเรา เขาเห็นแสงธรรมในตัวเราเขาจึงทัก นั้นก็หมายถึงคุณมีบารมีสังสมมาในอดีต จะมาควบคู่กันระหว่างเจ้ากรรมกับเทวา

ขึ้นอยู่กับตัวเราหากเราไม่มีศิลธรรมไม่เข้าวัดรักษาศิลเลย เหล่าเจ้ากรรมก็มีแรงพยาบาทเย่อะทางเทวาของเราก็ไม่มีพลัง ข้าพเจ้าชี้แน่ะพอคร้าวๆน่ะครับ และตามที่คุณถามมา

1. อาการปวดบ่า ปวดต้นคอ แล้วเ็ป็นโรคกรดไหลย้อน ไม่หายสักทีเกี่วยกับมีองค์หรือเปล่าค่ะ แล้วต้องทำยังไงค่ะ (....อาการนี้เป็นอาการของคนมีองค์ เพราะท่านจับร่างแล้วแต่กายสังขารคุณยังรับไม่ใด้ ต้องเปิดรับเทพเทวาให้ถูกต้อง)

2.เป็นคนฝันแม่นค่ะ บางทีมีเหตุจะมีอาการตากระตุก นิ้ว ไหล่ กระตุก แต่แปลความหมายไม่ออกค่ะ ไม่ทราบว่าเกียวกับการมีองค์หรือเปล่าค่ะ (...เป็นอาการสัมผัสพิเศษ ครับ คนที่ไม่ใด้มาสายนี้จะไม่มีครับ )

3.นั่งสมาธิเท่าไหร่จิตก็ไม่นิ่งเลยค่ะ ( เมือเปิดรับเทพเทวาแล้ว ต้องฝึกกรรมฐานครับ ภาพในจิตเราจะชัดขึ้น )

4.เรื่องช่วยคนช่วยยังไงค่ะ แนวไหนค่ะ ( แต่ล่ะคนที่มีองค์เพื่อมาช่วยเพื่อนมนุษย์จะมาหลายสายครับ ยกตัวอย่าง สายเปิดญาณปราบมารรักษา เป็นต้น )

5.มีคนทักว่าเปิดบารมีหรือยัง เปิดเพื่ออะไร แล้วเปิดยังไง ( การเปิดบารมีนั้นต้องพร้อมทั้งกายและใจ เชื่อและศรัทธาในสิ่งที่ตัวเองมี พร้อมทั้งตั้งอธิฐานที่จะช่วยเพื่อนมนุษย์ให้เข้าถึงศิลและธรรมพร้อมทั้งทำนุบำรุงศาสนาต่อไป )

ถ้ามาสายนี้แล้วหลีกเลี้ยงไม่ใด้ครับ ไม่งั้นจะป่วยแบบยาแผนปัจจุบันรักษาไม่หายครับ...ขอขอบคุณครับ...ธรรมทาน724. mayple     [161.200.34.152]     07 May 2013 - 14:50

ขอบคุณคะ คุณธรรมทานให้ความกระจ่างค่ะ
ทุกวันนี้ ก็สวดมนต์นั่งสมาธิ ทำบุญบ่อยๆค่ะ
เรื่องช่วยเพื่อนมนุษย์ ก็เต็มใจและอยากทำ
แต่ติดเรื่องเปิดบารมีค่ะ เพราะไม่รู้จักใคร ไม่รู้วิธีเปิด
กลัวว่าจะโดนหลอกค่ะ

725. ธรรมทาน     [101.51.67.35]     07 May 2013 - 19:15

เมื่อถึงเวลานั้น คุณจะเจอคนที่สามารถเปิดให้คุณเองครับ ขอให้คุณอย่าใด้ขาด ทาน ศิล และภาวนา ฝึกกรรมฐานเย่อะๆน่ะครับ นั้งไม่ใด้ให้เดินจงกรมดูน่ะครับ บางทีอาจจะดีกว่านั้ง ขอขอบคุณในคำถามครับ ....ธรรมทาน

726. mayple     [161.200.34.127]     08 May 2013 - 08:51

ขอบคุณค่ะ คุณธรรมทาน
ขออำนาจบารมีของศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายใน 3 โลกนี้ ขอจงโปรดคุ้มครองให้คุณธรรมทาน เจริญทั้งทางโลกและทางธรรม และแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายใดๆทั้งปวง ที่สละเวลาตอบปัญหาให้คนได้คลายทุกข์และพบทางสว่างได้นะค่ะ

727. ธรรมทาน     [101.51.126.19]     08 May 2013 - 15:13

ข้าพเจ้าขอขอบคุณเช่นกันครับ...ทั้งนี้และทั้งนั้นคำขอบคุณหรือพรไดๆ ที่ท่านให้มาก็ขออนุโมทนา ให้กับเจ้าของเวปนี้ด้วย....ที่ให้โอกาสแก่ข้าพเจ้าใด้เข้ามาเสนอแน่ะให้กับคนที่เกิดทุกข์ ให้เขาใด้รับความกระจ่าง

ถึงจะไม่มากนักแต่ก็อาจช่วยใด้ในระดับหนึ่ง ซึ่งทุกอย่างทุกข้อความที่ข้าพเจ้าชี้แน่ะไปนั้น อาจจะไม่มีในหลักของพุทธศาสนา แต่สิ่งสุดท้ายก็หรือเส้นทางที่จะเดินไปคือหลักคำสอนพระพุทธองค์ คือ ทาน ศิล และภาวนา ขอขอบคุณครับ....ธรรมทาน

728. auang1234@hotmail.com     [171.6.192.86]     10 May 2013 - 13:03

ดูไพ่มาคะ พอไพ่ขึ้นมา น้องบอกว่ามีองค์คุ้มครอง ก็ร้องไห้ออกมาเอง เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก แปลว่าอะไรค่ะ

729. ธรรมทาน     [101.51.69.202]     10 May 2013 - 14:20

เกิดจากการปิติครับ เมื่อจิตคล้อยตามว่าเรามีองค์เทวาคุ้มครองเราก็จะเกิดอาการปิติ เมื่อเรารู้แล้วว่าเรามี ก็จงหมั่นสร้างกรรมดี ละเว้นกรรมชั่ว หากมีโอกาศเข้าวัดปฎิบัติธรรมรักษาศิล 8 แล้วองค์เทวาจะคุ้มครองคุณเองครับ ขอขอบคุณครับ....ธรรมทาน

730. ธรรมทาน     [101.51.127.126]     10 May 2013 - 20:38

มนุษย์มีความฝันเนื่องจากเหตุ 4 ประการ ดังนี้
1. บุรพนิมิต คือ เหตุการณ์ในอดีตหรืออำนาจจิตได้กำหนดให้ฝันเองโดยไม่ได้ตั้งใจ มักเป็นฝันที่เชื่อถือได้ตามสมควร
2. เทพสังหรณ์ คือ เทพยดา วิญญาน สิ่งศักดิ์สิทธิ ได้เข้ามาดลใจให้ฝันโดยไม่นึกคิดมาก่อน เป็๋นฝันที่มักเป็นจริง
3. จิตนิวรณ์ คือ จิตใจคิดเอง ตามที่คิดหรือตั้งใจไว้ ทำให้ฝันเกี่ยวกับเรื่องที่ต้องการประสงค์ เป็นฝันที่เชื่อถือมิได้
4. ธาตุโขภะ คือ ร่ายกายที่ไม่ปกติ เจ็บป่วยทางกาย ทางใจ ทำให้ฝันเพ้อไป โดยไม่รู้ตัว เป็นฝันที่ไร้สาระ

731. dong9_cm@hotmail.com     [180.183.204.77]     25 May 2013 - 05:35

ผมใด้อ่านกระดาแล้วน่าสนใจคับผมก้เป็นคนๆนึงที่ผมคิดว่าไม่มีมนุษย์คนใดในโลกนี้เป็นเหมือนผมและทำใด้เหมือนผมแน่นอนคับนั่งดูนอนดูนั่งคุยนอนคุยทุกวันมีทั้งพระเกจิดังที่ท่านมรณะภาพเทพเทวาดาเอาเป็นว่าสิ่งศักด์สิทธ์ผมเห็นมาทั้งนั้นวันพระนั่งดูในห้องห้องเพลินเลย เอาเป็นว่าผมขอเล่าแครนี้ก็ก่อนนะคับใครอยากรู้อะไรถามใด้นะคับ

732. โด่ง     [180.183.204.77]     25 May 2013 - 06:31

สวัสดีคับคุณธรรมทานผมใด้อ่านหัวข้อคำตอบและคำแนะนำกับคนทุกๆๆคนแล้วผมรู้สึกถึงตัวของคุณนั้นเป็นคนทีมากไปด้วยบารมีจิตใจดีมีความงดงานชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันทำมากกว่าพูดจิตใจเยือกเย็นไม่ค่อยชอบความวุ่นวายรักสงบคบธรรมชาติและอีกหลายๆอย่างในตัวของคุณผมชอบมากคับผมก็คนนึงคับทีมีหลายเรื่องหลายราวทีอยากปึกษาคุณธรรมทานคับเยอะๆมากๆๆคับเอาเป็นว่าคุณธรรมทานไม่เคยเจอทีไหนมาก่อนแน่นอนคับผมรับประกันถ้าเป็นไปใด้ผมขอรบกวนขอเบอร์คุณธรรมทานหรือช่วยโทรมาเบอร์ผมแล้วผมโทรกลับเองก็ใด้คับอยากบึกษามากๆๆหามานานแล้วคับคนแบบนี้นี้0884356166เบอร์ผมคับรบกวนหน่อยนะคับ

แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 732 คำตอบ ( 25 หน้า )
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |

Click to share


ขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.