Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (242) Vote Down (244) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
27660 : จากคุณ ธัมมะทานัง     [113.53.177.119]     13 May 2009 - 21:46     [119 คำตอบ]

ตำรายาไม่ต้องล้างไต
การปรุง ตำรายาไม่ล้างไต

ถ้าข้าพเจ้าได้รับตำรานี้เมื่อ 25 ปีก่อน ลูก ๆ คงไม่ต้องมาร้องเพลงชื่อ“คนอื่นมีแม่ ฉันไม่มี”

การที่จะเอาเมล็ดลิ้นจี่มาทำยานั้นง่ายมากสำหรับข้าพเจ้าเพราะที่บ้าน ปลูกต้นลิ้นจี่กว่า 50 ปีแล้ว แต่ไม่รู้ว่ามันคือยาวิเศษในการรักษาโรคไต คู่ชีวิตของข้าพเจ้าต้องทรมานเสียเวลา 14 ปีในการฟอกไตและในที่สุด ก็ต้องจากไป
ในไต้หวันมีผู้คนป่วยเป็นโรคไตจำนวนมากที่ต้องทำการฟอกไต การที่ต้องไปฟอกไตเพราะไตเสื่อมลง จนไม่มาสามารถขับถ่าย ของเสียออก บางทีญาติหรือเพื่อนของท่านบางคนกำลังฟอกไตอยู่ จึงอยากให้ท่านช่วยเผยแพร่ตำราวิเศษออกไปให้ทั่ว จะเป็นบุญกุศลยิ่ง

คนที่นำไปทดลองใช้จะมีแต่ได้ ไม่มีเสียอย่างแน่นอน ช่วยได้ 1 คน เท่ากับช่วยทั้งครอบครัว ข้าพเจ้าเป็นโรคไตเพราะเป็นโรคเบาหวานนาน 20 ปี ความเป็นทุกข์ ทรมานนี้ ทำให้ข้าพเจ้าเบื่อต่อชีวิต และคิดจะจบชีวิตตนเองหลายครั้ง แต่มาคิดได้ว่า ถ้าเราพ้นทุกข์แล้วทำให้หลายคนต้องรับทุกข์ต่อ ลูกหลานหลายคนยังเรียนไม่จบ ยังตั้งตัวไม่ได้ เลยรับกรรมไปฟอกไตต่อ มีคนเสนอตำราลับ ตำราวิเศษให้ แต่ไม่เคยเชื่อ ข้าพเจ้าเชื่อแต่แพทย์แผนปัจจุบัน จึงเดินเข้าห้องฟอกไต ขอสู้กับมัจจุราชต่อไป ข้าพเจ้าเกิดนึกถึงคำพังเ พยจีนว่า “ม้าตายแล้ว ให้นึกว่ารักษาม้าเป็น” บางทีชีวิตนี้อาจมีความหวัง จึงขอทดลอง

หลังฟอกไตครั้งที่ 2 แล้ว คุณน้ามาเยี่ยมถามว่าอยากลองตำราวิเศษไหม รับรองไม่ต้องฟอกไต
อีกต่อไป ข้าพเจ้าก็ตกลงทันที ตอนบ่ายคุณน้านำซุปเส้งจี้มา 1 หม้อแบ่งดื่ม 2 ครั้ง
วันที่ 2 นำมาอีก 1 หม้อ (ราว ชามครึ่ง) พร้อมให้กินเส้งจี้อีก ครึ่งลูก
ในวันนั้น ปรากฏว่าการถ่ายปัสสวะดีขึ้น พอวันที่ 3 ซึ่งจะต้องฟอกไต แต่หมอตรวจแล้วว่าวันนี้ยังไม่ต้องฟอก ข้าพเจ้าได้ดื่มซุปเส้งจี๊ประมาณ 1 อาทิตย์ ไปตรวจอีก คราวนี้หมอประหลาดใจม าก แจ้งว่าไตปกติแล้ว ไม่ต้องฟอกแล้ว

ตำราวิเศษมีดังนี้.--

เมล็ดลิ้นจี่สด 7 เม็ด ทุบให้แตกแล้วใช้ผ้าขาวอย่างบาง ๆ ห่อไว้
ซื้อเส้งจี๊หมู 1 ลูก หั่นเป็นแผ่นบางล้างให้สะอาดตัดเอาเอ็นสีขาวออก
เอาน้ำซาวข้าวครั้งที่ 2 จำนวน 2 ชาม นำเข้าใส่ในหม้อหุงข้าวไฟฟ้า
ทำการนึ้งเป็นเวลา 30 นาที เสร็จแล้วให้ดื่มหมดครั้งเดียวก็จะได้ผล
ข้าพเจ้าได้พ้นจากฟอกไตเพราะตำรานี้ จึงขอความกรุณาทุกท่าน
ช่วยเผยแพร่ตำรานี่แก่ผู้ป่วยเป็นโรคไต ให้พ้นทุกข์จากการฟอกไตด้วย
จะเป็นบุญกุศลอย่างยิ่ง
ผมพิมพ์และถ่ายให้แม่แล้ว แม่อาจเอาไปแจกให้คนอื่น ก็แล้วแต่ท่าน

แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 119 คำตอบ ( 4 หน้า )
| 1 | 2 | 3 | 4 |

90. ตายแล้วไปดี     [118.172.178.175]     16 Aug 2011 - 11:24

ถาม คนใกล้จะตาย ควรแนะนำอย่างไร
ตอบ โดยหลวงพ่อวัดท่าซุง อ.เมือง จ.อุทัยธานี

ถ้าป่วยใหม่ๆ มีคำแนะนำดังนี้
๑. ให้นำพระพุทธรูป หน้าตักกว้างไม่ต่ำกว่า ๕ นิ้ว ผ้าไตรจีวร พร้อมอาหารของใช้ที่จำเป็น นำไปให้ผู้ป่วยเห็นและให้ตั้งจิตอธิษฐานว่า
“ของทั้งหมดขอถวายเป็นสังฆทาน แก่พระสงฆ์ในพระพุทธศาสนา เพื่ออุทิศส่วนกุศลผลบุญทั้งหมดนี้ให้เจ้ากรรมนายเวร ของผู้ป่วย ได้โมทนาและอโหสิกรรมให้ผู้ป่วยด้วย” แล้วญาติก็นำของทั้งหมด ไปถวายพระเป็นสังฆทาน จิตใจของผู้ป่วยจะได้สบาย เพราะได้เห็นพระพุทธรูปและได้ทำบุญ

๒. ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีก ก็ควรนำเงินจะมากหรือน้อย ตามแต่ศรัทธา ให้ผู้ป่วยถือเงินไว้ และตั้งจิตอธิษฐานว่า “เงินจำนวนนี้ขอถวายชำระหนี้สงฆ์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ถ้าเคยไปหยิบหรือนำของสงฆ์มาโดยเจตนาหรือไม่เจตนาก็ตาม”

๓. ในระหว่างที่นอนป่วยอยู่ ควรนำพระพุทธรูปมาตั้งไว้ให้ผู้ป่วยได้มองเห็น อย่าไปตั้งไว้ในที่ผู้ป่วยเห็นไม่ถนัด ผู้ป่วยลืมตามาเมื่อใดก็จะเห็นพระทันที (อย่าตั้งอยู่ในแนวทิศปลายเท้าของผู้ป่วย ) จิตของผู้ป่วยจะได้จับอยู่ที่พระ ใจจะสบายช่วยให้คลายจาก ทุกขเวทนาได้บ้าง และตายเมื่อใดก็จะไม่ลงนรก

๔. ถ้าผู้ป่วยภาวนาไม่ไหว ก็ให้นึกถึงพระพุทธรูปองค์ใดองค์หนึ่งก็ได้ ให้นึกถึงพระไว้ หรือจะนึกถึงพระสงฆ์ก็ได้ อย่าไปแนะนำยาวๆ เพราะเวลานั้นมีทุกขเวทนามาก จะทำให้กลุ้ม ดีไม่ดีจิตใจเขาดีอยู่แล้ว ถ้าแนะนำไม่ดี พูดมากไปเขาจะกลุ้ม จะทำให้ลงนรกไป ให้ดูตาคนป่วย ถ้าตาลอยๆ ตาปรือๆ อย่าไปพูดมาก

๕. ถ้าป่วยมาก มีทุกขเวทนามาก ควรแนะนำสั้นๆ ให้นึกถึงพระพุทธเจ้าหรือเรื่องกุศลอย่างใดอย่างหนึ่งดีกว่า อย่าไปแนะนำยาวๆจะเกิดอาการกลุ้มใจเป็นบาปอีก

๖. ถ้าต้องการให้ผู้ป่วยตายแล้วไปนิพพาน ให้นึกภาวนาว่า
“นิพพานัง สุขัง”
ถ้าคิดว่าป้องกันไม่ให้ลงนรก ก็ให้ภาวนาว่า “พุทโธ” ให้บอกสั้นๆอย่ายาว
ฉะนั้นการแนะนำคนป่วยก่อนตาย จึงต้องระมัดระวัง ดูกาละ เทศะ ให้ดี ความหวังดีอาจจะกลับกลายผลร้ายแก่ผู้ป่วยได้

91. ช่วยคนตายไปแล้ว     [118.172.178.175]     16 Aug 2011 - 11:31

ถาม
การทำบุญสงเคราะห์ญาติหรือผู้ที่ไม่ใช่ญาติสำหรับผู้ที่ตาย
ไปเป็น สัมภเวสี ต้องทำอย่างไรจึงจะบรรลุผลอย่างแท้จริง

ตอบ โดยหลวงพ่อวัดท่าซุง อ.เมือง จ.อุทัยธานี

ต้องรู้นะว่าการตายไปเป็น สัมภเวสี คือตายอย่างไร
คือบุคคลที่ตาย ด้วยอำนาจอุปฆาตกรรม คือยังไม่สิ้นอายุขัย เช่น ฟ้าผ่าตาย สุนัขกัดตาย งูกัดตาย คลอดบุตรตาย ถูกฆ่าตาย รถชนตาย สรุปว่าตายปัจจุบันทันด่วนนั่นเอง
คนที่ตายตามอายุขัย ตายปุ๊บจะต้องไปเกิดตามกำลังบุญและกำลังบาป
ถ้าเวลากำลังจะสิ้นใจนั้น คบบาป ต้องไปตามบาปทันที ( นรก เปรต อสุรกาย สัตว์เดรัจฉาน )
ถ้าคบบุญ ไปตามบุญทันที (มนุษย์ เทวดา พรหม นิพพาน )

ทีนี้คนที่ตายก่อนอายุขัย ยังไม่มีสิทธิ์ไปตามบุญและบาป จะไปอบายภูมิก็ไม่ได้ ไปสวรรค์ก็ไม่ได้
ตอนนี้แหละเขาเรียกว่า สัมภเวสี บุคคลที่ตายไปเป็นสัมภเวสี
ถ้าหากว่า ญาติพี่น้อง สามี ภรรยา ลูกหลาน มีความฉลาด
เมื่อทำบุญจะถวาย สังฆทาน หรืออะไรก็ตาม
ต้องระบุชื่อเจาะจงให้แต่ผู้เดียว
อย่าเผื่อคนอื่น อย่างนี้จะได้รับทันที
เป็นผี (โอปปาติกะ )ที่มีความสุข
แล้วก็คนนั้นเมื่อถึงวาระอายุขัย จะไม่ไปนรกแล้ว
แต่จะไปสวรรค์ก่อน ตามกำลังบุญที่อุทิศให้
โดยผู้นั้นได้อนุโมทนาบุญนั้นด้วย


92. kidsada_@hotmail.com     [49.49.135.247]     17 Aug 2011 - 00:09

ที่รักษา วัดหนองหญ้านาง ต.หนองไผ่แบน อ.เมือง จ.อุทัยทานี โดยวิธีการเหยียบเหล้กไฟจากหมอนวดแผนปัจจุบันที่ได้ใบรับรองจากกระทรวง และเจ้าอาวาสเป็นพระเจจิดัง ผมเป็นทหารผมได้ไปดูแลนายที่นั้น4เดือนเขาดีขึ้นมากแต่ถ้าไป

93. m_kub_99@hotmail.com     [58.137.61.212]     07 Sep 2011 - 15:27

ผมอายุ 25 ปี ผมเป็นป่วยเป็นโรคไตไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ค่าของเสียอยู่ที่ 8.8 แต่ผมยังไม่ฟอกไต เพราะว่าหากฟอกแล้วไม่รู้ว่าสุขภาพผมจะทรุดลงหรือป่าว แต่หมอพยายามที่จะให้ผมฟอกอย่างเดียวเลย
ทั้งที่ร่างกายผมตอนนี้เหมือนคนปกติทั่วไป หากไม่เจาะเลือดก็จะไม่รู้ว่าเป็นโรคไตหมอยังสงสัยว่าทำไมร่างกายผมจึงไม่แสดงอาการใดๆ ๆ ออกมาเลย สมุนไพรต่างๆ สูตรยาต่างๆ ผมลองมาหมดแล้ว แต่ค่าของเสียกลับเพิ่มขึ้น ทุกวันนี้ผมมีแต่กำลังใจที่ครอบครัวมอบให้และควบคุมการกินอาหารให้มากที่สุด ชีวิตก้จะเป็นปกติแต่จะยังไม่หายจากโรคไตนะคับ ค่าของเสีย มันเพิ่มได้ ก็ต้องลดลงได้ เพียงแต่อย่าท้อเท่านั้นเองคับ หากท่านใดสนใจสอบถามข้อมูล ติดต่อได้ทางเมลนะคับ

94. WWW.AO_NOY@hotmail.com     [125.25.12.204]     16 Sep 2011 - 15:36

ตอนนี้แม่เหลือไตอยู่ข้างเดียว...รู้ว่าการที่มีไตอยู่ข้างเดียวนี้ไตคงจะทำงานหนักมาก..และแม่ก็ไม่ค่อยจะได้รับประทานอาหารบำรุงไตเพราะอยู่ต่างจังหวัด(บ้านนอก)พูดง่ายๆก็คือฐานะทางบ้านเราไม่ค่อยจะดีตามบ้านเราการที่จะหาอะไรกินบำรุงนอกจากสมุนไพรแล้วก็หายากมาก..และตอนนี้แม่ก็ทำงานหนักด้วย..
จึงอยากจะขอวอนท่านที่มีสูตรสมุนไพรรักษาไตหรือสูตรสมุนไพรบำรุงไต..ช่วยแนะนำดิฉันด้วย จะเป็นพระคุณอย่างมาก

95. ผู้รอความหวังจะหาย     [10.0.5.138]     24 Sep 2011 - 14:16

อันที่จริงแล้วถ้าอยากจะหายมันก็ไม่เสียหายอะไรที่จะลองทำดูอย่างน้อยก็เป็นที่พึ่งอีกทางหนึ่ง

96. ขอด้วย     [180.183.105.74]     24 Sep 2011 - 20:31

ลองน้ำสมุนไพรจีนดูไม๊ล่ะครับ มีหลายแขนงมากเลย ลองหาดูในเว็บน่าจะมี
เพราะเดี๋ยวจะเป็นการโฆษณาไปซะ

97. prachan-mb@hotmail.com     [101.109.6.29]     06 Dec 2011 - 18:21

ประสบการณ์จากคุณพ่อและน้องสาวครับ น้องสาวขายลิ้นจี่อยู่ข้างทางได้เอาตำรารักษาโรคไตด้วยลิ้นจี่และไตหมู ถ่ายเอกสารแจกลูกค้าที่แวะซื้อลิ้นจี่ มีลูกค้าโทรมาบอกว่าได้ผล ต่อมาคุณพ่อซึ่งอายุ 87 ปีแล้ว เป็นไตเสื่อมน้องสาวก็เตรียมยาตามสูตรนี้ให้ ก็ได้ผลดี แต่เนื่องจากไม่ได้คาดคิดไว้ล่วงหน้า ปรากฎว่าเม็ดลิ้นจี่หมด เนื่องจากไม่ได้เก็บไว้ ยอมรับเลยว่าหาเม็ดลิ้นจี่นอกฤดูกาลนี่ยากจริงๆ ผมพุ่งเป้าไปที่ร้านขายของฝากนักท่องเที่ยว หวังจะพบลิ้นจี่อบแห้งแบบอบทั้งเปลือก ก็หาไม่ได้ พยายามค้นทางอินเตอร์เน็ตก็ไม่ได้ผล ก็เลยแนะนำน้องสาวให้ลองไปหาที่ร้านขายยาจีน เผื่อว่าเขาจะมีเก็บไว้ขาย แต่ร้านยาจีนกลับแนะนำตัวสมุนไพรอีกตัวหนึ่ง ซึ่งใช้ต้มกับไตหมูด้วยวิธีเดียวกัน ก็เลยซื้อยาสมุนไพรจีนตัวนั้นมาใช้แทนเม็ดลิ้นจี่ ก็ปรากฎว่าได้ผลดีเช่นเดียวกัน โดยการดูจากอาการบวม และการวัดปริมาณปัสสาวะ สมุนไพรจีนตัวนี้ผมไม่ทราบชื่อ คนขายเป็นคนจีนพูดไทยไม่คล่อง เขาอธิบายว่าเป็นพวกหัวมันที่อยู่ใต้ดิน มาจากเมืองจีน เป็นแผ่นสีขาวๆ ห้าสิบบาทน่าจะได้ประมาณหนึ่งกรัม เทียบเป็นแผ่นก็ประมาณครึ่งฝ่ามือ ราคานี้ไม่เป็นปัญหาครับ ดีกว่าค่าของเสียขึ้นแล้วพ่อจะมีอาการไม่ดี ทั้งหมดนี้ก็มาช่วยยืนยัน เม็ดลิ้นจี่กับไตหมู และยืนยันสมุนไพรจีน(ผมจำชื่อไม่ได้)กับไตหมู ใช้รักษาโรคไตได้ผลจริงครับ อีเมล์ผมติดต่อได้

98. แมงยุ้ย     [192.168.1.206]     25 Apr 2012 - 20:09

เห็นคนรู้จัก บอกวาากินแล้วดีขึ้น

99. swichien@hotmail.com     [171.7.178.190]     27 Jun 2012 - 18:12

ผมทดลองใช้เม็ดลิ้นจี่ 9 เม็ดกับ เซ้งจี้หมู 1 ลูก (เห็นเม็ดลิ้นจี่เล็กเลยเพิ่มไปเองอีก 2 ลูก ช่วงนี้ลิ้นจี่เยอะคับ เซ้งจี้ก็ร้านขายเนื้อหมูในตลาดสดนะคับ(ผมไปที่ ตลาดยิ่งเจริญสะพานใหม่)
ผลคือ ค่าไตจาก 4.9 ลงมาที่ 2.2 ดื่มแค่ 1 ครั้ง 1 ชามเท่านั้น ไม่ได้ดื่มต่อเนื่องคับ (ทดสอบเฉยๆ) เพราะว่าค่าไตผมเพิ่งจากอุบัติเหตุรถชน เดิมมันไม่มากขนาดนี้ หมอบอกว่าระวังตัว เลยทดสอบดูคับ
- หลังจากดื่มสักพัก เริ่มร้อนหลัง ความดันไม่ขึ้น เหงื่อยออกมากเลย เหมือนไปเตะบอลมาเลยคับ รู้สึกว่ามีกำลังนิดหน่อย ทนไม่ไหว อาบน้ำสบายใจดี ไม่ปัสสาวะเลยไม่สนใจ พอตกหัวค่ำง่วงมาก นอนหลับสบายได้แค่ 5 ทุ่ม ตื่นฉี่แทบไม่ทัน แล้วคืนนั้นไม่ได้นอนเลยสัก 30-45 นาที(ประมาณเอาคับ ปัสสาวะตลอด ยันเช้าเลย แต่ดื่มน้ำด้วยนะคับ หิวน้ำ หลับได้เช้าอีกซัก 3 ชั่วโมงมั่งคับ ฉี่ตอนกลางวันน้อยกว่า แต่อีกเป็นแบบนี้สัก 5 วันได้ ก็ปัสสาวะออกมาก แต่ไม่เท่าวันแรก จากสิบกว่าครั้ง เป็น 7-8 ครั้งแล้วลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่ง วันนี้ 26 มิย 2555 ปัสสาวะคืนละ 2 ครั้ง รู้สึกเบาตัวดีคับ ค่าไตลด ไม่บวมๆ หายๆ ตอนนี้มีบวมแต่เพราะว่าเรานั่งทำงานนานๆเลยเปลี่ยนท่าทางการทำงานหน่อย นอนทำมันเลยคับ ทานน้ำซุบนี้ครั้งที่สองแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผื่นมาคับ (22 มิย 2555)
ผลคือ เหมือนเดิม แต่ปัสสาวะน้อยลง อาจจะเพราะว่าค่าไตลดลง(มั่ง) ประมาณ 7-8ครั้ง แต่หลับสบายจิงๆ ไม่อยากลุกเลยคับ ฝนตกอากาศเย็นมาก แต่ผมร้อน ตัวอุ่นๆนอนสบายจิงๆ คราวนี้จะไปตรวจอีกครั้งวันที่ 5 กรกฏาคม 2555 คิดว่าคงจะดีขึ้นตามลำดับ (หวังไว้คับ)
ช่วงเวลาที่ผ่านมาจะไม่ทานอาหารมัน หนาว เค็มเลย
ก็คือ อาหารเป็นผักผัดโดยใช้น้ำแทนน้ำมันรสชาติเบาๆ คือจืด ใช้ซีอิ้วขาวเล็กน้อยเอากลิ่นเท่านั้น ปลาทะเลต้มยำ (ปลาน้ำจืดก็มีคับ) ลูกเดือยต้มเอง ทานวันละ 4-5 ช้อน ไม่ให้หิว แตงโม ขับปัสสาวะแก้อาการหิวน้ำได้ดีเลยคับ
ราคาที่จ่ายไป เซ่งจี้หมู 1 ลูก 11 -15 บาน(ตามน้ำหนัก) ลิ้นจี่ซื้อมาโลนึก 45 บาท แค่นี้ น้ำซาวข้าวก็ซาวเอาฝุ่นผงออกให้หมดน้ำแรก ใช้น้ำสอง ช่วยลดกลิ่นได้ดีเลยคับ
ผมใช้ต้มเอาคับตามสูตรนึ่งนั้นแหละ คนจีนใช้คำว่านึง แต่มันคืนการตุ๋น เปิดฝาไว้ ให้กลิ่นมันออกแล้วอย่าไปยืนดมเดี๋ยวไม่อยากดื่ม เวลาดื่มก็กลั่นใจดื่มเลยได้กลิ่นครั้งเดียวจบ เอาเนื้อลิ้นจิ่มาสองเม็ดเคี้ยวดับกลิ่นคับ (อันนี้พอดีมันอยู่ตรงหน้าพอดี) ส่วนเซ้งจี้หมูก็เอามาผัดกับข้าวโพด อร่อยดีคับ
นอกเรื่องเลยคับ
สรุป คือ ถ้าเป็นไม่มากแล้วดื่มซุปนี้จะช่วยได้คับ ลดลงมาก ตามสูตรข้างบนต้องดื่มติดต่อกัน ประมาณ 1 สัปดาห์ ผมไม่ได้ดื่มติดต่อกันคับแต่มีครั้งที่สองแล้วคับ อาการทั่วไปก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ
(พยายามพิมแล้วคับ ได้แค่นี้คับ ติดต่อสอบถามจากเมลนี้คับ)

100. jeerawat_nvc@hotmail.com     [182.53.191.41]     04 Jul 2012 - 20:12

ดิฉันไม่ได้เป็น แต่สามีเป็นไตวายเฉียบพลัน คุณหมอที่ ร.พ. รามา บอกว่า ถ้าไม่ดีขึ้นจะให้ฟอกไตแล้วนะ ดิฉันได้รับหนังสือเล่มหนึ่ง บอกวิธีทำเหมือนคนอื่น คือ
- เซ่งจี้ 1 ลูก เมล็ดลิ้นจี้่สด 7 เมืด น้ำซาวข้าว ครั้งที่ 2 ประมาณ 2 ถ้วย
ตำราบอกให้ใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้านึ่ง แต่ดิฉันใช้วิธี ต้มค่ะ ประมาณ 30 นาที
ยังไม่่่ทราบผลค่ะ ต้องรอเดือนหน้าถึงจะไปตรวจ

101. พี     [180.183.124.181]     04 Jul 2012 - 21:04

ลองสมุนไพรจีน ฮั้วลักเซียม ดูสิครับ คนเป็นโรคไตต้องฟอกไตกินแล้วซักพักดีขึ้นไม่ต้องฟอกไตแล้ว ผมเองเป็เกาท์กับพวกตับไตไม่ค่อยดีกินแล้วก็ดีขึ้นจนปกติ ลองพิมพ์ชื่อดูใน google ครับ ไม่อยากโฆษณาแต่ของเขาดีจริงๆ ผมเคยตื่นขึ้นมาเดินไม่ไหวเจ็บขาสุดๆเลยเข้าใจคนป่วยหนักๆครับ อยากให้หายดีกัน

102. prachan-mb@hotmail.com     [118.172.15.129]     13 Jul 2012 - 23:39

ช่วงนี้เป็นปลายหน้าลิ้นจี่แล้ว แต่ก็ยังพอหาเก็บเม็ดลิ้นจี่ได้ เก็บๆกันไว้บ้างน่ะครับ ผมยังยืนยันว่ามันได้ผลดี

103. prachan-mb@hotmail.com     [118.172.15.129]     13 Jul 2012 - 23:50

ตามความเห็น 55 น่าจะถูกต้องในเรื่องไตหมูมียูริคสูง พ่อผมเป็นโรคเก๊าท์ด้วย พอดื่มสูตรเม็ดลิ้นจี่ไตหมูมากๆ(ดื่มทุกวันแทนน้ำเลยครับ) ปรากฎว่าข้อบวม ทรมาณปวดข้อ แต่พอหยุดยาต้มเม็ดลิ้นจี่นาน พ่อก็เพี้ยนอีก(คนมีประสบการณ์โรคไตคงจะทราบ การเพี้ยนน่าจะเป็นอาการค่าของเสียขึ้น) ระหว่างเก๊าท์กับไต ผมก็ต้องเลือกน้ำหนักทางไตไว้ก่อนแหละ ข้อบวมมันไม่ถึงตาย(แต่ปวดทรมาณ) แต่พ่อผมไปสบายได้ครบหนึ่งเดือนพอดี ไม่ใช่ด้วยสาเหตุโรคไต ท่านล้มเลือดคั่งในสมอง อายุ 88 ปี

104. อริสรา     [124.122.121.111]     25 Jul 2012 - 09:43

สามีเป็นมา8เดือนรักษาแผนปัจจุบันแล้วไปนมัสการที่โบสถ์ดีขึ้นค่ะ

105. sky-and-sky@hotmail.com     [171.101.94.126]     26 Jul 2012 - 13:57

คุณswichienช่วยมาเล่าผลให้ฟังต่อด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

106. วิด     [118.174.3.18]     27 Jul 2012 - 14:48

มารออ่านผลตรวจท่าน ที่ทดสอบครับ ผมสงสัยเหมือนกันว่าตัวเองจะเป็นหรือป่าว
ช่วงนี้ปัสสะวะมีสีผิดปกติ มีกลิ่นมาก และเป็นไข้บ่อย เปนไข้ปวดเอวปวดหลัง ตัวร้อนหนาวสั่น พอทานยาไข้ลดก็หาย หมดฤทธิ์ยาก็กลับเป็นอีก

107. prachan     [118.172.133.63]     02 Aug 2012 - 07:58

คนเราบางครั้งมันจะมีวิบากกรรม ต้องมาเป็นโรคไต ยอมทนรับกรรม แม้ใครเขาจะพยายามบอกตัวยารักษาทั้งที่ไม่มีแอบแฝงผลประโยชน์แม้แต่เมล็ดงาเดียวก็ยังไม่ยอมเชื่อ กัมมุนาวัตตีโลโก นั่นแหละ

108. X (ตัวปลอม)     [61.90.95.69]     01 Sep 2012 - 14:10

สมุนไพร รักษาโรคไตhttp://www.alternativecomplete.com/alternative4.php

109. X (ตัวปลอม)     [61.90.95.69]     01 Sep 2012 - 14:25

ข้าวโพด

ชื่ออื่น
ข้าวสาลี, ข้าวแข่(เงี้ยว- แม่ฮ่องสอน) , สาลี (ภาคเหนือ), มือเคส่ะ (กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน), โพด (ใต้) , เง็กจกซู่,เง็กบี้ (จีน) ,Corn, Indian, Corn, Maize

ชื่อทางวิทยาศาสตร์
Zea mays L. วงศ์ Gramineae
ลักษณะ
เป็นพืชจำพวกหญ้า ลำต้นอวบตั้งตรงแข็งแรง เนื้อในฟ่ามคล้ายฟองน้ำ สูง 1-4 เมตร ข้อโคนต้นใกล้ดินมีรากค้ำจุน ใบเป็นเส้นตรงปลายแหลม ยาว 30-100 ซ.ม. กว้าง 2-10 ซ.ม. เส้นกลางใบเห็นได้ชัด ขอบใบมีขนอ่อน ๆ สีขาว ช่อดอกตัวผู้ออกที่ยอด ดอกย่อยมีก้านเกสรตัวผู้ 9-10 อัน เป็นเส้นบางใส อับเรณูเหลืองส้มยาวประมาณ 5 มม. ช่อดอกตัวเมียออกจากง่ามใบ ลักษณะทรงกระบอกขนาดใหญ่ ยอดเกสรตัวเมียเป็นเส้นบาง ๆ คล้ายเส้นไหม ยาวยื่นพ้นออกมาเป็นจำนวนมาก ผลเป็นฝักทรงกระบอกยาว เมล็ดมีจำนวนมากเรียงกันเป็นแถวหลายแถว เมล็ดลักษณะกลม ปลายมน ด้านข้าง 2 ข้างแบนเรียงชิดติดกันบนแกนทรงกระบอก ผิวเรียบเป็นมัน สีเหลือง เหลืองออกแดง ขาวหรือสีม่วงดำ เป็นพืชพื้นเมืองของอเมริกา ปัจจุบันมีปลูกกันทั่วไปตามเขตร้อนและเขตอบอุ่น มีการผสมพันธุ์ต่าง ๆ มากมายหลายพันธุ์

ส่วนที่ใช้
ราก, ใบ, ยอดเกสรตัวเมีย (ไหมข้าวโพด), ช่อดอก,เมล็ด, และซังข้าวโพด ใช้เป็นยา
ฝักแก่ เก็บตากแห้งแล้วแยกเมล็ด ซังข้าวโพด และยอดเกสรตัวเมียออกจากกัน ตากแห้งเก็บไว้ใช้
ต้นและใบ ใช้สด หรือล้างให้สะอาด ตากแห้ง เก็บไว้ใช้
ราก ใช้สด หรือล้างให้สะอาด ตากแห้งเก็บไว้ใช้

สรรพคุณ
เมล็ด
รสชุ่ม สุขุม ไม่มีพิษ ฝาดสมาน บำรุง หัวใจ ปอด ทำให้เจริญอาหาร ต้มกินขับปัสสาวะ
ซัง รสชุ่ม สุขุม ไม่มีพิษ ขับปัสสาวะแก้บวมน้ำ แก้บิดและท้องร่วง
ยอดเกสรตัวเมีย (ไหมข้าวโพด) รสชุ่ม สุขุม ขับปัสสาวะ ขับน้ำดี แก้ไตอักเสบ บวมน้ำ ตับอักเสบเป็นดีซ่าน ความดันเลือดสูง ถุงน้ำดีอักเสบ นิ่วในถุงน้ำดี เบาหวาน อาเจียนเป็นเลือด โพรงจมูกอักเสบ เลือดกำเดาออกง่าย ฝีหลายหัวที่เต้านม
ต้นและใบ แก้นิ่ว ใช้สดหรือแห้ง
ราก ขับปัสสาวะ แก้นิ่ว และอาเจียนเป็นเลือด

วิธีและปริมาณที่ใช้
เมล็ด ต้มกินหรือบดเป็นแป้งทำขนมกิน
ซัง แห้ง 10-12 กรัมต้มน้ำกิน หรือเผาเป็นถ่านผสมน้ำกิน ใช้ภายนอก เผาเป็นเถ้า บด ผสมทา
ยอดเกสรตัวเมีย (ไหมข้าวโพด) แห้ง 30-60 กรัม ต้มน้ำกินหรือเผาเป็นเถ้า บดผสมกิน ใช้ภายนอกใช้สูบหรือรมควัน
ต้นและใบ ใช้จำนวนพอประมาณ สดหรือแห้งต้มน้ำกิน
รากแห้ง 60-120 กรัม ต้มน้ำกิน

http://doctor.or.th/article/detail/4813

ตำรับยา
1. แก้บวมน้ำ
ใช้ซังข้าวโพดแห้ง 60 กรัม ฮวงเฮียงก้วย (ผลของ Liquidambar Taiwaniana Hance) 30 กรัม ต้มน้ำกิน หรือใช้ยอดเกสรตัวเมียแห้ง 60 กรัม ต้มน้ำกิน (ห้ามใส่เกลือแกง)

2. แก้ไตอักเสบ หรือเริ่มเป็นนิ่วในไต ใช้ยอดเกสรตัวเมียพอประมาณ ต้มให้ข้นกิน

3. แก้นิ่ว ใช้ต้นและใบ สดหรือแห้งต้มน้ำกินหรือใช้รากแห้ง 60-120 กรัม ต้มน้ำกิน

4. ขับปัสสาวะ ใช้ยอดเกสรตัวเมียหรือซังข้าวโพด ต้มน้ำกินแทนน้ำชา

5. แก้ตรากตรำทำงานหนัก ไอเป็นเลือด ตกเลือด ใช้ยอดเกสรตัวเมียต้มกับเนื้อสัตว์กิน

6. แก้เบาหวาน ใช้ยอดเกสรตัวเมียแห้ง 30 กรัม ต้มน้ำกิน

7. แก้ความดันเลือดสูง ใช้ยอดเกสรตัวเมียแห้ง เปลือกแตงโมแห้ง เปลือกกล้วยหอมแห้งต้มน้ำกิน

8. แก้ท้องร่วง ใช้ซังข้าวโพดเผาเป็นถ่าน บดผสมน้ำกิน

9. แก้เด็กเป็นแผลที่ผิวหนังมีเลือดออก ใช้ซังข้าวโพดเผาเป็นเถ้า ผสมน้ำมันเมล็ดป่านหรือน้ำมันพืชทา

10. แก้ความจำเสื่อม ลืมง่าย ใช้ยอดเกสรตัวเมียแห้งใส่กล้องยาสูบจุดสูบ

ผลรายงานทางคลินิกของจีน
1. แก้โรคไตอักเสบเรื้อรัง
ใช้ยอดเกสรตัวเมีย แห้ง 50 กรัม ใส่น้ำอุ่น 600 มล. ใช้ไฟอ่อนต้มให้เดือดประมาณ 20-30 นาที ให้เหลือน้ำ 300-400 มล. กรองยอดเกสรตัวเมียออก กินให้หมดภายใน 1 วัน โดยกินครั้งเดียวหรือแบ่งกินหลายครั้ง จากคนไข้ 9 ราย รักษาเป็นเวลา 10 เดือน ได้ผลหาย 3 ราย อาการดีขึ้น 2 ราย ไม่ได้ผล 4 ราย ยอดเกสรตัวเมียมีฤทธิ์หลักคือ ขับปัสสาวะ ทำให้ไตทำงานดีขึ้น อาการบวมน้ำและปริมาณสารไข่ขาว หรืออัลบูมิน (Albumin) ในปัสสาวะลดลง คนไข้กินติดต่อกัน 6 เดือน ยังไม่ปรากฏอาการพิษแต่อย่างใด

2. แก้โรคเกี่ยวกับไต
ใช้ยอดเกสรตัวเมียแห้ง 60 กรัม ล้างน้ำให้สะอาดต้มกินเช้าและเย็น วันละ 2 ครั้ง ให้กินโปแตสเซียมคลอไรด์ครั้งละ 1 กรัม วันละ 3 ครั้งร่วมด้วย จากคนไข้ 12 ราย 10 รายมีอาการบวมน้ำทั่วตัวอย่างรุนแรง บวมมากที่หน้าอกและท้อง อีก 2 รายอาการไม่รุนแรงนัก หลังการรักษา 3 เดือน อาการบวมน้ำทั่วทั้งตัวหายหมด 9 ราย อาการดีขึ้นมาก 2 ราย ส่วนอีก 1 รายใช้ระยะเวลาเพียง 15 วัน เท่านั้นก็หาย โดยทั่วไปหลังจากกินยานี้ 3 วันปัสสาวะมากขึ้น ปริมาณอัลบูมินและสารพวกไนโตรเจนที่ไม่ใช้โปรตีนในปัสสาวะลดลง คนไข้บางรายมีปริมาณอัลบูมินในเลือดสูงขึ้น บางรายความดันเลือดลดลงสู่ระดับปกติ

3. แก้เด็กโดนพิษมีอาการอาหารไม่ย่อย
ใช้ซังข้าวโพด 500 กรัม เปลือกทับทิม 120 กรัม ผิงไฟให้แห้ง บดเป็นผง ผสมน้ำให้ได้ 1500 มล. ให้กินขนาด 10 มล. ต่ออายุ 1 ปี (ผงให้กินขนาด 1.5 กรัม ต่ออายุ 1 ปี) วันละ 3 ครั้ง จากคนไข้ 12 ราย มี 8 รายที่ใช้ยานี้อย่างเดียว อีก 4 รายให้ยาฆ่าเชื้ออย่างอื่นร่วมด้วย สามารถแก้อาการพิษได้ อยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยที่สุด 2 วัน นานที่สุด 5 วัน ในระหว่างการรักษาต้องคอคอยดูแลระดับน้ำ และอุณหภูมิของร่างกายไม่ให้ผิดปกติ

ผลทางเภสัชวิทยา
การสกัดจากยอดเกสรตัวเมีย (ไหมข้าวโพด) มีฤทธิ์ดังนี้
1. ฤทธิ์ขับปัสสาวะของคนและกระต่าย
น้ำต้มสกัดมีฤทธิ์ขับปัสสาวะและขับปริมาณคลอไรด์ออกมากขึ้น น้ำต้มสกัดเคี่ยวให้ข้น ตกตะกอนด้วยแอลกอฮอล์ ตะกอนที่ได้นี้มีฤทธิ์ขับปัสสาวะได้มาก ไม่ว่าใช้กินหรือฉีดเข้าใต้ผิวหนัง หรือฉีดเข้าหลอดเลือดดำ จะออกฤทธิ์ที่บริเวณนอกไตมากกว่าในไต น้ำสกัดสามารถละลายก้อนนิ่วพวกคาร์บอเนต (Carbonates) ในไตได้ แต่ไม่ละลายนิ่วพวกอ๊อกซาเลต (Oxalates)


http://doctor.or.th/article/detail/4813

110. prachan-mb@hotmail.com     [118.172.24.110]     21 Oct 2012 - 07:25

ผมได้เก็บเม็ดลิ้นจี่ไว้นิดหน่อย ถ้าใครหาเม็ดลิ้นจี่ไม่ได้ยินดีแบ่งปันครับ

111. sirichomp@betagro.com     [61.91.248.195]     15 Dec 2012 - 13:05

ตอนนี้แม่ป่วยเป็นโรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้ายค่ะ ตอนแรกค่าCreatinineอยู่ที่ 4.5 หมอบอกว่ายังไม่ต้องฟอกหลังจากนั้นหมอให้ยากลับมากินที่บ้าน อีก 2 วัน อาการรหนักขึ้น ทานข้าวไม่ได้มีแต่อาเจียนอย่างเดียว เหนื่อยมากเลยตัดสินใจว่าจะล้างไต (ใจจริงยังไม่อยากทำเพราะกลัวติดเชื้อ ส่วนวิธีฟอกเลือดทางแขนก็เสียแบบเหมาจ่ายครั้งละ 1500 บาท)กลับไปหาหมออีกรอบ ตอนนี้วัดค่าCreatinineได้ 6.3 หมอฟอกเลือดแบบฉุกเฉินทางคอให้ 3 ครั้ง เลยพยายามทุกวิถีทางที่จะไม่ต้องฟอกและไม่ต้องล้างไตทางช่องท้องเพราะยุ่งยากทั้งผู้ป่วยและผู้ดูแล จึงได้พบยาตัวหนึ่งเป็นสมุนไพรของหมอยา ท่านเป็นทหารเกษียณแล้ว ได้ว่านยาดีมาจากร่นยายหรือแม่นี่แหละ เลยโทรปรึกษาท่าน ท่านบอกว่าอย่าเพิ่งล้างไตนะไม่งั้นจะช่วยไม่ได้ เพราะยังไม่ได้ทดลองกับผู้ป่วยที่ล้างไตทางช่องท้อง ก็เลยรีบบอกหมอว่าจะยังไม่ล้างไต โดนหมอด่าว่าไม่รักแม่ หมอบอกว่าอันตรายมากนะไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ชีวิตคนทั้งคน จะได้คิวเจาะหน้าท้องอยู่แล้ว คนไข้รอคิวกันเยอะแยะ
แต่ก็ได้บอกหมอว่าจะเอาแม่มารักษาต่อที่กรุงเทพ (เราทำงานใกล้ๆกรุงเทพ)ก็เลยปรึกษาพยาบาลหลายอย่างเค้าก็นแนะนำดีมาก สรุปว่าเป็นไงเป็นกันเพราะเรารักแม่มากจึงเลือกวิธีนี้ หากแม้นสมุนไพรรักษาไม่หายจริง เราเอาแม่มารักษาที่กรุงเทพก็ได้ ตัดสินใจให้พ่อพาขับรถไปเอายาที่อุบลฯ(ก่อนหน้านี้ได้โทรคุยกับคนที่เค้ามาเอายาไปใช้ก่อนแล้ว เค้าบอกอาการดีขึ้น)เมื่อไปถึงอุบลได้พูดคุยกับหมอยา รู้สึกได้ว่าเค้าไม่ได้หลอกเรานะ แต่ยังไงก็เถอะเพื่อกันพลาดเราก็ขอเค้าถ่ายคลิป ถ่ายรูปมาเค้าก็ยินดีทุกอย่าง และพาเราไปคุยกับเพื่อนบ้านที่รักษาแล้วหายด้วย คุยกันค่อนข้างถูกคอเป็นกันเองเสียดายมืดก่อนต้องรีบกลับ ตอนนี้แม่ทานได้วันที่3แล้ว เราติดตามผลมาเรื่อยๆ แม่บอกอาการดีขึ้นเหนื่อยน้อยลง ฉี่ไม่เป็นฟองตั้งแต่กินไปได้ 2 ครั้งแล้ว เราเชื่อแน่ว่าแม่เราจะหาย เดี๋ยวจะมาอัพเดทผลให้ทราบเป็นระยะค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องสวดมนต์หรือภาวนาอธิษฐานจิตควบคู่ไปด้วยว่าหากหายแล้วจะปฏิบัติตนอยู่ในศีลในธรรม จริงๆมีอะไรเยอะกว่านี้อีกแต่เกรงใจแค่นี้ก็เยอะพออยูแล้ว หากใครสนใจในรายละเอียดโทรมาคุยกันได้ ยินดีให้คำแนะนำตามกำลังความรู้ที่มีอยู่ เพราะเข้าใจหัวอกคนป่วยและญาติดีค่ะ (โฉม 085-4897676)

112. กะยาจก     [58.11.186.229]     15 Dec 2012 - 19:14

โอ้..มีกะทู้เรื่องอายุรวัฒน์เวชศาสตร์ด้วย...

สัพพะทานัง ชิเนติ
จึ่งดำริ ยกกลอน อักษรสาส์น
เรื่องเซี่ยงจี้ เม็ดลิ้นจี่ ที่ต้มทาน
โรคไตท่าน ผ่อนคลาย ได้แน่นอน

เนื่อวาระ ปีเก่า จะลาจาก
จึงขอฝาก ธรรมทาน อนุสรณ์
แจกเป็นแผ่น ดีวีทัศน์ ไม่ตัดตอน
เพื่อผันผ่อน โรคา ให้หายเอย.

อ้ะ..ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่นะจ๊ะ
DVD แจกฟรี(เฉพาะ ภายในประเทศเท่านั้น)
ท่านละ 1 แผ่น เสนอเรื่องอายุรวัฒน์เวชศาสตร์
ที่ท่านสามารถหามารับทานได้เอง

อาทิ การรักษาโรคไต (ก็ตำรานี้แหละ มีวิธีทำๆอย่างไร
ต้มอย่างไร เห็นได้ชัดเจน)
และแม้แต่โรคภูมิคุ้มกันพร่อง หรือโรคพุ่มพวงก็ใช้ได้ผลมามาแล้ว
ทานอะไร?ทำอย่างไร มีให้ท่านดู
มะเร็ง,ซีสต์ต่างๆ เบาหวาน หัวใจ ฯลฯ
ควรทานอะไร ทำอย่างไร ท่านดูได้ในDVDชุดนี้

แจกฟรี จ้ะ หากใครไปศาลาลุงชิน วันที่ 23 ธ.ค.นี้ ก็มีแจกจ้ะ
(มีพระสายวัดป่าหลายรูป)
ท่านสามารถขอรับได้ฟรี แจกให้ถึงบ้าน

โดย ท่านแจ้งชื่อ-สกุล ที่อยู่ให้ชัดเจน โดยแจ้งการส่งรายละเอียดทางเมล์

kayajok2@sanook.com แจกให้ฟรี ห้ามนำไปจำหน่ายนะจ๊ะ
อย่าลืมบอกว่า ต้องการ อายุรวัฒน์เวชศาสตร์

113. kanokcha     [58.10.228.232]     25 Jan 2013 - 17:57

วันนี้ไปซื้อเมล็ดลิ้นจี่แห้งมา ที่เยาวราช กิโลละ 350 บาท แต่ซื้อมาตั้งครึ่งกิโล เยอะไป ทั้งๆที่ ใช้แค่ 49 เมล็ด ใครสนใจอยากได้ไปต้มกับเจี้ยงจี้ บ้าง โทร 081-8423011

114. นี     [192.168.100.102]     14 Feb 2013 - 16:25


115. นี     [192.168.100.102]     14 Feb 2013 - 16:32

ชาพระจันทร์ยิ้ม”

สมุนไพรไทยไล่โรค เพื่อสร้างพลังชีวิต


โรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะไต เบาหวาน และโรคภูมิแพ้ เป็นเมื่อไรนอกจากจะรักษายากสิ้นเปลืองทั้งเวลา และเงินทอง ต้องหาหมอบ่อย จนเป็นกิจวัตร เรียกว่าฝากชีวิตไว้กับโรงพยาบาลก็ว่าได้อยากทานอะไร ก็ไม่สามารถทานได้ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องหันเข้าหาแพทย์ทางเลือก เพื่อช่วยบำบัดอาการของโรคให้หมดไป การรักษาทั่วไปก็มักจะแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ และไม่ตรงจุด ดังนั้น


ชาพระจันทร์ยิ้ม เป็นหนึ่งในสมุนไพรไทยตามตำหรับยาโบราณ เป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ มีฤทธิ์ในการขับสารพิษ ล้างไต รวมถึงลดระดับน้ำตาลในเลือด ให้กลับสู่ความสมดุลได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ การันตีด้วยคำบอกเล่าจากคนที่เคยดื่มนับพัน ว่าเป็นสมุนไพรที่สร้างพลังชีวิตโดยแท้จริง

คุณสมบัติหลักของชาพระจันทร์ยิ้ม คือ ขับล้างสารพิษทั้งระบบ ล้างไต ควบคุมเบาหวาน ขับไขมันส่วนเกินของร่างกาย ลดอาการท้องผูกชัดเจน รักษาโรคระบบทางเดินปัสสาวะอักเสบ ต่อมลูกหมากโต และปรับสมดุลของร่างกาย


รู้ได้อย่างไรว่าร่างกายคุณต้องการล้างพิษด้วยชาสมุนไพรไทยโบราณ ให้สังเกตดังนี้

1. พบว่าตัวเองเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย ไม่มีแรง


2. เกิดความเครียดเวียนหัว ปวดศีรษะเป็นประจำ

3. ท้องอืด มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายท้องผูกบ่อยๆ

4. นอนไม่ค่อยหลับ ใจสั่น ขาดแรงกายแรงใจ ไม่สดชื่น ง่วงซึม

5. ปัสสาวะไม่ออก อักเสบบ่อย จนกลายเป็นโรคประจำตัว

6. หรือตรวจพบโรคเบาหวาน ไตวาย โคเลสเตอร์รอล และโรคความดันวิธีการดื่ม


ต้มน้ำในกาน้ำ ให้น้ำเดือดพล่านประมาณ 2 ซองแช่ หรือ 1 ช้อนโต๊ะ (ในกรณีที่เป็นใบชา)

เพื่อจะได้สกัดตัวยาออกมาครบถ้วน ชาจะมีสีเหลือง ดื่ม 2 แก้วใหญ่ๆ (200 CC.)

ตอนช่วงเช้าก่อนทานอาหารและก่อนเที่ยงอีก 2 แก้ว หลังจากนั้นชงผสมน้ำสีเหลืองอ่อน

ดื่มแทนน้ำทั้งวันชาพระจันทร์ยิ้ม (Earth Shine tea) เป็นชาสมุนไพรล้างพิษและล้างไต

โดยจะล้างสารพิษที่ตกค้างในร่างกายทุกระบบตั้งแต่ลำไส้ ไต ตับ

โดยสารพิษจะถูกขับออกทางระบบขับถ่ายและระบบปัสสาวะ


การล้างพิษโดยชาพระจันทร์ยิ้ม มีวัตถุประสงค์ชัดเจนดังนี้


1. ล้างเพื่อฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรง

2. ล้างเพื่อทำความสะอาดภายในตั้งแต่กระเพาะอาหาร ลำไส้ โดยระบบขับถ่ายที่คล่องตัวขึ้น

3. ล้างเพื่อฟอกเลือด ล้างไต และเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวพรรณ

4. ล้างภาวะโลหิตเป็นพิษจากการคลอดลูก ขับระดูที่เน่าเสียภายในมดลูก

และลดกลิ่นที่เกิดการตกค้างในมดลูก

5. ล้างเพื่อขับสารเคมี สารพิษ ที่สะสมจากการบริโภค

6. ล้างเพื่อขับสารพิษจากการดื่มสุราและสูบบุหรี่ถึงเวลาที่คุณควรจะล้างพิษทุกระบบเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพดีอีกครั้ง

หลังจากดื่มชาพระจันทร์ยิ้ม ภายใน 7-15 วันท่านจะรู้สึกว่า ร่างกายสมบูรณ์สดชื่น

แข็งแรง กระปรี้-กระเปร่า อาการดังกล่าวที่มีโรครุมเร้าดีขึ้นตามลำดับ รู้สึกถึงร่างกายมีพลัง

และมีแรงกาย แรงใจต่อสู้ชีวิต สุขภาพร่างกายต่าง ๆ ได้รับการฟื้นฟูอย่างชัดเจน

ห่างไกลจากโรคร้าย เสมือนย้อนวัยกลับไปสู่วันวานที่ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บอย่างน่าอัศจรรย์

หรือติดต่อสอบถามรายละเอียด


นี 089-737-8449

116. X (ตัวปลอม)     [58.9.43.127]     28 Feb 2013 - 09:43

แก้นิ้วล็อก และหินปูนที่ข้อกระดูก -

ใครที่เป็นนิ้วล็อก มือชา ถ้าขี้เกียจอ่านก็ช่วยไม่ได้......
มือผมชามานานมาก ประมาณเกือบ 10 ปีแล้ว ชาระดับไหน...ชาชนิดที่ว่า กระจกบาดไม่รู้ กวาดบ้านได้ไม่เกิน 2 นาที และที่ทำร้ายจิตใจมากก็คือ ผมจับไม้แบดโดยที่ไม่รู้สึกอะไรเลย เล่นไปเพราะความเคยชิน เคยไปปรึกษาหมอเมื่อ 2 ปีที่แล้วหมอบอกว่าเป็นพังผืด และพูดสั้นๆ โดยไม่ต้องแปล...ผ่า!
พูดง่าย เข้าใจง่าย แต่ผมทำไม่ได้ เพราะนั่นหมายถึงผมต้องหยุดงานอย่างน้อย 2 อาทิตย์ รวมถึงหน้าที่ที่ต้องทำ คิดแล้ว...ทน...ต่อไปดีกว่า...
เมื่อเดือนก่อน เพื่อนบ้านของผมก็เป็นแบบผม และเขาได้ไปผ่ามา หมดไป 18,000 บาท มันเยอะสำหรับผม แต่เขาบอกว่าดีขึ้นมาก ผมก็ตั้งใจว่า ถ้ารวยเมื่อไหร่ ก็คงจะต้องไปผ่ามั่ง แต่...เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ผมได้อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอลัมน์นายเกษตร มีคนบอกสูตรยาแก้นิ้วล็อก พังผืด ผมอ่านแล้วก็ลองทำดู

สาเหตุ...ไม่ใช่ยากิน ไม่ใช่ของหายาก ลงทุนน้อยมากกกกกกกกกก ลองเลย...ผลที่ได้...มหัศจรรย์ ฝ่ามือที่ชาดีขึ้นประมาณ 80% จริงๆ ไม่ได้โม้ ที่ว่า 80% เพราะหลังมือยังชาอยู่ ลองกดดูไม่เจ็บ ลองกดที่ง่ามนิ้วระหว่างนิ้วหัวแม่มือกับนิ้วชี้ ไม่เจ็บ เฮ้ย จริงดิ ไม่เชื่อ ลองกำมือซ้ายกับมือขวาดู เฮ้ย...มือซ้ายยังชา แต่มือขวาดีกว่ามือซ้าย ปกติมือขวาเป็นหนักกว่ามือซ้าย
ลองคิดดู ความรู้สึกของมือที่กลับคืนมาหาเราอีกครั้ง มันวิเศษขนาดไหน ตกเย็นลองของเลย ดิ่งไปสนามแบด โอ้โฮ มันดีจริงๆ เลย คืนค่ำนี้ก็เลยลองที่หลังมือขวา ผลที่ได้ก็คือ อาการชาดีขึ้นมามาก จนมือขวาเรามีความรู้สึกแล้ว อยากรู้แล้วล่ะดิ ตั้งใจฟังนะ.....
- ขนมปัง 1 แผ่น
- น้ำส้มสายชู 5% 1 ขวด เขาว่าถ้าจะให้ดีต้อง อสร.
(แต่ผมหาไม่ได้ ก็เลยใช้ตราภูเขาทองแทน )
- ผ้าพัน 1 ผืน
วิธีทำ
เอาน้ำส้มสายชูราดลงไปบนแผ่นขนมปังพอชุ่ม แล้ววางลงตรงจุดที่เป็นพังผืด
เอาผ้าพันทับ พันหลวมๆ ไม่ต้องแน่น แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ 1 ชม.
แกะออกแล้วก็ล้างมือ...ลองดู ความมหัศจรรย์ก็จะเกิดขึ้นกับมือของท่าน
เหมือนอย่างที่เกิดขึ้นกับผม ผมลองแล้วได้ผลดีเกินคาด ก็เลยนำมาบอกต่อ แต่ถ้าใครคิดว่าผมบ้ามาหลอกอะไรล่ะก้อ มาหาผมที่ร้าน ผมจะทำให้ดู ไม่มีอันตราย น้ำส้มสายชูเรากินได้ ฉะนั้น ถ้าโดนผิวหนังเรามันย่อมไม่มีผลอะไร อันที่จริงผมจะส่งมาแค่สูตรยาก็กลัวว่าจะไม่กล้าทำกัน ก็เลยร่ายยาวเลย ใครที่เป็นลองดูนะครับ ได้ผลจริงๆ ป้าปุ๊กลองดูกับคนไข้ได้นะครับ รับรองคนไข้ต้องเรียกป้าปุ๊กว่า นางฟ้าแทนนางพยาบาลแน่นอน
แถมให้อีกหน่อย...น้ำกัดเท้า ก็น้ำส้มสายชูนี่แหละ รินแล้วแช่เลย หายขาด
หินปูนที่เกาะตามข้อกระดูก น้ำส้มสายชู 1 ขวด เกลือป่น 1 กิโล ผสมกับน้ำอุ่นแล้วลงไปนอนแช่ 10-25 นาที เขาบอกว่าถ้าจะให้ดีก็ควรออกกำลังกายก่อนสัก 15-20 นาที จะทำให้หินปูนหลุดได้ง่ายขึ้น
แต่อันนี้ยังไม่ได้ลอง เพราะไม่มีอ่างอาบน้ำ ลองดูนะครับ ได้ผลแล้วก็ช่วยบอกต่อกันเยอะๆ นะครับ ขอขอบคุณคอลัมน์นายเกษตร และผู้ที่เผยแพร่สูตรนี้ ผมคงตอบแทนบุญคุณท่านได้ก็โดยการเผยแพร่ต่อไป อย่าลืมนะครับ...บอกต่อๆ กันไป

117. ดูได้ที่นี่     [125.26.79.101]     28 Feb 2013 - 10:14

แก้นิ้วล็อค และอื่นๆ พยายามดูให้จบ จะได้ประโยชน์มาก

http://www.youtube.com/watch?v=U78H59zleJY&playnext=1&list=PLB625BEDB68AACA56&feature=results_main


ส่วนอันนี้สมุนไพร ใบกระทุ่ม รักษาโรคไต ได้ผลแน่นอน ผมลองมาแล้ว

http://www.jamrat.net/jamrathealth.aspx?blogid=9


118. X (ตัวปลอม)     [58.9.54.215]     21 Mar 2013 - 08:09


วิธีล้างไต แบบง่ายๆ สไตล์ จารย์ตรัย


อีกหนึ่งวิทยาทาน จากสวนมะนาวมั่งมี
ที่พิสูจน์แล้ว ว่าได้ผลจริง ................


ไตมีหน้าที่กรองเกลือส่วนเกินในอาหาร รวมทั้งสารพิษที่มาในอาหารและอื่นๆ ปีแล้วปีเล่า ดังนั้นควรทำความสะอาด “ไต” กันบ้าง ล้างไต ก่อนที่จะต้องไปฟอกไต ด้วยวิธีง่ายๆ แบบใช้สมุนไพรไทย ภูมิปัญญาไทย โดยการนำ “ผักชี” มาล้างทำความสะอาดและสับให้ละเอียด หลังจากน้ำนำไปต้มประมาณ 10 นาที และกรองเอาแต่น้ำแช่ตู้เย็น กินวันละ 1 แก้วใหญ่ หรือหากใครนำมาปั่น อาจจะปั้นสดๆดื่มทันทีตอนเช้าก็ได้ ถ้าจะเติมความหอมด้วยใบเตย และความหวานด้วยน้ำผึ้ ก็จะวิเสสไม่น้อยเลย แค่นี้คุณจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลง โดยการที่ไตคุณถูกชำระล้าง อย่างง่ายๆ ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว สังเกตุได้จากปัสสวะที่ถูกถ่ายออกมา และความรู้สึกสดชื่นอย่างทที่คุณจะต้องประหลาดใจ สนใจแล้วใช่ไหม อย่างไรลองทำดูนะครับ ถ้าไตสะอาด สุขภาพก็จะดี ด้วยความปรารถนาดี จากสวนมะนาวมั่งมี มีอะไรมากกว่ามะนาว ๑ แชร์ = ๑ วิทยาทาน


หมายเหตุ : ที่สำคัญถ้าเป็นผักชีที่ซื้อจากตลาด ไม่ได้ปลูกเอง ควรแช่ด้วย ด่างทับทิม น้ำเกลือ หรือ อื่นๆ ที่ช่วยชะล้างสารพิษและยาฆ่าแมลงด้วยนะครับ

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=491156090946121&set=a.425009334227464.96724.419384074789990&type=1&theater

119. อันตรา     [192.202.11.10]     22 Mar 2013 - 15:26

ไม่เก็บตัวฝึกวิชาแล้ว ฤา ท่าน X ออกจากผาเดียวดายแล้ว ฤา
ชอบแหย่คน นะเรานี่ 55

แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 119 คำตอบ ( 4 หน้า )
| 1 | 2 | 3 | 4 |

Click to share


ขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.