Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (273) Vote Down (273) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
29168 : จากคุณ Meeny     [124.120.204.202]     06 Sep 2009 - 15:50     [59 คำตอบ]

ฝันถึงพญานาค และงูตัวใหญ่สีดำ ช่วยแปลความฝันให้ทีนะจ๊ะ
คือว่าในชีวิตนี้มักจะฝันเกี่ยวกับงูบ่อยมาก
ทั้งพญานาคสีทอง ที่ตัวเราอยู่ในน้ำแล้วเค้าว่ายเข้ามาหาเราช้าๆ
บางที่ก็ฝันเห็นพญานาคสีเขียว แต่ทุกครั้งที่ฝันถึง เค้าไม่เคยทำร้ายเรา
แต่ชอบวนๆเวียนๆอยู่รอบๆตัวเรา เรารู้สึกว่าเค้าอยากให้เราสนใจเค้า
ประมาณนั้น

*****

แล้วก็เคยฝันว่า(เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา)
ตัวเราเองไปอยู่ในชั้นลอยของโรงงานหรือโรงเหล็กขนาดใหญ่
แล้วก็เจองูสีดำเหมือนอนาคอนด้าเลย อยู่ตรงราวจับของชั้นลอย
เค้าจ้องมองเรา แล้วอยู่ดีๆก็พุ้งมาจะรัดคอเรา แล้วเราตกใจเลยปัดเค้าไป
เค้าก็ไปอยู่ที่เดิม เราเดินถอยหลังหนี เรากลัวเค้ามาก เค้าจ้องตามเราไม่วางตาเลย
แล้วเค้าก็เหมือนพูดกับเราทั้งๆที่ไม่ได้ขยับปากบอกว่า..เราไม่มีทางหนีเค้าพ้นหรอก
เดี๋ยวเราจะได้พบกันอีก ฝันแบบนี้จะแปลว่าไรเนี่ย(หลังจากฝันเราก็ไม่ได้มีศัตรูที่ไหนมาทำอะไรเรานะ)

*****

ต่อมาเราก็ฝันเห็นงูตัวเดิม สีดำตัวใหญ่ มาจ้องเราตอนนอน แล้วเรากลัวเค้ามากๆ
เค้าก็บอกเราว่า ทำไมเราต้องกลัวเค้าด้วย เค้าไม่เคยคิดทำร้ายเราเลย
แต่ตอนนั้นเรากลัวมาก แต่เค้าก็จ้องเราอยู่นาน แล้วก็หายไป

*****

แล้วต่อมาก็ฝันอีกว่า มีงูตัวสีออกเหลืองๆ ตัวใหญ่ๆประมาณพวกงูเหลือมงูหลาม
เรากำลังจะเดินไป แล้วเค้าก็มาพันที่แขนขวาของเราเบาๆ แล้วก็เงยขึ้นมามอง
สายตาหน้าสงสารมากๆ บอกเราว่า ให้เราอยู่ อย่าไปเลยนะ ดูน่าสงสารมากๆ
เราก็สงสารเค้า ก็เลยตอบไปว่า ก็ได้ๆ ฝันแบบนี้จะแปลว่าไรเนี่ย

*****

แล้วเมื่อคืนนี้ เราก็ฝันว่า เราเจองูสีดำตัวใหญ่(อีกแล้ว)
คราวนี้ตัวใหญ่กว่าเดิมอีก แผ่แม่เบี้ยด้วย มาจ้องเราตามเคย
คราวนี้เค้ามารอเราอยู่ แล้วข้างๆเค้ามีเรืองหงส์สีทองลำยาวๆ เหาะได้อยู่
เค้ารอให้เราขึ้นเรือลำนั้น แต่ตอนนั้นเหมือนมีคนหลายๆคนอยู่แถวๆนั้น
คนแถวๆนั้นหลายคนเค้ากำลังคุยกับพระอยู่
ประมาณว่าเรารอให้เค้าคุยกันเสร็จก่อนแล้วค่อยขึ้นเรือไปน่ะ
งูสีดำตัวใหญ่เค้าก็รอเราอยู่ เราก็เตรียมจะขึ้น
แต่ยังไม่ทันได้ขึ้นหรอก แล้วอยู่ดีๆเพื่อนผู้ชายก็โทรมาปลุก เราก็เลยตื่น

ช่วยทำนายฝันให้เราทีเถอะ ชีวิตเราฝันเห็นงูบ่อยมาก จริงๆแล้วเราฝันเห็นพญานาคบ่อยมาก
โดยเฉพาะสีทองกับสีเขียว ฝันเห็นวนๆเวียนๆเราบ่อยมาก
**แต่ตอนนี้เราสงสัยเรื่องงูสีดำตัวใหญ่นี้ที่สุดเลย**
ใครแปลได้ช่วยแปลให้เราทีนะจ๊ะ
(ถ้าเป็นฝันดี จะทำบุญอะไรเสริมให้ดีขึ้นได้อีก ถ้าเป็นฝันไม่ดี จะแก้ยังไงจ๊ะ?)

ขอบคุณมากๆเลยจ้า ^_____^

PS : พี่ชายเราฝากถามมาว่า ผู้หญิงจะเจอเนื้อคู่มักฝันเห็นงู แล้วถ้าผู้ชายจะเจอเนื้อคู่ จะฝันเห็นอะไรเหรอจ๊ะ?แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 59 คำตอบ ( 2 หน้า )
| 1 | 2 |

30. ดี่ดะด่รั     [180.180.246.254]     05 Jan 2011 - 15:13


31. กรุบกริบ     [10.42.133.3]     15 Jan 2011 - 12:06

เคยฝันเห็นงูเห่าขนาดยักษ์ ตอนแผ่แม่เบี้ยสูงเท่าตึกสี่ชั้น มันโผล่ออกมาแล้วโผเข้ามากินเราทั้งตัว น่ากลัวมากๆ กรณีนี้หมายถึงอะไร ครัยก็ได้ช่วยบอกที

32. เจี๊ยบ     [125.26.218.153]     24 Feb 2011 - 15:35

อีกกรณีนึงอาจจะหมายถึงหรือเกี่ยวกับพุทธศาสนาอย่างเราเคยฝันเห็นพยานาคครั้งแรกพ่อเราก็ให้พระที่ห้อยคอมาองค์นึงเราห้อยมาจนถึงทุกวันนี้หมายถึงพระคุ้มครอง
และทุกครั้งที่ฝันเห็นพยานาคเรามักจะได้ไปปฏิบัติธรรมและกราบพระประธานที่สวยงาม มันเป็นเซ้นของแต่ละคนนะเราว่าลองสังเกตตังเองดูซิ แต่เราก็อยากรู้เหมือนกันว่าทำไมเราถึงสื่อกับพยานาคและพุทธศาสนาได้ก็ถือว่าเป็นฝันที่เป็นมงคลกับชีวิตนะ

33. pan     [125.25.137.25]     25 Feb 2011 - 12:47

ฝันเห็นงูสายรุ้งกับพระ ตอนท้องมีความหมายว่าอย่างไรบ้างค่ะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ ลูกที่เกิดจะเป็นยังไง

34. มิ้งค์     [223.206.65.172]     06 May 2011 - 14:56

เราฝันเห็นงูสีดำจะใหญ่ก็ไม่มากจะเล็กก็ไม่ใช่ประมาณว่าเห็นงูที่ไม่ปกติแต่พอลองไปหาในอินเทอร์เน็ตพิมพ์ว่างูดำหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอจนเราตัดสินใจพิมพ์ว่างูประหลาดถึงเจอนี่คือสิ่งที่เราอ่านเจอจากที่เราหามา ทซึฉิโนะโกะ เป็น งูประหลาด สัตว์ประหลาด ที่มีรูปร่างแปลกประหลาดคือ มีลำตัวป่องกลางขนาดใหญ่ไม่สมส่วนกับส่วนหัว และส่วนหาง มีการกล่าวอ้างถึงการพบเห็นพวกมันที่ประเทศ ญี่ปุ่น บ่อยครั้ง เราไม่เคยเจองูชนิดนี้มาก่อนไม่รู้ด้ววยซ้ำว่ามีเราจึงอยากให้มีผู้รู้ทำนายให้หน่อยว่าหมายความว่าไง

35. jun-ying@hotmail.com     [180.183.139.173]     18 May 2011 - 08:59

ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ฝันว่ามีงูตัวเล็กสีขาวเลื้อยเขามาหาที่ตัว แต่เราจับงูดึงขาดเป็นสองท่อนตายคาที่ แต่ว่าเมื่อคืนนี้ฝันอีกว่ามีงูตัวใหญ่สีเทานอนอยู่ใต้ถุนบ้าน ในฝันจึงลงไปดูก็เจองูตัวใหญ่นอนอยู่ตลอดทางเดินที่เราเดินกลับแต่เขาไม่ได้ทำอะไรเรา แล้วอย่างนี้ความฝันจะหายถึงอะไรค่ะ ช่วยตอบด้วยค่ะ

36. wanilla_mixbcc@hotmail.co     [171.98.94.72]     21 Aug 2011 - 14:53

หนูฝันว่าเดินไปที่ใดที่หนึ่งแล้วมีงูตัวใหญ่สีออกเข้มๆดำๆเข้ามาหาหนู และหนูกลัวมากหนูเลยนอนขดกับพื้นเอาหน้าก้มไว้ไม่กล้าขยับ งูตัวนั้นเลื้อยวนรอบๆตัวหนูเอาหัวเข้ามาใกล้ๆหน้าหนูแต่หนูแกล้งทำนิ่งแต่มันก็ไม่ยอมไปไหน สักพักมีแมวสีดำเข้ามาใกล้ๆ ตอนแรกหนูนึกว่าจะมาช่วยไล่งูแต่เมื่ออยู่ใกล้กันกลับไม่ทำอะไรกัน สักพักมีหมามาก็เหมือนเดิมอีก จนในที่สุดมีเด็กผู้ชายวัยประมาณป.5-6เดินเข้ามาและจับไว้ แต่กลับจับมันได้อยู่ในมือ แต่พอมองไปงูกลับเล็กเหลือแค่อยู่ในกำมือเด็กเท่านั้น และน้องก็สะดุ้งตื่น ตื่นขึ้นมาเป็นเวลาเที่ยงกว่าๆแล้วค่ะ ตรงกับวันอาทิตย์ ช่วยแปลความหมายให้หนูหน่อยได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

37. เอก     [183.89.149.28]     22 Aug 2011 - 07:44

ขนาดและสี ของงู มีความหมายหรือไม่ครับ

ถ้าตัวใหญ่ขนาดอนาคอนด้า เหมือนอย่างในหนัง

หรือ ตัวมีสีดำ เป็นต้น

และความรู้สึกในตอนนั้น เช่น กลัวมาก

38. เล็ก     [223.207.176.235]     26 Aug 2011 - 00:40

ผมฝันว่าไปที่บ้านใครก็ไม่ร็แล้วเจองูสีขาวตัวเล็กๆพูดได้เขามาขออยู่กับผม แต่ผมเห็นงูเขาดูแลทารกอยู่ผมก็เลยบอกให้เขาดูแลเด็กเหมือนว่างูเขาจะซึมๆไป มันมีความหมายว่ายังไงครับช่วยบอกหน่อย

39. ooi khunnoo_ooi@hotmail.c     [110.77.230.10]     05 Sep 2011 - 09:08

ช่วยหนูหน่อยคร่า พอดีหนูฝันติดต่อกานมาหลายคือแล้วคร่า
คืนแรก หนูฝันว่า ที่บ้านหนูเหมือนจะมีการจัดเลี้ยานอะไรซักอย่าแล้วมีถาดวาอยู่2ถาด ถาดแรกจะมีข้าวปลาอาหารวาอยู่ในถ้วยเล็กๆเต็มไปหมดแล้วปักธูปทุกถ้วย แต่ธูปจะเป็นธูปก้านเดียวทุกถ้วย ในฝันพ่อหนูถามหนูว่ากินอาหารที่อยูในถาดยัง หนูตอบว่ายัง แล้วเหมือนว่าพ่อกับม่หนูจะเดินไปไหนซักแห่งแต่พ่อบอกแม่หนูว่าให้แม่อยู่เป็นเพือนหนูที่บ้านเพราะไปกันหมดเดียวหนูจะไม่ปลอดภัยแล้วแม่พาหนูไปในที่ๆวาถาดตั้งอยู หนูก็จะหยิบอาหารมากินแต่จะหยิบอันที่มีธูปแม่เลยบอกหนูว่ากินไม่ได้ต้องกินอีกถาด ถาดที่ไม่มีธูป หนูก็เลยหยิบอาหารอีกถาดนึ่งกินคร่า
คืนที่สอง หนูฝันว่าที่บ้านหนูตั้งของไหว้เจ้าที่ ที่บ้านเต็มไปหมดแล้วหนูวิ่งออกมาดูแล้วถามแม่ว่า แม่มีไก่นึ่งเปล่า คร่า เพราะในฝันหนูไม่เห็นไก่นึ่งคร่า
คืนที่สาม หนูฝันว่าชาติที่แล้วมีคนมาบอกหนูว่า หนูนะเป็นลูกสาวของพญานาค แล้วในฝันเหมือนกับหนูกำลังขอร้องอะไรสักอย่างให้พญานาคช่วยเหลือหนูคร่า แล้วหนูก็ตกใจตื่น ช่วยตอบหนูด้วยน๊คร่า ตอนนี้หนูมีเรื่อกังวลอยู่ค่ะ ขอบคุณมากๆนะคร่า

40. junsuda_taiy@hotmail.com     [110.49.234.72]     08 Sep 2011 - 06:58

ฝันเห็นพญานาค
เนื้อหาของความฝันคือหนูและเพื่อนไปไหว้พระที่วัดแหล่งหนึ่งวันแห่งนั้นเป็นวัดที่อยุู่บนภูเขา ภูเขาลูกนั้นไม่สูงมากนั้น เข้าไปไหว้พระในวิหาร เมื่อไหว้เรียบร้อยแล้วจึงลงมาและเดินอ้อมไปไหว้รูปปั้นพญานาคที่อยู่ในศาลาข้าวัด ข้างศาลมีต้นโพต้นใหญ่มาก หนูและเพื่อนไหว้พญานาคที่เป็นรูปปั้นพร้อมกัน และยืนอยู่หน้าศาลาครู่หนึ่งทันใดน้ันหนูก็เห็นพญานาคที่เป็นรูปปั้นเคลื่อนไหวได้และมองมาทางหนู หนูจึงถามเพื่อนว่าเห็นอย่างหนูหรือเปล่าเพื่อนบอกว่าไม่เห็นแต่อีกสักครู่หนึ่ง พญานาคที่เป็นรูปปั้นนั้นก็เคลื่อนไหวได้อีกครั้งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่หนูเห็นอยู่คนเดียวครั้งนี้พญานาคก็เลื่อยลงมาหาหนูและมองด้วยสายตาที่เป็นมิตรตาของท่านสวยมากตัวใหญ่มากๆค่ะและสวยมากด้วยและท่านก็ยิ้มให้หนูท่านก็เลื่อยไปยังที่่เดิมที่ท่านอยู่บนศาลา
เป็นเช่นนั้นหนู่จึงวิ่งหนีไปในวัด ในวัดแห่งนั้นก็มีผูถือศีลอยู่ 2 ท่าน เป็นผู้หญิง 1 และชาย 1 เป็นคนมีอายุประมาณ 50-60 ปี
ท่านก็ถามว่าหนูว่าเห็นอะไรหนูก็บอกท่านไปท่านจึงพูดว่าสิ่งที่เจ้าเห็นนั้นไม่มีใครเคยได้เห็นเช่นนั้นท่านจึงมอบสิ่งของอย่างหนึ่งให้หนูสิ่งนั้นก็คือลูกแก้วหรือว่าเป็นก้อนหิน แต่มีมีม่วงเข้มออกเป็นสีดำ ลูกใหญ่ประมาณลูกปิงปอง มีลักษณะเป็นวงรี หนูก็ยืนมือรับแล้วมอง ลูกแก้วลูกนั้น แล้วหนูก็ตกใจตื่นขึ้นมา
มาเมื่อคืนนี้
หนูก็ฝันเห็นงูตัวใหญ่มากสีเหลืองทอง แต่ดุร้ายกำลังกัดเด็กที่อยู่บนต้นไม้เด็กก็พยายามหนีแต่งูก็ยังตามมากัดอยู่ หนูยืนมองด้วยความกลัวก็ตกใจตืน
ช่วยบอกหนูด้วยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ

41. Bimon222@.hotmail     [192.168.11.164]     19 Sep 2011 - 11:58


42. JaN-ooi khunnoo_ooi@hotma     [110.169.247.222]     19 Sep 2011 - 12:26

น่าสนใจมาก เหมือนจะมีคนมาใรนชีวิต คน เรากำลังตัดสินใจอยู่ ฝันบอกว่า หนูจะได้รับความช่วยเหลือจากชายสูงศักเ (วิญญานชั้นสูง ที่เกิดวันเสาร์หนูก็ไปลองหาแล้วกันว่าเจาพระยามหากษัตริย์รือนักรบท่านไหนที่เกิดวันเสาร์)


แต่ที่พี่จำได้ พระนเรศวร ท่านเกิดวันเสาร์นะ พระเจ้าตากก็ใช่ ลองกราบขอบารมีท่านคุ้มเกล้า คุ้มเศียรเรานะคะ

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หรือ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 2 มีพระนามเดิมว่า พระองค์ดำ เป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระมหาธรรมราชาและพระวิสุทธิกษัตริย์ (พระราชธิดาของสมเด็จพระศรีสุริโยทัยและสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ) เสด็จพระราชสมภพเมื่อ พ.ศ. 2098 ที่พระราชวังจันทน์ เมืองพิษณุโลกทรงมีพระเชษฐภคิณีคือ พระสุพรรณกัลยา ทรงมีพระอนุชาคือ สมเด็จพระเอกาทศรถ (องค์ขาว) และทรงเป็นพระราชนัดดาของสมเด็จพระศรีสุริโยทัย พระนามของพระองค์ปรากฏในลายลักษณ์อักษรหลายฉบับ เช่น พระนเรศ วรราชาธิราช, พระนเรสส, องค์ดำ จึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่าพระนาม นเรศวรได้มาจากที่ใด สันนิษฐานเบื้องต้นว่า เพี้ยนมาจาก สมเด็จพระนเรศ วรราชาธิราช มาเป็น สมเด็จพระนเรศวร ราชาธิราช เสด็จขึ้นครองราชเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2133 สิริรวมการครองราชสมบัติ 15 ปี เสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2148 รวมพระชนมพรรษา 50 พรรษา

ราชการสงครามในสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่และสำคัญยิ่งของชาติไทย พระองค์ได้กู้อิสรภาพของไทยจากการเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งแรก และได้ทรงแผ่อำนาจของราชอาณาจักรไทย อย่างกว้างใหญ่ไพศาล นับตั้งแต่ประเทศพม่าตอนใต้ทั้งหมด นั่นคือ จากฝั่งมหาสมุทรอินเดียทางด้านตะวันตก ไปจนถึงฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกทางด้านตะวันออก ทางด้านทิศใต้ตลอดไปถึงแหลมมลายู ทางด้านทิศเหนือก็ถึงฝั่งแม่น้ำโขงโดยตลอด และยังรวมไปถึงรัฐไทใหญ่บางรัฐพระราชประวัติ พระสุพรรณกัลยา พระพี่นางแห่งสองกษัตริย์เมืองสองแคว
พระสุพรรณกัลยาทรงเป็นพระราชธิดาของสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราช กับ พระวิสุทธิกษัตรี เป็นพระพี่นางของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และสมเด็จพระเอกาทศรถ ประสูติเมื่อวันเสาร์ ปีมะเส็ง พุทธศักราช 2065 ณ พระราชวังจันทน์ เมืองพิษณุโลก (บริเวณที่ตั้ง โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ในปัจจุบัน)และเจริญพระชนม์ เมืองพิษณุโลก ในหนังสือคำให้การของชาวกรุงเก่าเล่าว่า เมื่อพระเจ้าบุเรงนองยกกองทัพมาตีกรุงศรีอยุธยาในคราวสงครามช้างเผือก ได้ยกเข้ามาทางสุโขทัยและเข้าโจมตีเมืองพิษณุโลก สมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราช ได้ปรึกษาขุนนางข้าราชการแล้ว เห็นว่าขืนสู้ต่อไปก็ย่อยยับ นำความทุกข์ยากมาสู่ปวงชนจึงให้ยอมแพ้ ในครั้งนั้น พระเจ้าหงสาวดีได้ให้พระเอกาทศรถ อยู่รักษาเมืองพิษณุโลก พระสุพรรณกัลยา กับพระนเรศวรนั้นให้ตามเสด็จในกองทัพหลวงด้วย ให้พระมหาธรรมราชาเป็นทัพหน้า ยกเข้ามากรุงศรีอยุธยา ส่วนในคำให้การขุนหลวงหาวัดกล่าวว่า เมื่อกรุงศรีอยุธยาเสียแก่พม่าแล้ว พระเจ้าบุเรงนองได้แต่งตั้งให้สมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราชครองกรุงศรีอยุธยาและได้นำตัวสมเด็จพระมหินทร์ พร้อมด้วยสมเด็จพระนเรศวรและ “พระปกพระพี่นางพระนเรศวร์…พระเอกาทศรถนั้น ให้ไว้เป็นเพื่อนพระบิดา” แต่สมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพทรงวินิจฉัยว่า พระสุพรรณกัลยานั้น สมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราชส่งตัวไปเป็นพระชายา เป็นตัวประกันแทนสมเด็จพระนเรศวร เพื่อให้มาช่วยราชการ ซึ่งในปีนั้นเอง สมเด็จพระนเรศวรได้เสด็จไปครองเมืองพิษณุโลก เข้าใจว่าสมเด็จพระนเรศวรและพระสุพรรณกัลยาน่าจะเสด็จไปหงสาวดี ตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๑๐๘ ในคราวสงครามช้างเผือกเพราะเมื่อสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราชผู้ครองเมืองพิษณุโลกยอมสวามิภักดิ์ต่อพระเจ้าบุเรงนองแล้ว ตามธรรมเนียมการควบคุมเมืองประเทศราชนั้น ถ้ามีราชโอรสและราชธิดาจะต้องส่งไปเป็นตัวประกันราชโอรสขึ้นเมืองก็จะถูกเลี้ยงดูอย่างดีเพื่อปลูกจิตสำนึกบุญคุณข้าวแดงแกงร้อน เมื่อเจริญพระชนม์ก็จะถูกส่งกลับคืนประเทศครองราชสมบัติแทนราชบิดา ส่วนราชธิดานั้นก็จะแต่งตั้งให้เป็นมเหสีหรือพระราชชายาตามความสำคัญของเมืองขึ้น พม่าใช้ประเพณีนี้สืบมาจนกระทั่งถึงรัชสมัยพระเจ้าสีป้อ ( Thebaw) กษัตริย์องค์สุดท้ายซึ่งเป็นพระราชโอรสของพระเจ้ามินดง ทางราชสำนักไทยก็ใช้เช่นกรณีสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงขอเจ้าดารารัศมีจากพระเจ้าเชียงใหม่แล้วแต่งตั้งเป็นพระราชชายาเป็นต้น

หนังสือคำให้การชาวกรุงเก่าได้กล่าวถึงพระสุพรรณกัลยาต่อไปว่า เมื่อไปถึงหงสาวดีแล้วพระเจ้าหงสาวดีได้ตั้งให้เป็นพระมเหสีและได้ประสูติราชธิดาหนึ่งองค์ ในตอนที่สมเด็จพระนเรศวรจะเสด็จหนีกลับจากกรุงหงสาวดีนั้นได้เสด็จเข้าไปเฝ้าพระพี่นางแจ้งความที่จะเสด็จหนีกลับกรุงศีอยุธยาด้วย พระสุพรรณกัลยาได้ตรัสตอบว่า “ บัดนี้พี่มีบุตรด้วยพระเจ้ากรุงหงสาวดีแล้ว จะหนีไปอย่างไรได้ พ่อจงกลับไปเถิด ” ตรัสแล้วจึงอวยชัยให้พรว่า “ ขอให้น้องเราไปโดยสิริสวัสดิ์ อย่าให้ศัตรูหมู่ปัจจามิตรย่ำยีได้ แม้ใครจะคิดร้ายก็ขอให้พ่ายแพ้แก่เจ้า เจ้าจงมีชัยชนะแก่ข้าศึกศัตรูกู้บ้านกู้เมืองคืนได้ดังปรารถนาเทอญ ” พระนเรศวรได้ฟังดังนั้นแกล้งตรัสตอบเป็นที่ล้อพระพี่นางเธอว่า “ รักผัวมากกว่าญาติ ” แล้วก็ทูลลากลับมาสู่ที่ตำหนักชักชวนมหาดเล็กที่สนิทไว้เนื้อเชื่อใจและมีฝีมือเข้มแข็งได้หกสิบคน แล้วก็ถอยหนีออกจากเมืองหงสาวดี


เมื่อสมเด็จพระนเรศวรหนีออกจากกรุงหงสาวดี ทางพม่าก็ให้พระมหาอุปราชยกกองทัพติดตามมาถึงเมืองสุพรรณบุรี ได้ต่อสู้กันพม่าพ่ายแพ้ยับเยิน พระมหาอุปราชสิ้นพระชนม์ในสนามรบ กองทัพพม่าแตกพ่ายกลับไป พระเจ้ากรุงหงสาวดีทรงพระพิโรธต่อเหตุการณ์ในครั้งนั้นมากรับสั่งให้เอาแม่ทัพนายกองที่แพ้กลับมาในครั้งนั้นใส่คาย่างไฟให้ตายสิ้นแต่ก็ยังไม่คลายพิโรธ ได้เสด็จไปสู่ตำหนักพระสุพรรณกัลยาเอาพระแสงดาบฟันพระสุพรรณกัลยากับพระราชธิดาสิ้นพระชนม์ทั้งสองพระองค์ ในหนังสือคำให้การขุนหลวงหาวัดกล่าวถึงเรื่องการเสด็จหนีกลับของสมเด็จพระนเรศวรไว้คล้ายคลึงกัน ต่างกันเฉพาะเรื่องที่มีพระราชธิดากับพระเจ้าหงสาวดีเป็นพระราชโอรสมิใช่พระราชธิดา “ พระเจ้าหงสาวดีก็ทรงพระโกรธยิ่งนักก็เสด็จเข้าไปในพระราชฐานจึงเห็นองค์พระพี่นางพระนเรศวร์นั้นประทมอยู่ให้พระราชโอรสเสวยนมอยู่ในพระที่ พระเจ้ากรุงหงสาวดีจึงฟันด้วยพระแสงก็ถูกทั้งพระมารดา และพระราชโอรสทั้งสองพระองค์ถึงแก่พิราลัยไปด้วยกัน”
จากเอกสารคำให้การทั้งสองเล่มนี้ ต่อมาทางจังหวัดพิษณุโลกได้นำเอาพระราชประวัติสมเด็จพระนเรศวรตอนเสด็จประทับที่หงสาวดีซึ่งเกี่ยวพันกับพระพี่นางสุพรรณกัลยามาแสดงเป็นละครใหญ่ในงานประจำเมืองของจังหวัดพิษณุโลกอยู่เสมอทำให้ชื่อพระพี่นางเป็นที่เคารพชื่นชมว่าเป็นผู้ที่เสียสละเพื่อประเทศชาติแม้นพระชนม์ชีพของพระองค์ที่ถูกสังหารอันเนื่องจากการกู้เอกราชของสมเด็จพระนเรศวรราชอนุชา


สถานที่สักการะ

พระอนุสาวรีย์ พระสุพรรณกัลยาณี ณ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (กองทัพภาคที่ 3) อำเมือง จังหวัดพิษณุโลก
พระบรมรูป พระสุพรรณกัลยา สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และสมเด็จพระเอกาทศรถ ณ วัดลาดสิงห์ ตำบลบ้านสระ อ.สามชุม จ.สุพรรณบุรี
พระรูป ณ พระตำหนักสมเด็จพระนะรศวรมหาราช วัดดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี
พระเจดีย์ ณ วัดบ้านน้ำฮู อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ที่เชื่อกันว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงสร้างถวายพระสุพรรณกัลยา และภายในพระเจดีย์ ได้บรรจุเส้นพระเกษาของพระพี่นางฯไว้ด้วย..................................................
ด้วยความเคารพ
บุญรักษา
จุฬนันท์ ลูกวังจันทร์43. JaN     [110.169.247.222]     19 Sep 2011 - 12:28

ขอดวงหนูให้เพี่ดูหน่อยได้ไหมคะ จะได้รูว่าต้องทำอะไรบ้าง

44. WEERAYA2523@HOTMAIL.COM     [202.91.18.201]     24 Sep 2011 - 15:22

ฝันเห็นงูตัวใหญ่มากสีดำเลี้อยไล่เราเร็วมากและเราก็พยายามวิ่งหนีแต่จำได้ว่าเห็นพญานาคอีก1ที่ลอยอยู่ปริ่มน้ำแต่ไม่ได้ไล่ตามเหมือนงูใหญ่สีดำในฝันวิ่งหนีตลอดเวลาแล้วก็ตื่นหลังจากนั้นประมาณไม่เกิน1อาทิตย์ฝันอีกว่าเราอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งน่าจะตั้งอยู่บนภูเขาและในฝันกำลังคิดจะหนีพญานาคที่อยู่ด้านนอกซึ่งลักษณะที่เฝ้าอยู่เหมือนสถานที่บางแห่งที่มีบันไดเดินขึ้นไปบนภูเขาและผนักทั้งสองข้างมีพญานาคอยู่ข้างละตน ลำตัวยาวมากลากยาวถึงยอดเขาพญานาคตนหนึ่งเลื้อยขึ้นมาเราเราคิดในใจว่าพญานาครู้ได้ไงว่าเราจะหนีอยู่ๆเราก็ได้รับคำตอบจากพญานาคว่า''เรารู้ในสิ่งที่เจ้าคิด''ในฝันไม่ได้ยินเสียงพญานาคเลยเหมือนกับส่งคำตอบเข้ามาในหัวให้เรารู้เราพยายามหนีในฝันถึงขนาดโดดลงจากเขาสูงวิ่งหนีสุดกำลังบนพื้นหญ้าสีเขียวอ่อนด้านข้างมีแม่น้ำอยู่หนึ่งสายหันกลับไปมองด้านหลังยังเห็นภูเขาพร้อมกับลำตัวพญานาคซึ่งกำลังไล่ตามเราสุดท้ายเราเหนื่อยจึงหยุดวิ่งทำให้ส่วนหัวของพญานาคเลื้อยเลยเราไปเหมือนเบรกไม่ทันและเราคิดจะกลับขึ้นไปบนเขาเหมือนเดิมกำลังเดินกลับอยู่แต่ในใจก็คิดว่าเดินไม่ไหวแน่จู่ๆพญานาคย้อนกลับมาหลังจากที่เลยเราไปเมื่อกี้และดันตัวเราขึ้นให้เรานั่งอยู่บนลำตัวและพาเรากลับขึ้นไปอยู่บนสถานที่แห่งหนึ่งบนภูเขาเหมือนเดิมและพญานาคก็เลื้อยไปอยู่บนผนักบันไดที่ขึ้นเขาเหมือนทีแรก-แล้วเราก็ตื่นรบกวนผู้รู้ช่วยบอกหน่อยค่ะว่ามีความหมายว่าไง-ขอบคุณค่ะ

45. JaN-คห.44     [58.11.237.99]     24 Sep 2011 - 16:18

น่าจะได้เนื้อคู่อุปถัมภ์

46. aonann     [110.168.184.63]     30 Sep 2011 - 14:17

ถ้าฝันว่ามีพญานาคมาขออยู่ด้วย แต่เตอนแรกที่เห็นคือแค่ตกใจ แต่ลองเอามือรูปดูรู้สึกนิ่มๆ ซึ่งเราถามว่าจะมาอยู่ด้วยหรอแล้วเค้าก็พยักหน้า ไม่ได้พูดตอบโต้อะไรแล้วก็ตื่น จะเป็นยังไงบ้างค่ะ

47. xecret     [110.169.193.161]     30 Sep 2011 - 21:16

ฝันเห็นงู เห็นมันเลื้อยมาหาอย่างว่องไว ตกใจนะค่ะแต่ไม่มากถึงขนาดกลัว แต่ก็วิ่งหนีมัน งูไม่โนตัวนะค่ะ จนอยู่ดีๆก็มีความคิดแว้บเข้ามาว่า "เห้ย กลับไปให้งูรัดซิ จะได้เจอเนื้อคู่" ก็เลยเดินกลับไปหางู แต่เจอมันนอนตายเหมือนโดนแหวกท้องนะค่ะ ไม่ค่อยชัด แล้วก็ตื่นตอนเช้าวันศุกร์ 10.20 ค่ะ

..

อยากรู้คำทำนายนะค่ะ
เพราะ เปิดดูหลายเว็ปแล้วมันไม่เหมือนกัน แต่มีอันนึงเกี่ยวกับพ่อแม่ ว่าจะเดือดร้อนหรือโดนใส่ร้ายประมานนั้นนะค่ะ อยากรู้ด้วยค่ะว่าจะเจอเนื้อคูบ่างไหม


เพราะก่อนหน้านี้เคยฝันเห็นงูเหมือนกัน แต่ตกใจมาก เข้าขั้นกลัวค่ะ เลยกระทืบมันตาย มันจะแปลว่าไม่มีคู่รึป่าวค่ะ

ขอรบกวนด้วยนะค่ะ :)

48. weeraya2523@hotmail.com     [1.46.181.244]     02 Oct 2011 - 16:12

ฝันเห็นพญานาคอีกแล้วค่ะแต่คราวนี้ตัวใหญ่มากสีเขียวมรกตกำลังดำผุดดำว่ายอยู่ในแม่น้ำในฝันยืนมองตามด้วยความตื่นเต้นไม่รู้ว่าฝันอย่างนี้ดีหรือร้ายคะ

49. chocolate_kitty06@hotmail     [125.24.9.62]     16 Oct 2011 - 00:26

เหตุการณ์ประหลาดที่ไม่เคยลืมเลือนเลยค่ะ...

ใครจะหาว่างมงายไม่รู้นะ แต่ไม่เจอกับตัวไม่รู้จริง ๆ คะ นี่ขนาดเจอกับตัวก็ยังแค่พอรู้แต่ไม่แน่ใจ ?

ตอนเด็ก ๆ เราก็จะนอนอยู่กับพ่อแม่ในมุ้ง ตอนนั้นก็จำความได้แล้ว ชอบตื่นมากลางดึกทุกทีเลย แล้วก็ตกใจ แต่เราก็ยังนอนอยู่เฉย ๆ ทำเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น เพราะเห็นงูเหลือมใหญ่เกือบดำ ตัวใหญ่มาก ๆๆๆๆๆ อยู่ที่ขอบมุ้งด้านปลายเท้า ซึ่งอยู่ด้านในมุ้ง แต่เค้านอนอยู่เฉยๆ ไม่เห็นหางและไม่เห็นหัว เห็นแบบนี้่อยู่เป็นประจำ บางคืนหนักกว่า ตื่นมาก็เห็นไม่พอ หลับต่อยังฝันว่าเราเดินเข้าไปโกดังเก่า งูเหลือมเต็มไปหมด พันตามเครื่องจักร ฝันว่าเอาเนื้อไปให้งู แต่ด้วยความเป็นเด็กก็เฉยๆ ไม่ได้พูดอะไรกับใคร เพราะคิดว่าสิ่งที่เห็นนั้นเป็นภาพลวงตา จนเห็นบ่อยเข้า เลยเริ่มกลัวและถามพ่อกับแม่ว่า เวลานอนตอนกลางคืนใครชอบเอางูมาใส่ในมุ้งอ่ะ (ก็ถามตามประสาเด็ก ๆ ) แม่ก็ตอบว่า เค้ามาคุ้มครองเราเค้าไม่ได้มาทำอะไร (แม่ก็ตอบแบบหลอกเด็กไปงั้นๆ) เพราะแม่ไม่ได้เห็นด้วย แม่เลยไม่เชื่อ

แต่มีอยู่คืนนึงที่คิดว่าชัวร์และไม่ใช่ภาพลวงตา คือ เป็นครั้งสุดท้ายที่เห็นงู แต่ไม่ใช่งูใหญ่ แต่เป็นเหมือนงูจงอางตัวสีเผือก ๆ ขาว ๆ หัวขาด พาดมาตรงหน้าอกพ่อของเรา หางพาดยาวไปทางแม่เรา ซึ่งเรานอนหนุนแขนพ่อพอดี (เรานอนอยู่ด้านริมมุ้ง พ่อนอนกลาง) ตื่นมาเห็นงูอีกแล้ว คราวนี้ใกล้มาก หัวงูที่ขาด กับหน้าเราห่างกันแค่คืบ ก็ได้แต่คิดว่าเปนภาพลวงตา เลยหลับตาลงแล้วลืมดูใหม่ ปรากฎว่างูยังอยู่ ไม่หายไปไหน เลยคิดว่า คราวนี้ต้องเป็นงูจริงแล้วล่ะ คงไม่ได้หายไปเองเหมือนคราวที่ผ่าน ๆ มา เลยตั้งใจร้องดังๆ ให้พ่อแม่ตื่นมาช่วยเพราะตอนนั้นกลัวมาก พ่อแม่ก็ตื่นมา ก็มาหาว่าเราฝันอีก โห....อะไรกันนี่ แล้วงูตัวนั้นก็หายไป หายไปไหนไม่รู้ หาดูทั่วที่นอนก็ไม่เจอ เหมือนโดนผีหลอกเลย เราก็ไม่กล้านอนต่อ

จากเหตุการณ์วันนั้นก็ยังไม่รู้ว่าคืออะไร? แล้วก็ไม่เคยเห็นงูอีกเลย

แต่พอโตมา ฝันเห็นงูตอนนี้ก็เปนเรื่องปกติทั่วไป
แต่บางครั้งที่ฝันแปลก คือ ฝันเห็นงูเหลือมเผือก กับ งูเหลือมสีเหลืองทอง พันกันอยู่ที่สนามหญ้าวัดราชโอรส

และอีกครั้งที่ฝันแปลก ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าไปที่ไหน?
ฝันว่ามีผู้ชายแต่งตัวแบบนุ่งผ้าสโหร่งสีทอง ไม่ใส่เสื้อ พาเราเดินมาในถ้ำ มาหาใครไม่รู้ที่ใหญ่โตที่สุดในนั้นอ่ะ พอเข้ามาได้นิดนึง มันมีทางแยกซ้ายขวา ซึ่งผู้ชายที่พาเรามาให้เรายืนรอตรงนี้ก่อนอย่าเพิ่งเข้าไป เค้าบอกว่า "ให้รออยุ่ตรงนี้นะ ห้ามเดินไปไหน" เราก็ยืนรออยู่ ก็เห็นมีถังอยู่ตรงแยกก็แค่ชะโงกหน้าไปดู ก็เห็นงูเขียวอยู่ในนั้น โห...ไม่พ้นงู พอมองงูเขียวตัวนั้นกลายเป็นคนแล้วนั่งไหว้เราอีกต่างหาก เราก็งงเค้าแต่งตัวแบบนุ่งโจงกะเบนสีทอง เกล้าผมมวย มีสายสังวาลย์ ไม่ใส่เสื้อ ไม่ทันไรผู้ชายคนนั้นก็เดินออกมาถามว่า "ทำอะไรอ่ะ" เราก็บอกว่าปล่าวไม่ได้ทำอะไร แล้วก็พาเราเดินเข้าไป ก็ไปเจอเหมือนผู้ชายรูปร่างใหญ่ ผิวดำ ใส่สายสังวาลย์ โจงกระเบนสีทอง นั่งอยู่บนแท่น แล้วเค้าก็เรียกเราเข้าไปใกล้ ๆ แล้วเค้าก็จ้องหน้าเราพักนึง เค้าก็บอกว่า "เออ...ยังมีความดีเยอะอยู่" กลับไปได้ แค่นั้นเอง หลังจากนั้นก็จำไม่ได้แล้ว........

ความฝันนี้เลยไม่แน่ใจว่าไปใต้บาดาล หรือ ไปที่นรกอ่ะ 5555555++


50. นะนิว2013     [125.26.205.37]     03 Nov 2011 - 21:45

ดูจากเรื่องราวของใครหลายๆคนแล้ว คือ1.เราฝันเห็นงูเหลือมลงท่อน้ำตอนสี่ขวบ 2.ฝันว่าหกขวบพี่สาวมาเล่าให้ฟังว่ามีงูเขียวตัวใหญ่เข้าบ้านแล้วไปนอนขดใต้โซฟาชั้นสองของบ้าน 3.ฝันว่าสิบขวบพ่อแม่พาไปเที่ยวเราขึ้นเรือไปแล้วคราวนี้เรือโอนเอน เราเกาะไว้ไม่ไหวเลยตกน้ำแล้าคราวนี้รู้สึกแปลกมากในน้ำมีพญานาคสีเขียวว่ายเต็มเลย แบบว่าเราก็เป็นพญานาคด้วยไง แต่พอดีพ่อกับแม่นั่งอยู่บนหลังเรา จนถึงฝั่งเราให้พ่อแม่ขึ้นฝั่งเสร็จแล้วเราขึ้นบ้าง พื้นดินที่เราเหยียบกลับทรุดไปเลย 4.ฝันตอนสิบสองฝันว่าพี่ชายได้พระธิดาพญานาคมาเป็นภรรยาแถมเราได้เพื่อนมาอีกคนและก็เป็นพญานาคด้วยเป็นผู้ชายมาเป็นเพื่อนเล่น

พอเราไปวัดที่มีเพชรพญานาค พ่อบอกว่าลูกผมโตขึ้นอยากบวช(คือเรานั่นเอง)พ่อก็ถามว่าผู้หญิงบวชได้เหรอ
พระก็ไม่ได้ตอบไร แล้วคราวนี้พระพูดเรื่องสีเกร็ดพญานาค(วัดไม่มีทีวีแล้วพระไม่ค่อยรู้เรื่องสีของเพชรว่ามีคุณอย่างไร)พ่อบอกว่าเรารู้ แล้วคราวนี้บอกพ่อว่าเราฝันถึงพญานาคบ่อยๆ พระเลยบอกว่าเรามีเชื้อสายเป็นพญานาค^^

51. sandzaza_2550@hotmail.com     [113.53.222.14]     07 Nov 2011 - 20:03

เธเธฑเธ™เน€เธซเน‡เธ™เธžเธเธฒเธ™เธฒเธ„ เธกเธตเธซเธฅเธฒเธขเธซเธฑเธง เธงเนˆเธฒเธขเธ™เน‰เธณเน€เธ‚เน‰เธฒเธกเธฒเนƒเธเธฅเน‰เน†เธ•เธฑเธงเน€เธฃเธฒเนƒเธเธฅเน‰เธกเธฒเธเธ›เธฃเธฐเธกเธฒเธ“ 1 เน€เธกเธ•เธฃ เธกเธตเน€เธเธฅเน‡เธ”เธ•เธฒเธกเธ•เธฑเธงเธ„เธฅเน‰เธฒเธขเธ›เธฅเธฒ เนเธ•เนˆเนƒเธ™เธเธฑเธ™เน€เธฃเธฒเน„เธกเนˆเน„เธ”เน‰เธฃเธนเน‰เธชเธถเธเธเธฅเธฑเธงเน€เธฅเธขเน€เธ‰เธขเน† เน€เธซเน‡เธ™เธŠเธฑเธ”เน€เธˆเธ™เธกเธฒเธ เธˆเธถเธ‡เธญเธขเธฒเธเนƒเธซเน‰เธ—เนˆเธฒเธ™เธœเธนเน‰เธฃเธนเน‰เธŠเนˆเธงเธขเธ—เธณเธ™เธฒเธขเธเธฑเธ™เนƒเธซเน‰เธ”เน‰เธงเธขเธ„เนˆเธฐ เธ‚เธญเธšเธ„เธธเธ“เธ„เนˆเธฐ (เน„เธกเนˆเน€เธ„เธขเธเธฑเธ™เนเธšเธšเธ™เธตเน‰เธกเธฒเธเนˆเธญเธ™เน€เธฅเธข)

52. wanwarin@hotmail.com     [101.109.131.219]     18 Nov 2011 - 09:19

สวัสดีค่ะ คือ ฝันว่ามีพญานาคตัวสีเขียวเข้มตัวใหญ่มากมาท่วงเราคืนจากพ่อแม่บอกว่าเราเป็นลูกของเขา ช่วยทำนายทีนะคะว่า หมายความว่าอย่างไรดีหรือไม่ดีคะ

53. nattt_js@hotmail.com     [206.53.148.240]     24 Nov 2011 - 21:19

ฝันเห็นพญานาคกับงูบ่อยอ่ะค่ะ อยากรู้ว่าหมายความว่ายังไง ฝันเห็นพญานาคกับงูใหญ่2ครั้ง แต่ไม่เคยมาทำร้ายเรา เลื้อยวนรอบๆตัว แล้วอีกครั้งนึงก็มีฝันเห็นงูสีดำเลื้อยผ่านหนึ่งตัวแล้วก็มีงูจงอางตัวสีทองเลื้อยตามมา แล้วเราก็ไปฆ่างูจงอางสีทองจนตายแล้วก็อุ้มงูจงอางใส่มือเอาไปให้พ่อค่ะ ล่าสุดวันนี้เมื่อตอนบ่าย4หลับแล้วฝันว่าเห็นงูสีดำเลื้อยแล้วงูสีเงินมีจุดดำตรงหาง2จุดเลื้อยตามมา ในฝันเราเอามีดอีโต้สับตรงกลางตัวงูสีเงินแบ่งออกเป็น2ท่อนเลย อยากรู้ว่าทำไมถึงฝันแต่ฆ่างูสีเงินกับสีทองแล้วปล่อยงูสีดำไป มันมีความหมายอะไรรึป่าวใครทราบรบกวนหน่อยนะคะ

54. cawaii_jung@live.com     [58.11.26.112]     28 Dec 2011 - 21:32

ฝันนี้ที่ทำให้รู้สึกคาใจมาตลอด แต่ก็ผ่านมานานหลายปีแล้วนะ เริ่มแรกที่จำได้ในฝันพบว่าตัวเองยืนอยู่ในห้องสีขาว มีแสงไฟแบบแสงนีออนส่องสว่าง ห้องนั้นไม่มีทั้งประตูและหน้าต่าง ส่วนพื้นก็เจิ่งนองไปด้วยน้ำที่ท่วมประมาณตาตุ่ม มีงูตัวเล็กๆอยู่เต็มห้อง ในตอนนั้นรู้สึกกลัวมาก ยิ่งเห็นงูสีดำตัวใหญ่นอนขดตัวสูงกว่าตัวเราอีก..กำลังจ้องเราตาไม่กระพริบ จะขยับไปทางไหนก็มองตามตลอด ไม่รู้ว่าจะกัดหรือจะรัด แล้วอยู่ๆก็พบว่ามีซอกๆหนึ่งอยู่ใกล้ๆงูตัวใหญ่นั้น..เลยฝืนใจวิ่งหนีออกมา พอวิ่งออกมาเสร็จ พบว่าตัวเองเป็นลูกชายคนกลาง มีพี่น้องอีก2 คนเป็นชายทั้งคู่ เราทั้งสามสนิทกันแต่ดูสนิทกับน้องชายคนเล็กมากกว่า สถานะทางบ้านค่อนข้างดี ดิฉันมีแฟนเป็นหญิงสาว จำใบหน้าได้ไม่ชัดเจนแต่รู้สึกรักมากและทราบด้วยว่าเป็นงูตัวนั้น แม้ใจหนึ่งกลัวแต่อีกใจก็รู้สึกรัก เรา น้องชายและหญิงสาวไปซื้อสร้อยทองด้วยกัน แล้วเราก้มอบสร้อยทองเส้นนั้นให้แก่หญิงสาว แต่อยู่ๆก็เกิดกลัวขึ้นมาอีก เราเลยหลอกเค้าไปที่ไหนก็ไม่รู้ พอเค้าเผลอก็ปิดประตูขังไว้ เค้าก็ร้องไห้หาเราใหญ่ เราก็นั่งอธิบายว่าเรากลัวไม่ใช่ไม่รักนะ

ปล.ตอนแรกก็คิดว่า คิดไปเองมั้ง แต่ทำไมความรู้สึกมันค้างคากับผู้หญิงคนนั้น แถมจำได้ไม่ลืมเลย

55. p_ningsanont@hotmail.com     [58.9.72.138]     11 Jan 2012 - 11:41

เจ้าของกระทู้ และผู้ทีเคยฝันเห็นพญานาคบ่อยๆ แสดงว่าท่านมีความเกี่ยวข้องกับพญานาค เหมือนท่านมาเตือนให้ทราบค่ะ

56. aossy_29@hotmail.com     [192.168.1.33]     03 Jun 2012 - 21:32

ถ้างูเลี้อยมาบนขาเราหมายความว่าไงคะ

57. teher_teher93@hotmail.com     [124.122.152.21]     19 Jul 2012 - 13:09

เมื่อวานฝันว่าตัวเองเป็นพญานาคกายสีเขียวอยู่ใต้แม่น้ำโขงพอโผลขึ้น กายกับเป็นคนธรรมดา แปลกจริงๆ ฝันถึงพญานาคมา 3 ครั้งแล้ว

58. saithip.s@somboon.co.th     [182.52.75.214]     05 Sep 2012 - 11:52

ฝันว่างูสีดำตัวใหญ่ปานกลางยาวนอนขดและเลื้อยอยู่ในห้องพัก เพื่อนและแฟนจับโยนงูออกนอกห้องตั้ง 2-3 ครั้ง งูตัวนั้นก็พยายามเข้าในห้องจนได้ก็ตกใจตื่นมา 2 ครั้งพอหลับก็ผันเห็นงูตัวนี้ทั้งคืนจนถึงเช้าแต่ว่างูตัวนี้ก็ไม่ได้ทำร้ายใครนะคะและก็ไม่มีใครทำร้ายงูด้วยค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยทำนายฝันให้ด้วยค่ะ

59. katchamartao@hotmail.com     [182.53.241.99]     11 Nov 2012 - 10:57

เมื่อคืนวันเสาร์ฝันเห็นพญานาค 3 ตัว สีเขียว สีเงิน สีดำ มาว่ายวนเล่นน้ำกัน ช่วยทำนายความฝันให้หน่อยค่ะ

แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 59 คำตอบ ( 2 หน้า )
| 1 | 2 |

Click to share


ขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.