Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (165) Vote Down (164) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
37618 : จากคุณ พรมพล     [49.228.224.182]     28 May 2011 - 10:47     [1001 คำตอบ]

เห็นบ้านเลขที่ ก็รู้ว่าดวงเป็นอย่างไร ?
กระทู้นี้ตั้งเพื่อให้พี่น้อง ผองเพื่อนได้ฝึกฝนเรื่องการทายชะตาชีวิตของคนโดยผ่านเลขที่บ้าน ซึ่งเป็นดวงชะตาผูกพันเฉพาะคนที่ถามกับเลขที่บ้านนั้นๆ และอีกประการหนึ่งคือเป็นการฝึกขั้นต้นซึ่งที่จะเป็นการพัฒนาวิชาเพื่อให้พี่ๆน้องๆทุกคนที่รัก ”โหราศาสตร์” .ในทุกสาขาวิชาได้ศึกษาค้นหาแนวทางที่จะไปถึง “ชัยภูมิไทย” ที่มีความลุ่มลึกและเป็นเพชรน้ำเอกของโหราศาสตร์ไทย ซึ่งมีความวิจิตรพิสดารไม่แพ้ของชาติอื่น
เพื่อการวิเคราะห์จะได้ตรงประเด็นกับคำถามที่ทุกท่านที่อยากจะทราบ ผมขอตั้งกติกาไว้ดังนี้นะครับ
๑ ทายเฉพาะเลขที่บ้านที่ผู้ถามอาศัยอยู่ หรือ เลขที่บ้านที่ท่านคิดจะซื้อเท่านั้น ไม่รับทายบ้านเลขที่บ้านของบุคคลคนอื่นที่ฝากท่านมาถามหรือท่านอาจจะอยากจะทราบว่าคนใกล้ชิดท่านจะเป็นอย่างไรในบ้านเลขที่นั้นๆ ? ถ้าอยากจะให้วิเคราะห์ก็ให้ท่านเหล่านั้นโพสต์มาถามเองนะครับ เพราะดวงใครดวงมัน บ้านใครบ้านมัน ถามแทนกันไม่ได้
๒ กรุณาบอกลักษณะของบ้านว่าเป็น บ้านเดี่ยวบ้านแฝด เทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถว คอนโด ? หน้าบ้านหันหน้าไปทางทิศไหน? อาศัยอยู่เมื่อไหร่ ? ปีไหนเดือนไหน ? ถ้าบ้านที่อยากจะซื้อ หรือบ้านที่อยากจะย้ายไปอยู่ ก็ให้บอกด้วยว่า คิดจะไปอาศัยอยู่เมื่อไหร่ ?
๓ ถ้าบ้านมีผู้ที่อยู่อาศัยอยู่หลายคนก็กรุณาบอกให้ทราบด้วยว่าใครบ้าง มีกี่คน ? เช่นมีคุณพ่อ คุณแม่ คุณตา คุณยายฯ ทั้งนี้เพื่อจะได้วิเคราะห์ในปัญหาต่างๆเช่น คุณตา-คุณยายท่านทำไมถึงสุขภาพไม่ค่อยดี ก็สามารถวิเคราะห์ได้ว่าท่านอาจจะนอนในทิศที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ หรือทำไมคุณลูกถึงดื้อนักหนาชอบเที่ยวเตร่ อยู่บ้านไม่ติด การเรียนตกต่ำเพราะสาเหตุอะไร เป็นต้น
๔ ให้ถามปัญหาในขั้นแรกได้หนึ่งข้อ และเมื่อ Feed Back กลับมา ถึงจะแนะนำวิธีปรับเสริมแก้ไขให้ และท่านสามารถถามปัญหาที่ยังต้องการทราบได้อีก
๕ ขออนุญาตทายวันละ ๓ ท่านนะครับ เพราะต้องใช้เวลาวิเคราะห์นานพอสมควรในแต่ละบ้าน

ขอเรียนเชิญทุกๆท่านนะครับ

แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 1001 คำตอบ ( 34 หน้า )
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 |

451. เสรี (สามีคุณหน่อย 441)     [101.108.48.218]     16 Jul 2011 - 16:28

ขอรบกวนเรียนถามเรื่องสุขภาพและเรื่องการเงินด้วยนะครับ

ผมเกิด 14/8/05 เวลา 14.00 น. ฉะเชิงเทรา
ภรรยาเกิด 3/3/07 ผเวลา 6.30 น. กรุงเทพฯ

ขอขอบพระคุณครับ

452. pat     [124.120.220.236]     16 Jul 2011 - 17:22

เกิด 9 มิย. 2513 เวลา 9.43น. กำลังสร้างบ้านอยู่ เป็นบ้านเลขที่95 หันทิศE/N
เป็นบ้านชั้นเดียว รบกวนอาจารย์ช่วยทายให้ด้วยคะ

ขอบคุณคะ

453. UT- 440. kitlapapust_99     [118.172.169.143]     18 Jul 2011 - 09:51

ต้องบอกก่อนะครับ ไม่ใช่อาจารย์ครับ ความรู้ไม่ถึงขนาดนั้น ถ้าเป็นอาจารย์สอนหนังสือ พอได้ครับ

1. เรื่องแท้งบุตร - หนูไม่เคยแท้งค่ะ แต่ตอนแต่งงานใหม่ ๆ ไม่แน่ใจน่ะค่ะ
เพราะเคยมีเลือดออก แต่คิดว่าปกติ ไม่ต้องไปหาหมอ แต่มีจำนวนมากหน่อยค่ะ (ถ้าเราไม่แน่ใจ เราจะทราบได้อย่างไร - แต่ปัจจุบันมีลูกชาย 2 คน ซึ่งไม่ค่อยฟัง ออกแนวดื้อไม่ตั้งใจเรียนค่ะ)

อันนี้ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องกังวลครับ เพียงแต่อาการที่คุณเป็น พวกปวดหัว ปวดตามคอ ไหล่ ที่เจอจะเป็นคนที่เคยแท้งเสียส่วนใหญ่ วิธีที่จะทราบได้ไม่รู้เหมือนกันครับ ต้องคนที่สามารถ สื่อสาร ทางจิต มีญาน ลองใส่บาตร อาทิตย์ละวัน กับ พระที่เดินรับบาตรตอนเช้า อุทิศส่วนบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และ อธิษฐานว่าหากเคยแท้งโดยไม่ทราบ ขอให้ผลบุญถึงดวงจิตนั้น หากแาการปวดที่เป็น ค่อยหายไป แสดงว่า ได้ผล

2. โต๊ะทำงาน - เนื่องจากพื้นที่มีจำกัดมาก เลยจำเป็นต้องนั่งใต้คาน ซึ่งเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ค่ะอาจารย์ ขอความเมตตา แนะนำด้วยค่ะ "ทางแก้จากหนักให้กลายเป็นเบา"

บางทีอย่าเครียดมากครับ เกี่ยวกับคานจะเป็การ กังวลมากทำให้ปวดหัวไปใหญ่ ให้หาดอกไ้สีขาวตั้งบนโต๊ทำงาน ได้ดอกไม้สดยิ่งดีครับ และหาแหวนหยก หรือ มรกตใส่ไว้

3. อาจารย์ค่ะ
หนูมีบ้านหลังแรก เลขที่ 99/766 ซื้อมาสิบกว่าปี แต่ไม่ได้ไปอยู่
แต่ปัจจุบันกำลังซื้อบ้านหลังใหม่ เลขที่ 2/21 ยังไม่ได้เข้าไปอยู่ค่ะ พอมี ทางแก้ไขเรื่องลูกอย่างไรได้บ้างหรือไม่ค่ะ

- เกี่ยวกับเด็ก หรือ ลูก ๆๆ ที่บอกไป จะทำควาทุกข์ให้ระยะสี่ปีนี้ เคยให้ใส่ กำไล เครื่องประดับ สีน้ำเงิน ช่วยเรื่อง เด็ก ๆ ด้วยครับ นอกจากเรื่ีองสุขภาพและแฟน ส่วนการแก้ที่ดูจาก วันเดือนปี จำเป็นต้อง ถือ ศีลข้อที่ 4 ซึ่งจะดีที่สุดสำหรับการแก้ดวงเรื่องบุตร คือ การไม่พูดปด พูดไร้สาระ หรือ พูดมากเกินจำเป็น เพื่อให้มีวาจาสิทธิ์ พูดแล้วคนฟังครับ และ ต้องใช้ ขันติ บารมี คือความอดทน ในการดูแล ลูก ๆๆ ดูแล้วไม่เสียครับ ลูก ๆๆ บารมีสองข้อ คือ ศีลบารมี ขันติบารมี จะช่วย เรื่องลูกได้ครับ คำพูดต้องไม่แรง ทำลายน้ำใจนะครับ ดูจากดวง คำพูดคุณแรงเหมือนกันครับ


454. พรมพล ๔๓๔ เก๋     [125.25.131.81]     18 Jul 2011 - 13:23

434. เก๋ [101.108.33.41] 13 Jul 2011 - 10:31
เรียน ท่าน อ.พรมพล
บ้านที่ดิฉันอาศัยอยู่เลขที่บ้าน 497 (เดิมเลขที่ 19/43) มีผู้อยู่อาศัย 4 คน พ่อ แม่ น้า และดิฉัน ส่วนสามี ไม่ค่อยได้กลับมานอนที่บ้าน เนื่องจากต้องทำงานกับพ่อแม่เขาก็เลยนอนที่บ้านแม่เขา เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว หันหน้าทางทิศตะวันตก ได้ซื้อเป็นบ้านมือสอง และเข้ามาอยู่เมื่อปี 2533 ต่อมาหลังจากที่เข้ามาอยู่ได้ระยะแล้วสมบัติพ่อแม่ที่มีอยู่กลับลดลงหมดไปกลับมีหนี้สินเข้ามาอีก และ เดือนกรกฎาคม 2554 นี้พ่อก็ต้องขายที่ดินไปอีก 1 แปลง
ดิฉันได้ทราบจากเพื่อนบ้านในภายหลังว่า เจ้าของเดิมได้บอกแก่เขาว่า ใต้บ้านหลังนี้มีตาน้ำอยู่ซึ่งได้ปลูกคร่อมไว้ ซึ่งเขาบอกว่ามีเท่าไหร่ก็หมด ซึ่งเป็นเหตุให้ดิฉันทุกข์ใจ อยากหาวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว จึงขอเรียนถามดังนี้ค่ะ
1. จากการที่ท่านดูแล้วที่บ้านดิฉันมีตาน้ำ หรือสิ่งที่ไม่ดีตรงไหนบ้าง หรือเปล่าค่ะ และมีวิธีแก้ไขป้องกันอย่างไรบ้าง
2. ดิฉันแต่งงานมา 2 ปีแล้ว ยังไม่มีบุตร ไม่ทราบว่าดิฉันมีโอกาสมีบุตรไหมค่ะ ตอนนี้อายุ 30 ปีแล้ว (สามี มานอนด้วยสัปดาห์ละ 2-3 วัน)
3.สภาพทางการเงินจะเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งสุขภาพของคนในครอบครัว
ขอแสดงความนับถือและขอบคุณค่ะ

ขอถามเพิ่มเติมนะครับ
๑ บ้านเป็นหมู่บ้านจัดสรร หรือเปล่าครับ มีบริเวณรอบๆตัวบ้านมากน้อยแค่ไหน ทาสีอะไร
๒ บ้านชั้นเดียว มีไต้ถุน หรือ สร้างปิดหมด ไต้ถุนบ้านมีน้ำขังหรือไม่
๓ ทิศตะวันตกเฉียงไต้ คือมองจากตัวบ้านออกมาจะเป็นทางซ้ายมือ มีสิ่งศักดิสิทธิเช่นศาลเก่าๆที่ชำรุด หรือไม่
๔ ทิศเหนือของบ้านมีอะไรบ้างที่แตกหักชำรุด ถังขะยะ ของเก่าๆที่ไม่ได้ใช้ รวมถึงบอกรายละเอียดต่างๆมาให้ครบนะครับ เพราะทิศนี้เป็นทิศของบุตรหลาน
๕ คุณนอนในห้องทางทิศไหน บอกลักษณะข้าวของ เครื่องใช้ สี ภายในห้อง
๖ ให้ถามคุณพ่อ ว่าเคยไปบนกับสิ่งศักดิสิทธิแล้วยังไม่ได้แก้บนบ้างรึเปล่า รวมทั้งให้ถามคนที่อยู่ในบ้านด้วยนะครับ

455. พรมพล 443 , 448. เอสธิดา     [125.25.131.81]     18 Jul 2011 - 14:48

443. เอสธิดา [118.172.93.39] 14 Jul 2011 - 14:28
เลขที่บ้าน 186 ค่ะ เชียงรายค่ะ และ เดือนที่แล้วซ้ือคอนโด เลขที่ 433/48 ที่พัทยาจอมเทียนค่ะ ไว้ให้คนเช่า แต่ยังไม่มีคนเช่าเลย ยากที่จะดูแลด้วยตัวเองเพราะอยู่เชียงรายค่ะ ให่เพื่อนต่างชาติคอยหาคนเช่าให้ เพื่อนคนนี้เป็นคนขายให้ด้วยค่ะ เพราะ เขามี 3 ห้องแล้วร้อนเงินเลยขายให้1 ห้อง จะโดนโกงหรือเปล่าคะ อย่างเช่น ปล่อยห้องเราให้คนเช่าแล้วเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง กังวลค่ะ เขาเอาเงินไปปลูกบ้านให้เมียน้อยที่อีสาน โทรหาทีไร อยู่แต่อีสาน บอกเดี่ยวมีคนมาเอาห้องได้แต่ให้ความหวัง พอโทรกลับก็บอกเขาเปลี่ยนใจไม่เอา สองรายแล้วค่ะ อยากไปจัดการด้วยตัวเอง แต่ไม่คุ้มเพราะ บิน ไปกลับ บวกค่าแท็กซี่ ก็หลายตังแล้วค่ะ แต่เราก็อาจใจร้อน มองโลกในแง่ร้ายก็เป็นได้ เขาอาจไม่มีคนมาเช่าจริง ก็ได้ รบกวนดูดวง ให้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ ทั้งสองที่เลยนะคะ ชี้แนะวิธีแก้ให้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


448. เอสธิดา [118.172.66.255] 14 Jul 2011 - 21:45
บ้านที่อยู่เชียงราย หันหน้าไปทิศใต้ค่ะ มี3 ห้องนอน 3ห้องนํ้า อยู่2คนกับแฟนชาวต่างชาติ เขาจะอยู่บ้าน5อาทิตย์ ไปทํางาน 5 อาทิตย์ค่ะ เตียงนอนห้องที่นอนหันหัวเตียงใปทิศใต้ค่ะ ผ้าม่านรอบบ้านสองชั้น มี สีขาว กับ สีทอง ค่ะ เฟอร์นิเจอร์ เน้นสีทอง และ สีไม้ค่ะ สีในบ้านสีครีม นอกบ้าน สี ชมพูอ่อน ออกสี พีช ค่ะ แฟนผีเข้าผีออก คุ้มดีคุ้มร้ายค่ะ รับสถานการณ์ ไม่ค่อยทัน (ใช้ความอดทนสูงค่ะในการประคับประคองชีวิตคู่) แต่ก็รักเขามากค่ะ ขาดเขาไม่ได้ และ ดิฉันก็ป่วยเป็นโรคเครียดสะสม ต้องหาจิตแพทย์ทุกเดือนค่ะ ถ้าไม่เครียดเร่ืองแฟนก็จะมีเรื่องอื่นมาเรื่อย ค่ะไม่รู้จบ ส่วน คอนโดที่พัทยา อาคาร ประตูทางเข้าไปหาตึกเข้าทิศตะวันออกค่ะ ส่วนประตูเข้าตัวตึกหันหน้าทิศใต้ค่ะ ห้อง 433/48 แต่เป็น ชั้นแรกค่ะ สําหรับดิฉันว่า มันสะดวกดี เพราะ ช้ันนี้มี ร้านสะดวกซื้อ ร้าน ทําผม ซักรีด ห้องอาหาร และ ไปหาสระว่ายนํ้าง่ายค่ะ ข้อเสีย ไม่มีวิวมองออกไปให้ชื่นใจค่ะ เพราะ เป็น ลานจอดรถค่ะ ห้องสีครีมค่ะ เป็นห้องสเตอริโอ มี ครัว ห้องนํ้า และ เตียงหันหัวนอนไปทิศ ตะวันออกค่ะ ยังไม่มีคนมาเช่าเลย ตามที่บ่นไปข้างต้น กระทู้ 443ค่ะ อยากให้มีคนเช่าเร็ว เร็วค่ะ เพราะ ห้องนี้มีการกู้เงินมาซื้อบางส่วน แต่จ่ายไปหมดแล้วนะคะค่าคอนโด เหลือแต่ใช้หนี้ค่ะ และรอคนมาเช่าค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า กําลังรอคําตอบของอาจารย์นะคะ สงสารคนกําลังเครียดด้วยนะคะ.

เรื่องบ้านของคุณที่จังหวัดเชียงรายนั้น ต้องเปลี่ยนสีภายนอกที่เป็นสีชมพูและสีพีทครับ เพราะโทนสีนี้ไม่ถูกโฉลกกับบ้าน และตัวของคุณด้วย จะทำให้เกิดอุปสรรคต่างๆรวมถึงโรคภัยไข้เจ็บด้วย ห้องนอนของคุณไม่ควรมีสิ่งของเครื่องใช้ที่มีสีโทนชมพู รวมถึงพัดลม และนาฬิกาแขวนผนัง ส่วนเสื้อผ้าเครื่องประดับก็ไม่ควรใช้สีนี้นะครับ
เรื่องแฟนนั้น ต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เค้าเมื่ออยู่บ้านอาจจะเป็นคนที่ค่อนข้างจะเจ้าระเบียบ จู้จี้จุกจิก ขี้บ่นมากไปหน่อย แต่เค้าก็จะเป็นคู่ที่จะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต ต่างคนต่างพึ่งพาอาศัยกัน ทั้งเกรงอกเกรงใจกัน แต่ก็มีเรื่องขัดแย้งกัน และเค้าค่อนข้างที่จะมีอำนาจเหนือคุณ
ส่วนตัวคุณนั้น ต้องลดความคิดต่างๆลง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลาที่เค้าไปทำงานอยู่ห่างบ้าน ไม่ต้องคิดถึงเรื่องเพื่อนๆของเค้า ว่าจะชวนเค้าไปสังสรรเฮฮากันแบบไหน ไม่ต้องห่วงเรื่องงานหรือเรื่องอาหารการกินของเค้ารวมถึงเรื่องที่ไม่ค่อยมีความสำคัญต่างๆ
เรื่องคอนโดที่พัทยานั้น คุณควรจะมอบหมายให้ฝ่ายนิติบุคคลของคอนโดเป็นผู้รักษาผลประโยชน์ให้ดีกว่าครับ เพราะจากที่วิเคราะห์ดวงแล้ว เรื่องธุรกิจบ้านเช่านี้คุณต้องทำแบบให้มีระเบียบ มีกฎเกณฑ์ต่างๆชัดเจน ซึ่งหมายถึงต้องมีฝ่ายกฎหมายมาดูแลแทนตัวคุณ ลองโทรไปคุยกับฝ่ายนิติบุคคลของคอนโดดูนะครับ คงมีทางออกที่ดี อาจจะต้องเสียค่าอำนวยความสะดวกบ้างแต่ก็คุ้มและมีหลักประกันที่แน่นอน
ข้อแนะนำเพิ่มเติม เรื่องสุขภาพ การเงิน คู่ครอง
๑ ให้คุณตั้งสัจจะกับพระพุทธรูป ว่าจะถือศีลข้อที่ ๓ ไปตลอดชีวิต
๒ ให้นั่งสมาธิทุกวัน วันละ ๓ ครั้งโดยไม่จำกัดเวลา ให้อธิษฐาน กรวดน้ำแผ่กุศลที่คุณได้นั่งปฏิบัตินี้ให้ พ่อ-แม่-ครู-อาจารย์-เจ้ากรรมนายเวร-และทุกสรรพสิ่งในทุกภพทุกชาติ การอธิษฐานนี้ให้อธิษฐาน ๒ ครั้ง และการปฏิบัติครั้งสุดท้ายให้ทำก่อนนอน โดยไม่ต้องอธิษฐาน เพราะเทวดาท่านจะมาอธิษฐานให้พรคุณเองครับ

456. thantip_2520@yahoo.com     [192.168.1.14]     18 Jul 2011 - 15:49

สวัสดีค่ะ บ้านเลขที่ 17/1 บ้าน2ชั้น ชั้นบนเป็นล่างเป็นปูนค่ะ มีห้องนอน 2 ห้องหน้าบ้านหันไปทิศใต้ค่ะ ที่ีบ้านมี แม่ ตัวฉัน สามี น้องชาย ลูกชาย ทั้งหมด 5 คนค่ะ
แม่ เกิด 22 พ.ย. 2498 วันอังคาร
ฉัน เกิด 7 ธ.ค. 25520 วันพุธ เวลา 05.27 น.
สามี เกิด 20 พ.ค. 2514 วันพฤหัส
น้องชาย เกิด 15 ส.ค. 2531 วันจันทร์
ลูกชาย เกิด 1 เม.ย. 2544 วันอาทิตย์
การเงินไม่มีเหลือเก็บ พอจะมีเก็บ ก็ต้องมีเรื่องต้องใช้ เจ้าที่ที่บ้านเป็นอย่างไรบ้าง
ีบ้านหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง

457. เอสธิดา ตอบอาจารย์ค่ะ     [118.172.80.221]     18 Jul 2011 - 22:28

สีชมพู เป็นสีโปรดของหนูค่ะ ถ้าให้โละชมพููท้ิง คงต้องทิ้งเยอะมาก เสียดายจังค่ะ ย้ายสีชมพูเฉพาะห้องนอนใช่ม้ัยคะ ถ้าทั้งบ้าน คงเยอะมากเลยค่ะ ส่วนสีนอกบ้านจะควรเป็นสีอะไรดีคะอาจารย์ หนูเกิดวันอังคาร สีชมพูน่าจะเหมาะกับหนู (ยังเสียดาย แฮะ แฮะ) สีทาบ้านข้างนอกเดี่ยวขอปรึกษา สามีก่อนนะคะว่าจะทําได้เมื่อไหร่ เพราะบ้านยังใหม่อยู่เลยค่ะ ส่วนศิลข้อ 3 เดี๋ยวไปเปิด google ก่อนค่ะว่าเขาว่าอะไร แต่ก็พยายามรักษาศิล 5 อยู่นะคะ เพียงแต่ไม่รู้ว่าข้อไหน เป็นข้อไหนแค่น้ันเอง ส่วนตั้งสัจจะกับพระพุทธรูป ก็จะทําค่ะ เดี่ยวดูก่อนข้อ 3 ว่าอะไร.
ตอนนี้ห้องเช่าที่คอนโด เพื่อนโทรมา บอกมีคนเอา แล้วจะทําสัญญาในอีก2 วันข้างหน้านี้ หนูก็พอใจกับราคานี้แล้วค่ะ ไม่มากเท่าที่หวังไว้แต่หนูก็เข้าใจ ในเมื่อเขาหาลูกค้าให้เขาก็หักเข้ากระเป๋าบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ก็หวังว่าแขกที่จะมาเช่าจะไม่เปลี่ยนใจนะคะ อีกสองวัน รู้ผลค่ะ ขอบคุณอาจารย์ที่แนะนํานะคะ ไว้ถ้าไม่ได้ยังไง ก็จะทําตามคําแนะนําค่ะ
ส่วนให้นั่งสมาธิ ก็จะทําตามค่ะ ต้องทํากี่วันคะ หรือตลอดไป (แค่หนูสวดมนต์ขอพรพระที่หนูนับถือ นาน เขาก็แหย่แล้ว ว่าสงสัยจะมีพระหลายองค์ เพราะสวดนาน ) ขอบพระคุณอาจารย์เป็นอย่างสูงนะคะ หนูขอเก็บของกุ๊กกิ๊กสีชมพูที่หนูรักไว้ห้องอื่นได้ไหมคะ แฮะ แฮะ

458. ชื่อกายคัฟ     [223.207.175.2]     18 Jul 2011 - 22:55

ผม บ้านเลขที่ 65 คัฟ

459. เก๋     [101.108.57.213]     19 Jul 2011 - 08:59

เรียนท่าน อ.พรมพล

ต้องขออภัยนะค่ะที่พิมพ์ผิด ตัวเองไม่ค่อยไม่มีสติเลยในระยะนี้ คือประตูหน้าบ้าน ประตูรั้วหันหน้าทางทิศใต้ค่ะ ขอบอกเพิ่มเติมให้ท่านทราบดังนี้นะค่ะ

๑ บ้านเป็นหมู่บ้านจัดสรร หรือเปล่าครับ มีบริเวณรอบๆตัวบ้านมากน้อยแค่ไหน ทาสีอะไร

ที่บ้านเป็นหมู่บ้านจัดสรร เนื้อที่ 55 ตารางวา ตัวบ้านกว้าง 7 เมตร ยาว 10 เมตร บริเวณรอบตัวบ้าน ด้านทิศตะวันตก ตัวบ้านห่างจากรั้ว 5 เมตร ด้านทิศเหนือและทิศใต้ ตัวบ้านห่างจากรั้วด้านละ 2 เมตร ด้านทิศตะวันออก ได้สร้างเป็นห้องเพิ่มเติมไม่ติดกับตัวบ้านอีก 2 ห้อง ติดกับรั้วเลย

๒ บ้านชั้นเดียว มีไต้ถุน หรือ สร้างปิดหมด ไต้ถุนบ้านมีน้ำขังหรือไม่

ตัวบ้านมีไต้ถุน มีน้ำขัง และบริเวณรอบบ้านถมสูงกว่าข้างในบ้าน ในบ้านต่ำกว่าข้างนอกปิดหมด ก้าวลงบ้านบันได 1 ขั้น

๓ ทิศตะวันตกเฉียงไต้ คือมองจากตัวบ้านออกมาจะเป็นทางซ้ายมือ มีสิ่งศักดิสิทธิเช่นศาลเก่าๆที่ชำรุด หรือไม่

ทิศตะวันตกเฉียงไต้ เป็นที่วางถังขยะ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ แต่เดิมบริเวณนั้น เจ้าของเดิมเขาขุดบ่อกลม (วงถังส้วม)กว้างประมาณ 1 เมตร พอถมที่ให้สูงกันน้ำท่วมก็กลบบ่อนั้น บ่อนั้นน้ำใต้ดินจะไหลเข้ามาเอง

๔ ทิศเหนือของบ้านมีอะไรบ้างที่แตกหักชำรุด ถังขะยะ ของเก่าๆที่ไม่ได้ใช้ รวมถึงบอกรายละเอียดต่างๆมาให้ครบนะครับ เพราะทิศนี้เป็นทิศของบุตรหลาน

ทิศเหนือ มีตุ่มน้ำ เครื่องซักผ้าที่ไม่ได้ใช้ ด้านนี้ไม่ได้ถม เวลาฝนตกมีน้ำท่วมขัง ไม่ค่อยสะอาดค่ะ ตะวันออกเฉียงเหนือเป็นที่ซักผ้า ล้างจาน ทำให้น้ำไหลมาด้วย

๕ คุณนอนในห้องทางทิศไหน บอกลักษณะข้าวของ เครื่องใช้ สี ภายในห้อง

ห้องนอนอยู่กลางบ้านด้านทิศเหนือ ทาสีฟ้า ตู้เสื้อผ้า พัดลม ที่นอน

๖ ให้ถามคุณพ่อ ว่าเคยไปบนกับสิ่งศักดิสิทธิแล้วยังไม่ได้แก้บนบ้างรึเปล่า รวมทั้งให้ถามคนที่อยู่ในบ้านด้วยนะครับ

เพิ่งแก้บนมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17/7 ที่ผ่านมาค่ะ บนเรื่องขายที่ดิน

ขอขอบพระคุณมากนะค่ะ

460. พรมพล 458. ชื่อกายคัฟ     [125.27.40.82]     19 Jul 2011 - 12:48

458. ชื่อกายคัฟ [223.207.175.2] 18 Jul 2011 - 22:55
ผม บ้านเลขที่ 65 คัฟ

ขอข้อมูลเพิ่มเติมครับ ตามกติกาที่ตั้งไว้ของกระทู้ เพื่อความสะดวกในการวิเคราะห์
พรมพล

461. พรมพล 457. เอสธิดา     [125.27.40.82]     19 Jul 2011 - 13:32

457. เอสธิดา ตอบอาจารย์ค่ะ [118.172.80.221] 18 Jul 2011 - 22:28
สีชมพู เป็นสีโปรดของหนูค่ะ ถ้าให้โละชมพููท้ิง คงต้องทิ้งเยอะมาก เสียดายจังค่ะ ย้ายสีชมพูเฉพาะห้องนอนใช่ม้ัยคะ ถ้าทั้งบ้าน คงเยอะมากเลยค่ะ ส่วนสีนอกบ้านจะควรเป็นสีอะไรดีคะอาจารย์ หนูเกิดวันอังคาร สีชมพูน่าจะเหมาะกับหนู (ยังเสียดาย แฮะ แฮะ) สีทาบ้านข้างนอกเดี่ยวขอปรึกษา สามีก่อนนะคะว่าจะทําได้เมื่อไหร่ เพราะบ้านยังใหม่อยู่เลยค่ะ ส่วนศิลข้อ 3 เดี๋ยวไปเปิด google ก่อนค่ะว่าเขาว่าอะไร แต่ก็พยายามรักษาศิล 5 อยู่นะคะ เพียงแต่ไม่รู้ว่าข้อไหน เป็นข้อไหนแค่น้ันเอง ส่วนตั้งสัจจะกับพระพุทธรูป ก็จะทําค่ะ เดี่ยวดูก่อนข้อ 3 ว่าอะไร.
ตอนนี้ห้องเช่าที่คอนโด เพื่อนโทรมา บอกมีคนเอา แล้วจะทําสัญญาในอีก2 วันข้างหน้านี้ หนูก็พอใจกับราคานี้แล้วค่ะ ไม่มากเท่าที่หวังไว้แต่หนูก็เข้าใจ ในเมื่อเขาหาลูกค้าให้เขาก็หักเข้ากระเป๋าบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ก็หวังว่าแขกที่จะมาเช่าจะไม่เปลี่ยนใจนะคะ อีกสองวัน รู้ผลค่ะ ขอบคุณอาจารย์ที่แนะนํานะคะ ไว้ถ้าไม่ได้ยังไง ก็จะทําตามคําแนะนําค่ะ
ส่วนให้นั่งสมาธิ ก็จะทําตามค่ะ ต้องทํากี่วันคะ หรือตลอดไป (แค่หนูสวดมนต์ขอพรพระที่หนูนับถือ นาน เขาก็แหย่แล้ว ว่าสงสัยจะมีพระหลายองค์ เพราะสวดนาน ) ขอบพระคุณอาจารย์เป็นอย่างสูงนะคะ หนูขอเก็บของกุ๊กกิ๊กสีชมพูที่หนูรักไว้ห้องอื่นได้ไหมคะ แฮะ แฮะ

ลองสังเกตุถึงอิทธิพลของสีชมพูว่าส่งผลกระทบถึงคุณอย่างไรบ้าง? เช่น
๑ ปีนี้ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นเพศหญิงของคุณมีปัญหาเรื่องสุขภาพ หรือนำปัญหามาให้คุณแก้ไขช่วยเหลือ หรือไม่ค่อยจะกินเส้นกับญาติๆผู้ใหญ่ของคุณ คนรอบข้างบุตรหลานนำปัญหามาให้แก้ให้ปวดหัว
๒ คุณมีปัญหากับอารมณ์ของแฟนซึ่งนับวันจะฉุนเฉียว ขี้โมโหขึ้นทุกวัน และขยันบ่น
๓ มีปัญหาเรื่องรถเสีย ยางแบน การเดินทางมีอุปสรรค เรื่องแอร์เสีย พัดลมเสีย และถ้าเกี่ยวกับสุขภาพก็เป็นโรคฟัน ระบบหายใจไม่ค่อยดี ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอจึงทำเคลียด แขนขาไม่มีแรง

* ลองใช้โทนสีออก อมม่วง แทนก็ได้สำหรับภายนอกอย่าให้เป็นสีชมพูบริสุทธิ เพราะโทนสีเฉดม่วงเป็นสีแห่งการเงินของบ้านและของคุณ หรือไม่ถ้ายังไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนสี ก็ใช้สีฟ้า-น้ำเงิน หรือสีม่วง ตัดขอบในส่วนที่คุณทาสีชมพู
* ห้องนอนให้เอาสีชมพูออก ส่วนข้าวของถ้ายังเสียดายก็ให้ไปเก็บไว้ที่ห้อง หรือ ตำแหน่งทางทิศตะวันออกเฉียงไต้ของบ้าน แต่ถ้าคุณนำเอาไปทำทาน ให้ลูกหลาน-พี่น้อง-ญาติๆ ภายในปีนี้คุณจะมีเงินเข้ามาหรือมีลาภใหญ่
* ศีลข้อที่สามคือ ไม่ประพฤติผิดในกาม
* การนั่งสมาธิควรจะทำไปตลอดชีวิตครับ
ขออวยพรให้คุณและครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรงและร่ำรวยนะครับ

462. พรมพล 459. เก๋     [125.27.40.82]     19 Jul 2011 - 15:33

459. เก๋ [101.108.57.213] 19 Jul 2011 - 08:59
เรียนท่าน อ.พรมพล

ต้องขออภัยนะค่ะที่พิมพ์ผิด ตัวเองไม่ค่อยไม่มีสติเลยในระยะนี้ คือประตูหน้าบ้าน ประตูรั้วหันหน้าทางทิศใต้ค่ะ ขอบอกเพิ่มเติมให้ท่านทราบดังนี้นะค่ะ

๑ บ้านเป็นหมู่บ้านจัดสรร หรือเปล่าครับ มีบริเวณรอบๆตัวบ้านมากน้อยแค่ไหน ทาสีอะไร

ที่บ้านเป็นหมู่บ้านจัดสรร เนื้อที่ 55 ตารางวา ตัวบ้านกว้าง 7 เมตร ยาว 10 เมตร บริเวณรอบตัวบ้าน ด้านทิศตะวันตก ตัวบ้านห่างจากรั้ว 5 เมตร ด้านทิศเหนือและทิศใต้ ตัวบ้านห่างจากรั้วด้านละ 2 เมตร ด้านทิศตะวันออก ได้สร้างเป็นห้องเพิ่มเติมไม่ติดกับตัวบ้านอีก 2 ห้อง ติดกับรั้วเลย

๒ บ้านชั้นเดียว มีไต้ถุน หรือ สร้างปิดหมด ไต้ถุนบ้านมีน้ำขังหรือไม่

ตัวบ้านมีไต้ถุน มีน้ำขัง และบริเวณรอบบ้านถมสูงกว่าข้างในบ้าน ในบ้านต่ำกว่าข้างนอกปิดหมด ก้าวลงบ้านบันได 1 ขั้น

๓ ทิศตะวันตกเฉียงไต้ คือมองจากตัวบ้านออกมาจะเป็นทางซ้ายมือ มีสิ่งศักดิสิทธิเช่นศาลเก่าๆที่ชำรุด หรือไม่

ทิศตะวันตกเฉียงไต้ เป็นที่วางถังขยะ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ แต่เดิมบริเวณนั้น เจ้าของเดิมเขาขุดบ่อกลม (วงถังส้วม)กว้างประมาณ 1 เมตร พอถมที่ให้สูงกันน้ำท่วมก็กลบบ่อนั้น บ่อนั้นน้ำใต้ดินจะไหลเข้ามาเอง

๔ ทิศเหนือของบ้านมีอะไรบ้างที่แตกหักชำรุด ถังขะยะ ของเก่าๆที่ไม่ได้ใช้ รวมถึงบอกรายละเอียดต่างๆมาให้ครบนะครับ เพราะทิศนี้เป็นทิศของบุตรหลาน

ทิศเหนือ มีตุ่มน้ำ เครื่องซักผ้าที่ไม่ได้ใช้ ด้านนี้ไม่ได้ถม เวลาฝนตกมีน้ำท่วมขัง ไม่ค่อยสะอาดค่ะ ตะวันออกเฉียงเหนือเป็นที่ซักผ้า ล้างจาน ทำให้น้ำไหลมาด้วย

๕ คุณนอนในห้องทางทิศไหน บอกลักษณะข้าวของ เครื่องใช้ สี ภายในห้อง

ห้องนอนอยู่กลางบ้านด้านทิศเหนือ ทาสีฟ้า ตู้เสื้อผ้า พัดลม ที่นอน

๖ ให้ถามคุณพ่อ ว่าเคยไปบนกับสิ่งศักดิสิทธิแล้วยังไม่ได้แก้บนบ้างรึเปล่า รวมทั้งให้ถามคนที่อยู่ในบ้านด้วยนะครับ

เพิ่งแก้บนมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17/7 ที่ผ่านมาค่ะ บนเรื่องขายที่ดิน

ขอขอบพระคุณมากนะค่ะ

บ้านหลังนี้อยู่ในสถานที่ๆเ็ป็นที่ลุ่มเป็นแอ่งกระทะมาแต่ดั้งแต่เดิม ดังนั้นอาจจะมีตาน้ำอยู่ที่ไต้ถุนบ้านซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา การมีสภาพพื้นดินเป็นแอ่งน้ำ น้ำท่วมขัง ทางน้ำไหลหรือมีตาน้ำนั้น ปัญหาใหญ่ที่จะเกิดก็คือ บ้านนั้นๆฐานรากอาจจะทรุดตัวลงมากกว่าครับ หรือถ้าเป็นทางน้ำไหล ถ้าตามบ้านนอก บ้านป่าก็อาจจะเจอน้ำท่วม น้ำหลาก หรือน้ำป่า ส่วนเรื่องเงินทองไหลออก เก็บเงินไม่อยู่นั้นคงไม่มีผลเท่าไหร่ ดังนั้นคุณไม่ควรวิตกกังวลจนเกินไป แต่อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ก็เป็นความเชื่อของคนโบราณที่สืบทอดต่อๆกันมา ดังนั้นควรจะแก้ไขเพื่อทำให้วิถีชีวิตของคนในบ้านและบ้านดีขึ้น
วิธีแก้ไขปัญหาเรื่องบ้านคุณมีดังนี้
๑ ให้ขุดทางน้ำที่ท่วมขังอยู่ไต้ถุนบ้าน ให้ระบายออกมาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ลองให้คุณพ่อปรึกษาช่างดู ว่าถ้าระบายน้ำจากไต้ถุนบ้านออกมาทางทิศนี้แล้วจะระบายออกนอกบ้านอย่างไร? หรือให้ระบายลงบ่อเดิมแบบไหน?
๒ ให้เพิ่มระบบไฟภายนอก-ภายในบ้านให้สว่าง อาจจะติดเพิ่มบริเวณรั้ว ประตูบ้าน และทิศตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งเป็นที่ล้างจาน ซักผ้า ต้องติดไฟเพิ่มให้สว่าง
๓ ทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศของบุตร-หลานของบ้านนี้ ให้ปรับพื้นที่อย่าให้สกปรก อย่าให้น้ำท่วมขัง นำสิ่งของเก่าๆที่ไม่ได้ใช้ออกมาให้หมด โดยนำมาไว้ในทางทิศตะวันตกเฉียงไต้ซึ่งมีถังขะยะตั้งไว้อยู่แล้ว
๔ ห้องนอนของคุณอยู่ทิศเหนือ ทาสีฟ้า ถือว่าถูกต้องแล้ว ให้หารูปเด็ก ใส่กรอบสีเขียว พื้นสีฟ้ามาประดับไว้ในห้อง ทั้งหมดสี่รูปหรือรูปเด็กสี่คน เพื่อกระตุ้นเรื่องการมีบุตร
** และคุณกับสามี ต้องไปทำบุญตักบาตร"เทโว" ในวันออกพรรษาที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันที่ทั้งสามโลกเปิด โดยตักบาตรคนละสองชุด โดยมีอาหาร เสื้อผ้า ยารักษาโรคและปัจจัย อธิษฐานจิตให้ลูกคนที่แท้ง และลูกในอดีตชาติ ที่เราอาจจะเคยแท้งหรือรู้เห็น มีส่วนร่วมในการทำแท้ง ให้คุณตั้งนามสมมุติขึ้นมา อธิษฐานให้น้อง.และ.น้อง.. ไปเกิดในชาติ-ภพที่ดี เพื่อที่เค้าจะได้ไปเกิดใหม่ การตักบาตรเทโวนี้จะเป็นการบันเทากรรมในเรื่องการแท้งบุตรที่ตรงกับเหตุที่สุด
** ให้คุณและแฟนไปปรึกษาหมอ-โรงพยาบาล ซึ่งอยู่ทางทิศไต้ของบ้าน และไปทำทานด้วยอาหารให้บ้านเด็กกำพร้าในวันพุทธ ทายว่าปีนี้คุณมีโอกาสมีบุตร
๕ เรื่องการเงินนั้น บ้านนี้ทิศการเงินอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงไต้ ตำแหน่งนี้ต้องดูแลให้สะอาด เป็นที่ตั้งของโต๊ะทำงาน โต๊ะเก็บเงิน ให้หาองค์พระนเรศวร หรือ พระเจ้าตากสิน มาบูชาเพื่อเป็นศิริมงคลรวมถึงนำไปบูชาที่รถยนต์ด้วย ให้คุณและแฟน หาเครื่องประดับ เสื้อผ้าที่มีสีชมพูมาใส่ เพื่อกระตุ้นเรื่องการเงิน

ขอให้มีฐานะที่มั่นคงและมีบุตรตามประสงค์โดยเร็วนะครับ


463. UT-429. วิมลตรี     [118.172.161.155]     19 Jul 2011 - 15:50

429. วิมลตรี [123.242.149.91] 11 Jul 2011 - 11:18
บ้านเลขที่ 183/12 ค่ะ
เจ้าของบ้านมีเรื่องร้อน ๆ เกี่ยวกับเงินทองตลอดเวลา
ช่วยวิเคราะห์ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ขออนุญาติช่วยทายครับ


ดูจากดวงบ้าน การเงินถือว่าดีครับ เพียงแต่มีการโยกเงินหมุนเงินไปใช้ หลายทาง ที่ไม่ดีเห็นจะเป็นเรื่องรายได้ ซึ่งปีนี้ จะมีปัญหามาก คนช่วยเหลือไม่มี แต่จะมีคนสร้างปัญหาเพิ่มโดยเฉพาะ ญาติ ๆๆ กัน

บ้านหลังนี้ พระภูมิเจ้าที่ดี ให้โชคลาภ ความเจริญ ถ้าได้ บูชาสวดมนต์แผ่เมตตาให้ท่าน จะทำให้ดวงการเงินดี

สุขภาพจะไม่ดีนะครับ สำหรับคุณ รวมทั้ง แม่ ผู้ใหญ่หญิงในบ้านจะ สุขภาพไม่ดี เดินเหินไม่สะดวก

บ้านนี้ เด็ก ๆๆ จะดื้อ มีปัญหาเรื่องการเรียน มีปัญหาหนักใจให้ครอบครัว เรื่องการเงิน การดูแลยากเพราะดื้อ

บ้านนี้ได้มีการ ปรับปรุงตกแต่ง ก่อนหน้านี้ไหมครับ อาจจะไป ทับที่ ทับทาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำให้มีเรื่องร้อนใจ บ้านนี้ควรมีการ ทำบุญบ้าน เพื่อให้บ้านมีกำลัง คนในบ้านจะได้อยู่ดีมีสุข ไม่เจ็บป่วย

ช่วงนี้ ให้ระวังเกี่ยวกับการใช้รถ ยานพาหนะจะทำให้มีอุบัติเหตุ ทำให้เสียเงิน รายได้ ช่วง ก.ค. ต้องระวังให้มาก โดยเฉพาะช่วง วัน อาทิตย์ วันจันทร์

ดูจากดวงคุณ ไปหาดวงบ้าน ช่วงนี้ควรได้มีการทำบุญบ้าน นิมนต์พระมารับบาตรในบ้าน จะได้ทำให้บ้านมีกำลัง มีสิ่ง ดี ๆๆ เข้าบ้าน

คำถาม

- บ้านนี้ มีกี่ห้อง ใครนอนทางห้องไหน หันหัวเตียง หัวนอนไปทิศไหน
- บ้านนี้ ทาสีอะไร ปูพื้นสีอะไร
- ห้องนอนคุณ ใช้ ผ้าปู ปลอกหมอน ผ้าม่าน สีอะไร
- ทิศใต้บ้าน ด้านในบ้าน มีสิ่งของอะไรวางไว้ ใช้ทำอะไร ภายนอกตัวบ้าน มีสิ่งก่อสร้างต้นไม่อยู่ไหม
- ทิศตะวันตกบ้าน ด้านในบ้าน มีสิ่งของอะไรวางไว้ ใช้ทำอะไร ภายนอกตัวบ้าน มีสิ่งก่อสร้างต้นไม่อยู่ไหม
- ตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หิ้งพระ พระภูมิเจ้าที่ไว้ทางทิศไหนครับ464. UT-438. momo     [118.172.161.155]     19 Jul 2011 - 15:54

438. momo [124.121.178.236] 13 Jul 2011 - 15:25
บ้านเลขที่ 155/74 ค่ะ เป็นทาวน์เฮ้าส์ หลังมุม
เมื่อหันหน้าจากในบ้านออกทางหน้าบ้าน
ถนนจะอยู่ด้านหน้า และด้านขวามือ
หน้าบ้้านหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือนิด ๆ ค่ะ
ตั้งใจจะย้ายในเดือนหน้า แต่ยังหาฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่อยู่เลยค่ะ

คนในบ้านทั้งหมด 5 คนค่ะ
ตนเอง น้องสาว แม่ หลานชาย 1 และหลานหญิง 1

บ้านหลังนี้ให้คุณด้านความร่มเย็น สงบสุข และฐานะการเงินที่ดี หรือเปล่าคะ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

ขออนุญาติช่วยทายครับ

บ้านนี้ สำหรับคุณ ถือว่าดีมาก ในแง่โชคลาภ ผลประโยชน์สิ่งที่ได้มาง่าย ๆๆ นำความเจริญมาให้ ตัวคุณเองก็เป็นคน มีศีล เป็นข้อปฏิบัติประจำใจ บ้านนี้ยิ่งถือ ศีลยิ่งพาเจริญ บ้านนี้ มีจุดที่ไม่ค่อยดีคือ การเงินเป็นเงินหมุน โยกไปทางนั้นทางนี้ ไม่ค่อยแน่นอน ตัวคุณเองอาจอยู่นิ่ง ๆๆ ไม่ค่อยได้ มีเหตุต้องเดินทาง ต้องโยกย้ายที่อยู่ ที่ทำงาน

ช่วงนี้ การงานการเงินจะติดขัด มีปัญหา ระวังจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ผู้มีอำนาจในที่ทำงาน เป็นปีที่จะมีปัญหาร้อนใจในครอบครัว และ ปัญหากับ ญาติ ๆๆ เด็ก ๆๆ ในบ้านจะป่วย จากอาหารและยาที่เสื่อมคุณภาพ

เกี่ยวกับการงาน สำหรับบ้านนี้ ถ้าไม่ใช่ เกี่ยวกับวงการแพทย์ ยา ประกัน คนเจ็บป่วย คนตาย จะเป็นคนเปลี่ยนงานบ่อย หรือ ทำงานแบบ ฉาบฉวยต้อง รีบเร่ง สปีดให้ทัน ตลอดเวลา

เกี่ยวกับ คู่ครองคนที่จะมาเป็นคู่ จะได้คู่ที่ มีพรสวรรค์ทางการทำอาหาร ชอบชิมอาหาร เป็นงาน อดิเรก มีความรู้ดี ขยันขันแข็งดี แต่ไม่ค่อยจะถูกกับ ญาติ ๆๆ เราเท่าไร แต่ตัเราจะรู้สึก อบอุ่นเมื่อได้อยู่กับแฟน

เกี่ยวกับ บริวาร เด็ก ๆๆ ในบ้านนี้ จะให้ความร่วมมือช่วยเหลือดี ทำหน้าที่ของตนได้ดี แต่จะติด ความสบาย อุปกรณ์ทันสมัยไฮเทคไปหน่อย เด็กในบ้านนี้ จะต้องระวัง เรื่องการเดินทาง ยานพาหนะให้โทษ รวมทั้ง การตามใจเพื่อน ๆๆ เขา จะนำความเดือดร้อนมาให้ บ้านหลังนี้ ให้โทษเกี่ยวกับยานพาหนะ

แม่ ผู้ใหญ่หญิงในบ้าน จะสุขภาพไม่ดีเกี่ยวกับ ขา กระดูก การเดิน ลำไส้ระบบย่อย มีอาการปวดตามเนื้อตามตัว ช่วงนี้ การเดินทางไกล ๆๆ ไปต่างถิ่นจะทำให้เจ็บป่วย

คำถาม

- บ้านนี้ มีกี่ห้อง ใครจะอยู่ห้องไหน และ หันหัวเตียง หัวนอนไปทิศไหน
- บ้านนี้ทาสีอะไร ภายในห้อง ทาสีอะไร ตกแต่งกระเบื้องสีอะไร
- ทิศตะวันออก จะใช้ทำอะไร วางอะไรใรตัวบ้าน ภายนอกบ้าน มีสิ่งปลูกสร้าง ต้นไม้ไหมครับ
- หิ้งพระ เจ้าที่พระภูมิไว้ทิศไหนครับ


465. พรมพล 445. mas_otp@hotmai     [125.25.9.215]     19 Jul 2011 - 17:21

445. mas_otp@hotmail.com [192.168.2.167] 14 Jul 2011 - 18:35
เรียน อ.พรมพล
ดิฉันมีเรื่องขอเรียนถามค่ะ
เกิดวันพุธที่ 30 เมษายน 2518 เวลา 7.43 น. เลขที่บ้าน 99/771 หันหน้าทิศเหนือ บ้านเดียว2ชั้น3ห้องนอน สีขาวครีม หลังคาสีนำตาลครีม มีสนามหญ้าและต้นไม้ใหญ่สองต้นทางด้านขวามือของบ้าน และมีต้นขนุนและจำปีอยู่หลังบ้าน มีอ่างบัว1 อ่างวางหน้าบ้านตรงกลางๆ ดิฉันเข้าไปอยู่เมื่อวันที่12 พย.2548 ห้องพระอยู่หน้าบ้านหันหน้าออกไปทางทิศเหนือและห้องนอนอยู่ฝั่งเดียวกับห้องพระแต่มีบันไดกั้น อยู่ทางทิศเหนือเช่นกัน หันหัวนอนไปทางทิศตะวันออกอยู่กับสามี 2 คนไม่มีลูกสักที เคยมีแล้วแท้งไปตอนปี50 ค่ะ สอบถามเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ว่าเมื่อไหร่จะมีเงินผ่อนได้หมดคะ

ปัญหาของบ้านหลังนี้คือในตำแหน่งของการเงินไม่มีพลังซึ่งจะต้องปรับเปลี่ยนแก้ไข ทั้งๆที่แฟนของคุณก็ทำงานหนักจนบางครั้งก็ไม่ค่อยมีเวลาให้กับครอบครัว แต่สภาวะทางการเงินก็ยังอึดอัดอยู่ ส่วนเรื่องมีบุตรช้านั้นสาเหตุมาจากสุขภาพของคุณและเกี่ยวกับอาหารหรือยาที่ต้องบำรุงครรถ์ รวมถึงกรรมเก่าที่คุณและสามีได้ทำไว้ในอดีตชาติด้วย
คำถามเพิ่มเติมเพื่อที่จะวิเคราะห์และแก้ไขครับ
๑ ที่บ้านมีเครื่องรางของขลัง ที่เกี่ยวกับทางไสยศาสาตร์ มนต์ดำ บ้างหรือไม่ และสิ่งศักดิสิทธิอื่นเช่นพระพุทธรูป ศาลพระภูมิ เทพเจ้าทางจีน ต้นไม้มงคลที่มีชื่อทางจีน
๒ ทิศตะวันตกเฉียงไต้ของบริเวณบ้าน ของภายในบ้าน มีอะไรบ้างครับ ตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งของบุตร-หลาน ดังนั้นต้องบอกให้ละเอียด รวมถึงทิศไต้ ซึ่งเป็นทิศการเงินของบ้านด้วย
๓ ระบบไฟรอบๆบ้าน สว่างหรือมืดสลัวๆ มีตำแหน่งไหนที่ไฟเสีย ไฟไม่สว่าง
๔ ห้องนอนคุณประดับด้วยภาพถ่ายอะไรครับ

466. kitlapapust_99@hotmail.co     [58.136.1.184]     20 Jul 2011 - 14:51

ขอบคุณอาจารย์มากค่ะ...ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง เพื่อช่วยเหลือเพื่อน ๆ ทุกท่าน ไปนาน ๆ น่ะค่ะ

467. พรมพล 450. เสรี (สามีคุณห     [125.25.157.112]     20 Jul 2011 - 15:21

450. เสรี (สามีคุณหน่อย 441) [101.109.164.4] 15 Jul 2011 - 12:44
เรียน อ.พรมพล
ผมเป็นสามีคุณหน่อย 441 ขอขอบพระคุณอาจารย์เป็นอย่างสูง ที่ท่านได้สละเวลาให้คำแนะนำแก่ครอบครัวผม
ผมมีเรื่องเรียนถาม อาจารย์ดังนี้ครับ
1.บ้านหลังเลขที่ 52/94 นั้น บ้านหลังนี้ได้ซื้อต่อจากญาติ มาเมื่อ ธันวาคม 2551 เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ยกสูง 1 เมตร หันหน้าทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ประมาณ 20 องศา(จากเหนือมาทางตะวันออก) มีเสาไฟฟ้าแรงสูง ห่างจากหน้าบ้านประมาณ 300 ม ตอนนี้เรายังไม่ได้ย้ายไปอยู่ 1-2 เดือนถึงจะได้ไปดูแลทำความสะอาดครั้งหนึ่ง จะมีผลต่อดวงบ้านหรือไม่ครับ
2.ควรมีการปรับแต่งเสริมดวงบ้านว่าควรจะปรับเสริมให้เป็นสิริมงคลแก่บ้านและผู้ที่จะเข้าอยู่อาศัยอย่างใดบ้าง
3.เสาไฟฟ้าแรงสูงนั้นมีผลต่อบ้านและถ้ามีควรแก้ไขอย่างไรครับ

ขอขอบพระคุณมากครับ
ขอให้อัลเลาะห์คุ้มครอง

451. เสรี (สามีคุณหน่อย 441) [101.108.48.218] 16 Jul 2011 - 16:28
ขอรบกวนเรียนถามเรื่องสุขภาพและเรื่องการเงินด้วยนะครับ

ผมเกิด 14/8/05 เวลา 14.00 น. ฉะเชิงเทรา
ภรรยาเกิด 3/3/07 ผเวลา 6.30 น. กรุงเทพฯ
ขอขอบพระคุณครับ

เรื่องบ้านนั้นถ้าเราครอบครองไว้โดยไม่เข้าไปอยู่นั้น แทบจะไม่มีผลกระทบกับคุณและครอบครัวเลยครับ บ้านเลขที่ ๕๒/๙๔ นี้หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นทิศการเงินของบ้าน ถือว่าดีครับ ส่วนเสาไฟฟ้าแรงสุงสำหรับบ้านหลังนี้ถือว่าเป็นมงคล และช่วยกระตุ้นเรื่องการเงิน บ้านนี้ควรเพิ่มระบบไฟให้มีแสงสว่าง รวมถึงเน้นโทนสี แดง เหลือง ทอง สีของพระอาทิตย์ ส่วนสีน้าตาล สีส้ม สีขมิ้น ห้ามใช้นะครับเพราะจะทำให้เกิดอุปสรรค-หนี้สินต่างๆ ** บ้านหลังนี้เมื่อมาอยู่แล้วต้องไม่ทำอาชีพเกี่ยวกับสิ่งที่มีชีวิต และต้องงดฆ่าสัตว์ตัดชีวิต รวมถึงปฏิบัติตามหลักของศาสนาอย่างเคร่งครัด ถึงจะร่ำรวย**
บ้านหลังนี้ชี้เจตนาเด่นชัดว่าจะต้องเป็นมรดกตกทอดไปจนถึงลูก-หลาน หรือไม่ก็จะเป็นบ้านที่ต้องมีญาติพี่น้องของทางครอบครัวคุณและแฟนมาอาศัยอยู่โดยการมาขอพึ่งพาอาศัยทางครอบครัวคุณ หรือไม่ก็คุณอาจจะขายต่อให้กับคนในครอบครัวได้เท่านั้น ซึ่งไม่ใช่คนนอกครับ เหมือนกับคุณช่วยเหลือญาติโดยการซื้อบ้านหลังนี้ ซึ่งดวงบ้านนี้จะเป็นอย่างนี้
ส่วนเรื่อง ๒-๓ เดือนมาทำความสะอาดครั้งหนึ่งนั้นไม่ส่งผลอะไรครับ นอกจากจะดูบ้านจะเก่าแลดูทรุดโทรมเพราะไม่มีคนอยู่

ผมเกิด 14/8/05 เวลา 14.00 น. ฉะเชิงเทรา

เรื่องการเงินดาวการเงินของคุณนั้นไม่มีพลัง คุณต้องใส่เสื้อผ้าเครื่องประดับที่มี สีขาว สีอ่อนๆนวลๆ สีเงิน สร้อยสะแตนเลท และต้องปฏิบัติตามแบบที่แนะนำไว้ในดวงบ้าน ๕๒/๙๔ ซึ่งสอดคล้องกันแบบไม่น่าเชื่อ เรื่องช่วยเหลือคนนั้นต้องช่วยแบบไม่ให้ครอบครัวเดือดร้อน
ส่วนเรื่องสุขภาพนั้น ต้องระมัดระวังเรื่องอาหาร น้ำดื่ม เรื่องยา โรคที่ต้องระวังคือ ความดัน หัวใจ เบาหวาน แขนขาไม่มีกำลังและอาจจะเป็นริดสีดวงทวารด้วย


ภรรยาเกิด 3/3/07 ผเวลา 6.30 น. กรุงเทพฯ

เรื่องการเงิน ดาวการเงินค่อนข้างจะมั่นคง แต่ต้องทำทานบ่อยๆถึงจะร่ำรวย
สุขภาพให้ระวังโรคฟัน โรคระบบลมหายใจออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่พอ แขนขาไม่มีกำลัง และโรคที่เกี่ยวกับทางกรรมพันธุ นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องอาหาร น้ำดื่ม และเรื่องยาด้วยนะครับ

** ดวงคุณและแฟนถือว่าเกื้อหนุนกันดี ถ้ามีปัญหาอะไรเกี่ยวเรื่องเงิน เรื่องธุรกิจก็ต้องปรึกษากันให้ดี ทางแฟนคุณและคุณสามารถไปปรึกษาขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ได้ อย่าลืมว่าจะช่วยเหลือใครก็ต้องอย่าให้ครอบครัวเดือดร้อนนะครับ เพราะคุณทั้งคู่นั้น วาสนาเกิดมาต้องเป็นที่พึ่ง ที่ปรึกษาช่วยเหลือผู้อื่น

468. 11     [124.120.115.182]     20 Jul 2011 - 17:26

61/52 นิรันทร์โครงการ3 ชั้น2
ตอนนี้เช่าพี่เขาอยู่ช่วงนี้เงินเก็บเงินไม่คอยอยู่คับจ่ายมากต้องช่วยทางบ้านอีก
ไม่มีโชคเลยคับตอนนี้อยู่คนเดียวค่ก้ไม่มีคับงานก้อไม่ดีอยากเปลี่ยนมาปีนี้
ไม่มีอะไรดีเลยคับ

469. เอิร์ท     [124.120.115.182]     20 Jul 2011 - 17:27

61/52 นิรันทร์โครงการ3 ชั้น2
ตอนนี้เช่าพี่เขาอยู่ช่วงนี้เงินเก็บเงินไม่คอยอยู่คับจ่ายมากต้องช่วยทางบ้านอีก
ไม่มีโชคเลยคับตอนนี้อยู่คนเดียวค่ก้ไม่มีคับงานก้อไม่ดีอยากเปลี่ยนมาปีนี้
ไม่มีอะไรดีเลยคับ

470. Ning_g20@hotmail.com     [58.136.1.164]     20 Jul 2011 - 17:46

ดิฉัน ชื่อ สุนีย์ พรหมสุคนธ์ เกิดวัน ศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2513
สาม ชื่อ วิรุฬห์ พรหมสุคนธ์ เกิดวัน อังคาร ที่ 3 เมษายน 2516
บุตร ชื่อ ภวัต พรหมสุคนธ์ เกิดวัน พุธ กลางวัน ที่ 1 พฤศจิกายน 2549
ได้ซื้อบ้านเลขที่ 39/378 หมู่ 12 ถนนมิตรไมตรี 10 แขวงหนองจอก
เขตหนองจอก ตำแหน่งบ้าน ตั้งอยู่หัวมุมถนนด้านขวามือขาเข้าซอย
มีต้นไผ่อยู่หน้าบ้าน เป็น บ้านเดี่ยว หันหน้าไปทางทิศเหนือ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขึ้นบันไดชั้น 2 ก้จะตรงกับประตูห้องน้ำ ขวามือเป็นห้องนอนใหญ
ซ้ายมือเป็นห้องเล็กแบ่งเป็นห้องพระ 1 ห้อง บ้านนี้กลับไปอยู่อาทิตย์ละ 2 วัน
หยุด เสาร์ อาทิตย์ถ้าได้กลับบ้านก็จะไหว้เจ้าที่แต่ไม่ได้ตั้งศาล
วันธรรมดาพักอยู่บ้านเลขที่ 987 ซอยรัชดาภิเษก 3 ถนน รัชดา เขตดินแดง
รบกวนอาจารย์ช่วยดูว่าเป็นยังไงบ้างคะ ขอบคุณมากค่ะ

471. taterngsak@rtaf.co.th     [58.136.1.164]     20 Jul 2011 - 18:06

สวัสดีค่ะอาจารย์
ดิฉันชื่อนางสาวจิตธะดา บุญมา เกิดวัน ศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2519
สามีชือ รอ.เถลิงศักดิ์ วงษ์ทองทิว เกิดวัน พุธที่ 19 ธันวาคม 2499
ดิฉันมีเรื่องอยากปรีกษาอาจารย์เกี่ยวกับที่อยู่ค่ะ
เป็นแฟลต อยู่ชั้น 2 บ้านเลขที่ 171/288 ห้อง 201 มีประตู 2 ประตู
ขึ้นบรรไดจะเจอ ประตูเล็ก ประตูใหญ่จะอยู่ ซ้ายมือ ปัจจุบันใช้ประตูเล็กเป็นทางเข้าออก มีห้องนอน 3 ห้อง 1 ห้องนอนติตกับห้องน้ำ

472. เสรี (สามีคุณหน่อย 441)     [101.109.171.207]     20 Jul 2011 - 18:14

เรียน ท่านอาจารย์พรมพล

ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์พรมพลเป็นอย่างสูง ที่ท่านได้นำความรู้ความสามารถของท่าน และอีกทั้งสละเวลา กรุณาให้คำแนะนำที่ดีแก่ครอบครัวของผม ผมรู้สึกซาบซึ้งใจจริงๆครับ และผมและครอบครัวจะนำคำแนะนำของท่านไปยึดถือปฎิบัติครับ เพราะเป็นสิ่งที่ดีงามถูกตามหลักธรรม

ขอพรจากอัลเลาะห์ให้ท่านอาจารย์พรมพลและครอบครัว มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ สดชื่นทั้งใจและกาย อีกทั้งให้ประสบแต่ความโชคดีมีความสุขตลอดกาลครับ

ขอขอบพระคุณครับ

473. โกมล     [182.53.26.136]     21 Jul 2011 - 07:48

เรียนท่าน อ.พรมพล

ผมอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 455 เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ที่บ้านมีผู้อาศัย ๔ คน แม่ ผม ภรรยาและลูก บ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ปัจจุบันผมและภรรยาต้องออกมาค้าขายอาหารนอกบ้านเช่าร้าน ไม่ได้กลับไปนอนที่บ้าน มีแต่แม่และลูกชายผมนอนเป็นเพื่อนย่า ขอเรียนถามดังนี้นะครับ
๑. เรื่องการเงิน
๒. เรื่องสุขภาพ ปวดขามาก เพราะยืนทำอาหารตลอด
๓. เรื่องบุตรชาย การศึกษา - อนาคต
๔. เรื่องการเสริมดวงบ้าน

ขอบคุณครับ

474. พรมพล 456. thantip_2520@y     [101.109.215.246]     21 Jul 2011 - 15:09

456. thantip_2520@yahoo.com [192.168.1.14] 18 Jul 2011 - 15:49
สวัสดีค่ะ บ้านเลขที่ 17/1 บ้าน2ชั้น ชั้นบนเป็นล่างเป็นปูนค่ะ มีห้องนอน 2 ห้องหน้าบ้านหันไปทิศใต้ค่ะ ที่ีบ้านมี แม่ ตัวฉัน สามี น้องชาย ลูกชาย ทั้งหมด 5 คนค่ะ
แม่ เกิด 22 พ.ย. 2498 วันอังคาร
ฉัน เกิด 7 ธ.ค. 25520 วันพุธ เวลา 05.27 น.
สามี เกิด 20 พ.ค. 2514 วันพฤหัส
น้องชาย เกิด 15 ส.ค. 2531 วันจันทร์
ลูกชาย เกิด 1 เม.ย. 2544 วันอาทิตย์
การเงินไม่มีเหลือเก็บ พอจะมีเก็บ ก็ต้องมีเรื่องต้องใช้ เจ้าที่ที่บ้านเป็นอย่างไรบ้าง
ีบ้านหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง

บ้านนี้น่าจะอยู่แบบร่มเย็นเป็นสุขนะครับ บรรยกาศเต็มไปด้วยสิ่งศักดิสิทธิและศาสนา อาจจะเคยเป็นที่ตั้งของวัดวาอาราม ที่ตั้งของสิ่งศักดิสิทธิตั้งแต่ครั้งอดีต หรือปัจจุบันบ้านนี้อยู่ใกล้วัด ใกล้ศาลเจ้า ใกล้สถาณที่ราชการ โรงเรียน บ้านนี้มีเจ้าที่ปกป้องคุ้มครองอยู่ครับ
สภาพของชีวิตคู่ของคุณนั้น คุณกับแฟนต่างก็ถ้อยทีถ้อยอาศัย มีขัดแย้งกันบ้างแต่ก็ยังเกรงกันอยู่ในที แต่คุณค่อนข้างจะมีอำนาจเหนือแฟน แฟนค่อนข้างกลัวและเกรงใจคุณและจะยอมคุณมาตลอด แต่คุณกับลูกนั้น คุณค่อนข้างจะตามใจลูกและลูกคุณนั้นค่อนข้างจะมีอำนาจเหนือคุณ ส่วนลูกกับแฟนคุณนั้นถือว่าเป็นดวงที่ส่งเสริมซึ่งกันและกัน เค้าเกิดมาเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะมั่นคง มีหลักทรัพย์ บ้านและที่ดิน
คำถาม เพื่อวิเคราะห์แก้ไขเรื่องการเงินของบ้าน
๑ คุณพ่อคุณยังมีชีวิตหรือไม่ครับ (ขออภัย)
๒ สิ่งศักดิสิทธิ ของบ้านมีอะไรบ้าง ตั้งอยู่ทางไหน ทิศไหน ของบ้าน
๓ ห้องนอนสองห้อง อยู่ทางทิศไหนครับ ตะวันออก หรือ ตะวันตก หรือทางทิศเหนือ คุณนอนห้องไหน หันหัวนอนไปทางทิศไหน มีข้าวของเครื่องใช้อะไรบ้าง ทาสีอะไรและรวมถึงสีของบ้านด้วย
๔ บ้านมีบริเวณไหนที่มีพื้นดินที่เฉอะแฉะ น้ำท่วมขัง มีอ่างบัวหรือปลูกต้นไม้อะไรบ้าง

475. UT-449. ปกรณ์     [118.172.174.196]     21 Jul 2011 - 19:15

449. ปกรณ์ [58.64.58.40] 15 Jul 2011 - 11:38
บ้านเลขที่ 23/31 แต่ก่อนหน้านั้นเลขที่ 122/31เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงทางทะเบียนราษฏ์ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2553 บ้านหันหน้าทางทิศตะวันออก ตรงข้ามบ้านมีสระว่ายน้ำของโครงการ ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว2ชั้น ตามโครงการหมู่บ้าน เริ่มอาศัยอยู่ตั้งแต่ เดือนตุลาคม 2538 ปัจจุบันอาศัยอยู่ 4 คน มี พ่อ แม่ ลูกชาย 2 คน ตอนนี้มีปํญหาด้านการเงินและอาชีพอย่างมาก(ตกงาน) ทั้งที่สมัยก่อนทำการค้ารุ่งเรืองดี(ก่อนย้ายมาอยู่) อยากทราบว่าควรทำอย่างไรดีครับและจะแก้ไขอย่างไรดีครับ ขอบคุณครับ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ขออนุญาติช่วยทายครับ

ดูจากกวงบ้านแล้ว บ้านนี้ มีจุดที่ไม่ดีเรื่อง อาชีพการงาน การเงิน โดยเฉพาะหันหน้าทางทิศตะวันออก และ มีผลต่อสุขภาพคนในบ้าน โดยเฉพาะผู้หญิงที่อายุมากในบ้าน นอกจากดวงบ้านที่มีผลต่อเรื่อง การงานแล้ว ดวงตัวคุณเองก็ให้โทษเกี่ยวกับการงานด้วย ช่วงนี้ บ้านนี้มีจุดดีคือ จะเป็นสมบัติตกทอดไปถึงลูกหลาน

ช่วงนี้ ระวัง เคราะห์จากยวดยานพาหนะ และมีปัญหากับแฟน ช่วง กย ต้องระวังเป็นพิเศษ

ขอข้อมูลครับ
----------------

บ้านนี้ ที่จะเกิดปัญหา อาจมาจากสอง สาเหตุ คือ ต้นไม้ในบ้าน และ เจ้าที่ในบ้าน ทิศตะวันออก หรือ ทิศหน้าบ้าน มีต้นไม้อยู่หรือไม่ครับ เจ้าที่ พระภูมิ อยู่ทางไหนของบ้าน

ตัวบ้านทาสีอะไร ทาสีขาว หรือ เหลือง หรือไม่ ซึ่งจะไม่ดีกับตัวบ้าน โดยเฉพาะเกี่ยวกับ การงานอาชีพ รวมทั้ง สีโทน ฟ้า น้ำเงิน จะทำให้ การเงินไม่ดี

นอกจากสีบ้านแล้ว พื้น กระเบื้องใช้สีอะไร ห้องนอน ตกแต่งด้วยสีอะไร เช่น ผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน
ในบ้าน มีห้องนอนกี่ห้อง ใครนอนตรงไหน หันหัวเตียง ทิศหัวนอนไปทางไหน

ทิศเหนือบ้าน ภายในตัวบ้าน ใช้ทำอะไร วางข้าวของอะไรไว้บ้าง ภายนอกตัวบ้าน มีสิ่งปลูกสร้างอะไรบ้าง

ทิศตะวันออกบ้าน ภายในตัวบ้าน ใช้ทำอะไร วางข้าวของอะไรไว้บ้าง ภายนอกตัวบ้าน มีสิ่งปลูกสร้างอะไรบ้าง

หิ้งพระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไว้ทางทิศไหนของบ้าน

476. UT-452. pat     [118.172.174.196]     21 Jul 2011 - 19:44

452. pat [124.120.220.236] 16 Jul 2011 - 17:22
เกิด 9 มิย. 2513 เวลา 9.43น. กำลังสร้างบ้านอยู่ เป็นบ้านเลขที่95 หันทิศE/N
เป็นบ้านชั้นเดียว รบกวนอาจารย์ช่วยทายให้ด้วยคะ

ขอบคุณคะ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

บ้านนี้ ให้ผลดีเรื่องการเงิน วิชาความรู้ที่เรียนมา หรือ เรียนวิชาชีพอื่นเพิ่มเติม จะทำเงินได้ดี แต่จะ เสียเรื่อง สุขภาพ ค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งจะหมดไปกับเรื่อง ค่ารักษาพยาบาล ตัวคุณ กับ แม่ มีดวงเกี่ยวกับการผ่าตัดด้วย

แต่ช่วงนี้ การเงินจะมีปัญหา มีเรื่องร้อน ๆๆ ในครอบครัว มีปัญหากับ ญาติ ๆๆ เรื่องใหญ่ ๆๆ

เกี่ยวกับ คู่ครองไม่ค่อยดีสำหรับบ้านนี้ คู่ไป ๆๆ มา ๆๆ ไม่ใช่คนโสด อาจไม่ได้มีคู่ครั้งเดียว แฟนจะมีคดีความเรื่องราวเกี่ยวกับสมบัติ

เกี่ยวกับยวดยานพาหนะ ต้องระวังเรื่อง เคราะห์หนัก ๆไว้บ้าง

เจ้าที่ สำหรับบ้านนี้ นำความสุขความเจริญให้ บูชาดี มีรายได้ผลประโยชน์เข้าบ้าน แบบไม่คาดคิด
เด็ก ๆๆ บริวาร บ้านนี้ดี วาสนาดี จะสร้างชื่อเสียง รายได้ ทำให้ บ้านมั่นคงขึ้น

บ้านใช้ทำกิจการ อาจเป็นหนี้สินยาวนานถึงลูกหลาน ไม่เหมาะทำการค้า


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ขออนุญาติช่วยทายครับ

บ้านนี้ ควรตกแต่งทาสี ด้วยสีโทน ชมพู ส้มอ่อน ๆๆ
พระภูมิ เจ้าที่ ควรอยู่ ทิศใต้ รองลงมา ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ รองถัดไป ทิศเหนือ
ทิศหัวนอน ควรหลีกเลี่ยง ทิศ ตะวันตกเฉียงใต้ และ ทิศตะวันตกเฉียงใต้
ห้องพระ วางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ควรไว้ ทิศใต้ หรือ ทิศตัวันออกเฉียงเหนือ


477. อยากรู้     [58.9.51.214]     21 Jul 2011 - 19:46

บ้านที่อยู่เลขที่ 369/103 ย้ายมาวันที่ 20/8/2552 เป็นทฮ 2 ชั้น ทาสีขาวรั๊ว+เหล็กดัด ผ้าม่านสีส้ม พื้นบ้านสีขาวครีม บ้านหันไปทิศเหนือ อยู่กัน 2 คนกับคุณแม่ค่ะ
คำถาม
1. อยู่ไปเรื่อย ๆ จะดีไหมคะ การงาน สุขภาพ ฯลฯ


กำลังเลือกอพาร์ทเมนท์อยู่ค่ะมี 3 ห้องค่ะ เลขที่ดังนี้
1. 2604
2. 2410
2. 205
จะไปอยู่วันที่ 30/7/2554 ค่ะ ห้องไหนดีที่สุดคะ


478. thantip_2520@yahoo.com     [192.168.1.14]     22 Jul 2011 - 08:56

474. พรมพล 456. thantip_2520@y [101.109.215.246] 21 Jul 2011 - 15:09
456. thantip_2520@yahoo.com [192.168.1.14] 18 Jul 2011 - 15:49
สวัสดีค่ะ บ้านเลขที่ 17/1 บ้าน2ชั้น ชั้นบนเป็นล่างเป็นปูนค่ะ มีห้องนอน 2 ห้องหน้าบ้านหันไปทิศใต้ค่ะ ที่ีบ้านมี แม่ ตัวฉัน สามี น้องชาย ลูกชาย ทั้งหมด 5 คนค่ะ
แม่ เกิด 22 พ.ย. 2498 วันอังคาร
ฉัน เกิด 7 ธ.ค. 25520 วันพุธ เวลา 05.27 น.
สามี เกิด 20 พ.ค. 2514 วันพฤหัส
น้องชาย เกิด 15 ส.ค. 2531 วันจันทร์
ลูกชาย เกิด 1 เม.ย. 2544 วันอาทิตย์
การเงินไม่มีเหลือเก็บ พอจะมีเก็บ ก็ต้องมีเรื่องต้องใช้ เจ้าที่ที่บ้านเป็นอย่างไรบ้าง
ีบ้านหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง
คำถาม เพื่อวิเคราะห์แก้ไขเรื่องการเงินของบ้าน
๑ คุณพ่อคุณยังมีชีวิตหรือไม่ครับ (ขออภัย)
๒ สิ่งศักดิสิทธิ ของบ้านมีอะไรบ้าง ตั้งอยู่ทางไหน ทิศไหน ของบ้าน
๓ ห้องนอนสองห้อง อยู่ทางทิศไหนครับ ตะวันออก หรือ ตะวันตก หรือทางทิศเหนือ คุณนอนห้องไหน หันหัวนอนไปทางทิศไหน มีข้าวของเครื่องใช้อะไรบ้าง ทาสีอะไรและรวมถึงสีของบ้านด้วย
๔ บ้านมีบริเวณไหนที่มีพื้นดินที่เฉอะแฉะ น้ำท่วมขัง มีอ่างบัวหรือปลูกต้นไม้อะไรบ้าง
ตอบ 1. คุณพ่อเสียชีวิตแล้วค่ะ เมื่อ 22 ส.ค. 53 ที่หลังบ้่านใกล้ๆศาลพระภูมิ หัวใจวาย ค่ะ คุณแม่ป่วยผ่าตัดสมอง เมื่อ 14 ธ.ค. 53 ตอนนี้อยู่ที่บ้าน แต่ยังไม่ปกติ
2. สิ่งศักดิ์สิทธิ ก็มีพระหลวงพ่อโสธร พระแก้วเป็นเรซิน หลวงปู่ทวดองค์ตั้งหน้ารถและก็รูป รูปหลวงพ่อปานรูปพระต่างๆๆๆ อยู่ทิศเหนือค่ะบนบ้าน นางโกยอยู่ชั้นล่าง ทิศเหนือ รูป ร.5 กับ สมเด็ด ย่า มีหิ้งติดเสาต้นที่ 3 หน้าหันไปทิศใต้ ที่บ้านตั้งศาลใหม่จากที่เดิม 2 ศาล อยู่หลังบ้านทิศเหนือ มาอยู่ที่ใหม่หน้าบ้าน 3 ศาล มีศาลแม่ตะเคียนที่บ้านตั้งศาล มา 3 ครั้งแล้ว
3.ห้องนอนทั้งสองห้อง อยู่ทิศใต้ของบ้าน ห้องนอนของฉัน อยู่ทิศตะวันออก หัวนอนไปทิศเหนือ หัวนอนหันไปทางพระ ส่วนอีกห้องอยู่ทิศตะวันตก หัวนอนหันไปทิศตะวันออก แ่ต่นอนนี้ทั้ง 2 ห้องไม่มีคนนอน เพราะดิฉันมานอนข้างล่างกับแม่ นอนกลางบ้าน นอนกลางมุ้ง แต่นอนหันไปทิศเหนือ บ้านไม่ได้ทาสีค่ะ เป็นไม้ ของใช้ก็เป็นไม้กระเบื้องปูพื้นสีน้ำตาลค่ะ ชั้นล่างก็เป็นสีขาว
4.บ้านพื้นดินที่เฉอะแฉะจะอยู่ที่ทิศตะวันออก เพราะเป็นครัีว และคู่ส่งน้ำเข้านา ตะวันตกมีคูน้ำริมถนน ถนนใหญ่อยู่ตะวันตก ทิศตะวันตกจะมองเห็นวัดและก็โรงงาน ที่บ้านมีต้อนขนุนและก็มะม่วง ขนุนอยู่ทิศเหนือ ทิศตะวันออก ทิศตะวันตก มะม่วงอยู่ทิศเหนือ ทิศตะวันออก มีต้นย่อ ชมพู่ มะกูด อยู่ทิศเหนือ มีต้นไผ่อยู่ทิศเหนือติดถนน
ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ

479. โดนัท     [125.24.215.65]     22 Jul 2011 - 12:45

ขอรบกวนด้วยเช่นกันค่ะ

ไปซื้อบ้านจากกรมบังคับคดีมาค่ะ เป็นบ้านทาวเฮาส์ 2 ชั้น อายุ 6 ปี หันหน้าทางทิศตะวันออกเฉียงใต้
บ้านเลขที่ 99/87 ตอนนี้ทำเรื่องกู้กับธนาคารอยู่ค่ะ ถ้าธนาคารอนุมัติเมื่อไหร่ก็จะย้ายเข้าอยู่เลยค่ะ

คนที่อยู่อาศัยยังไม่แน่ใจว่ามีใครบ้าง แต่แน่ๆ คือ 2 สามี,ภรรยาค่ะ คาดหวังว่าจะให้หลานสาวซึ่งเป็นลูกน้องสาวมาอยู่ด้วย(ตอนนี้อยู่ตจว.) และลูกชายตัวน้อยที่เพิ่งเกิดได้ไม่กี่วัน(ปัญหากลัวไม่มีคนเลี้ยงเกรงว่าจะได้ส่งไปอยู่ตจว.กับย่าของเขาค่ะ)

ขอฝากด้วยนะคะ


480. mas_otp@hotmail.com     [192.168.2.167]     22 Jul 2011 - 13:10

445. mas_otp@hotmail.com [192.168.2.167] 14 Jul 2011 - 18:35
เรียน อ.พรมพล
ดิฉันมีเรื่องขอเรียนถามค่ะ
เกิดวันพุธที่ 30 เมษายน 2518 เวลา 7.43 น. เลขที่บ้าน 99/771 หันหน้าทิศเหนือ บ้านเดียว2ชั้น3ห้องนอน สีขาวครีม หลังคาสีนำตาลครีม มีสนามหญ้าและต้นไม้ใหญ่สองต้นทางด้านขวามือของบ้าน และมีต้นขนุนและจำปีอยู่หลังบ้าน มีอ่างบัว1 อ่างวางหน้าบ้านตรงกลางๆ ดิฉันเข้าไปอยู่เมื่อวันที่12 พย.2548 ห้องพระอยู่หน้าบ้านหันหน้าออกไปทางทิศเหนือและห้องนอนอยู่ฝั่งเดียวกับห้องพระแต่มีบันไดกั้น อยู่ทางทิศเหนือเช่นกัน หันหัวนอนไปทางทิศตะวันออกอยู่กับสามี 2 คนไม่มีลูกสักที เคยมีแล้วแท้งไปตอนปี50 ค่ะ สอบถามเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ว่าเมื่อไหร่จะมีเงินผ่อนได้หมดคะ

ปัญหาของบ้านหลังนี้คือในตำแหน่งของการเงินไม่มีพลังซึ่งจะต้องปรับเปลี่ยนแก้ไข ทั้งๆที่แฟนของคุณก็ทำงานหนักจนบางครั้งก็ไม่ค่อยมีเวลาให้กับครอบครัว แต่สภาวะทางการเงินก็ยังอึดอัดอยู่ ส่วนเรื่องมีบุตรช้านั้นสาเหตุมาจากสุขภาพของคุณและเกี่ยวกับอาหารหรือยาที่ต้องบำรุงครรถ์ รวมถึงกรรมเก่าที่คุณและสามีได้ทำไว้ในอดีตชาติด้วย
คำถามเพิ่มเติมเพื่อที่จะวิเคราะห์และแก้ไขครับ
๑ ที่บ้านมีเครื่องรางของขลัง ที่เกี่ยวกับทางไสยศาสาตร์ มนต์ดำ บ้างหรือไม่ และสิ่งศักดิสิทธิอื่นเช่นพระพุทธรูป ศาลพระภูมิ เทพเจ้าทางจีน ต้นไม้มงคลที่มีชื่อทางจีน
๒ ทิศตะวันตกเฉียงไต้ของบริเวณบ้าน ของภายในบ้าน มีอะไรบ้างครับ ตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งของบุตร-หลาน ดังนั้นต้องบอกให้ละเอียด รวมถึงทิศไต้ ซึ่งเป็นทิศการเงินของบ้านด้วย
๓ ระบบไฟรอบๆบ้าน สว่างหรือมืดสลัวๆ มีตำแหน่งไหนที่ไฟเสีย ไฟไม่สว่าง
๔ ห้องนอนคุณประดับด้วยภาพถ่ายอะไรครับ+

ขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยตอบปัญหาให้นะคะและขอตอบคำถามเลยดังนี้ค่ะ
.-+++++++++-ตอบข้อ1ที่บ้านมีหิ้งพระ มีพระปางมารวิชัยทรงเครื่องกษัตริย์ หลวงพ่อโสธร พระปางอุ้มบาตร พระพุทธชินราช หลวงพ่อโตวัดพนัญเชิง หลวงพ่อสุโขทัย และมีหลวงปู่ทวด และเพิ่งได้รับพระบรมสารีริกธาตุและพระโลหิตธาตุมาเมื่อปลายเดือนมิยนี้เอง แล้วก็หน้าบ้านมียันต์ราหูจากวัดศรีทองเพิ่งนำมาติดเมื่อเดือนพค.แล้วก็มียันต์หลวงพ่อคูณวางไว้ที่ชั้นวางทีวีค่ะ..ส่วนต้มไม้มงคลมีต้นโป๊ยเซียน5 ต้นอยู่ทางทิศตะวันตกของบ้านค่ะ
*********ตอบข้อ2ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบริเวณบ้านมีต้นจำปี และมีแท้งค์เก็บน้ำฝังอยู่ใต้ดินซึ่งหมู่บ้านทำไว้ให้ ภายในบ้านมีเคาท์เตอน์อยู่ขนานกับแนวพนังห้องนำและอยู่บังประตูทางออกไปยังหลังบ้านซึ่งเป็นทิศใต้เปิดออกไปเป็นห้องครัวไทยนอกบ้าน มีต้นไผ่แคระ กวนอิม ต้นอ้อยที่ผ่านพิธ๊พุทธาภิเษกมาปลูก
3.ไฟในบ้านที่เสียมีที่ห้องพระ และห้องนำชั้นบน ปกติจะเปิดไฟไว้สองดวงคือโรงรถและหลังบ้านตรงครัวตลอดทั้งคืน
4.ห้องนอนไม่ได้ประดับอะไรนกจากรูปตัวเองวางไว้ที่ชั้นวางของตรงปลายเตียงค่ะ

แสดงคำตอบจำนวน 30 คำตอบสุดท้าย จากจำนวนคำตอบทั้งหมด 1001 คำตอบ ( 34 หน้า )
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 |ขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.