Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (35) Vote Down (29) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
46793 : จากคุณ รุ้ง     [110.171.21.12]     20 Jan 2013 - 16:20     [4 คำตอบ]

ดูลัคนา หรือ ราศี
ตามคำทำนายของหมอลักษณ์ ดูตามลัคนาหรือ ราศีแม่นกว่ากันคะ

1. ตามลม     [192.168.2.177]     20 Jan 2013 - 16:29

ลัคนาค่ะ

2. กมล     [10.136.202.25]     20 Jan 2013 - 16:53

ถ้าถามถึงความแม่นเฉพาะเท่าที่คุณถามมานั้น การดูจากราศีจะเชื่อถือได้มากกว่าลัคนาครับ แต่ก็ยังมีรายละเอียดอีกมากในการที่จะเชื่อถือคำทำนายกว้างๆเหล่านั้นคือ
การทำนายเหตุการณ์ปัจจุบันจากราศีนั้น เค้าก็จะเอาดาวอาทิตย์เดิมของราศีนั้นๆมาพิจารณากับดาวจรในขณะนั้น ซึ่งก็พอที่จะเชื่อถือได้บ้างเช่นกัน แต่ก็ยังไม่ควรเชื่อมั่นให้มากนัก เพราะยังมีดาวอีกหลายดวงในพื้นดวงที่สามารถลดทอนหรือเพิ่มเติมความหมายที่ดี-ร้ายนั้นๆได้อีกหลากหลายประการ
ส่วนการทำนายเหตุการณ์ปัจจุบันจากลัคนานั้น เค้าพูดกว้างๆจากราศีที่ลัคนาสถิต โดยที่ไม่รู้ถึงตนุลัคน์และดาวต่างๆในดวงชะตาของเราว่าอยู่ที่ใด จึงไม่สามารถเชื่อถือได้อย่างมั่นใจนัก(ถือว่ามั่วนิ่มที่สุด) ต้องดูลัคนาและดาวทั้งหมดที่มีอีกสิบดวงจึงจะให้คำทำนายได้ (ไม่ใช่แค่เอาลัคนาตัวเดียวมาทำนาย)

3. กมล     [10.136.202.25]     20 Jan 2013 - 17:23

ขออธิบายเพิ่มเติมอีกสักนิดครับ ว่าทำไมผมถึงได้บอกว่าการทำนายจากราศีถึงได้แม่นยำกว่าลัคนา เดี๋ยวจะว่าผมมีเจตนาไปขัดแย้งกับท่านคห.1

ถ้าเป็นการทำนายปัจจุบันโดยดูจากราศี คือสมมติว่าคุณเกิดช่วงตั้งแต่14ม.ค. ถึง 11ก.พ. ดาวอาทิตย์ในช่วงนี้จะอยู่ราศีมังกรและก็จะเรียกว่าคุณเกิดราศีมังกร ซึ่งปัจจุบันนี้จะได้รับพลังด้านดีจากดาวพฤหัสที่จะเกิดผลในด้านของความสำเร็จ การมีชื่อเสียงมีเกียรติยศเพิ่มขึ้น ฯลฯ และก็ได้รับพลังจตุโกณจากดาวเสาร์และราหูด้วย ก็แสดงผลในด้านถูกกระตุ้นให้เกิดการบ้ายศบ้าอำนาจอยากได้ความสำเร็จอยากได้ชื่อเสียงจนเกิดความเครียดความกังวลที่มากเกินไปกว่าแต่ก่อน ฯลฯ อย่างน้อยผู้ทำนายก็ยังทราบว่าในดวงชะตานั้นมีดาวอาทิตย์อยู่หนึ่งดวงแล้ว จึงสามารถเชื่อคำทำนายได้บ้าง

แต่ถ้าทำนายปัจจุบันจากลัคนาเพียงตัวเดียว(โดยไม่รู้ว่าดาวอื่นๆอยู่ที่ไหน) สมมติว่าคุณลัคนาราศีมังกร(ซึ่งไม่ต้องระบุว่าเกิดช่วงวันที่อะไรและเดือนไหน) ในช่วงนี้ดาวพฤหัสและดาวเสาร์รวมถึงราหูก็จะก่อให้เกิดเหตุการณ์ที่เป็นเพียงผลกระทบจากดาวพฤหัสที่ส่งแรงมาจากราศีพฤษภเรือนปุตตะมาสู่ลัคนา แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดผลเช่นใด และดาวเสาร์,ราหูก็จะส่งผลด้านจตุโกณจากราศีตุลย์เรือนกัมมะมาสู่ลัคนา แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดผลเช่นใดกับลัคนาอีกเช่นกัน

ด้วยประการนี้ผมจึงได้แจ้งว่าถ้าท่านได้อ่านจากหนังสือ หรือฟัง,ดูจากรายการวิทยุ-โทรทัศน์นั้น สามารถเชื่อถือการทำนายจากราศีเกิดได้บ้าง ส่วนการทำนายจากลัคนา(โดยไม่รู้พื้นดวงเดิมเลย)นั้นไม่น่าเชื่อถือครับขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.