Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (40) Vote Down (45) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
5137 : จากคุณ อ.เล็ก     [165.236.64.49]     03 Sep 2003 - 07:00     [3 คำตอบ]

ดวงเศรษฐี
ลักษณะรูปร่างของดวงชะตาเป็นเช่นไร เขามีวิธีดูกันอย่างไร ว่า รวย หรือ ไม่รวย ? นำเสนอกฎเกณฑ์ การพิจารณาดาวการเงิน และตัวอย่างดวงชะตาของเศรษฐีเก่า มาสู่เศรษฐีใหม่ ในยุคปัจจุบัน มากมาย หลายดวง เช่น พ่อเลี้ยงพงษ์สวัสดิ์ สุริโย , นายประยงค์ ตั้งตรงจิตร , นายบรรหาร ศิลปอาชา, นายกทักษิณ ชินวัตร , นายบิล เกตส์ , ธงไชย แมคอินไตย์ , พุ่มพวง ดวงจันทร์ , ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ฯลฯ เป็นไง น่าสนใจไหม ? ถ้าสน เข้าไปอ่านได้ในเวปสำนักโหรพลูโต

http://www.lekpluto.com

ถ้ายังไม่สะใจ เขียนขอมาได้ ยังมีตัวอย่างอีกเยอะ พร้อมที่จะนำเสนอในภาค ๒

1. ลองลุ้นดู     [202.57.134.130]     03 Sep 2003 - 07:13

ผมซีร๊อกซ์ไว้เรียบร้อยแล้ว ...ขอบคุณอาจารย์เล็ก พูลโตมากครับ..ที่อย่างน้อยผมก็ได้หลักยึด แล้วจะไปอ่านประกอบกับตำราของท่านอาจารย์พูลหลวงที่ผมมี ขอถามอาจารย์นิดหนึ่งว่า ดวงพระจันทร์ครึ่งซีกนี้ไม่นับดาว ๘ และดาว ๙ ใช่หรือไม่ครับ เพราะในตัวอย่างดวงไม่ได้อธิบายไว้

2. อ.เล็ก     [199.182.114.212]     03 Sep 2003 - 13:43

เป็นคำถามที่ดีมาก อย่างนี้เหมาะที่จะเรียนรู้โหราศาสตร์ สักวันต้องประสบความสำเร็จ ที่ผมไม่ได้เขียนบอกไว้ในตำรา เพราะในตำราเขาไม่นับกัน ตำรามีมานานก่อนที่จะนำราหู (๘) กับ เกตุ (๙) ซึ่งเป็นจุดคำนวณคราส (จะได้อธิบายในภายหลัง เมื่อถึงบทที่จะต้องเรียน) ดังนั้น จึงไม่ใช่ดาว ถ้าจะนับเป็น "ดาวเทียม" ก็ย่อมได้ เพราะใช้ได้ผลในการพยากรณ์ ลองอ่านดูตัวอย่างดวงชะตาต่าง ๆ ที่ผมนำเสนอ สิครับ โดยเฉพาะการจัดสองดวงนี้ ให้เป็นเกษตรราศ๊เมถุน ผมสามารถอ่าน และนำมาใช้ได้อย่างผสมกลมกลืน ไม่เคอะเขิน หรือ ติดขัดเลย

มีหลายดวงครับ ที่มีวาสนาบารมี แล้วหาที่ลงไม่ได้ แต่พอเอาเกตุ (๙) กับ ราหู (๘) ไปเขื่อมโยง ก็จะได้จตุสดัยเกณฑ์เทียมบ้าง , ดอกพิกุลเทียมบ้าง , มาลัยโยคเทียมบ้าง ฯลฯ แต่ไม่พบเห็นบ่อยนัก เท่าที่ดูจากสถิติในปูมโหรทีผมมีอยู่ ท่านเหล่านี้ มักจะได้เกณฑ์ทีสมบูรณ์ ดังนั้น ในความคิดของผมนะ ผมนับครับ มันไม่น่ามีผลเสียอะไร เพราะถือว่า มีความสำคัญในการพยากรณ์ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าดาวใด ๆ แม้จะไม่นับ บางคนมีดาวเรียงราย ๕ ราศี ขึ้นไป ก็ได้เกณฑ์ร้อยมาลัยขนาดย่อม ถือว่า มีวาสนาแล้วครับ

อย่างลัคนาก็เช่นกัน ไม่ใช่ดาว แต่มีผลในด้านการพยากรณ์ ทำไมเขาถึงนับล่ะ ถ้าลัคนา อยู่เดินนำหน้า เขาเรียกว่า "ลัคนานำพล" อย่างดวงท่านนายกทักษิณ ในกรณีนี้ หากผมไม่นับเกตุ (๙) รวมเข้าไปด้วย ก็จะไม่ได้เกณฑ์มาลัยโยคที่สมบูรณ์ เป็นร้อยมาลัยขนาดย่อม ก็ถือว่า มีวาสนาแล้ว แต่นับรวมเข้าไป ก็ไม่เสียหายอะไรไม่ใช่หรือ ?

ถ้าลัคนาอยู่หลังสุด ไม่ว่าจะกุมดาวอื่นใดด้วยหรือไม่ ? ก็ตาม เขาเรียกว่า "ลัคนากุมพล" และถ้าลัคนาอยู่ถัดมา หรืออยู่ตรงกลาง เขาเรียกว่า "ลัคนาอยู่ในร้อยมาลัย" ทั้งสามลักษณะนี้ ส่งเสริมให้มีอำนาจวาสนาด้วยกันทั้งนั้น ส่วนจะไปทางไหน ดีอย่างไร ก็ต้องดูส่วนประกอบอื่น ๆ ด้วยครับ

3. ลองลุ้นดู     [202.57.134.130]     04 Sep 2003 - 07:36

ขอบคุณอาจารย์มากครับขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.