Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (33) Vote Down (26) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
5467 : จากคุณ wannarekha@hotmail.com     [203.155.221.240]     12 Oct 2003 - 13:34     [1 คำตอบ]

การตั้งชื่อ นามสกุล
ถ้าเลขรวมของชื่อไม่ดี นามสกุลไม่ดี แต่รวมกันแล้วเป็นเลขดี ต้องแก้ไขหรือไม่ ,ถ้าเลขชื่อดี นามสกุลไม่ดี รวมกันแล้วดีปานกลาง ควรแก้ไขไหม เพราะไม่ต้องทำอะไร,ุถ้าเลขชื่อดี นามสกุลเพียงเปลี่ยนอักษร ส มาเป็น ษ แล้วดีพอสมควร เมื่อรวมแล้วดีมาก ควรเปลี่ยนนามสกุลหรื่อไม่ ช่วยตอบด้วย

1. pa / wannarekha     [202.44.14.194]     13 Oct 2003 - 20:32

คุณwannarekha ครับ ถ้าตามแบบ โหราเลขศาสตร์ ที่คุณถามมานะ
*เลขผลรวมชื่อ ไม่ดี ผลรวมนามสกุล ไม่ดี แต่ผลรวมชื่อสกุล ดี
*ผลรวมชื่อ ดี ผลรวมนามสกุล ไม่ดี ผลรวมชื่อสกุล ดีปานกลาง
*ผลรวมชื่อ ดี นามสกุลเปลี่ยน อักษร ส เป็น ษ เปลี่ยน เลข 7 เป็น เลข 4 แล้วผลรวมจะดีพอสมควร และจะทำให้ผลรวมชื่อสกุลดีมาก ( ควรเปลี่ยนนามสกุลหรือไม่ )
- - -ถ้าตามแบบเลขศาสตร์แล้ว แสดงที่คุณว่ามานะ ( ต้องเปลี่ยนครับ ) แต่จะเปลี่ยนนะต้องคิดให้ดี ๆ นะ ลองคิดดู
- ยังไม่รู้เลยว่าจุดประสงค์ในการเปลี่ยน หรือ ต้องการเปลี่ยนนะ ( เพราะเขาว่าไม่ดีอย่างไรถึงต้องเปลี่ยน ) แล้วที่ดีนะเขาบอกหรือเปล่า
- สิ่งที่เขาบอกนะ เกิดกับคุณ และครอบครัว คุณ หรือยัง ( ถ้าเกิดแล้ว ถ้าไม่เปลี่ยนต้องย่ำแย่แน่ ๆ ไหม ) และคนอื่นที่ไม่ใช่เลขแบบเรา เป็นย่ำแย่แบบเรามีไหม
- ถ้าเราเปลี่ยนชื่อ และนามสกุล ด้วยนะ ( หมายถึงทุก ๆ คน ในครอบครัวคุณ ) ครอบครัวคุณจะรับได้ไหม เชื่อหรือไม่ ( ขัดแย้งในครอบครัวไหม )
- และคิดว่า อ. ที่เปลี่ยนให้นะ จะเอาเราเป็นหนูลองยาเขาหรือเปล่านะ
- แล้วคิดว่าเปลี่ยน แล้วจะรับ สิ่งที่ว่าดีนะ และสิ่งที่ไม่ดี หรือที่แฝงมากับชื่อ หรือ นามสกุล ที่ต้องเปลี่ยนใหม่นะได้ไหม
- ชื่อ และนามสกุล ที่ว่า ไม่ดีของเรานะ มีคนอื่น เลขแบบเราแล้ว เขาดีอย่างที่เราต้องการไหม ( แล้วลองศึกษาว่า เขานะดีเพราะอะไร ) โดยที่ไม่เปลี่ยนชื่อและสกุลเลย
**การเปลี่ยนชื่อไม่ง่ายนะ อย่างที่ทุกคนคิด และเปลี่ยนมา บางคนเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีกอยู่นั่นแหละหลายครั้ง จนคนที่อำเภอจำได้นะ
*ไหน ๆ ก็ใช้ชื่อมาตั้งนานแล้วนะ ลองศึกษาเอง แล้วเอาจริงจังกับวิชาเลยนะ ให้รู้ให้ถ่องแท้แล้วค่อยเปลี่ยนก็ไม่สายไปนะ ( ในwep ก็มีให้ศึกษาอยู่แล้ว หลาย ๆ อ. แล้วลองวิเคราะห์ ข้อดีและเสียเอาที่เสีนน้อยที่สุด )
*กลัวรวยช้าหรือครับ ( เปลี่ยนผิดแล้วยิ่งแย่นะไม่ว่า )
*ไม่มี อ. ท่านใด เปลี่ยนชื่อให้เขาแล้วเขาดีสมหวังทุกอย่าง และทุกคน หรอกครับ
* และยิ่งแบบช่วงอายุหนึ่งต้องไปเปลี่ยนชื่อครั้งหนึ่งนะ ( น่าสงสาร เอกสารต่าง ๆ นะ )
ok คิดให้ดีนะ แล้วลองมาศึกษาเรื่องชื่อ และ การเปลี่ยนชื่อให้จริงจังนะ ถ้าศึกษาจริง ๆ นะ ไม่เกิน 6 เดือนหรอกครับ ( เฉพาะ เรื่องชื่อ สกุล อย่างเดียวนะ ) อ. ท่านใดก็ได้ครับ เอาหลาย ๆ ท่านนะ แล้วเรามารวมเอาเองนะ
ขออภัยนะถ้าตอบไปกระทบถูก อ. ท่านอื่น ๆ นะ (ไม่ได้ว่าไม่ให้เปลี่ยนนะ ) เพียงแต่เตือนสติให้ มีเหตุผล และเข้าใจในการใช้ชื่อให้เป็นจริง ๆ นะ
ไม่ถูกใจขออภัยนะ ( เกาไม่ถูกที่คันนะ ) ด้วยใจจริง ( ไม่ใช่ลบหลู่ครับผม ) แอกคิวมี
ขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.