Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (99) Vote Down (68) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
0622 : จากคุณ คนชอบฝืนดวง         25 Jun 2001 - 06:13     [4 คำตอบ]

จะฝืนดวงได้ไหม
เรียนท่านผู้รู้ทั้งหลาย
ขอความกรุณาให้ความกระจ่างด้วยค่ะ เกิดวันที่ 10 กรกฎาคม 2504 เวลา 02.45 (เข้ามาเป็นวันจันทร์) ที่เชียงใหม่ หลังจากที่
พยายามศึกษาดวงของตัวเองแล้ว รู้สึกว่ามันแย่เอามาก ๆ ที่พยายามศึกษา เพราะต้องการแก้ไข ให้ชัวิตเลือกทางเดินที่ดี ไม่ผิด
พลาด หรือผิดศีลธรรม วางลัคนาของตัวเองไว้ที่ราศีพฤษก จากเหตุการณ์ที่คุณแม่เสียชีวิตตั้งแต่เด็ก คงวางถูกนะค่ะ โหรบางท่านวางให้ที่เมษ - ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ มันไม่ตรงนัก อยากฝืนดวงคือ
ดูเหมือนว่าพระเคราะห์คู่จะเยอะไปหน่อย คือ 6,2 กุมลัคนาราศีพฤษก ส่วน 8,3 อยู่พันธุแถม 8 เป็นประมี 0 คาบเกี่ยวอยู่ตรง
เส้นราศีกรกฎกับสิงห์ มี 5,7 อยู่ศุภะ เห็นแล้วกลุ้มใจแทนไหมค่ะ
1,4 ไม่อยู่ในกลอนพระเคราะห์คู่ของหลวงปู่นวม หวังว่าคงดีนะ
แต่ในนวางค์จักร 4 เป็นประเฉยเลย -กลุ้มใจอีกรอบ ที่อยากฝืนดวง
คือ ไม่อยากเป็นเมียน้อยใคร ทุกวันนี้ระวังตัวแจ ตั้งสติอยู่ว่าจะครบ
40 มะรอมมะร่อแล้ว คงตั้งหน้าตั้งตารอวันเข้าวัดดีกว่า กลัวถูกหลอก และดูเหมือนว่ากลัวอะไรจะเจออย่างนั้น ทุกวันนี้เลยต้อง
พยายามทำนายดวงตัวเองอยู่เสมอ แต่ดูไม่ค่อยแตกฉานเท่าไหร่
เพราะไม่มีครูบาอาจารย์ อาศัยอ่านหนังสือ และศึกษาจากท่าน ๆ
ทาง Web นี้ และขอขอบพระคุณมาก ๆ แม้ว่าไม่รู้จักกัน แต่ก็ได้
ความรู้มากเลยค่ะ

1. ศิษย์ ศ.         25 Jun 2001 - 08:16

ผมผูกดวงตามเวลาเกิดที่คุณบอกไว้ ปรากฏว่าลัคนาสถิตราศีเมษจริง ๆ ครับ ถ้าจะให้ลัคนาสถิตราศีพฤษภ คุณเห็นจะต้องเลื่อนเวลาเกิดใหม่ แต่การมัลัคนาสถิตราศีเมษนี่ก็ไม่เห็นจะเป็นไรนี่ครับ คุณว่ามันไม่ตรงกับชีวิตของคุณ อาจเป็นเพราะอ่านดวงผิดก็ได้นะ ถ้าคุณเกิดตามเวลานี้จริง ก็อย่าเปลี่ยนลัคนาเลยครับ ลองอ่านไปตามดวงจริง ๆ จะดีกว่า
ผมดูตามดวงแล้ว ก็ไม่เห็นว่าจะมีตรงไหนที่บอกว่าคุณจะต้องเป็นเมียน้อยเขาเลย(ถ้าคุณไม่อยากเป็น) อาจเป็นเพราะคุณอ่านพระเคราะห์คู่มากไปหรือเปล่า อย่าไปยึดมั่นถือมั่นอย่างนั้นเลยครับ โหราศาสตร์มีสัจจสูตรอยู่ว่าอย่ายึดมั่นใด ๆ ทั้งสิ้น อย่ากอดตำราแน่น แต่ให้ใช้วิจารณญาณให้มาก เอาตำราเป็นเพียงแนวทาง เอาเหตุผลเป็นตัวตั้ง แล้วเดินไปตามเหตุผลนั้น ดูไปตามดาวตามเจ้าเรือนเจ้าภพ ได้คำตอบมาอย่างไรก็ว่าไปอย่างนั้น ไม่ต้องคาดเดา ทายผิดก็ผิด รับรองไม่โดนจับขังคุกหรอก ผมเองยังทายผิดมาไม่รู้ว่ากี่ครั้งกี่หนเลย ผิดมากก็ได้ครูมากครับ
ดวงคุณตรวจดูแล้วก็เห็นว่าเป็นดวงที่ดีดวงหนึ่ง มีทั้งอุจทั้งเกษตรทั้งประทั้งนิจครบถ้วน โดยเฉพาะภพกดุมพะแข็งแรงมาก ดาวศุกร์เจ้าเรือนเป็นเกษตรมั่นคง บ่งว่าจะเป็นผู้ที่ไม่เดือดร้อนด้านการเงินในยามปัจฉิมวัยแน่(ถ้าคุณไม่ฝืนดวงด้วยการผลาญมันให้หมดเสียก่อน) ที่ผมกล้าบอกอย่างนี้ก็เพราะมีจันทร์เป็นอุจจ์อยู่ในภพนี้ด้วย
คุณมีลัคน์เมษ บ่งว่ามักใจร้อนคิดเร็ว อาจวู่วามบางขณะ เป็นคนรักเด็กและไม่ค่อยกลัวการเสี่ยง รักสวยรักงามและมีศิลปอยู่ในตัว อารมณ์ดี และน่าจะมองโลกในแง่ดีด้วย เป็นผู้ที่รักการสมาคม มีเพื่อนฝูงมาก มีการงานที่ดีทำ แต่มักอยากเปลี่ยนงานอยู่เรื่อย มีชีวิตที่ค่อนข้างจะเหน็ดเหนื่อย แต่ความเหน็ดเหนื่อยจะให้ความเจริญแก่ชีวิตนะ(เสาร์ลอยอยู่ในภพศุภะ) ด้านชีวิตคู่ ถ้าคุณมีจิตใจที่เข้มแข็ง ไม่อ่อนไหวกับความรักมากไป(ดาวศุกร์นำหน้าลัคน์) คุณจะมีชีวิตคู่ที่ราบรื่นและเป็นสุข นี่คือการฝืนดวงที่ดี ถ้าคุณอยากฝืนดวงจริง ๆ ดวงน่ะพอฝืนได้ครับ แต่ต้องฝืนให้ถูกจุด โดยใช้ปัจจุบันกรรมของเราหลีกเลี่ยงสิ่งที่ไม่ดีที่จะมากระทบเราได้ การเรียนรู้โหราศาสตร์ก็คือการ เรียนรู้อนาคตนั่นเอง เมื่อเรารู้ว่าข้างหน้าเรามีเหว เราก็เดินเลี่ยงเสีย เราก็ไม่ตกเหวได้ เราฝืนดวงได้อย่างนี้ครับ
ผมว่ามายาวพอสมควรแล้ว ก็ขอจบดื้อ ๆ แค่นี้แหละ ก็ตอบมาพอไม่ให้คุณเหงา เดี๋ยวจะน้อยใจว่าตั้งกระทู้มาแล้วไม่มีใครตอบให้เลยเกิด เฮิร์ทฟิลลิ่ง ขึ้นมาให้เสียสุขภาพจิตไปเปล่า ๆ ผิดถูกอย่างไรอย่าว่ากันก็แล้วกันนะครับ สวัสดีครับ.

2. คนฝืนดวง         25 Jun 2001 - 08:41

หากลัคนาอยู่เมษอย่างที่ท่านศิษย์ ศ.ผูกนั้น มันก็จะเข้าตำราดวงตรีโกณ นี่สิยิ่งแย่ไปหนักเลยค่ะ เหตุที่ผูกลัคนาไว้ที่พฤษก เพราะดูตำราเขาว่าต้องเช็คอดีตประกอบ
คือหาก มฤตยูอยู่พันธุ คือมารดาเสียตั้งแต่เด็ก มันสอดคล้องกันค่ะ

3. นายลองหัด         25 Jun 2001 - 10:13

ผูกดวงดูตามดวงราศีจักร - ลัคนา เมษ ดาว ๒ และ ๖ ตนุเศษ อยู่พฤษภ ดาว ๑๔ อยู่มิถุน ดาว ๓๘๐ อยู่สิงห์ ดาว ๗๙ อยู่ ธนู ดาว ๕ อยู่มังกร
ดวงตรีโกณธาตุไฟ นี้ ก็ไม่ถึงเสียนี่ครับ
(ดวงตรีโกณ ใช้ดูสภาพการเคลื่อนไหวของชีวิต)
ถึงลัคน์ อยู่เมษ ก็อ่านเรื่อง มารดา , ญาติผู้ใหญ่ เสียได้ครับ
ถึงแม้ว่า ดาว ๒ จะเป็นอุจ ก็ตาม
เพราะ การดูดวงชะตาต้องดูให้ครบ
ทั้งจากลัคนา (ราศีเมษ) , ตนุลัคน์ (ดาว ๓ ในสิงห์) ,
ดาวเพศ คือ ดาว ๒ ในราศีพฤษภ, ดาวตนุเกษตร (ดาว ๖ พฤษภ)
และ ดาวตนุเศษ คือ ดาว ๖ พฤษภ
ถ้าอ่านได้ทั้ง 5 จุด ก็ไม่ยากหรอกครับ ถ้าจะให้ลึกซึ้งพิสดารไปอีก
จะจับเอาเรื่องเรือนชะตาโลก, ฤกษ์, นวางค์ เข้ามาประกอบก็ได้อีกครับ

ขอวกกลับมาหน่อย ดวงนี้ ถ้าดูแบบ สิบลัคน์ ตามเวลาดังกล่าว
มีดาว ๕ ในราศีพิจิก ของ ดวงสิบลัคน์ เป็น ตนุเศษ มีดาว ๗ กุม และ ๐ เล็ง
ดาว ๘ เจ้าราศีกุมภ์ อยู่วินาศตนุ
จากทางลัคนาอาทิตย์ราศีเมษ ดาว ๒๖๙ อยู่ราศีมีนภพวินาศ
อ่านทางลัคนาเมษ ดาวแม่ ดาว ๕ เจ้าเรือนศุภะ อยู่ มรณะ ราศีพิจิกกุมดาว ๗
อ่านทางตนุเศษ ดาว ๒ เจ้าเรือนศุภะเกษตร ไปอยู่วินาศลัคน์
ก็ตรงกับว่า ต้องเสียมารดา และ ญาติผู้ใหญ่ อยู่แล้ว

แถม ดาว ๐ ที่เล็งตนุเศษ นั้น คิดว่า ทำให้หาคู่ยากด้วยครับ
ก็ขอลองหัดดูแค่นี้ก่อนนะครับ

4. สะพานเดินเรือ         25 Jun 2001 - 23:49

ดวงคุณผมก็ผูกได้ราศีพฤษภ ระยะ 8.16 องศาครับ ผมใช้คำนวณแบบนักษัตร์ครับไม่ได้ใช้จานหมุนหรือหาแล้วอันโตนาทีครับ เลยแปลกกับชาวบ้าน เพราะผมเคยผูกแบบอื่นมาแล้วทายไปคนละเรื่องเลย แต่พอผูกแบบนักษัตรย์เขาบอกว่าถูกต้อง ผมก็เลยใช้คำนวณแบบนักษัตร์ตั้งแต่นั้นมาด้วยละประการฉะนี้ เราต้องมาดูการวิเคราะห์แบบของผมดูนะ เมื่อลัคน์เขาอยู่พฤษภมีดาว ๒,๖ กุมเป็นเกษตรก็หมายถึงเขาจะมีหลักฐานมั่นคง จะประสบความสำเร็จได้ด้วยตนเองแ ละก็คิดแต่เรื่องเงิน ค่อนข้างจะประหยัดนะครับ(ตะหนี่คือกลัวจนนั้นเอง แต่ก็ดีครับ) แต่จิตใจจะอ่อนไหวง่าย ชอบเฟ้อฝัน ชอบสร้างวิมานในอากาศ และบ้างครั้งจะสำรวยครับ จุกจิก จู้จี ขี้บ่น น้อยใจเก่ง แต่เก่งเรื่องของชาวบ้านนะ สอนคนอื่นได้ แต่ตนเองสอนไม่ได้ เมื่อลัคน์เขาได้ระยะ 8.16 ก็เกาะนวางค์ลูกที่ ๓ ราศีพฤษภ ดาว ๕ เป็นเจ้านวางค์ แต่เป็นนวางค์วินาสน์ของลัคนาโลก ก็หมายถึงการเก็บตัว การขี้ระแวง การอยู่สันโดษ และก็หมายถึงการสนใจศาสตร์เร้นลับด้วย และปั้นปลายก็จะเข้าวัดครับ เพราะนวางค์นี้เป็นนวางค์สันโดษ และส่วนมากจะระวังเรื่องเกี่่ยวกับระบบประสาทคือจะขี้ระแวง และตกใจง่ายครับ ที่นี้เรามาดูตนุลัคน์เขาได้ระยะ 9.27 องศาเกาะนวางค์ ๕ เป็นอุจจ์ในวางค์อีก แต่โดนฤกษ์โจโร เมื่อดาว ๖ หมายถึงความรัก และการเงิน เมื่อเกาะฤกษ์โจรแล้วเป็นไง ทายไปซิไม่บอกหรอก ส่วนเรื่องคู่ดูดาว ๑ กับ ๒ ซิ ๒ เป็นวินาสน์ดาว ๑ แล้วจะไม่เป็นน้อยได้อย่างไรละหนู เอาแบบเบาๆ ก็อยู่กันเฉยๆ อยู่กันก่อนแต่งหรือไม่เปิดเผยก็ได้ และดา ๑ อยู่ราศ๊เมถุน เป็นราศีคนคู่อีกจะมีคนเดียวได้อย่างไรละจ๊ะ และดาว ๓ ปัตนิลัคน์ไปอยู่เรือน ๑ คู่ศัตรูและมีดาว ๐,๘ กุมก็เขากฏเกณฑ์เขาอีก ส่วนมากทายว่าคู่ตายจาก สุขภาพคู่ไม่ดี หรือเป็นลูกกำขวานก็ได้ใหญ่กว่าพร้าหน่อย และเป็นคนดื้อรั้น ใจร้อน จะตายด้วยของมีคม หรือความเร็ว มีเกณฑ์ผ่าตัด หรืออุบัติเหตุได้ง่าย ไอ้คนดาว ๕,๗ กุมกันและตรีโกรณ์ถึง ๒ ถึงลัคน์ละคิดมากทุกคนระวังโรคประสาทจะถามหานะตัวเอง ผมฝอยแค่นี้พอแล้วเดี๋ยวคนอื่นเขาจะมั่นใส้เอา ผิดถูกอย่างไรเจ้าตัวตอบด้วยนะจะช่วยยำดวงให้เลอะเลย ว่าเป็นอย่างไรผมก็พูดไปอย่างงั้นแหละอย่าถือคนบ้าเลยนะครับ สวัสดีครับ เออไอ้เรือนพันธ์ของคุณนะเขาดูพ่อ ไม่ใช่ดูแม่ คุณเป็นผู้หญิง ถ้าเป็นผู้ชายเขาจึงจะดูแม่ครับผม ของคุณต้องดูเรือนศุภะโน่น มีดาว ๗ พักร์อยู่ไงละและตรีโกรณ์ถึงดาว ๒ ไงละจ๊ะขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.