Payakorn.com
ข้อคิดเห็นของบุคคลเป็นเอกสิทธิ์ และความรับผิดชอบของผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว ทาง websiteไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี อนึ่ง พื้นที่นี้เป็นเสมือนพื้นที่สาธารณะ บุคคลใดๆ ก็สามารถเข้ามาใช้ได้ จึงเป็นไปได้ที่จะมีผู้แอบแฝงมาเพื่อหาประโยชน์อันมิบังควร ดังนั้น
"โปรดใช้วิจารณญานในการที่จะติดต่อผู้หนึ่งผู้ใดเป็นการส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของตัวท่าน"

  ปุจฉา วิสัชนา  Vote Up (32) Vote Down (37) เมล์กระทู้นี้ให้เพื่อน   
0865 : จากคุณ หมอตำแย         15 Aug 2001 - 03:06     [14 คำตอบ]

การทำนายพายุ วาตภัยและอุทกภัย
เรียนอาจารย์ทุกท่าน ช่วงนี้เกิดพายุ ฝนตกและมีน้ำป่าไหลที่อ.หล่มสัก ไม่ทราบว่าการทำนายจะใช้ดวงเมือง แล้วดูที่เกิดเหตุจากตำแหน่งพระ๘ หรือดูจากอะไรครับ ตำแหน่งทิศตามทักษา? ช่วยชี้แนะด้วย

1. natty         16 Aug 2001 - 08:25

อันนี้ เป็นเพียงความเห็นของผมนะครับ
ถ้าจะว่าตามตำรานั้น มีตำราที่เขียนบอกเอาไว้ครับ เช่น คัมภีร์ ราชมัญตัญ , คัมภีร์ โชติรัตน์ , คัมภีร์ นครภังส์ ซึ่งมีการแบ่งแยกบอกเป็นรายจังหวัดได้ (ถ้ามีข้อมูลดวงจังหวัดว่ามีนามเมือง ทักสาเมือง อายุเมือง เป็นอะไรบ้าง) แต่พวกนี้ เป็นตำราดั้งเดิมนะครับ ผมเองก็ไม่ได้ลองคำนวณพิสูจน์ดู จึงไม่กล้าวิจารณ์
ถ้าจะให้สังเกต ผมคงใช้หลักที่ว่า ราศีสิงห์ เป็นราศีของประเทศไทย แล้วจับทิศของราศีออกมา โดยเทียบให้ราศีสิงห์ เป็นทิศตะวันออก ราศีพฤษภ เป็น ทางเหนือ
ราศีพิจิก เป็นทางใต้ ราศีกุมภ์ เป็น ตะวันตก
แล้วดูลักษณะของดาวที่เบียนครับ
เช่นราศีมิถุน (และพฤษภบางส่วน) ราศีพิจิก และธนู นั้น เป็น จุดอิทธิพลที่ถูกเบียน ก็ว่าไปตามนี้แหละครับ
แต่ถ้าหากจะดูในระบบยูเรเนียนนั้น เขามีจุดที่ดูกันอีกแบบหนึ่ง ไปดูแบบนั้นก็ได้ครับ

2. e21yuo         16 Aug 2001 - 18:08

ผมอ่านคำตอบของท่าน natty ก็แปลกดีครับรู้สึกสนใจมาก แล้วตำราคัมภีร์ราชมัญตัญ,โชติรัตน์,นครภังส์ที่กล่าวมา จะหาดูได้ที่ไหนครับ หรือซื้อได้ที่ไหน ?อยากจะหาเก็บไว้ดูเพื่อศึกษาครับ
ส่วนการทายของผมใช้ดังนี้ (ตามแบบฉบับความคิดเห็นส่วนตัวผมแบบสนทนากันนะครับ)
ดาวราหูเป็นตัวการ แห่งธาตุลม (ผมแปล8 เป็นดาวบ้า คือบ้าดีหมายถึงการกระทำความดีอย่างจริงจังไม่ลืมหูลืมตา บ้าไม่ดี คือทิศทางตรงข้ามกับบ้าดี)
ถ้าโคจรไปอยู่ ราศีธาตุไฟ ก็บ้าขยันขนไฟมา (อย่างเมื่อ3-4ปีกว่าที่ผ่านมาไฟเผาผลาญแบบชนิดยิ่งกว่าเมรุลอยเคลื่อนที่ซะอีก) ราหูอยู่สิงห์ ผมใช้ 1เป็นทิศตะวันออกเฉียงเหนือตามทักษา และพออยู่กรกฎ ก็บ้าหอบน้ำมา
มาปัจจุบันก็ขนลมและน้ำมา
อีกคู่หนึ่ง 3อยู่ในพืจิกธาตุน้ำชั้น2ไปเจอ7 เข้าตำราที่ว่า "ผิพระเสาร์เข้ามาสมาสัปหรือร่วมกับอังคารจะสังหรณ์ ฯ" และยิ่งทำมุมเป็น4กับ1,4สิงห์ ยิงถึงกันด้วย
คราวนี้เราก็มาหัดนั่งเป็นขงเบ้งบ้าง เพราะที่กล่าวมาเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว
วันที่18 ดาว3 ย้ายเข้าสู่ธนูเพื่อเดินหน้าต่อไป ก็ไปเจอเพื่อนคู่ซี้คือ 8 อีก น้ำก็จะหยุดพักชั่วคราว แต่358 เจอกัน เกณฑ์ระเบิด,ไฟระเบิด,ไฟไหม้ น่าห่วงช่วงปลายสิงหาเป็นต้นไปประมาณวันที่28เริ่มต้นถึงเดือนกันยาก็จะเริ่มเกิดบ่อย
ผมก็พยายามที่จะเก็บรวบรวมสถิติครับว่าจริงหรือไม่? เรียกว่าค้นคว้าศึกษาแล้วก็ทดลองพิสูจน์ คือการปฎิบัติแนวทางเฉพาะตัวผมครับ

3. natty         17 Aug 2001 - 03:46

ตำราที่กล่าวถึงนั้นเป็นตำราโหราศาสตร์ไทยโบราณ ที่เคยกล่าวว่ามีมากถึง 273 คัมภีร์ ครับ แต่ได้หายสาบสูญไปบ้าง และ คนไม่รู้จักและไม่สนใจบ้าง ถ้าจะหาอ่านคงต้องลองถามทางหอสมุดแห่งชาติ ในส่วนเอกสารเก่าครับ เพราะ ผมไม่เคยเห็นมีการตีพิมพ์ขายครับ

4. 0bit         17 Aug 2001 - 05:54

ลัคนาของประเทศไทยอยู่ราศีเมษ ไม่ใช่หรือครับ

5. newhand         17 Aug 2001 - 07:52

ดวงเมือง ลัคนาอยู่ราศีเมษ
แต่ประเทศไทย จัดอยู่ในราศีสิงห์ กลุ่มเดียวกับ China Singapore Laos Cambodia Malaััััysia จากหนังสือของอาจารย์พลูหลวงครับ

6. เก็บตก         17 Aug 2001 - 11:18

ลองไปหาอ่านใน"ศาสตร์แห่งโหร ๒๕๔๔" มีคำทนายของอาจารย์ดังๆหลายท่านครับ จะเห็นว่า
อาจารย์ท่านใดบ้างทายแม่น เกี่ยวกับเรื่องนี้ จะได้ข้อมูลเกี่ยวกับการทายเรื่องนี้บ้าง ในบางเรื่องครับ

7. newhand         18 Aug 2001 - 12:03

ท่านใดเคยเห็นบทความทางโหราศาสตร์ ที่วิเคราะห์ว่าเศรษฐกิจไทยจะวิกฤติในปี 2540
อยากทราบว่าทางโหรมีการส่งสัญญาณเตือนภัยเรื่องเศรษฐกิจจะล่มบ้างหรือเปล่าครับ
และมีท่านใดทำนายไว้หรือไม่ ว่าจะฟื้นเมื่อไหร่

8. 1A         19 Aug 2001 - 05:23

<a-penguin>

9. หมอตำแย         20 Aug 2001 - 05:19

ผมก็อ่าน ศาสตร์แห่งโหร แต่ในนั้นไม่บอกว่าเกิดที่ไหนของไทย จึงสงสัยเนื่องจากเคยอ่านเจอว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 พระองค์ท่านทรงทราบก่อนที่จะเกิดพายุ เกย์ ภาคใต้ (หนังสือ ดูดวงเมือง ฯ สนพ.โอเดียน) แต่เรื่องทิศนี่เขียนไม่ตรงกัน อย่างอ.เทพให้ดูตามดาวอุจจ์ ๑ - ตะวันออก , ๗ -ตะวันตก, จึงเห็นว่าหากโหรสามารถคาดการได้ก่อนเกิดภัยจริง ครม.ก็ไม่ต้องสั่งเครื่องตรวจภัย

10. e21yuo         21 Aug 2001 - 23:45

อ้าว...คุณหมอตำแย ฮ่า ฮ่า ขอหัวเราะแบบผมขำตัวผมเองนะครับ
โธ่ โถ เห็นคุณหมอตำแยขุดหลุม แล้วบอกว่า มาช่วยกันดูเร้ว ว่าหลุมที่เกิดขึ้นได้อย่างไร?(อุปมาอุปไมย)กับประโยคที่ว่าช่วงนี้เกิดพายุอุทกภัยเสียหายเป็นเพราะอะไร? ขอทุกท่านช่วยชี้แนะด้วย
จ๋าจ้ะ..ท่านหมอตำแย สรุปท้ายข้อ9ว่า "จึงเห็นว่าหากโหรสามารถคาดการได้ก่อนเกิดภัยจริง ครม.ก็ไม่ต้องสั่งเครื่องตรวจภัย " เออหนอข้าผู้น้อยยังไม่ทันขึ้นจากหลุมเลย ท่านก็จะเอาดินกลบซะแหล่ว
ดีนะเนี่ยข้าฯผู้น้อยมิใช้โหร แหม..ผมรึก็จ้องจะเตรียมเก็บของเด็ดๆ แล้วอย่างนี้ใครล่ะจะกล้ามาแย็บ เพราะขืนแย็บเข้ามา มิกลายเป็นว่าเก่งนักก็ไปบอกครม.สิ จะได้ไม่เสียเงิน สาธุ สาธุ อุกาสะ ไปก่อนละ จะไปหาขันน้ำมนต์มาทำคลอดแข่งกับท่าน
ท่านเป็นหมอตำแย e21yuo ไปเป็นหมอทำขวัญ (เพื่อเรียกขวัญผมกลับคืนมา)
เย้านิดหยอกหน่อยอย่าถือนะครับอาจารย์นึกว่าเอ็นดูหลานสัก 1 คน

11. แคทเธอรีน         22 Aug 2001 - 04:41

คุณ natty คะ หากว่าเรารู้ว่าหายนะกำลังจะเกิดทำไมเราไม่เตือนให้มันเบาลง หรือทำอย่างไรก็ได้ผ่อนหนักให้เป็นเบาล่ะคะ หรือว่ากรรมใครกรรมมันเลี่ยงกันไม่ได้

12. natty         22 Aug 2001 - 08:08

ในเรื่องของการพยากรณ์นั้น โดยเฉพาะทางด้านโหราศาสตร์มหาชน มีปัจจัยที่ก่อให้เกิดความคลาดเคลื่อนได้มาก ครับ บรรดาโหรแทบทุกเชื้อชาติค่อนข้างจะให้ความสนใจใน Mundane Astrology มาโดยตลอด แต่ยังไม่มีใครที่ประสบความสำเร็จอย่างที่ว่า "แน่นอน" เท่าใดนัก ถ้าลองดูข่าวด้านนี้ ไม่ว่า อินเดีย จีน ญี่ปุ่น เยอรมัน อังกฤษ สหรัฐฯ ล้วนแล้วแต่ผิดพลาดมาแล้วทั้งนั้น
แต่ในความผิดพลาดที่กล่าวถึงนั้น มันก็ไม่ได้ผิดพลาดไปเสียทั้งหมด เพียงแต่มันอาจเคลื่อนไป ดังนั้น พวกโหรจึงยังทุ่มเทที่จะให้ความสนใจและค้นคว้าในเรื่องนี้อยู่ตลอดเวลาครับ
สำหรับการทำนายในศาสตร์แห่งโหรนั้น มีหลักการหนึ่งที่มักนำมาใช้กัน และมีผลในการพยากรณ์ค่อนข้างได้ผลดีคือ
เรื่องวงรอบพระเคราะห์ โดยวงรอบพระเคราะห์ที่มักจะแสดงผลได้ค่อนข้างชัดเจน คือ วงรอบราหู และ วงรอบดาวเสาร์ ครับ
สำหรับที่ว่า เมื่อรู้ว่า หายนะจะเกิด ทำไมไม่ทำให้ผ่อนหนักเป็นเบา นั้น อันนี้ เรื่องหลักคือ ต้องอยู่ที่หน้าที่ของผู้ที่มีหน้าที่เป็นหลักก่อน ส่วนผู้อื่นจะไปบอกนั้น บางทีก้เข้าตำราเอาน้ำรดตอเหมือนกัน
โดยเฉพาะในอดีต มีการออกกฎหมายอยู่หลายฉบับ ถ้าหากไปพาดพิงเรื่องนี้เข้า "คุก" ก็เริ่มถามหาแล้วครับ แล้วอย่างที่ร้ายแรงที่สุด คือ การเอาแต่พูดให้คนตื่นตระหนก โดยไม่จำเป็นแก่กรณีนั้นมีความเหมาะสมหรือไม่ ขอให้ลองคิดถึง คนที่อ้างพลังเทพ มาพูดในฐานะโหรว่า จะเกิดมหาภัยพิบัติที่จังหวัดริมชายทะเล เมื่อหลายปีก่อนดูนะครับ มหาชนแตกตื่นกันจริงๆ แต่น่าเสียดาย "คุก" ไม่ยักถามหาครับ

13. แมวขโมย         22 Aug 2001 - 23:12

มีท่านที่ชำนาญ มาก แหะๆ แต่ท่านเสียไปได้ 2 ปีแล้วนะครับ จาลองเเกะรอยท่านดู โมยยากจิงๆ วิชานี้นะครับ

14. ปิดประตูตีแมว         23 Aug 2001 - 19:24

ยังไง ๆ ก็ช่วยขโมย มาให้หน่อยนะครับขออภัย เนื่องจากกระทู้นี้เก่าเกินไปแล้ว

จึงขอปิด! งดการตอบกระทู้ต่อไป เนื่องจากจะทำให้ระบบโดยรวมช้าลง

หากเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ ขอให้ท่านเปิดกระทู้ใหม่แทน

จากใจ Webmaster©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.