:: ไฝร้ายไฝดี โดย : HoraJung   7 ก.พ.2548 16:46 น.
ไฝตรงข้อเท้า
ถ้าเกิดกับข้อเท้าของผู้ชาย ก็จะมีนิสัยคล้ายผู้หญิง ชอบแต่งกายด้วยเสื้อผ้าฉูดฉาด และเป็นคนขลาด

ถ้าเกิดกับข้อเท้าผู้หญิง จะมีความกล้าหาญ มีความรู้ดี ทำสิ่งใด ๆ ได้อย่างว่องไว การทำมาหากินจะประสบผลดี แต่มิตรหรือหุ้นส่วนที่ทำอยู่ด้วยกันมักไม่ค่อยถูกอัธยาศัยกัน จะมีทรัพย์และมีคนนับหน้าถือตามาก แต่ชอบหมกมุ่นด้วยกามคุณ

ไฝที่เกิดขึ้นตรงแขน
ถ้าเกิดขึ้นทั้งสองข้าง เป็นคนที่มีน้ำใจดี มีความอดทน มีความตั้งใจมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง หัตถกรรมดี มีใจซื่อตรง ทำการสิ่งใดมักประสบชัยชนะ มีความสุข ตลอดจนทรัพย์ศฤงคารและบริวารและยศมักจะเป็นพ่อหม้ายเมื่ออายุได้ 40 ปี

ถ้าเป็นหญิง มีอายุยืนกว่าสามี

ไฝตรงบริเวณรักแร้
จะเป็นผู้ที่บริบูรณ์ด้วยทรัพย์สิน และเป็นผู้ใจบุญ

ไฝที่เกิดขึ้นตรงหลังใต้ไหล่ลงมาเล็กน้อย
มักจะมีเคราะห์ที่ไม่ดี ขัดข้องให้ทำการสิ่งใดไม่เป็นผลสำเร็จ

ไฝที่ท้อง
เป็นคนเกียจคร้านและเห็นแก่กิน ใฝ่ใจแต่เรื่องของตัวเอง มักเป็นนักเลงดื่มของเมา มักมากด้วยกามคุณ ไม่ค่อยสนใจกับการแต่งกาย ขี้ขลาด การทำมาหากินในชีวิตไม่ค่อยจะปรกตินัก บางคนต้องติดคุก บางคนไปตายในทะเล

ถ้าเป็นหญิง จะต้องแต่งงานกับคนที่ตนไม่ชอบแต่ใจดีและจะมีบุตรหลายคน

ไฝตรงฐานนม
ถ้าเกิดขึ้นข้างขวา จะเป็นคนขี้เมา ชอบใฝ่ใจในทางผู้หญิง มักจะมีเหตุเคราะห์ร้ายจนถึงต้องเจ็บตัว มักจะมีเรื่องจนต้องเจ็บตัวบ่อย ๆมีบุตรหลายคนส่วนมากมักเป็นผู้หญิงและจะพึ่งบุตรได้ก็ต่อเมื่อบุตรนั้นแต่งงานแล้ว ให้ระวังในการคบเพื่อน ๆ จะทำอันตรายได้

ถ้าเกิดขึ้นข้างซ้าย เป็นคนที่มีความขยันดี ใจอ่อน มีใจกำหนัดมากจะเป็นผู้มั่งมี จะมีบุตรชายมากและบุตรนั้นจะเป็นผู้ชอบหากินทางทะเล

ไฝใต้ราวนม
ไฝที่เกิดตรงใต้ราวนมใต้หัวใจ จะต้องพลัดพรากจากบ้านเกิดเมืองนอน เป็นคนมีใจไม่แน่นอน ชอบดื่มสุรายาเมาแและทางกามคุณแต่เป็นคนที่มีความซื่อตรงต่อ หญิง มีฝีมือในการทำการงานดี ชะตาชีวิตมีทั้งความทุกข์และความสุขสลับกันไปแต่มีความสุขมากกว่า บอกถึงว่าจะมีเรื่องถึงถูกกักขังเพราะเรื่องที่เกี่ยวกับหนี้สินแต่ ไม่มากนัก

ถ้าเป็นหญิง มักจะต้องหากินด้วยการรับจ้าง มีบุตรหลายคคน ส่วนมากเป็นคนดี รู้จักถึงคุณของบิดามารดาและจะมั่งมีภายหลัง

ไฝตรงสะโพก
มักเป็นคนอนาถา เกียจคร้านต่อการงานที่ทำกินเพื่อตนเอง

ไฝตรงแก้ม
ถ้าเกิดขึ้นที่ทั้งสองแก้ม เป็นคนขยัน ใจอ่อน ใจบุญ มีนิสัยไปทางผู้หญิงเพียงเล็กน้อย เป็นคนซื่อตรง ไม่หวาดหวั่น อดทน บอกถึงว่าจะมีฐานะปานกลางคือไม่จนนักและก็ไม่รวยนัก แต่เพื่อนฝูงไม่ค่อยซื่อตรง จะมีบุตรสองคน และต่อไปบุตรจะดีกว่าบิดามารดา

ไฝตรงคาง
แสดงว่าเป็นคนมีนิสัยเงียบ ๆ รูปร่างสวย เป็นคนขยันต่อการงาน และชอบท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆ ใฝ่ใจในทางประเวณี บอกถึงว่า ในชีวิตของตนจะได้บรรลุถึงขั้นที่ดีที่สุดสมดังปรารถนาสุดแล้วแต่ความรู้แห่งตน จะเป็นคนมีเงิน มีเพื่อนดี ๆ มาก มีบุตรดี ๆ หลายคน จะมีเสียบ้างก็ในต่างแดนหรือต่างประเทศและทางทะเล

ไฝตรงหู
ถ้ามีขึ้นทั้งสองข้าง แสดงว่าเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง และมีใจไม่แน่นอน คิดอยู่แต่เรื่องที่จะออกไปเที่ยวเสมอ การแต่งงานก็มักจะได้คู่ที่ไม่ถูกใจ มักจะมีฐานะจนมากกว่ามั่งมี จะได้รับความลำบากเพราะเนื่องจากการเที่ยว จะต้องแต่งงานกับผู้ที่ทำให้ไร้ความสุข และมีบุตรที่ไม่อยู่ในโอวาท ขาดความนบนอบและมักทำ ให้ได้รับความเดือดร้อนต่าง ๆ

ไฝตรงนัยน์ตา
ถ้าเกิดขึ้นตรงมุมตาด้านนอกทั้งสองข้างแสดงว่าเป็นคนเจ้าทุกข์ แต่มีใจซื่อตรงแน่นอน ชอบในทางประเวณีมาก ไฝในที่นี้เป็นสิ่งที่บอกล่วงหน้าว่า ตนเองจะได้รับความทุกข์มากกว่าความสุขจะมีบุตรหลายคน จะตายด้วยอาการไม่ดี

ไฝที่เกิดขึ้นตรงขนคิ้ว
ถ้าเกิดขึ้นตรงขนคิ้วข้างขวา เป็นคนที่มีความว่องไว มีความกล้าหาญ โมโหร้าย มีความพยาบาทมาก ถ้าเป็นทหารก็จะได้ดีในกองทัพ จะได้แต่งงานกับคนที่รักที่สุดและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข มีบุตรหลายคน จะตายในที่ไกลบ้านเมื่ออายุเข้าวัยชราภาพ

บนคิ้วข้างซ้ายด้านหน้าผาก
บอกว่าเป็นคนเกียจคร้าน อัธยาศัยไม่ดี ขี้เมา มีนิสัยชอบเรื่องประเวณีตั้งแต่เล็ก ขี้ขลาดมาก ไฝอันนี้มันแสดงว่า จะเป็นคนยากจน เพราะเกียจคร้าน มักถูกกักขัง จะทำการใด ๆ ก็ไม่ประสบความสำเร็จ มีบุตรหลายคนแต่ก็ใช้การไม่ได้

ไฝตรงนิ้วมือ
ไฝเกิดขึ้นที่นิ้วใดหรือมือใดก็ตาม บอกว่าเป็นคนมือไวชอบหยิบฉวยของเขา ชอบขโมย ชอบคดโกงอย่างร้ายกาจ ในชีวิตจะไม่ได้รับความสุขเลย

ไฝตรงเท้า
ถ้าเกิดขึ้นที่ฝ่าเท้าทั้งสอง บอกว่าเป็นคนเจ้าทุกข์ ขาดความว่องไว มักน้อยในทางประเวณี ชอบนั่งอ่านหนังสือนิ่ง ๆ ไฝชนิดนี้จะบอกถึงว่า จะได้รับป่วยไข้หนักและมักมีเคราะห์โดยไม่รู้สึกตัวบ่อย ๆ ในชีวิตมักประสบแต่ความทุกข์ยากลำบากอย่างแสนสาหัส

ไฝตรงหน้าผาก
ถ้าเกิดขึ้นตรงกลางหน้าผาก บอกว่าเป็นคนขยันและว่องไวในการทำมาหากิน จะทำการใด ๆ มักประสบความสำเร็จเป็นส่วนมาก จะเป็นคนที่บริบูรณ์ด้วยทรัพย์ ศฤงคารและบริวารมาก มียศ (ถ้ารับราชการ) ชีวิตในการแต่งงานก็มักประสบกับความสุข จะมีบุตรเพียงคนเดียวซึ่งมีความเฉลียวฉลาดมาก

ถ้าอยู่ทางขวาหรือตรงขมับขวา เป็นคนว่องไวและขยัน ชอบซุกซนในเรื่องรัก ถ้าเป็นหญิง ก็จะได้แต่งงานกับชายที่ดี จะมีทรัพย์และคนนับถือมาก จะมีบุตรคนเดียวซึ่งต่อไปจะมีชื่อเสียงมาก

ไฝตรงท้องน้อย
ถ้าอยู่ค่อนไปทางขวา จะได้เป็นเศรษฐีและมีชื่อเสียง แต่สุขภาพมักไม่ค่อยดีมีการเจ็บป่วยบ่อย ถ้าอยู่ค่อนไปทางซ้าย จะเป็นคนขี้โรค ไม่มีความสุข

ไฝที่มือ
เป็นคนขยันทำงานมือไม่หยุดนิ่ง มักได้รับความสุขทั้งหญิงและชาย ขยันและมีกำลังว่องไง มีบุตรหลายคนและเป็นบุตรที่ดีด้วย

ไฝตรงหัวใจที่อก
ถ้าไฝนั้นอยู่สูงขึ้นมาเพียงเล็กน้อย เป็นคนหัวดื้อ ใจคอหงุดหงิด ส่วนมากมักจะพบว่ายากจน

ไฝตรงส้นเท้า
ผู้ใดมีไฝเช่นนี้ จะเป็นผู้มีใจพยาบาท และชอบเป็นศัตรูต่อมิตร แต่เป็นคนขยันและมีความว่องไวดี ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาทำการใด ๆ มักสำเร็จ แต่นิสัยชอบนินทาคนลับหลัง

ไฝที่เอว
ถ้าเกิดที่สะเอวทั้งสองข้าง เป็นคนที่คล่องแคล่วในการทำมาหากิน มักมากในกามคุณ เป็นคนซื่อตรงต่อคนรักมันแสดงว่าในชีวิตของเขาจะทำการใดมักสำเร็จ เนื่องจากรู้จักการผ่อนปรนที่ดี จะมีบุตรหลายคนแต่บุตรนั้นเมื่อเติบใหญ่จะประกอบการอาชีวะด้วยความลำบากยากเข็ญแต่ก็มีความอดทนดีภายหลังจึงได้ดีเพราะความอดทนนั่นเอง

ไฝตรงหลังเท้า
มักเป็นคนเกะกะ เหตุนี้จึงทำให้มีเพื่อฝูงน้อย เป็นคนชอบเดินทางไกล

ไฝตรงเข่า
ถ้าเกิดตรงเข่าซ้าย เป็นคนใจเร็วและใช้เงินเปลือง ไม่ซื่อตรงทำการใหญ่ไม่ได้ ชอบใช้เวลาให้หมดเปลืองไปในทางโลกียะ แต่ใจบุญมาก มักจะได้ดีในทางก่อสร้าง หรือรับเหมา จะมีบุตรเพียงคนเดียว ถ้าเกิดตรงเข่าขวา เป็นคนมีนิสัยอ่อนโยนน่ารัก ซื่อตรง แต่มักมากในทางประเวณี บอกถึว่า จะได้ดีเพราะการแต่งงาน จะมีทุกข์เพียงเล็กน้อย มีเพื่อนหลายคน มีบุตรหลายคน เป็นคนเอาธุระการงานดีมาก ถ้าไฝเกิดที่เข่าทั้งสองข้าง เป็นเครื่องหมายแสดงว่า ผู้นั้นไม่มีความคิด นิสัยเกียจคร้าน มักมากในกามคุณ เป็นคนล้างผลาญทรัพย์สมบัติ จะได้รับความลำบากต่าง ๆ จะต้องถูกจำขังแต่อายุยังเยาว์จะรอดตัวได้ดีเพราะภรรยา จะมีบุตรสี่คน แต่ตายเสียเมื่อยังเล็กสองคน

ไฝตรงริมฝีปาก
ถ้าเกิดที่ริมฝีปากทั้งสองข้าง จะอดอยากน้อยเป็นคนเจ้าทุกข์ ชอบในทางประเวณีมาก มีความขยันว่องไวดี จะเป็นผู้มีเงินเพราะการแต่งงาน การหาบ้านอยู่ครั้งแรกดูเหมือนจะไม่สำเร็จ ภายหลังจึงสมปรารถนา

ไฝตรงที่ลับ
ถ้าหญิงใดมีไฝในที่ลับ จะเป็นมารดาของผู้มีความรู้เฉลียวฉลาดยอดเยี่ยมหรือได้เป็นภรรยาของผู้มียศศักดิ์สูง จะบริบูรณ์ด้วยทรัพย์สมบัติ

ไฝตรงสะดือ
ถ้าเป็นหญิงจะมีบุตรหลายคน จะได้สามีเป็นคนดี และอยู่ด้วยกันจะร่ำรวยมาก

ไฝตรงคอ
ถ้าเกิดอยู่ตรงกลางคอ ก็เป็นเครื่องหมายที่ดี ชีวิตผู้นั้นจะดำเนินขึ้นถึงขั้นสูงที่สุดโดยมิได้คาดหมาย จะร่ำรวยเป็นเศรษฐี ถ้าไฝนั้นขึ้นตรงต้นคอด้านหลัง เป็นเครื่องหมายที่ไม่ดี ถ้ามีทั้งหน้าและหลังเป็นเครื่องหมายแสดงว่าเจ้าตัวชอบไปทางนักเลงหัวไม้ เกะกะ

ไฝตรงปลายหัวนม
ถ้าเป็นหญิง ก็จะได้บุตรที่ดีมีชื่อเสียงโด่งดังในทางใดทางหนึ่ง

ถ้าเป็นชาย ก็แสดงว่าเจ้าตัวเป็นคนชอบเที่ยวในเรื่องผู้หญิงเป็นที่สุด และจะไม่ทำการใด ๆ นอกจากเรื่องผู้หญิง

ไฝตรงจมูก
ถ้าเกิดขึ้นที่จมูกไม่ว่าที่ใด เป็นคนใจเร็วใจร้อนมาก และชอบในทางโลกีย์ เป็นคนที่ซื่อตรงต่อคนรักและมิตร ใจน้อยเมื่อเวลาเมาสุรา ในชีวิตจะทำการใด ๆก็สำเร็จดี จะเป็นคนมีเงิน และจะมีบุตรที่ดีหลายคน เป็นนที่ชอบเที่ยวไปในทางน้ำมาก

ไฝในรูจมูก
เป็นคนมีความว่องไวมาก มีความเพียรอย่างดีเลิศ จะได้คู่รักที่ดี

ไฝตรงปากช่องที่ลับ
เป็นเครื่องหมายของผู้มีใจกว้างขวาง มีนิสัยเป็นคนซื่อตรง คนรักไม่ยอมห่าง ในทางประเวณี มีจิตใจกล้าหาญดี จะได้ดีเมื่อภายหลัง ชีวิตในประถมวัยออกจะค่อนข้างคับแค้นอยู่บ้าง แต่เจ้าตัวก็เป็นคนที่มีความอดทนดี จะได้แต่งงานกับคู่ที่ดี และมีบุตรเป็นหลักฐานเมื่อเขาโตขึ้น

ไฝตรงบ่า
ถ้าขึ้นบนบ่าซ้าย เป็นผู้มีนิสัยเกะกะ ไม่มีความซื่อตรงต่อใคร ๆ และเป็นคนชอบหาเหตุในเรื่องเล็กน้อย ขี้เกียจและมีความกำหนัดมาก ชะตาชีวิตไม่ดีและก็ไม่เลว นัก มีบุตรหลายคน มักจะเป็นผู้ที่ทำการสิ่งใดได้สำเร็จไปได้เหมือนกัน เป็นคนที่เข้าใจผ่อนปรนต่อเหตุการณ์ได้ดี ระวังมักจะมีอันตรายในทางทะเล ถ้าขึ้นบนบ่าขวา เป็นคนฉลาดและรู้จักรับผิดชอบ มีความรู้และความรอบคอบขยัน ไม่ค่อยชอบหรือสนใจทางประเวณี แต่เป็นคนที่มีความมั่นคนต่อคนรัก จะมีผู้ช่วยทำกิจการที่ดีจนสำเร็จตามความมุ่งหมายทุกประการ มีเพื่อนที่ดีหลายคน เมื่ออายุได้ 30 ปีจะตั้งตัวได้และร่ำรวยจากการค้าขายทางต่างประเทศ

ไฝตรงสีข้าง
ถ้าขึ้นที่สีข้างริมชายโครง เป็นเครื่องหมายของความเกียจคร้าน นิสัยขี้ขลาด แต่ชอบดื่มสุรามาก ใฝ่ใจในทางประเวณีเล็กน้อย เป็นคนที่ชอบอยู่ในโลกเงียบ ๆ ฐานะค่อนข้างจนมากกว่ามี มีเพื่อนก็ไม่สู้จะดีนัก มีบุตรหลายคนแต่ก็ใช้การไม่ได้ และภายหลังบุตรเหล่านั้นจะได้รับความลำบาก

ไฝตรงรูสะดือ
เป็นเครื่องหมายบอกว่าเป็นผู้ที่มีความรู้พอประมาณ แต่จะเป็นคนมีเงินมาก ถ้าไฝนั้นอยู่ต่ำลงมาข้างล่าง แสดงว่าเป็นคนที่เสียมากกว่าทำจริง และไม่มีสิ่งใดที่ทำด้วยตัวเองสำเร็จ

ไฝตรงต้นขา
ถ้าตรงต้นขาขวา เป็นคนที่มีใจปรองดองดี ไม่ค่อยสนใจด้วยเรื่องผู้หญิงมากนัก มีจิตใจกล้าหาญดี ทำการใดมักประสบความสำเร็จจะร่ำรวยด้วยภรรยา มีบุตรหลาย คนแต่ส่วนมากเป็นผู้หญิง ถ้าตรงต้นขาซ้าย เป็นผู้มีนิสัยดี เกี่ยวข้องด้วยเรื่องประเวณีเพียงเล็กน้อย มักได้รับความทุกข์ร้อนเสมอ มีเพื่อนก็ไม่ซื่อตรง จนมากให้ระมัดระวังจะถูกเขาใส่ความให้

ไฝตรงลำคอ
เป็นเครื่องหมายที่แสดงว่า จะได้แต่งงานกับคนที่ดี และจะมีความสุขสบาย จะร่ำรวยภายหลัง

ไฝที่ลิ้น
ถ้าเกิดที่ลิ้นผู้ชาย เป็นเครื่องหมายแสดงว่าจะได้ภรรยาที่มั่งมีพร้อมด้วยชื่อเสียงเกียรติยศ และเป็นหญิงที่สวยมาก

ถ้าเกิดที่ลิ้นผู้หญิง ก็ทำให้มีชื่อเสียงและจะได้แต่งงานกับชายที่ดี

ไฝที่ข้อมือ
บุคคลใดมีไฝตรงข้อมือหรือตรงโดนฝ่ามือ เป็นเครื่องหมายที่แสดงว่าเป็นคนขยันขันแข็งและมีความเฉลียวฉลาด มีความซื่อตรงต่อคนรัก แต่ชอบในทางกามคุณ มีความมัธยัสถ์ในการใช้จ่าย เป็นคนมีทรัพย์สินพอที่จะเลี้ยงตนเองได้อย่างสบาย มีเพื่อนที่ดีและมีบุตรหลายคน ส่วนมากจะเป็นบุตรชายมีรูปร่างสวยงาม ในตอนอายุ 30 ปี จะมีเรื่องร้อนใจและเป็นปากเสียงกับคนรักบ้าง

ถ้าเป็นชาย จะต้องแต่งงานสองครั้ง ถ้าเป็นหญิงก็แต่งเพียงครั้งเดียวแต่จะมีอายุยืนกว่าสามี
7 ก.พ.2548 16:46 น. Read(32767) Comments(3) | Print | เมล์ Blog นี้ให้เพื่อน
Blog อื่นๆ ของ HoraJung
 • เรื่องประหลาดบนโลกที่คุณอาจไม่รู้ 17 ต.ค.2548 11:57
 • ต้นไม้มงคลประจำวันเกิด 30 ก.ย.2548 17:57
 • เลือกกลิ่นน้ำมันอโรมาให้เหมาะกับธาตุเกิด 27 ส.ค.2548 19:24
 • สัตว์เลี้ยงมงคล เกื้อหนุนชะตา 12 ราศี 27 ส.ค.2548 19:16
 • เลือกสีกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิด 27 ส.ค.2548 19:11
 • ทายนิสัยผู้ส่งของขวัญ 27 ส.ค.2548 19:06
 • ทายนิสัยจากสี 17 ส.ค.2548 18:48
 • ทายนิสัยจากลำดับการการเป็นลูก 17 ส.ค.2548 18:40
 • เซลลูไลท์ (ตัวร้าย)...กับสาวทั้ง 12 ราศี 27 ก.พ.2548 11:06
 • ความลับบนเตียงของ 12 ราศี 25 ก.พ.2548 17:59
 • อาหารตามกรุ๊ปเลือด 22 ก.พ.2548 02:49
 • น้ำหอมกับราศี 14 ก.พ.2548 12:58
 • จุดร้อนตามราศี 11 ก.พ.2548 18:08
 • ราศีกับการกิน 11 ก.พ.2548 18:00
 • อัญมณีกับราศีเกิด 9 ก.พ.2548 16:58
 • วันเกิดกับความรัก 9 ก.พ.2548 13:00
 • ไฝร้ายไฝดี 7 ก.พ.2548 16:46
 • เซ็กส์กับพยากรณ์ 7 ก.พ.2548 16:42
 • ทายนิสัยจากการอาบน้ำ 6 ก.พ.2548 22:56
 • ห้องไหนเป็นห้องโปรดของคุณ 6 ก.พ.2548 22:54
 • ปากบอกนิสัย 6 ก.พ.2548 22:47
 • สีแห่งพลัง 6 ก.พ.2548 22:42
 • ทายนิสัยจากผลไม้ที่ชอบ 3 ก.พ.2548 18:32
 • เลือกใช้น้ำหอม ให้เหมาะกับราศีคุณ 3 ก.พ.2548 18:25
 • คุณเป็นสาวสีอะไร 3 ก.พ.2548 18:22
 • ©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.