:: ลักษณะทั่วไปของบุคคลที่เกิดในราศีต่างๆ ::
ราศีพฤษภ ราศีเมษ ราศีมิถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุล ราศีพิจิก ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ ราศีมีน

VIRGO ราศีกันย์ (23 สิงหาคม - 23 กันยายน)

สี เขียวหยก เทา น้ำตาล ดำ รถยนต์ควรใช้สีเทา ดำ เขียว

อัญมณี นิล ไพลิน เพชร ไข่มุก

ลักษณะเฉพาะบุคคล เป็นผู้ที่มีความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ ขยันขันแข็ง ละเอียดลออ สมบูรณ์แบบ เป็นคนรอบคอบ คำนึงถึงทางได้ทางเสีย สงบเสงี่ยม ไม่ค่อยมีเรื่องราวกับใคร ไม่ชอบต่อล้อต่อเถียง อดทน และอบอุ่น เป็นคนเรียบร้อย ไม่ใช่คนสนุกสนานร่าเริง พิถีพิถัน เสื้อผ้าจะต้องเรียบกริบ สะอาดเรียบร้อย มีเสน่ห์ เก็บตัว ไม่กว้างขวาง ไม่ชอบแสดงออกหรือทำตัวเด่น ไม่เจ้าอารมณ์ เป็นผู้ที่ปฏิบัติต่อเพื่อนด้วยความสุขุมระมัดระวัง เข้ากับคนง่าย พูดจาโน้มน้าวใจคนอื่นได้ดี ท่าทางภูมิฐาน รักเกียรติ มีความเมตตา ชอบช่วยเหลือบริจาคทรัพย์ รักความยุติธรรม เป็นคนดูยาก เพราะเก็บท่าทีและความรู้สึกไว้อยู่ภายในอย่างมิดชิด โกรธเกลียดใครไม่ค่อยแสดงออก ไม่ค่อยจะมีความคิดริเริ่มด้วยตนเอง ความรู้สึกช้า ชอบสันโดษ ชอบรสหวาน กลิ่นหอม หัวหน้าชาวกันย์จะอบรมสั่งสอนลูกน้องให้ประพฤติปฏิบัติในทางที่ถูกที่ควร หลายคนจึงมักรู้สึกว่าจู้จี้ขี้บ่น จุดอ่อนของชาวกันย์คือการระมัดระวังหรือตรวจสอบมากเกินไป ทำให้โอกาสที่ดีต้องหลุดลอยไป

โรคภัยไข้เจ็บ ไม่ค่อยมีโรคภัยร้ายแรงมาเบียดเบียน หรือไม่ป่วยไข้ได้ไม่กี่วันก็หาย ควรระวังเกี่ยวกับโรคปวดท้อง บิด ท้องร่วง ลำไส้ จุกเสียดแน่นเฟ้อ โรคเกี่ยวกับมดลูก รังไข่ ผิวหนัง และกามโรค

การเงิน เป็นผู้ที่มีความสุขุมรอบคอบในทางการเงิน นิยมฝากเงินเก็บไว้ในธนาคารมากกว่าที่จะนำไปเสี่ยงเล่นหุ้นหรือลงทุนทำอะไร ชาวกันย์เป็นลูกหนี้ที่ดีของธนาคาร เมื่อเป็นหนี้ใครจะชำระให้ตรงตามสัญญา ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ ชาวกันย์จะไม่หยิบยืมเงินใครเป็นอันขาด และไม่ค่อยนิยมใช้บัตรเครดิตมากนัก นอกจากนี้ ยังพบว่าชาวกันย์เป็นผู้ที่มักจะมีเครื่องเขียนมากเกินความจำเป็นที่จะต้องใช

อาชีพ ชาวกันย์เป็นคนที่เลือกงาน ถ้าทำไปแล้วไม่ก้าวหน้า ก็จะเปลี่ยนงานไปจนกว่าจะได้งานอย่างที่ต้องการ ชาวกันย์สามารถทำหน้าที่ผู้จัดการมรดก นักบัญชี และนักบริหารได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นแพทย์ ทันตแพทย์ สัตวแพทย์ เภสัชกร พยาบาลเด็กอ่อน เป็นหัวหน้าคนใช้ เลขานุการ บรรณารักษ์ นักประพันธ์ บรรณาธิการ นักวิจารณ์ นักวิทยาศาสตร์ นักจุลชีววิทยา นักเคมี นักวิจัย ครูอาจารย์ นักการศาสนา สถาปนิก เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เขียนหรือขายแผนที่ งานที่เกี่ยวข้องกับการเลี้ยงสัตว์ กิจการเกี่ยวกับเสื้อผ้า ช่างฝีมือ งานเย็บปักถักร้อย เจ้าของภัตตาคาร และนักเล่นหมากรุก

ที่อยู่อาศัย ชาวกันย์ชอบสถานที่ที่มีความน่าสนใจอยู่ในตัวมันเอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาจะสามารถทำธุระส่วนตัวได้อย่างเงียบ ๆ เมืองใหญ่ ๆ ที่ผู้คนมากมาย ไม่มีใครรู้จักใคร เป็นสถานที่ที่คนราศีอื่นบอกว่าขาดชีวิตชีวา ประเทศต้น ๆ ที่ชาวกันย์จะนึกถึงคือ ประเทศอังกฤษ ความสัมพันธ์ระหว่างชาวกันย์กับเพื่อนบ้านมักจะไม่ค่อยดีนัก จึงหวังพึ่งพาอาศัยอะไรกันไม่ได้

หุ้นส่วน/ผู้ร่วมงาน เข้ากันได้ดีที่สุดคือชาวพฤษภ มังกร และชาวกันย์ด้วยกัน เพราะต่างเข้าใจแรงกระตุ้นของกันและกันดี ตรงไปตรงมา ไม่ปล่อยให้อารมณ์ ความเสแสร้ง ความเพ้อฝัน เข้ามายุ่งเกี่ยวกับธุรกิจ ชาวกรกฎและชาวมีนเป็นผู้ที่มีความจงรักภักดี จึงพร้อมที่จะเดินไปตามแผนงานที่ชาวกันย์ได้วางไว้ ชาวเมษมีความความสามารถที่จะช่วยเติมส่วนที่ขาดให้ได้ และหากชาวเมถุนจะได้เรียนรู้เรื่องระเบียบวินัยบ้าง ก็น่าจะพอไปกันได้ เช่นเดียวกับชาวสิงห์ที่จำเป็นต้องลดความโอ่ลงให้บ้าง ส่วนชาวพิจิกจะช่วยค้ำประกันความสำเร็จในชิ้นงาน แต่กับชาวธนูแล้วมักจะเอาแน่นอนอะไรไม่ได้ สำหรับชาวกุมภ์นั้นชอบวางตัวเป็นเจ้านายมากเกินไปหน่อย

ชีวิตรัก หนุ่มกันย์เป็นคนกระฉับกระเฉง นุ่มนวล เอาใจเก่ง ไว้เนื้อเชื่อใจได้ ไม่ชอบเรื่องหยาบลามก อารมณ์ละเมียดละไม ชอบคุณภาพมากกว่าปริมาณ ส่วนสาวกันย์มีท่าทางขี้อาย การกินอยู่ดูสุภาพเรียบร้อย รักความเป็นระเบียบ เก่งเรื่องการครัว คู่หวานแหววที่เหมาะที่สุดคือชาวมังกร มีน พฤษภ เมถุน และธนู ชาวกันย์จะวางแผนชีวิตตั้งแต่เพิ่งแตกเนื้อหนุ่ม โดยกำหนดไว้ว่าคู่ครองจะต้องเป็นคนอย่างไร ด้วยความตระหนี่ถี่ถ้วน ชาวกันย์จึงมักซื้อของขวัญประเภทสิ่งของเครื่องใช้ภายในสำนักงาน หรือใช้ในการทำงานให้กับคนรัก มากกว่าที่ซื้อเครื่องประดับให้ อารมณ์รักของชาวกันย์ดูจืดชืด ชอบความนุ่มนวลค่อยเป็นค่อยไป ของขวัญถูกใจคือ น้ำหอมกลิ่นอ่อน ๆ และเสื้อผ้าใส่สบาย ๆ ช่วงที่จีบกันอยู่ชาวกันย์จะใช้จ่ายเงินเพียงเล็กน้อยสำหรับการเที่ยวพักผ่อนด้วยกัน ชาวกันย์มักจะหางานพิเศษทำเพื่อเพิ่มรายได้ และจะมีความสุขมากถ้าได้คนรักที่คิดอย่างเดียวกัน ช่วยกันทำมาหากินให้ตัวเป็นเกลียว งานแต่งงานของชาวกันย์มักจะจัดอย่างเล็ก ๆ หลายคนที่ลงทุนจัดงานเลี้ยงก็มักจะมาบ่นเสียดายในภายหลัง เรือนหอขนาดพอเหมาะ สะอาด ภายในเต็มไปด้วยสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์ที่ดูสง่าภูมิฐาน แต่จำเป็นต้องมีห้องหนึ่งที่เอาไว้ใช้เก็บเอกสารและแฟ้มต่าง ๆ รวมทั้งสิ่งของกระจุกกระจิกอื่น ๆ ที่สะสมไว้มานานหลายปี ชาวกันย์นิยมมีลูกหลังจากแต่งงานไปแล้วหลายปี เพราะเห็นว่าการมีลูกจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ชาวกันย์เป็นพ่อแม่ที่ดูแลเอาใจใส่ลูก และใช้เงินเพื่อการศึกษาและหนังสือของลูก มากกว่าที่จะซื้อเสื้อผ้าหรือของเล่นให้ เมื่อถึงคราวจำเป็นที่จะต้องหย่าขาดจากกัน ชาวกันย์จะจัดการแบ่งครึ่งให้ได้เท่า ๆ กัน อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ที่ออกจะหวงแหนบ้างก็พวกเอกสารและหนังสือ
©Copyright ? 2004-2008 Payakorn.com All rights reserved.